Trang chủ / Bất động sản / Tư vấn đầu tư

Xu hướng thị trường 2019: Mua nhà tiện nghi bằng giải pháp tài chính

Tiểu Phương 18-02-2019 15:43
Kinhtedothi - Không quá mặn mà với những căn hộ vừa tiền nhưng thiếu tiện ích, năm 2018 nhiều khách hàng đã lựa chọn các giải pháp tài chính do chủ đầu tư kết hợp với ngân hàng, để sở hữu những căn hộ tại các dự án có chất lượng sống tốt hơn với tiện ích đồng bộ, đầy đủ. rn

Giá rẻ không còn là ưu tiên số 1
2018 có thể nói là năm bản lề, chứng kiến sự thay đổi lớn trong tư duy lựa chọn bất động sản để ở của các khách hàng trên thị trường. Trước đây, những căn hộ giá vừa phải dù thiếu tiện ích thường có sức hút rất lớn do phù hợp với khả năng tài chính của phần lớn những khách hàng đang có nhu cầu cấp bách về nhà ở. Nhưng nay đã mở ra thành “không gian sống” với các tiện ích và sự quản lý chuyên nghiệp đến từ các chủ đầu tư lớn trên thị trường.
Khách hàng mua nhà thay vì chọn các dự án giá rẻ đã chuyển sang các dự án có chất lượng sống tốt với các tiện ích vượt trội như công viên thể thao, biển hồ nhân tạo… của các chủ đầu tư uy tín để tận hưởng cuộc sống. Theo các chuyên gia bất động sản, xu hướng của năm 2018 này sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2019 và những năm tiếp theo, bởi khi kinh tế càng tăng trưởng, nhu cầu hướng đến những sản phẩm bất động sản đẳng cấp sẽ ngày càng cao.

 
Tuy nhiên, mức giá của các căn hộ tại những dự án như vậy thường vượt quá khả năng chi trả của không ít khách hàng chưa có đủ khả năng tài chính để lập tức “xuống tiền”. Đó là “tệp” khách hàng đã thay đổi tư duy mua nhà nhưng tài chính lại không đủ, hoặc những người trẻ có thu nhập tốt nhưng không muốn dành toàn bộ tiền lương để mua nhà vì vẫn muốn hưởng thụ cuộc sống. Rào cản này cũng chính là bài toán đặt ra cho các chủ đầu tư, nếu chủ đầu tư nào đưa ra được giải pháp tài chính phù hợp, chủ đầu tư đó sẽ nắm lợi thế lớn.
Giải pháp tài chính “đi trước thị trường” của VinCity
Thông qua việc nghiên cứu kỹ lưỡng xu hướng dịch chuyển của thị trường và sự phối hợp cùng Techcombank, chủ đầu tư Vinhomes đã đưa ra các giải pháp tài chính thông minh, mang tính đột phá trên thị trường áp dụng cho các dự án VinCity – Đại đô thị đẳng cấp Singapore và hơn thế nữa.
Theo đó, những người có thu nhập từ mức trung bình trở lên hoàn toàn có cơ hội sở hữu nhà VinCity nhờ chính sách thanh toán đặc biệt.
Cụ thể, thay vì đóng 30% giá trị căn hộ khi mua như thông lệ thị trường, khách mua căn hộ VinCity sẽ được giãn cách thành 3 giai đoạn: đóng 10% đầu tiên để ký hợp đồng mua bán; nộp tiếp 10% vào 3 tháng tiếp theo và hoàn thành đợt đóng 10% cuối sau 6 tháng. Cách thanh toán này giúp khách hàng “lợi đơn lợi kép” khi vừa có thêm thời gian để thu xếp tài chính, vừa giúp họ có thể ký hợp đồng mua bán chỉ với số tiền ban đầu 10% giá trị căn hộ, để họ trở thành chủ nhân căn hộ ưng ý với tâm thế “an cư lạc nghiệp”.
Bên cạnh đó, chính sách cho vay 70% giá trị căn hộ linh hoạt lên tới 35 năm phối hợp cùng ngân hàng Techcombank là giải pháp tài chính cho người mua nhà có thời gian dài nhất thị trường hiện nay, giúp khách hàng có thể chủ động thu xếp nguồn tài chính trả nợ với số tiền phải trả hàng tháng chỉ vài triệu đồng. Chính sách này rất phù hợp với những người thu nhập trung bình ổn định trở lên và các những bạn trẻ có thu nhập tốt nhưng không muốn “bóp mồm bóp miệng” suốt tuổi trẻ để mua nhà.

 
Sự đặc biệt của gói giải pháp tài chính này, theo một vị chuyên gia tài chính, còn đến từ phương án “Niên kim cố định”. Theo đó khoản vay được chia nhỏ và đều thành một mức gần như cố định, gồm cả lãi và gốc trong vòng 35 năm. Điểm ưu việt của phương án “Niên kim cố định” là mang lại cơ hội mua nhà ngay cho những khách hàng có thu nhập ổn định ở mức trung bình, nhất là khi số tiền trả hàng tháng càng về sau càng trở nên dễ dàng bởi số tiền không mấy thay đổi nhưng theo thời giá sẽ càng nhỏ đi so với thu nhập ngày càng tăng và mức lạm phát của thị trường.
“Đây như một sự hỗ trợ với những người trẻ có thể lên kế hoạch tài chính rất rõ ràng, mỗi tháng trả bao nhiêu, trong khi đó những rủi ro khác đã được chủ đầu tư và ngân hàng chia sẻ rất nhiều. Chỉ các chủ đầu tư uy tín và đủ tiềm lực mới có thể triển khai được gói tài chính ưu việt này”, vị chuyên gia nhấn mạnh.
Có thể nói, VinCity không chỉ kiến tạo một chuẩn sống mới cho đông đảo người Việt mà còn mang đến giải pháp tài chính thông minh, vượt trội, đem đến cơ hội hấp dẫn sở hữu căn hộ tiện nghi cho các cư dân tương lai chưa có đủ điều kiện tài chính có thể dễ dàng sở hữu căn nhà của riêng mình. Theo thống kê, có tới 80% khách hàng đã mua căn hộ VinCity Ocean Park lựa chọn phương án vay vốn ngân hàng.

