Trang chủ / Đô thị / Trật tự đô thị

Xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai chậm xử lý vi phạm

Công Tâm 08-01-2019 09:11
Kinhtedothi - Khu Ao lò gạch cũ nằm ven Tỉnh lộ 427, thuộc thôn Song Khê, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai là vùng trũng, canh tác không hiệu quả. Nên vào thời điểm năm 2000 UBND xã đã giao, bán trái thẩm quyền rồi thu tiền thực hiện đầu tư xây dựng công trình phúc lợi phục vụ đời sống dân sinh.

Đến nay, do chưa được các cấp, ngành, TP chấp thuận cho xử lý tồn tại, thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước nên việc cấp Giấy CNQSD đất chưa thể thực hiện, khiến cho hàng chục hộ dân ở đây phải giữ nguyên hiện trạng chờ giải quyết. Gần đây, do buông lỏng quản lý đất đai, xây dựng nên UBND xã Tam Hưng và các cơ quan chuyên môn của huyện đã để ông Nguyễn Văn Hữu xây dựng công trình 170m2 trên thửa đất chưa xác định được chủ thể, nhưng không áp dụng biện pháp xử lý dứt điểm mà chỉ lập biên bản rồi ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính xong rồi bỏ đó. Chính sự thiếu quyết liệt của chính quyền các cấp huyện Thanh Oai đã để cho ông Hữu có cơ hội hoàn thiện công trình.

 Công trình nhà ở 170m2 của ông Hữu vi phạm xây dựng trên phần đất công đến nay vẫn chưa bị xử lý.

Theo quan sát của phóng viên, đến nay công trình vi phạm xây dựng trên thửa đất 170m2 đã được ông Hữu xây xong tường bao quanh và lợp mái phủ kín. Nhưng, do thời gian này ông Hữu với ông Kiều Văn Quy đã xảy ra tranh chấp, cả hai đều cho rằng mảnh đất này là của mình và hai bên đã nhiều lần va chạm, xô xát, gây mất ANTT. Mặc dù UBND xã đã làm việc với 2 ông để xác minh nguồn gốc thửa đất nhưng cả hai đều không cung cấp được tài liệu, văn bản liên quan để khẳng định mình là chủ thể của thửa đất.
Liên quan đến nội dung này, Chủ tịch UBND xã Tam Hưng Lê Huy Chung cho biết, để sớm giải quyết dứt điểm vụ việc, UBND xã đã gấp rút hoàn thiện kế hoạch cưỡng chế công trình vi phạm vào thời gian tới theo chỉ đạo của UBND huyện, sau đó sẽ cùng Phòng TN&MT xác minh, làm rõ rõ nguồn gốc thửa đất.
Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Nguyễn Trọng Khiển, giữa năm 2017, UBND huyện đã nhận được đơn của ông Quy và ông Hữu đề nghị xác minh nguồn gốc, hiện trạng, quá trình sử dụng thửa đất 170m2 ven đường 427. Qua đó, UBND huyện giao cho UBND xã phối hợp với Phòng TN&MT kiểm tra xác minh làm rõ để trả lời công dân. Nhưng, do UBND xã chậm vào cuộc nên mới để xảy ra việc ông Hữu tự ý xây dựng rồi hoàn thành công trình trên thửa đất mà không áp dụng biện pháp xử lý dứt điểm vi phạm ngay từ khi mới xảy ra. “UBND huyện giao cho UBND xã tuyên truyền, vận động ông Hữu tự tháo dỡ công trình xây trên phần đất chưa xác định được chủ thể. Trường hợp ông Hữu không chấp hành, UBND xã hoàn thiện hồ sơ cưỡng chế công trình theo quy định, sau đó kiểm điểm trách nhiệm cán bộ liên quan” - ông Khiển cho biết thêm.


