Trang chủ / Pháp luật / Pháp đình

Nữ Việt kiều thuê bảo vệ 1 tỷ đồng đánh chồng cũ bị đề nghị mức án từ 24 - 30 tháng tù

Tân Tiến 26-06-2019 14:25
Kinhtedothi - Sáng 26/6, TAND TP Hồ Chí Minh mở phiên xử sơ thẩm vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với 7 bị cáo trong vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1972, ngụ quận 1, TP Hồ Chí Minh) trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) vào ngày 28/3/2018.

Ra tay “nghĩa hiệp” với giá 1 tỷ đồng

7 bị cáo gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1979, quốc tịch Việt Nam và Mỹ, ngụ quận 1, vợ cũ Chiêm Quốc Thái, được xác định chủ mưu); Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1982, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Song Thanh), Phạm Văn Ngôn (SN 1986), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1991), Chống Thín Sáng (SN 1988), Nguyễn Thanh Phong (SN 1979, cả 5 cùng làm việc tại Công ty bảo vệ Song Thanh, quận Tân Phú); Danh Tiến (SN 1992, quê Sóc Trăng).

 Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc, chủ mưu vụ thuê người đánh dằn mặt chồng cũ giá 1 tỷ.

Theo cáo trạng của Viện KSND, năm 2008 bà Ngọc và ông Chiêm Quốc Thái (Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ, trụ sở trên đường Nguyễn Trãi, quận 1) chung sống như vợ chồng. Đến năm 2011, hai người đăng ký kết hôn, năm 2015 bà Ngọc làm đơn ly hôn, yêu cầu chia tài sản. Trong thời gian sống với ông Thái, bà Ngọc quen bác sĩ Trần Hoa Sen (làm việc tại phòng khám H.L ở quận 5) và thường tới nhà riêng của bà Sen ở quận 10 chơi.

Khoảng đầu tháng 3/2018, bà Sen gọi Ngọc đến nhà chơi, đồng thời gọi Thanh đến để bàn việc mua bán đất. Khi bà Sen xuống bếp gọt trái cây, Ngọc và Thanh ngồi tại phòng khách. Tại đây Thanh hỏi bà Ngọc về chuyện vợ chồng, bà Ngọc kể ra nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống. Nghe xong Thanh nói “để em tát mấy cái cho nó bớt mất dạy”. Thời điểm này, tại phòng khách có con của bà Sen đến chơi nên Ngọc bảo Thanh vào phòng ngủ của bà Sen nói chuyện và Ngọc nhờ Thanh đánh dằn mặt ông Thái với giá 1 tỷ đồng, Thanh đồng ý.

Sau đó khoảng 1 tuần, bà Ngọc mang 500 triệu đồng tới phòng khám của bà Sen để nhờ đưa cho Thanh và bà Sen gọi Thanh đến nhận tiền. Nhận tiền xong, Thanh đưa cho Sáng cất giữ. Ngày 25/3, Thanh nói Sáng gọi điện thoại cho Phong, Ngôn, Tuấn, Tiến và Tú “chùa” (chưa rõ lai lịch) đến công ty để lên kế hoạch theo dõi, chém ông Thái. Thanh chỉ đạo Sáng chi 12 triệu đồng cho Phong, Ngôn, Tuấn, Tiến và Tú “chùa” mua ĐTDĐ, dao…

Bác sĩ Trần Hoa Sen có phải đồng phạm?

Tối 28/3/2018, khi ông Thái cùng một nữ luật sư đi ra từ một nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1). Lúc này Tiến chở Tuấn, Tú “chùa” chở Ngôn để Ngôn nhảy xuống cầm dao chém vào lưng ông Thái 1 nhát rồi cả bọn lên xe bỏ chạy. Sau khi chém ông Thái, chiều 30/3/2018, Thanh gọi Ngôn, Tuấn, Tiến, Tú đến công ty bảo vệ và trả cho mỗi đối tượng 30 triệu đồng.

 Các bị cáo trong vụ thuê đánh dằn mặt ông Thái

Riêng ông Chiêm Quốc Thái sau vụ bị chém, đi giám định cho kết quả thương tật với tỷ lệ 5%, nên có đơn yêu cầu điều tra, khởi tố những đối tượng chém ông. Qua điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh lần lượt bắt giam các bị can, riêng Danh Tiến bỏ trốn và bị bắt vào tháng 2/2019 tại huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau). Còn bà Ngọc bị Công an TP Hồ Chí Minh bắt vào ngày 28/5/2018, khi đang làm thủ tục xuất cảnh tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Trong quá trình điều tra, Phan Nguyễn Duy Thanh cùng các đồng phạm nộp lại 400 triệu đồng tiền thu lợi bất chính.

Liên quan đến vụ án này, tòa án đã nhiều lần trả hồ sơ để điều tra bổ sung với yêu cầu làm rõ vai trò đồng phạm của bác sĩ Trần Hoa Sen. Vì bà Sen biết nội dung Ngọc thuê Thanh chém ông Thái; nhận 500 triệu đồng từ Ngọc, sau đó gọi Thanh đến nhận tiền để chém ông Thái. Tuy nhiên, tại CQĐT, bà Sen khai khi Ngọc và Thanh ngồi nói chuyện tại phòng khách nhà bà Sen, lúc đó có con bà Sen đang chơi, xem tivi, còn bà Sen với người giúp việc dọn dẹp dưới bếp.

CQĐT cũng phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự vẽ sơ đồ không gian, vị trí đồ vật được bố trí trong nhà bà Sen thể hiện khoảng cách từ chỗ bà Ngọc và Thanh ngồi nói chuyện đến bếp (nơi bà Sen đứng) khoảng 6,5 m, tivi đang mở nên bà Sen không nghe được nội dung cuộc nói chuyện.

