Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Xây dựng nguồn quỹ nhân đạo để giúp đỡ người dân Hà Nội và các tỉnh khó khăn

Thảo Trần 16-05-2020 14:11
Kinhtedothi - Ngày 16/5, Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) TP Hà Nội tổ chức Chương trình “Chợ Nhân đạo” và Ngày hội hiến máu tình nguyện “Trao đi yêu thương” năm 2020.
Tới dự có Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai; Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch Danh dự Hội CTĐ TP Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội Ngô Văn Quý.
 Lãnh đạo T.Ư và TP tặng quà cho các học sinh tại chương trình.
Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, trong những năm qua, TP Hà Nội luôn coi trọng công tác bảo đảm an sinh xã hội, quan tâm chăm lo đời sống Nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, người nghèo, người dễ bị tổn thương, người chịu ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh. Đến nay, TP đã hợp tác phát triển và hỗ trợ quỹ an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo với 42 tỉnh/TP, tổng kinh phí 123 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng nhiều công trình nhà văn hóa, nhà tình nghĩa.
Trong các hoạt động an sinh xã hội của Thủ đô, các cấp Hội CTĐ TP Hà Nội có vai trò quan trọng; luôn tích cực tham gia, hưởng ứng các phong trào mang ý nghĩa nhân đạo như: "Cuộc vận động mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", "Ngân hàng bò", "Hiến máu tình nguyện"... Nguồn hỗ trợ này giúp hàng trăm nghìn gia đình có nhà để ở, có con giống, vật nuôi để nuôi trồng, tăng gia sản xuất, cải thiện kinh tế.
Đặc biệt, thời gian gần đây, các cấp Hội CTĐ TP Hà Nội đã cùng chính quyền, Nhân dân các địa phương chung tay phòng, chống dịch Covid-19, cấp phát khẩu trang, nước sát khuẩn, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm... cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ người dân tại các khu vực cách ly y tế, đồng hành với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch và các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch Covid-19.
Lãnh đạo T.Ư và TP động viên người tình nguyện hiến máu.
“Đây là các hoạt động rất có ý nghĩa, kịp thời, đầy tính nhân văn, khẳng định được vai trò nòng cốt huy động nguồn lực từ xã hội, điều phối và là cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của TP, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, nhân ái, nghĩa tình” - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh.
Để công tác nhân đạo tiếp tục phát triển, lan tỏa theo cả chiều rộng và bề sâu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị các cấp Hội CTĐ TP Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh phong trào tương thân, tương ái gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là tư tưởng trong công tác nhân đạo. Bên cạnh đó, Hội cần quan tâm xây dựng nguồn quỹ nhân đạo để không chỉ trợ giúp người dân Hà Nội mà còn chia sẻ, giúp đỡ người dân của các tỉnh khó khăn, vùng biên giới, hải đảo, làm lan tỏa giá trị nhân văn, gắn kết, sẻ chia, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.
Sau lễ khai mạc, lãnh đạo T.Ư và TP Hà Nội cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể đã thăm hỏi, động viên những người dân có hoàn cảnh khó khăn, người hiến máu tình nguyện tham gia sự kiện đặc biệt này.
Tại chương trình, Hội CTĐ TP Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị trao tặng 80 suất học bổng trị giá 300 triệu đồng cho 80 em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; tặng 80 xe đạp cho các em học sinh; trao tặng gần 500 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm. Cũng tại đây, hoạt động hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo người dân. Ban tổ chức dự kiến tiếp nhận được 300 đơn vị máu phục vụ cho công tác điều trị tại các cơ sở y tế.
Đặc biệt, tại phiên “Chợ Nhân đạo”, những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được Ban tổ chức phát những phiếu đổi quà miễn phí để sử dụng tại 5 gian hàng, gồm những mặt hàng lương thực, thực phẩm phong phú, thiết yếu như: Gạo, mỳ tôm, dầu ăn, trứng,… Gần 500 suất quà tại các gian hàng trong phiên Chợ được cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ TP Hà Nội dành tặng người có hoàn cảnh khó khăn.
Một số hình ảnh tại chương trình:
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cùng lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm trao xe đạp cho các em học sinh.
Hoạt động hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo người dân.
 