TAG: xu hướng thị trường 2019 mua nhà tiện nghi bằng giải pháp tài chính
 
Tin khác
Bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng: Sớm tháo gỡ vướng mắc về pháp lý
Bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng: Sớm tháo gỡ vướng mắc về pháp lý
Kinhtedothi - BĐS du lịch – nghỉ dưỡng vẫn được coi là phân khúc đầy hấp dẫn đối với những DN đầu tư. Nhưng theo đánh giá, phân khúc BĐS du lịch đang phát triển chưa tương xứng với kỳ vọng, một phần do những vướng mắc về thủ tục hành chính.
Bất động sản du lịch năm 2020: Còn nhiều tiềm năng
Bất động sản du lịch năm 2020: Còn nhiều tiềm năng
Kinhtedothi - Năm 2019, cùng với sự giảm sát chung của toàn thị trường, phân khúc bất động sản (BĐS) du lịch đã bị giảm sút mạnh. Dự báo trong năm 2020, phân khúc BĐS du lịch sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn.
Thị trường bất động sản Hà Nội năm 2019: Nhiều phân khúc tăng trưởng
Thị trường bất động sản Hà Nội năm 2019: Nhiều phân khúc tăng trưởng
Kinhtedothi - Qua số liệu thống kê của các công ty quản lý, phân phối bất động sản lớn cho thấy, năm 2019, nhiều phân khúc vẫn đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng...
Mạnh tay xử lý chủ đầu tư chậm cấp sổ hồng
Mạnh tay xử lý chủ đầu tư chậm cấp sổ hồng
Kinhtedothi - Việc chậm trễ cấp sổ đỏ, sổ hồng cho cư dân tại các dự án chung cư là một trong những vấn đề liên quan đến tranh chấp giữa cư dân và chủ đầu tư trong thời gian qua. Mặc dù quy định của pháp luật đã có, nhưng thực tế nhiều chủ đầu tư vẫn chây ì không chịu thực hiện.
Tiến sĩ Đinh Thế Hiển: Bất động sản đang là kênh đầu tư tốt
Tiến sĩ Đinh Thế Hiển: Bất động sản đang là kênh đầu tư tốt
Kinhtedothi - Trải qua không biết bao nhiêu chu kỳ nóng - lạnh cứ nối tiếp diễn ra, doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư cá nhân có kẻ thành công, có người thất bại... thị trường BĐS vẫn phát triển đi lên.
TP Hồ Chí Minh: Trung bình 59 người chỉ có 1 căn hộ
TP Hồ Chí Minh: Trung bình 59 người chỉ có 1 căn hộ
Kinhtedothi - Nguồn cung nhà ở tại TP Hồ Chí Minh đang khan hiếm trầm trọng vì thiếu dự án, nếu tính theo tỷ lệ trung bình thì cứ 59 người mới có một căn hộ chung cư.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản sẽ gặp khó
Nhiều doanh nghiệp bất động sản sẽ gặp khó
Kinhtedothi - Dự báo trong năm 2020, kinh tế Việt Nam tiếp tục ổn định và duy trì đà tăng trưởng, việc đầu tư và mua sắm nhà ở vẫn được duy trì, nhưng sẽ xảy ra tình trạng mất cân đối cung - cầu và nhiều DN bất động sản (BĐS) sẽ không thể trụ lại được.
 'Chào xuân Canh Tý - Mua nhà như ý” tại Đất Xanh Miền Bắc
"Chào xuân Canh Tý - Mua nhà như ý” tại Đất Xanh Miền Bắc
Kinhtedothi - Những năm gần đây, thời điểm trước và sau Tết nguyên đán thị trường bất động sản luôn khá sôi động với thanh khoản tốt. Nhiều chương trình khuyến mãi liên tục được tung ra để kích cầu mua sắm, theo đó người mua nhà được hưởng lợi đáng kể.
Thị trường bất động sản năm 2020: Khó xảy ra “bong bóng”
Thị trường bất động sản năm 2020: Khó xảy ra “bong bóng”
Kinhtedothi - Năm 2019 khép lại với sự đi xuống của thị trường bất động sản (BĐS) bởi những tác động từ cơ chế liên quan đến chính sách về vốn, thủ tục cấp phép dự án...
TP Hồ Chí Minh: Bất động sản một năm khó khăn vì rủi ro pháp lý
TP Hồ Chí Minh: Bất động sản một năm khó khăn vì rủi ro pháp lý
Kinhtedothi - Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) vừa công bố báo cáo tổng kết thị trường năm 2019 kèm cảnh báo về rủi ro pháp lý chính là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm có hệ thống từ nguồn cung sản phẩm đến nguồn thu ngân sách.
Hạ tầng đồng bộ sẽ kích cầu thị trường
Hạ tầng đồng bộ sẽ kích cầu thị trường
Kinhtedothi - Không chỉ những khu vực ngoại thành mà ngay tại một số vị trí tại các quận trung tâm, sản phẩm căn hộ cho thuê cũng kém hấp dẫn bởi các tiện ích dịch vụ chưa thực sự tốt cho nhu cầu của khách thuê.