TAG: nhà ở xã Tam Hưng huyện Thanh Oai lò gạch cũ
 
Tin khác
Huyện Gia Lâm gắn biển tên phố Chính Trung, Cửu Việt
Huyện Gia Lâm gắn biển tên phố Chính Trung, Cửu Việt
Kinhtedothi - Ngày 18/1, tại nhà văn hóa Chính Trung, thị trấn Trâu Quỳ, UBND huyện Gia Lâm tổ chức lễ gắn biển tên phố Chính Trung, Cửu Việt và điều chỉnh độ dài phố Nguyễn Mậu Tài, thị trấn Trâu Quỳ.
Tại huyện Ứng Hòa: Tràn lan vi phạm trật tự đô thị trên đường Ba Thá
Tại huyện Ứng Hòa: Tràn lan vi phạm trật tự đô thị trên đường Ba Thá
Kinhtedothi - Hiện nay, vỉa hè và một phần đường phía trước nhà các hộ dân trên đường Ba Thá thuộc xã Viên An đang bị chiếm dụng làm của riêng để hàng hóa, xe máy, xe đạp từ sáng đến tối gây cản trở giao thông...
Dẹp bỏ bụi bẩn đường phố
Dẹp bỏ bụi bẩn đường phố
Kinhtedothi - Nắng thì bụi, mưa thì bùn lầy, là tình cảnh chung ở những nơi có công trình xây dựng. Nói không ngoa, phương tiện cơ giới và công trình xây dựng đang là một trong những thủ phạm bôi bẩn đường phố.
Nhà “siêu mỏng, siêu méo” trên đường Phạm Văn Đồng: Thiếu thống nhất trong quy hoạch
Nhà “siêu mỏng, siêu méo” trên đường Phạm Văn Đồng: Thiếu thống nhất trong quy hoạch
Kinhtedothi - Trong khi TP Hà Nội vẫn chưa xử lý được dứt điểm những công trình xây dựng nhà ở “siêu mỏng, siêu méo” đã tồn tại từ hơn chục năm nay, thì thời gian gần đây, các công trình dạng này lại tiếp tục mọc lên dọc tuyến đường Phạm Văn Đồng, thuộc dự án mở rộng tuyến Vành đai 3.
Phát huy nguồn lực
Phát huy nguồn lực
Kinhtedothi - Một Nghị quyết tổng thể về nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực của nền kinh tế vừa được Bộ Chính trị ban hành.
'Ngay trong dịp Tết Nguyên đán, phải xử lý nghiêm việc không đội mũ bảo hiểm'
"Ngay trong dịp Tết Nguyên đán, phải xử lý nghiêm việc không đội mũ bảo hiểm"
Kinhtedothi - “Ngay trong dịp Tết Nguyên đán, phải xử lý nghiêm việc không đội mũ bảo hiểm, thắt dây an toàn khi tham gia giao thông, nhất là các đô thị lớn”, Phó Thủ tướng Thường trực chỉ đạo
Phường Cầu Diễn: Nhiều giải pháp trong quản lý trật tự xây dựng
Phường Cầu Diễn: Nhiều giải pháp trong quản lý trật tự xây dựng
Kinhtedothi - Trước phản ánh về một số công trình xây dựng lấn chiếm vỉa hè, gây bụi bẩn môi trường sống, UBND phường Cầu Diễn đưa ra nhiều giải pháp trong việc lập lại trật tự xây dựng trên địa bàn phường.
Ngày mai, thông xe cầu vượt nhánh cầu vượt trên đường Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn
Ngày mai, thông xe cầu vượt nhánh cầu vượt trên đường Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn
Kinhtedothi - Ngày mai (18/1), 1 trong 6 dự án trọng điểm nhằm giảm kẹt xe khu vực sân bay Tân Sơn Nhất là cầu vượt nút giao Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn sẽ chính thức hoàn thành.
Hà Nội: 28/1 sẽ hoàn thành kiểm tra chất gây nghiện với lái xe
Hà Nội: 28/1 sẽ hoàn thành kiểm tra chất gây nghiện với lái xe
Kinhtedothi - Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu các DN kinh doanh vận tải hoàn thành và báo cáo kết quả kiểm tra việc sử dụng chất gây nghiện đối với lái xe chậm nhất vào ngày 28/1.
Sóc Sơn sớm di dân vùng ảnh hưởng môi trường
Sóc Sơn sớm di dân vùng ảnh hưởng môi trường
Kinhtedothi - Nhằm sớm ổn định cuộc sống cho các hộ dân vùng ảnh hưởng môi trường bán kính 500m của Khu Liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn, Huyện ủy - UBND huyện Sóc Sơn đang rốt ráo chỉ đạo các đơn vị liên quan, tập trung triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và tái định cư theo quy định.
Công trình vi phạm của nguyên Chủ tịch HĐND xã Trần Phú: Vì sao ngang nhiên tồn tại kéo dài?
Công trình vi phạm của nguyên Chủ tịch HĐND xã Trần Phú: Vì sao ngang nhiên tồn tại kéo dài?
Kinhtedothi - Người dân thôn Dương Kệ, xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ rất bức xúc trước việc ông Hà Đức Tòng - nguyên Chủ tịch HĐND xã Trần Phú (nghỉ hưu năm 2016) xây dựng công trình nhà ở trên thửa đất công.