Trang chủ / Xã hội / An toàn thực phẩm
Công bố 8 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Công bố 8 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Kinhtedothi - Ngày 9/4, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) đã công bố 8 cơ sở vi phạm về ATTP bị xử phạt với tổng số tiền phạt là 577.735.814 đồng.
Vì sao thực phẩm bẩn lọt vào trường học?
Vì sao thực phẩm bẩn lọt vào trường học?
Kinhtedothi - Vụ việc hàng nghìn học sinh ở Bắc Ninh nghi ngờ nhiễm sán sau khi ăn ở trường học chưa lắng xuống, dư luận lại tiếp tục bức xúc khi trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội) bị phụ huynh học sinh phát hiện đưa 35kg thịt gà có mùi ôi vào bếp ăn của trường.
Bảo đảm nguồn cung thực phẩm sạch cho Thủ đô: Gắn kết hợp tác theo chuỗi
Bảo đảm nguồn cung thực phẩm sạch cho Thủ đô: Gắn kết hợp tác theo chuỗi
Kinhtedothi - Những năm qua, Hà Nội đã chỉ đạo đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp nhằm bảo đảm nguồn cung thực phẩm của người dân Thủ đô. Dẫu vậy, trước nhu cầu thực phẩm ngày một tăng cao của 10 triệu dân cư trú, việc tăng cường kết nối giao thương, tiêu thụ nông sản an toàn được xem là đòi hỏi cấp thiết.
Masan phản hồi về vụ tương ớt Chinsu bị thu hồi ở Nhật
Masan phản hồi về vụ tương ớt Chinsu bị thu hồi ở Nhật
Kinhtedothi - Trước thông tin hơn 18.000 chai tương ớt Chinsu bị thu hồi ở Nhật Bản do chứa chất cấm theo quy định của nước này, đại diện Công ty CP hàng tiêu dùng Masan cho biết, chưa có kết luận chính thức về nguồn gốc xuất xứ của lô hàng nhưng nhiều khả năng đây là lô hàng sản xuất theo tiểu chuẩn quy định của Việt Nam hoặc là sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Bộ Y tế lên tiếng về chất cấm trong tương ớt Chinsu ở Nhật Bản
Bộ Y tế lên tiếng về chất cấm trong tương ớt Chinsu ở Nhật Bản
Kinhtedothi - Chiều 6/4, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Nguyễn Thanh Phong cho biết, cơ quan này đang nhanh chóng làm rõ vụ hơn 18.000 chai tương ớt Chinsu bị thu hồi tại Nhật Bản cũng như nguyên nhân dẫn đến việc thu hồi và nguồn gốc hàng hóa. Hiện Cục An toàn thực phẩm chưa có thông tin chính thức từ cơ quan chức năng Nhật Bản về việc thu hồi này, tuy nhiên, Cục cũng đang chủ động kiểm tra về sự việc này và sẽ có thông tin chính thức sau khi đã xác minh vụ việc.
Đang truy xuất nguồn gốc 35kg thịt gà có mùi lạ đưa vào trường Tiểu học Chu Văn An
Đang truy xuất nguồn gốc 35kg thịt gà có mùi lạ đưa vào trường Tiểu học Chu Văn An
Kinhtedothi - Liên quan đến vụ việc phụ huynh Trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Mai, Hà Nội) cho rằng đã phát hiện thịt gà giao cho bếp ăn nhà trường có mùi lạ (ngày 3/4), Trưởng Phòng Y tế quận Hoàng Mai Nguyễn Xuân Trung cho biết, hiện đoàn kiểm tra của quận đang tiến hành làm việc với công ty Halofoods (Gia Lâm) - đơn vị cung cấp số thịt gà cho công ty An Việt để truy xuất nguồn gốc của 35kg thịt gà trên.
Cung cấp dịch vụ công cho chuỗi thực phẩm: Cấp thiết đổi mới
Cung cấp dịch vụ công cho chuỗi thực phẩm: Cấp thiết đổi mới
Kinhtedothi - Hà Nội đang đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công (DVC) cho phát triển chuỗi thực phẩm an toàn nhằm chứng nhận hợp quy và an toàn dịch bệnh.
Hà Nội: Giao chỉ tiêu bảo đảm ATTP cho từng xã, phường
Hà Nội: Giao chỉ tiêu bảo đảm ATTP cho từng xã, phường
Kinhtedothi - UBND TP đã ban hành Chỉ thị số 05/CT-UBND về việc tăng cường chỉ đạo phát triển chăn nuôi, nuôi trồng, bảo vệ nguồn lợi thủy sản; an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn Hà Nội năm 2019.
17 học sinh Thanh Xuân Bắc bị rối loạn tiêu hóa: Có thể do thực đơn chưa phù hợp
17 học sinh Thanh Xuân Bắc bị rối loạn tiêu hóa: Có thể do thực đơn chưa phù hợp
Kinhtedothi - Xung quanh phản ánh 17 học sinh trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân) biểu hiện rối loạn tiêu hóa khi ở nhà, bà Đỗ Thị Tố Nga - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc cho biết, có thể do thực đơn bố trí món ăn chưa phù hợp.
Phụ huynh giám sát an toàn thực phẩm bếp ăn trường học: Tránh mang tính hình thức
Phụ huynh giám sát an toàn thực phẩm bếp ăn trường học: Tránh mang tính hình thức
Kinhtedothi - Việc Ban phụ huynh học sinh tham gia vào giám sát an toàn thực phẩm (ATTP) đã được Hà Nội thực hiện từ nhiều năm nay, song chỉ là giám sát dưới hình thức phối hợp cùng Ban giám hiệu nhà trường. Tại buổi họp trực tuyến với các sở ngành, quận, huyện về công tác phòng chống dịch bệnh ngày 19/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đề nghị, các trường học phải thành lập Ban giám sát ATTP cả về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng cũng như giá cả thực phẩm đưa vào trường.
2 3 4 5 6