Trang chủ / Đô thị / Giao thông

Xử lý phương tiện vi phạm luật giao thông tại quận Ba Đình: Giao trách nhiệm cho từng lực lượng

Vân Nhi 15-08-2019 08:12
Kinhtedothi - Nhằm thực hiện có hiệu quả Kế hoạch 211/KH – CAHN – PC08 của Công an TP Hà Nội ngày 15/7 về “Tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô trên địa bàn TP”, Công an quận Ba Đình đã phân công chỉ tiêu cụ thể cho từng lực lượng trong việc xử lý vi phạm. Nhờ đó, công tác quản lý trật tự đô thị, ATGT… trên địa bàn quận đã có những chuyển biến tích cực.

Theo thống kê của Công an quận Ba Đình, sau 15 ngày ra quân, các lực lượng chức năng quận đã xử lý gần 1.400 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 400 triệu đồng. Qua kiểm tra, các lực lượng chức năng đã tạm giữ 5 xe mô tô, 533 bộ giấy tờ, tước 5 GPLX. Đồng thời, công an 14 phường trên địa bàn đã chỉ đạo các lực lượng như CSTT, CSKV tăng cường công tác tuyên truyền, ký cam kết tại các cụm dân cư, tổ dân phố về việc chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Đặc biệt, để việc thực hiện kế hoạch đem lại hiệu quả tích cực, tạo được sức răn đe nhằm thay đổi nhận thức của người dân, Công an quận Ba Đình đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, cá nhân và xác định trách nhiệm của lãnh đạo các đơn vị.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, lãnh đạo Công an quận Ba Đình cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai kế hoạch. Thượng tá Hoàng Ngọc Quyết – Phó trưởng Công an quận Ba Đình cho biết, từ khi triển khai kế hoạch, việc thành lập các tổ công tác để kiểm tra, xử lý đối với các phương tiện vận chuyển hành khách, kiểm tra nồng độ cồn chưa đạt được kết quả cao. Bên cạnh đó, việc phối hợp giữa Công an quận và các lực lượng như Đội CSGT số 2, Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) và Đội Thanh tra GTVT quận vẫn chưa được thường xuyên, liên tục.

Ngoài ra, do công an quận, huyện không có lực lượng CSGT tuần tra kiểm soát nên việc dừng kiểm tra các phương tiện vi phạm các lỗi động như không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu, tốc độ… gặp nhiều khó khăn.

Chưa hết, đối với hành vi vi phạm về nồng độ cồn có mức xử phạt tiền cao và có hình thức phạt bổ sung tước GPLX dài hạn nên các đối tượng vi phạm thường không chấp hành, cố tình gây cản trở quá trình kiểm tra, xử lý của các lực lượng chức năng dẫn đến hiệu quả đem lại chưa được như mong muốn.

Nhằm khắc phục những tồn tại, bất cập trên, Thượng tá Hoàng Ngọc Quyết cho biết, trong thời gian tới, đơn vị sẽ chủ động tham mưu cho Quận ủy, UBND quận Chỉ đạo BCĐ 197 quận và các phường… nâng cao hiệu quả chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của cán bộ, viên chức, người dân trên địa bàn. Đẩy mạnh tuyên truyền các quy định của pháp luật đến tất cả các đơn vị trên địa bàn, khu dân cư…

“Trong thời gian tới, Công an quận sẽ giao Đội CSGT – Trật tự thành lập tổ kiểm tra để kiểm tra các hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính do công an 14 phường lập trong quá trình thực hiện Kế hoạch 211 nhằm phát hiện những tồn tại để kịp thời chấn chỉnh” – Thượng tá Hoàng Ngọc Quyết nhấn mạnh.

