Trang chủ / Đô thị / Trật tự đô thị

Xử lý chợ cóc vây trụ sở UBND xã Sài Sơn

Công Tâm 10-09-2018 09:18
Kinhtedothi - Ngày 9/8, báo Kinh tế & Đô thị có bài “Hai chợ cóc vây trụ sở UBND xã Sài Sơn”, phản ánh tình trạng người dân chiếm dụng vỉa hè, lòng đường Tỉnh lộ 421B, đoạn qua thôn Đa Phúc và Thụy Khuê, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai để lập chợ cóc gây cản trở, ùn tắc giao thông.

Hai chợ cóc nằm gần trụ sở UBND xã Sài Sơn.

Vừa qua, Công an huyện Quốc Oai có văn bản số 1532/CV-CAQO do Đại tá Phạm Danh Mạnh - Trưởng Công an huyện Quốc Oai ký phúc đáp với nội dung: TL 421B là tuyến giao thông huyết mạch chạy qua địa bàn xã Sài Sơn, với chiều dài 3,35km có vị trí thuận lợi dẫn đến các hộ kinh doanh buôn bán các mặt hàng hoa quả, sản phẩm thời vụ; đặc biệt, các hộ kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ tại 2 chợ cóc Đa Phúc và Thụy Khuê bám hai bên đường 421B tập trung đông vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều.

Từ đầu năm 2018 đến nay, Công an huyện đã thường xuyên phối hợp cùng các ban, ngành và UBND xã trong việc tuyên truyền, nhắc nhở, ký cam kết, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang giao thông làm nơi kinh doanh buôn bán gây cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị.

Cùng với đó, hàng tuần, Công an huyện có bài phát trên hệ thống loa truyền thanh, các xã, thị trấn tuyên truyền giáo dục pháp luật về công tác đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật; Chỉ đạo Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự - Cơ động phối hợp với Công an xã Sài Sơn ra quân xử lý các trường hợp vi phạm. Tiến hành giải tỏa sắp xếp hai chợ cóc không để các hộ bày bán hàng hóa trên hành lang giao thông.

Tiếp đó, Công an huyện cũng bàn giao mặt bằng hành lang ATGT cho chính quyền xã Sài Sơn quản lý và duy trì lực lượng kiểm tra, xử lý tránh để tái vi phạm. Đồng thời, kiến nghị UBND xã Sài Sơn quy hoạch vị trí họp chợ để đưa các hộ kinh doanh vào họp tập trung. Kết quả chỉ trong một thời gian lực lượng chức năng đã ra quân xử lý 50 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, xử phạt gần 6 triệu đồng. Tuyên truyền ký cam kết 47 trường hợp các hộ kinh doanh buôn bán tại hai chợ cóc Đa Phúc và Thụy Khuê, yêu cầu chấp hành đúng quy định không bày bán hàng hóa lấn chiếm vỉa hè...

Trong thời gian tới, Công an huyện Quốc Oai tiếp tục bố trí lực lượng phối hợp cùng UBND xã Sài Sơn chỉ đạo Công an xã và các lực lượng chức năng của huyện thường xuyên tiến hành tuần tra, kiểm soát, xử lý các hộ vi phạm chiếm dụng hành lang ATGT trên tuyến 421B đoạn qua xã Sài Sơn.


