Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Xây dựng xã Yên Viên thành phường theo hướng văn minh, hiện đại

Hoàng Quyết 22-02-2020 19:41
Kinhtedothi - Trong 2 ngày 21 và 22/2, Đảng bộ xã Yên Viên long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đảng bộ xã Yên Viên là đơn vị được Huyện ủy Gia Lâm chọn tổ chức Đại hội điểm. Đến dự có Phó trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thanh Minh.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Lê Anh Quân phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã nghe báo cáo kiểm điểm đánh giá thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Yên Viên khóa XXII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng nhiệm vụ khóa XXIII nhiệm kỳ 2020 - 2025; kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XXII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đại hội khẳng định, 5 năm qua, Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và Nhân dân Yên Viên đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và đạt kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. 100% chỉ tiêu do Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII đề ra được thực hiện hoàn thành, nhiều chỉ tiêu hoàn thành ở mức cao. Kinh tế phát triển ổn định, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp - xây dựng và dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp. Hoàn thành xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 1,5 lần so với năm 2015.

Đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân được cải thiện và nâng lên. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; những vấn đề bức xúc, những kiến nghị của Nhân dân cơ bản được giải quyết kịp thời; thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương, thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân được củng cố vững chắc.

Advertisement

 Các đại biểu biểu quyết các nội dung trong Đại hội

Công tác xây dựng Đảng được coi trọng cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Chất lượng cán bộ được nâng lên. Phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ tiếp tục đổi mới và hiệu quả hơn; xây dựng hệ thống chính quyền ngày càng hiệu lực, hiệu quả; vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội được nâng cao; niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự nghiệp đổi mới tiếp tục được khẳng định.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Yên Viên phấn đấu thực hiện hiệu quả 6 nhiệm vụ chủ yếu và 2 khâu đột phá nhằm hoàn thành thắng lợi mục tiêu “Phát huy truyền thống đơn vị anh hùng; xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; tích cực khai thác mọi nguồn lực, xây dựng xã Yên Viên thành phường theo hướng văn minh, hiện đại”.

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Lê Anh Quân chúc mừng và biểu dương những kết quả toàn diện mà cả hệ thống chính trị xã Yên Viên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ xã cần tăng cường vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng, tính tiền phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên; nâng cao chất lượng hoạt động của các đoàn thể, duy trì tốt các mặt công tác; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước tạo sự đồng thuận, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, sớm đưa Yên Viên trở thành phường trong nhiệm kỳ mới.

 Ra mắt Ban Chấp hành Đảng bộ xã Yên Viên khoá XXIII, nhiệm kỳ 2020 -2025

Tại Đại hội, các đại biểu tập trung thảo luận, rút ra những bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội; công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ xã nhiệm kỳ qua; báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào dự thảo các văn kiện đại hội cấp trên.

Đại hội cũng đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khoá XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Gia Lâm lần thứ XXII gồm 8 đồng chí. Ban Chấp hành Đảng bộ xã Yên Viên nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Yên Viên lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

