Trang chủ / Xã hội / An toàn thực phẩm
Bánh trung thu nhập khẩu giá rẻ: Mập mờ từ nguồn gốc đến chất lượng

Bánh trung thu nhập khẩu giá rẻ: Mập mờ từ nguồn gốc đến chất lượng

Kinhtedothi - Hơn một tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại bánh Trung thu được quảng cáo là hàng nhập khẩu từ Đài Loan (Trung Quốc).
Bánh Trung thu giá rẻ khó đảm bảo chất lượng
Bánh Trung thu giá rẻ khó đảm bảo chất lượng
Kinhtedothi - Chiều 10/8, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) TP Hà Nội do Phó giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung làm trưởng đoàn đã kiểm tra cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương II (201 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội).
An toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể: Sớm bịt các “lỗ hổng”
An toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể: Sớm bịt các “lỗ hổng”
Kinhtedothi - Sáng 9/8, báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức tọa đàm trực tuyến về “Bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) bếp ăn tập thể (BATT) khu công nghiệp (KCN)”. “Lỗ hổng” trong vấn đề ATTP tại các BATT hiện nay là kiểm soát nguồn gốc và chất lượng thực phẩm.
Tọa đàm trực tuyến về 'Bảo đảm ATTP bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp trên địa bàn Hà Nội”
Tọa đàm trực tuyến về "Bảo đảm ATTP bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp trên địa bàn Hà Nội”
Kinhtedothi - Sáng 9/8, tại Hà Nội, thực hiện Kế hoạch số 253/KH-UBND ngày 26/12/2017 của UBND Thành phố về Công tác ATTP Thành phố Hà Nội năm 2018; Kế hoạch số 25/KH-KTĐT của báo Kinh tế & Đô thị về Phối hợp tuyên truyền về công tác bảo đảm ATTP Thành phố Hà Nội năm 2018, báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Sở Y tế tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến về “Bảo đảm ATTP bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp trên địa bàn Hà Nội”.
Nỗ lực của ngành chức năng, chưa đủ!
Nỗ lực của ngành chức năng, chưa đủ!
Kinhtedothi - Vấn đề ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể các khu công nghiệp đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về thực trạng ATTP và đặt ra câu hỏi về quyền lợi của người lao động, đạo đức kinh doanh cũng như năng lực quản lý của ngành chức năng.
Cách phân biệt hải sản “tắm” hóa chất
Cách phân biệt hải sản “tắm” hóa chất
Kinhtedothi - Mới đây, lực lượng chức năng ở Hà Nội đã bắt quả tang một cơ sở ở Phúc Xá (Ba Đình) sử dụng hóa chất để tẩy trắng bạch tuộc, mực. Vì lợi nhuận, không ít các cơ sở đã sử dụng biện pháp này để “phù phép” hải sản đã ươn, hỏng thành hải sản tươi.
Bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể: Nỗi lo thường trực
Bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể: Nỗi lo thường trực
Kinhtedothi - Chỉ trong một thời gian ngắn Hà Nội đã xảy ra 2 vụ ngộ độc tập thể sau khi ăn trưa tại nơi làm việc. Với gần 3.000 bếp ăn tập thể (BATT) trên địa bàn Thủ đô, vấn đề ngộ độc thực phẩm luôn rình rập nếu không được quản lý chặt chẽ, đặc biệt là khâu kiểm soát nguồn gốc và chất lượng thực phẩm.
Hà Nội đẩy mạnh kết nối nông sản an toàn với các tỉnh
Hà Nội đẩy mạnh kết nối nông sản an toàn với các tỉnh
Kinhtedothi - Ngày 3/8, Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức hội nghị kết nối sản xuất - tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản; phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt, nông sản an toàn cho TP Hà Nội.
Vụ ngộ độc tập thể tại xã Vân Canh, Hoài Đức: Yêu cầu công ty cấp suất ăn sẵn ngừng hoạt động
Vụ ngộ độc tập thể tại xã Vân Canh, Hoài Đức: Yêu cầu công ty cấp suất ăn sẵn ngừng hoạt động
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc tập thể tại xã Vân Canh, huyện Hoài Đức.
Bếp ăn bệnh viện Đông Anh chưa đảm bảo quy định
Bếp ăn bệnh viện Đông Anh chưa đảm bảo quy định
Kinhtedothi - Sáng 26/7, đoàn kiểm tra Sở Y tế Hà Nội do Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung làm trưởng đoàn đã kiểm tra bếp ăn tập thể tại Bệnh viện (BV) Đa khoa Đông Anh và BV Đa khoa Sóc Sơn.
3 4 5 6 7