Trang chủ / Xã hội / An toàn thực phẩm
Phối hợp kiểm soát thú y giữa Hà Nội và các tỉnh, TP: Ngăn ngừa dịch bệnh, bảo đảm an toàn thực phẩm

Phối hợp kiểm soát thú y giữa Hà Nội và các tỉnh, TP: Ngăn ngừa dịch bệnh, bảo đảm an toàn thực phẩm

Kinhtedothi - Thời gian qua, Chi cục Thú y Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với Chi cục Thú y 24 tỉnh, TP khu vực phía Bắc trong công tác kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Nhờ đó đã góp phần quản lý tốt dịch bệnh và ATTP trên địa bàn Thủ đô.
Phát hiện 1 cơ sở vi phạm điều kiện an toàn thực phẩm
Phát hiện 1 cơ sở vi phạm điều kiện an toàn thực phẩm
Kinhtedothi - Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất Kho bếp trung tâm của Công ty CP thương mại và dịch vụ SBO Việt Nam (phường Láng Hạ, quận Đống Đa).
Quận Tây Hồ gắn biển nhận diện 10 cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn
Quận Tây Hồ gắn biển nhận diện 10 cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn
Kinhtedothi - Sáng 19/6, quận Tây Hồ đã gắn biển nhận diện các cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn trên địa bàn quận đợt 4 cho 10 cửa hàng thuộc địa bàn phường Thụy Khuê và phường Bưởi, hoàn thành việc gắn biển nhận diện cho 100% các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn.
3.410 cơ sở vi phạm trong “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm”
3.410 cơ sở vi phạm trong “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm”
Kinhtedothi - Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm TP Hà Nội vừa đánh giá kết quả triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2018.
Bếp ăn tập thể: Kiểm tra là phát hiện vi phạm
Bếp ăn tập thể: Kiểm tra là phát hiện vi phạm
Kinhtedothi - Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) nói chung, tại các khu công nghiệp, chế xuất và cụm công nghiệp nói riêng trên địa bàn TP đang trở thành vấn đề nóng. Thực tế công tác quản lý Nhà nước thời gian qua cho thấy, nếu không có sự giám sát chặt chẽ, ngộ độc thực phẩm sẽ không chỉ dừng ở mức “nguy cơ”.
Nguy cơ mất an toàn thực phẩm ở làng nghề
Nguy cơ mất an toàn thực phẩm ở làng nghề
Kinhtedothi - Phương thức sản xuất thủ công truyền thống cộng với cơ sở nhỏ lẻ, xen lẫn trong khu dân cư là những yếu tố khiến các làng nghề chế biến, kinh doanh thực phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP).
Siết chặt quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu
Siết chặt quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu
Kinhtedothi - Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Bộ Công Thương và các bộ, ngành, địa phương đã có nhiều nỗ lực trong công tác đấu tranh ngăn chặn tình trạng vi phạm quy định về ATVSTP trong sản xuất, kinh doanh rượu.
Bộ Công Thương triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm
Bộ Công Thương triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm
Kinhtedothi - Bộ Công Thương vừa ban hành Kế hoạch số 4453/KH-BCT triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm (ATTP) thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương năm 2018.
Siêu thị Big C Hà Đông bị bắt quả tang bày bán thực phẩm hết hạn sử dụng
Siêu thị Big C Hà Đông bị bắt quả tang bày bán thực phẩm hết hạn sử dụng
Kinhtedothi - Lực lượng kiểm tra liên ngành Hà Nội kiểm tra, xác minh đã bắt quả tang tại siêu thị thị Big C Hà Đông đang bày bán một số thực phẩm hết hạn sử dụng.
Giết mổ gia súc, gia cầm: Tràn lan cơ sở không phép
Giết mổ gia súc, gia cầm: Tràn lan cơ sở không phép
Kinhtedothi - Hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm (GSGC) là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP). Tuy nhiên hiện nay, việc quản lý hoạt động này còn nhiều bất cập, đa phần các cơ sở hoạt động tự phát, khó kiểm soát…
2 3 4 5 6