TAG: Đại hội đại biểu Đảng bộ Yên Viên Gia Lâm nhiệm kỳ 2020 - 2025
 
Tin khác
Hà Nội: Giáo viên ngoài công lập có thể thỏa thuận mức lương đợt nghỉ dịch Covid-19
Hà Nội: Giáo viên ngoài công lập có thể thỏa thuận mức lương đợt nghỉ dịch Covid-19
Kinhtedothi - Theo chủ trương mới được công bố, các giáo viên ngoài công lập có thể tự thỏa thuận với chủ đơn vị về mức lương, nghỉ không lương hoặc hưởng một phần lương do dịch bệnh Covid-19.
Chùm ảnh: Cận cảnh trạm di động xét nghiệm nhanh Covid-19 tại Thanh Xuân
Chùm ảnh: Cận cảnh trạm di động xét nghiệm nhanh Covid-19 tại Thanh Xuân
Kinhtedothi - Tối 2/4, quận Thanh Xuân triển khai xét nghiệm nhanh cho công dân liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai tại Trường Tiểu học Phương Liệt, thời gian test nhanh từ 19h20 đến 23h30.
Huyện Sóc Sơn sẽ chi trả liền 2 tháng trợ cấp cho người có công, bảo trợ xã hội
Huyện Sóc Sơn sẽ chi trả liền 2 tháng trợ cấp cho người có công, bảo trợ xã hội
Kinhtedothi - Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân, trong đó có đối tượng người có công và bảo trợ xã hội. Điều này cũng khiến việc thực hiện chi trả trợ cấp cho các đối tượng gặp khó khăn.
[Ảnh] Hà Nội: Công viên đóng cửa, người dân vượt rào vào tập thể dục
[Ảnh] Hà Nội: Công viên đóng cửa, người dân vượt rào vào tập thể dục
Kinhtedothi - Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ hạn chế tập trung nơi đông người, nhiều công viên trên địa bàn TP Hà Nội đã đóng cửa. Tuy nhiên, nhiều người dân đã vượt rào để vào bên trong tập thể dục, thậm chí có người còn không đeo khẩu trang theo quy định.
Quảng Ninh trang bị xe cứu thương chuẩn quốc tế phục vụ phòng chống dịch Covid- 19
Quảng Ninh trang bị xe cứu thương chuẩn quốc tế phục vụ phòng chống dịch Covid- 19
Kinhtedothi - Hôm nay (2/4) UBND tỉnh Quảng Ninh đã bàn giao 2 xe cứu thương, 1 xe phòng dịch tiêu chuẩn quốc tế cho ngành Y tế tỉnh để nhằm nâng cao chất lượng phục vụ công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh Covid-19.
192 người hoàn thành cách ly tập trung tại khu Pháp Vân - Tứ Hiệp
192 người hoàn thành cách ly tập trung tại khu Pháp Vân - Tứ Hiệp
Kinhtedothi - Ngày 2/4, tại khu cách ly tập trung nằm trong khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai), Bộ Tư lệnh Thủ đô bắt đầu tổ chức bàn giao 192 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19.
Đám cưới xuất hiện giữa đại dịch Covid-19: Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh nói gì?
Đám cưới xuất hiện giữa đại dịch Covid-19: Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh nói gì?
Kinhtedothi - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh khẳng định địa phương sẽ “làm nghiêm túc” liên quan đến việc một Phó Giám đốc bệnh viện huyện tổ chức đám cưới cho con giữa đại dịch Covid-19.
Huyện Thanh Trì: Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 đến từng ngõ xóm
Huyện Thanh Trì: Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 đến từng ngõ xóm
Kinhtedothi - Để góp phần nâng cao hiệu quả việc ngăn ngừa và phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, huyện Thanh Trì đã và đang triển khai tốt công tác tuyên truyền dịch bằng nhiều hành động cụ thể, thiết thực.
Tạm dừng dịch vụ cung cấp suất ăn của công ty Trường Sinh trên toàn miền Bắc
Tạm dừng dịch vụ cung cấp suất ăn của công ty Trường Sinh trên toàn miền Bắc
Kinhtedothi - Sau khi xác định một số nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh là bệnh nhân Covid-19, Ban Chỉ đạo quốc gia chống dịch Covid-19 đã có Công văn số 1789/BCĐQG yêu cầu các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, các Sở Y tế toàn miền Bắc rà soát các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn quản lý có hợp đồng cung cấp dịch vụ với Công ty Trường Sinh, thực hiện tạm dừng toàn bộ hoạt động cung cấp dịch vụ trong các đơn vị.
Thêm 5 ca nhiễm Covid-19, có 1 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai
Thêm 5 ca nhiễm Covid-19, có 1 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai
Kinhtedothi - Chiều 2/4, Bộ Y tế đã công bố thêm 5 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm tại Việt Nam lên 227 ca.
Tây Hồ lấy mẫu xét nghiệm cho 430 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạnh Mai
Tây Hồ lấy mẫu xét nghiệm cho 430 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạnh Mai
Kinhtedothi- Sau hai ngày triển khai các điểm lấy mẫu xét nghiệm để phòng dịch Covid-19 cho các trường hợp đã từng đến Bệnh viện Bạch Mai tại toàn bộ 8 phường, quận Tây Hồ đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm với 430 trường hợp.