Trang chủ / Xã hội / An toàn thực phẩm
Nỗ lực của ngành chức năng, chưa đủ!

Nỗ lực của ngành chức năng, chưa đủ!

Kinhtedothi - Vấn đề ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể các khu công nghiệp đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về thực trạng ATTP và đặt ra câu hỏi về quyền lợi của người lao động, đạo đức kinh doanh cũng như năng lực quản lý của ngành chức năng.
Cách phân biệt hải sản “tắm” hóa chất
Cách phân biệt hải sản “tắm” hóa chất
Kinhtedothi - Mới đây, lực lượng chức năng ở Hà Nội đã bắt quả tang một cơ sở ở Phúc Xá (Ba Đình) sử dụng hóa chất để tẩy trắng bạch tuộc, mực. Vì lợi nhuận, không ít các cơ sở đã sử dụng biện pháp này để “phù phép” hải sản đã ươn, hỏng thành hải sản tươi.
Bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể: Nỗi lo thường trực
Bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể: Nỗi lo thường trực
Kinhtedothi - Chỉ trong một thời gian ngắn Hà Nội đã xảy ra 2 vụ ngộ độc tập thể sau khi ăn trưa tại nơi làm việc. Với gần 3.000 bếp ăn tập thể (BATT) trên địa bàn Thủ đô, vấn đề ngộ độc thực phẩm luôn rình rập nếu không được quản lý chặt chẽ, đặc biệt là khâu kiểm soát nguồn gốc và chất lượng thực phẩm.
Hà Nội đẩy mạnh kết nối nông sản an toàn với các tỉnh
Hà Nội đẩy mạnh kết nối nông sản an toàn với các tỉnh
Kinhtedothi - Ngày 3/8, Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức hội nghị kết nối sản xuất - tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản; phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt, nông sản an toàn cho TP Hà Nội.
Vụ ngộ độc tập thể tại xã Vân Canh, Hoài Đức: Yêu cầu công ty cấp suất ăn sẵn ngừng hoạt động
Vụ ngộ độc tập thể tại xã Vân Canh, Hoài Đức: Yêu cầu công ty cấp suất ăn sẵn ngừng hoạt động
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc tập thể tại xã Vân Canh, huyện Hoài Đức.
Bếp ăn bệnh viện Đông Anh chưa đảm bảo quy định
Bếp ăn bệnh viện Đông Anh chưa đảm bảo quy định
Kinhtedothi - Sáng 26/7, đoàn kiểm tra Sở Y tế Hà Nội do Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung làm trưởng đoàn đã kiểm tra bếp ăn tập thể tại Bệnh viện (BV) Đa khoa Đông Anh và BV Đa khoa Sóc Sơn.
Quản lý an toàn thực phẩm thủy sản: Vẫn nhiều lỗ hổng
Quản lý an toàn thực phẩm thủy sản: Vẫn nhiều lỗ hổng
Kinhtedothi - Việc buông lỏng quản lý sản phẩm thủy sản từ khâu nuôi trồng tới khi tiêu thụ đã tạo ra nhiều lỗ hổng để cho các sản phẩm kém chất lượng thâm nhập vào thị trường, gây mất ATTP.
Nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa mưa lũ
Nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa mưa lũ
Kinhtedothi - Mưa bão gây ngập lụt nhiều nơi, môi trường bị ô nhiễm là nguyên khiến người dân phải đối mặt với tình hình dịch bệnh, đặc biệt vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) sau mưa lũ.
Công bố triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm
Công bố triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm
Kinhtedothi - Tối 21/7, Tạp chí Công Thương (Bộ Công Thương) đã tổ chức Lễ Công bố "Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm". Đây là sự kiện trong khuôn khổ Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm.
Xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm trên 17,3 tỷ đồng
Xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm trên 17,3 tỷ đồng
Kinhtedothi - Ban Chỉ đạo Công tác an toàn thực phẩm (ATTP) TP Hà Nội vừa rà soát việc thanh tra, kiểm tra, kiểm nghiệm, xử lý vi phạm ATTP và phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn TP.
1 2 3 4 5