TAG: Xử lý chợ cóc vây trụ sở UBND xã Sài Sơn Quốc Oai\r\n
 
Tin khác
Ba Đình: Vi phạm trật tự đô thị giảm nhẹ
Ba Đình: Vi phạm trật tự đô thị giảm nhẹ
Kinhtedothi - Năm 2018, lực lượng chức năng quận Ba Đình đã xử lý 2.606 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, giảm 98 trường hợp (3,63%) so với năm 2017.
Hà Nội: Ô tô 'điên' gây tai nạn liên hoàn, một phụ nữ tử vong
Hà Nội: Ô tô "điên" gây tai nạn liên hoàn, một phụ nữ tử vong
Kinhtedothi - Chiều ngày 19/1 trên phố Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội) đã xảy ra một vụ "xe điên" đâm vào hàng loạt phương tiện khác.
Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra ngay các đơn vị kinh doanh vận tải về chấp hành an toàn giao thông
Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra ngay các đơn vị kinh doanh vận tải về chấp hành an toàn giao thông
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu các địa phương thành lập ngay Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong kinh doanh vận tải đối với toàn bộ các đơn vị kinh doanh vận tải; trong quý I/2019 hoàn thành kiểm tra các đơn vị có phương tiện gây tai nạn giao thông trong năm 2018.
Miền Bắc đón đợt mưa rét tăng cường, có nơi dưới 8 độ C
Miền Bắc đón đợt mưa rét tăng cường, có nơi dưới 8 độ C
Kinhtedothi - Theo dự báo, thời tiết Hà Nội trong tối và đêm mai (20/1) có mưa. Ngày 21/1 trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12 - 15 độ C.
Xử lý công trình xây dựng 'siêu mỏng, siêu méo':  Phải chặn từ gốc
Xử lý công trình xây dựng "siêu mỏng, siêu méo": Phải chặn từ gốc
Kinhtedothi - Việc xử lý các công trình nhà ở “siêu mỏng, siêu méo” phát sinh khi thực hiện các dự án mở đường theo quy hoạch trên địa bàn TP Hà Nội vẫn còn nhiều vướng mắc, do chưa xây dựng được cơ chế cụ thể, đặc biệt là nguồn kinh phí bồi thường GPMB không được dự toán trong dự án trước đó.
Loại trừ “con nghiện” trong đội ngũ lái xe
Loại trừ “con nghiện” trong đội ngũ lái xe
Kinhtedothi - Trong thời gian vừa qua, tình hình an toàn giao thông (ATGT) diễn biến theo chiều hướng phức tạp. Nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng đã liên tục xảy ra.
Quan trọng là ý thức người dân
Quan trọng là ý thức người dân
Kinhtedothi - Đầu tuần qua, sau gần 4 ngày chặn không cho xe chở rác lưu thông, người dân các xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ đã mở đường cho xe vào bãi rác Nam Sơn.
Jetstar Pacific ưu tiên thủ tục gia đình có trẻ em và người cao tuổi dịp Tết
Jetstar Pacific ưu tiên thủ tục gia đình có trẻ em và người cao tuổi dịp Tết
Kinhtedothi - Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, đã bắt đầu tăng cường triển khai quầy thủ tục ưu tiên cho hành khách là gia đình đi cùng trẻ em và người trên 60 tuổi trong giai đoạn cao điểm Tết Kỷ Hợi 2019.
Huyện Gia Lâm gắn biển tên phố Chính Trung, Cửu Việt
Huyện Gia Lâm gắn biển tên phố Chính Trung, Cửu Việt
Kinhtedothi - Ngày 18/1, tại nhà văn hóa Chính Trung, thị trấn Trâu Quỳ, UBND huyện Gia Lâm tổ chức lễ gắn biển tên phố Chính Trung, Cửu Việt và điều chỉnh độ dài phố Nguyễn Mậu Tài, thị trấn Trâu Quỳ.
Tại huyện Ứng Hòa: Tràn lan vi phạm trật tự đô thị trên đường Ba Thá
Tại huyện Ứng Hòa: Tràn lan vi phạm trật tự đô thị trên đường Ba Thá
Kinhtedothi - Hiện nay, vỉa hè và một phần đường phía trước nhà các hộ dân trên đường Ba Thá thuộc xã Viên An đang bị chiếm dụng làm của riêng để hàng hóa, xe máy, xe đạp từ sáng đến tối gây cản trở giao thông...
Dẹp bỏ bụi bẩn đường phố
Dẹp bỏ bụi bẩn đường phố
Kinhtedothi - Nắng thì bụi, mưa thì bùn lầy, là tình cảnh chung ở những nơi có công trình xây dựng. Nói không ngoa, phương tiện cơ giới và công trình xây dựng đang là một trong những thủ phạm bôi bẩn đường phố.