 
 
Tại phiên ''Chợ Nhân đạo'', những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được Ban tổ chức phát những phiếu đổi quà miễn phí để sử dụng tại 5 gian hàng.
TAG: Hội Chữ thập đỏ Hà Nội chợ Nhân đạo hiến máu tính nguyện 2020
 
Tin khác
HĐND TP Hà Nội sẽ tái giám sát về kết quả cung cấp nước sạch khu vực nông thôn
HĐND TP Hà Nội sẽ tái giám sát về kết quả cung cấp nước sạch khu vực nông thôn
Kinhtedothi-Tại buổi Họp báo thông tin về Kỳ họp thứ 18, HĐND TP Hà Nội khóa XV sáng nay (3/12), đại diện lãnh đạo các Ban của HĐND TP đã trả lời những câu hỏi báo chí đặt ra thuộc thẩm quyền, trong đó có nhiều vấn đề đáng quan tâm liên quan đến cung cấp nước sạch, giáo dục đào tạo...
Kỳ họp thứ 18 HĐND TP Hà Nội diễn ra từ ngày 7 đến 9/12
Kỳ họp thứ 18 HĐND TP Hà Nội diễn ra từ ngày 7 đến 9/12
Kinhtedothi - Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương, HĐND TP Hà nội tổ chức kỳ họp thứ thứ 18 từ ngày 7 đến 9/12.
Nâng chất lượng cuộc sống, tạo nền tảng cho phát triển
Nâng chất lượng cuộc sống, tạo nền tảng cho phát triển
Kinhtedothi - Trong 10 chương trình trọng tâm khóa XVII của Đảng bộ TP Hà Nội được dự kiến xây dựng, Chương trình số 08 “về phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của Nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025” được coi là một nét đặc biệt trong nhiệm kỳ này.
Khai trừ Đảng với nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa
Khai trừ Đảng với nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa
Ngày 2/12/2020, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng để xem xét, thi hành kỷ luật bà Hồ Thị Kim Thoa, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương.
Chỉ cho phép các trường hợp thật sự cần thiết về nước, kể cả dịp Tết Nguyên đán
Chỉ cho phép các trường hợp thật sự cần thiết về nước, kể cả dịp Tết Nguyên đán
Kinhtedothi- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 1699/CĐ-TTg ngày 2/12/2020 về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Quy định mới về thi tuyển công chức
Quy định mới về thi tuyển công chức
Kinhtedothi - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 138/2020/NĐ-CP quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, trong đó quy định cụ thể về thi tuyển công chức.
Hà Nội: Xem xét lại quy trình cách ly của tổ bay, tiếp viên, người nhập cảnh
Hà Nội: Xem xét lại quy trình cách ly của tổ bay, tiếp viên, người nhập cảnh
Kinhtedothi – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho rằng một số tổ bay, tiếp viên hàng không do đi lại nhiều nên nhận thức còn chủ quan, không thực hiện nghiêm các quy trình cách ly. Vì thế, các trường hợp này tốt nhất nên cách ly ở các khu cách ly tập trung để đảm bảo an toàn.
Thiếu nhân sự, Quảng Ngãi xin chủ trương bầu thêm 1 Phó Chủ tịch UBND tỉnh
Thiếu nhân sự, Quảng Ngãi xin chủ trương bầu thêm 1 Phó Chủ tịch UBND tỉnh
Kinhtedothi - UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Thủ tướng, Bộ Nội vụ cho phép UBND tỉnh Quảng Ngãi trình HĐND cùng cấp bầu bổ sung ông Trần Phước Hiền - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ, giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2016-2021.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Tuyệt đối không để làn sóng dịch Covid-19 thứ ba vào Thủ đô
Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Tuyệt đối không để làn sóng dịch Covid-19 thứ ba vào Thủ đô
Kinhtedothi – Nêu nhiệm vụ, vai trò của Thủ đô không chỉ phục hồi phát triển kinh tế mà phải an toàn tuyệt đối, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đề nghị các đơn vị sở ngành, quận huyện TP không thể bị động, sai sót, không để làn sóng thứ 3 dịch bệnh Covid-19 xảy ra ở Thủ đô.
Tuyển dụng viên chức làm việc tại Báo Kinh tế và Đô thị năm 2020
Tuyển dụng viên chức làm việc tại Báo Kinh tế và Đô thị năm 2020
Kinhtedothi - Thực hiện Quyết định số 5306/QĐ-UBND ngày 27/11/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành Kế hoạch tuyển dụng viên chức làm việc tại báo Kinh tế và Đô thị năm 2020, báo Kinh tế và Đô thị thông báo tuyển dụng viên chức năm 2020 theo nội dung sau.
[Infographic] Việt Nam-Cuba: Hình mẫu của quan hệ quốc tế
[Infographic] Việt Nam-Cuba: Hình mẫu của quan hệ quốc tế
Dù cách xa nửa vòng Trái Đất nhưng 60 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao (2/12/1960-2/12/2020), tình cảm ân tình Việt Nam và Cuba chưa bao giờ phai nhạt mà ngày càng gắn bó, sâu đậm.