Trang chủ / Xã hội / An toàn thực phẩm
Hà Nội: Khẩn trương kiểm tra sản phẩm pate Minh Chay

Hà Nội: Khẩn trương kiểm tra sản phẩm pate Minh Chay

Kinhtedothi - Liên quan đến sản phẩm Pate Minh Chay chứa vi khuẩn có độc lực mạnh, UBND TP Hà Nội đã có Công văn hỏa tốc số 4170/UBND-KGVX về việc khẩn trương kiểm tra sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới gây ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng.
Cẩn trọng với thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nanofast
Cẩn trọng với thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nanofast
Kinhtedothi - Trong thời gian vừa qua trên các website https://songvuikhoe.vn/, https://khoedep365.net/nano-fast/, https://chuyensuckhoesacdep.com/nano-fast/ có nội dung quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nanofast gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo sử dụng hình ảnh bác sỹ, cảm ơn của bệnh nhân, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.
Công bố danh sách 19 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Công bố danh sách 19 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Kinhtedothi - Cục ATTP (Bộ Y tế) vừa công bố thêm danh sách 19 công ty vi phạm hành chính về ATTP kể từ ngày 21/6 đến nay.
Đề án quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây tại quận Cầu Giấy: Lợi ích từ nhiều phía
Đề án quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây tại quận Cầu Giấy: Lợi ích từ nhiều phía
Kinhtedothi - Từ khi được gắn biển nhận diện cửa hàng kinh doanh trái cây đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), lượng khách đến các cửa hàng đã tăng lên so với thời điểm trước đó. Nhận thức rõ tầm quan trọng đó, hơn 50 cơ sở kinh doanh trái cây tại quận Cầu Giấy đang gấp rút hoàn thiện thủ tục để tham gia vào Đề án quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trong năm 2020.
Hải Phòng: Thu giữ 24 tấn nội tạng bị nhiễm khuẩn dịch tả lợn châu Phi
Hải Phòng: Thu giữ 24 tấn nội tạng bị nhiễm khuẩn dịch tả lợn châu Phi
Kinhtedothi - Cục Quản lý thị trường Hải Phòng vừa tiến hành thu giữ 24 tấn nội tạng lợn bị nhiễm vi khuẩn dịch tả lợn châu Phi cùng với 2 tấn sản phẩm gia súc đông lạnh không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cẩn trọng với thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe khớp Khánh Vân
Cẩn trọng với thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe khớp Khánh Vân
Kinhtedothi - Trong thời gian vừa qua trên các website và trang mạng xã hội: trang https://www.doisongvasuckhoe.com/; https://www.facebook.com/xu0ngkh0pkhanhvan… có nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe khớp Khánh Vân không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.
Nhà hàng, quán ăn thời Covid-19: Thực hiện giãn cách, bảo đảm an toàn thực phẩm
Nhà hàng, quán ăn thời Covid-19: Thực hiện giãn cách, bảo đảm an toàn thực phẩm
Kinhtedothi - Để phòng chống dịch Covid-19, nhiều nhà hàng, quán ăn, quán cà phê tại Hà Nội đã áp dụng các biện pháp phòng chống dịch. Các chuyên gia nhận định, nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại các nhà hàng, quán ăn, giải khát… rất cao nên ở những nơi này phải thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, vừa thực hiện giãn cách vừa bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP).
Lợi hại từ chế độ ăn kiêng Keto
Lợi hại từ chế độ ăn kiêng Keto
Kinhtedothi - Thời gian gần đây, ở Việt Nam đang rộ lên phong trào ăn theo thực đơn Keto - một chế độ ăn kiêng rất phổ biến. Hiện các nhà khoa học vẫn tranh luận rất nhiều về những rủi ro và lợi ích của chế độ ăn này. Theo chuyên gia dinh dưỡng, đây là phương pháp không phải ai cũng thực hiện được, nên cẩn trọng tránh những hệ lụy đáng tiếc.
Trà sữa không rõ nguồn gốc: Tiềm ẩn mối lo về sức khỏe
Trà sữa không rõ nguồn gốc: Tiềm ẩn mối lo về sức khỏe
Kinhtedothi - Vài năm trở lại đây, ở hầu khắp các tỉnh, thành trên cả nước, hàng loạt các quán trà sữa mọc lên như “nấm sau mưa” đang trở thành một trong những loại thức uống được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, điều đáng lo là khó kiểm soát được chất lượng, nguồn gốc nguyên liệu trà sữa, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
Thực hành vệ sinh thực phẩm phòng chống Covid-19
Thực hành vệ sinh thực phẩm phòng chống Covid-19
Kinhtedothi - Việc áp dụng các nguyên tắc hợp lý về vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân và thực hành an toàn thực phẩm đã được thiết lập sẽ làm giảm khả năng mầm bệnh gây hại đe dọa đến sự an toàn của nguồn cung cấp thực phẩm, bất kể thực phẩm có nguồn gốc từ nông nghiệp thâm canh, các bên liên quan nhỏ hay động vật hoang dã.
2 3 4 5 6