TAG: giao thông quận Ba Đình Hà Nội kiểm soát công an
 
Tin khác
Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng
Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng
Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên ngày và đêm nay (18/8) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong khi đó, các tỉnh ven biển Trung Bộ có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35 - 37 độ C.
Nghệ An: Va chạm với xe tải, người điều khiển xe máy tử vong tại chỗ
Nghệ An: Va chạm với xe tải, người điều khiển xe máy tử vong tại chỗ
Kinhtedothi - Đang điều khiển xe máy lưu thông trên quốc lộ 1A theo hướng Bắc - Nam, khi đến thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc thì bất ngờ va chạm với xe tải chạy cùng chiều khiến anh D ngã ra đường tử vong tại chỗ.
Tai nạn liên hoàn trên cầu Thanh Trì, giao thông ùn tắc hàng cây số
Tai nạn liên hoàn trên cầu Thanh Trì, giao thông ùn tắc hàng cây số
Kinhtedothi - Vụ tai nạn xảy ra khoảng 11h30 trưa nay (17/8) trên cầu Thanh Trì, hướng từ Bắc Ninh về Hà Nội khiến giao thông qua khu vực ùn tắc hàng cây số.
Khai mạc Hội thao Cụm thi đua số I – Bộ Tài nguyên và Môi trường
Khai mạc Hội thao Cụm thi đua số I – Bộ Tài nguyên và Môi trường
Kinhtedothi – Hội thao cụm thi đua số I – Bộ Tài nguyên và Môi trường năm 2019 chính thức khai mạc vào sáng ngày 17/8, tại Cung Điền kinh trong nhà Hà Nội.
Quảng Ngãi: Đi bộ kêu gọi “ Đã uống rượu, bia - Không lái xe”
Quảng Ngãi: Đi bộ kêu gọi “ Đã uống rượu, bia - Không lái xe”
Kinhtedothi- Đi bộ kêu gọi “Đã uống rượu, bia- Không lái xe” là một trong những nỗ lực của Quảng Ngãi để ngăn chặn và đẩy lùi tai nạn giao thông do rượu bia gây ra.
Một tín hiệu tốt
Một tín hiệu tốt
Kinhtedothi - Tuần qua, có một tín hiệu tốt đối với giao thông của Hà Nội. Đó là việc Bộ trưởng Bộ Giao thông- Vận tải Nguyễn Văn Thể đã đi kiểm tra, thị sát một số công trình giao thông trọng điểm của Hà Nội hôm 12/8 vừa qua.
Phát triển hệ thống vận tải công cộng Hà Nội: Chậm trễ vì nhiều rào cản
Phát triển hệ thống vận tải công cộng Hà Nội: Chậm trễ vì nhiều rào cản
Kinhtedothi - Với quy mô đô thị, dân số và phương tiện cá nhân gia tăng chóng mặt, Hà Nội đang phải đối mặt với vấn nạn ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường. Trong khi đó hệ thống vận tải công cộng (VTCC) vẫn ì ạch nhích từng bước.
Thực hiện nguyên tắc ngang giá khi sử dụng tài sản công thanh toán dự án BT
Thực hiện nguyên tắc ngang giá khi sử dụng tài sản công thanh toán dự án BT
Kinhtedothi - Ngày 16/8, Bộ Tài chính đã tổ chức họp báo chuyên đề giới thiệu Nghị định số 69/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức Hợp đồng xây dựng - chuyển giao (Dự án BT).
Kiểm soát chặt chất lượng công trình nhà xưởng, nhà công nghiệp
Kiểm soát chặt chất lượng công trình nhà xưởng, nhà công nghiệp
Kinhtedothi - Bộ Xây dựng đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương, tăng cường công tác quản lý, thẩm định chất lượng các công trình xây dựng nhà xưởng, nhà công nghiệp, tổ chức thực hiện báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Xây dựng trước ngày 15/12/2019.
Quảng Ngãi: 1 tấn rác đổi 100 giỏ nhựa
Quảng Ngãi: 1 tấn rác đổi 100 giỏ nhựa
Kinhtedothi - Trong giai đoạn 2 của dự án “Tử tế với Sa Cần”, cứ 1 tấn rác người dân thu dọn sẽ đổi được 100 giỏ nhựa.
Giải ngân dự án thoát nước phía Tây Hà Nội đạt 58%
Giải ngân dự án thoát nước phía Tây Hà Nội đạt 58%
Kinhtedothi - Ban Duy tu các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn (Sở NN&PTNT Hà Nội) vừa rà soát tiến độ và kết quả giải ngân Dự án cải thiện hệ thống tiêu nước khu vực phía Tây TP Hà Nội (Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa) - giai đoạn 1.