Đồng thời, Ngọc khai có cho bà Sen biết mâu thuẫn với Chiêm Quốc Thái, nhưng không cho bà Sen biết việc nhờ Thanh đánh ông Thái. Khi đưa tiền nhờ bà Sen đưa cho Thanh, Ngọc cũng không nói bà Sen tiền đó làm gì… Vì vậy CQĐT nhận định chưa đủ cơ sở xác định bà Sen có hành vi giúp sức cho Ngọc trong việc thuê Thanh đánh ông Thái.

Nạn nhân cho rằng bà Sen là chủ mưu

Tại phiên tòa, luật sư Phạm Ngọc Hưng (bảo vệ quyền lợi cho ông Chiêm Quốc Thái) đề nghị cần triệu tập 2 nhân chứng: Trần Hoa Sen và Phạm Thị Như Khuê, nếu không triệu tập phải hoãn phiên xử. Tuy nhiên, đại diện Viện KSND cho rằng bà Sen đã khai đầy đủ nên việc vắng mặt của 2 nhân chứng không ảnh hưởng đến việc giải quyết vụ án.

Về phía HĐXX cho rằng đã triệu tập bà Sen và Khuê, tuy 2 người này vắng mặt nhưng đã có lời khai tại CQĐT, nên không ảnh hưởng đến phiên xử.

 Ông Chiêm Quốc Thái, chồng cũ bị cáo Ngọc.

Trong phần xét hỏi, bị cáo Ngọc cho rằng Viện KSND truy tố không đúng tội, vì bị cáo không tổ chức gây thương tích, chỉ nhờ bị cáo Thanh đánh dằn mặt chứ không nhờ chém ông Thái. Bị cáo Ngọc cũng cho rằng tại nhà bà Sen sau khi nghe bị cáo kể về mâu thuẫn với chồng cũ là Chiêm Quốc Thái, lúc đó Thanh bàn kế hoạch với Ngọc đánh Thái. Việc bị cáo trao đổi với Thanh, không ai nghe thấy.

“Về số tiền 500 triệu đồng được bị cáo cho vào bọc nylon màu đen, đưa cho bà Sen để trao cho Thanh và không nói gì hết nên bà Sen không biết”, bị cáo Ngọc, nói.

Khi được HĐXX hỏi, ông Chiêm Quốc Thái tiếp tục đề nghị tòa triệu tập bà Sen để trả lời các câu hỏi. Ông Thái cho rằng bà Sen là người chủ mưu giết ông. “Lời khai của bị cáo Ngọc có lợi cho bà Sen. Vì tôi với bà Sen có mối hận thù, bà Sen hại tôi nhiều”, ông Thái nói trước tòa.

Sau phần xét hỏi, tranh luận, đại diện Viện KSND đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc, Phan Nguyễn Duy Thanh cùng mức án từ 24 - 30 tháng tù; các bị cáo Ngôn, Tuấn và Tiến từ 18 - 24 tháng tù; bị cáo Phong và Sáng từ 12 - 18 tháng tù. Về trách nhiệm dân sự do ông Thái không yêu cầu nên không xem xét.

Chiều nay, HĐXX sẽ tuyên án

Chủ tịch HĐQT Công ty bảo vệ có… 3 tiền án cướp giật!

Trong quá trình điều tra, CQĐT khám xét trụ sở Công ty bảo vệ Song Thanh và nhà của Thanh, phát hiện thu giữ 1 khẩu súng bắn đạn cao su (công cụ hỗ trợ), 2 khẩu súng bắn đạn chì bằng khí nén, 5 bình xịt hơi cay, 7 viên đạn hơi cay, 13 mã tấu tự chế, 4 dao bấm, 2 roi điện…

Đặc biệt, đối tượng Phan Nguyễn Duy Thanh, Chủ tịch HĐQT Công ty bảo vệ Song Thanh chỉ học lớp 1 và có tới 3 tiền án về các tội: “Cướp tài sản công dân”, bị xử 18 tháng tù vào năm 1998; “Cướp giật tài sản”, bị xử 9 tháng tù vào năm 1999; “Trộm cắp tài sản”, bị xử 2 năm tù giam vào năm 2006.

TAG: mỹ viện Chiêm Quốc Thái Vũ Thụy Hồng Ngọc Nữ Việt kiều đánh dằn mặt chém người chồng cũ Trần Hoa Sen bác sĩ
 
Tin khác
Truy tố 15 bị can trong vụ gian lận thi cử tại Hoà Bình
Truy tố 15 bị can trong vụ gian lận thi cử tại Hoà Bình
Kinhtedothi - Ngày 23/10, Viện kiểm sát Nhân dân tối cao (VKSNDTC) đã ban hành cáo trạng truy tố 15 bị can trong vụ gian lận thi cử xảy ra tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình.
Khởi tố nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến
Khởi tố nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến
Kinhtedothi - Cơ quan Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương thi hành Quyết định khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến - nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.
Quảng Ninh thu giữ số lượng lớn vũ khí thô sơ trên xe khách
Quảng Ninh thu giữ số lượng lớn vũ khí thô sơ trên xe khách
Kinhtedothi - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện số lượng lớn vũ khí thô sơ không có nguồn gốc trên xe khách chạy tuyến Vinh - Móng Cái.
Vụ gian lận thi cử ở Sơn La: Bắt cựu Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Xuân Yến
Vụ gian lận thi cử ở Sơn La: Bắt cựu Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Xuân Yến
Kinhtedothi - Liên quan đến vụ gian lận thi cử trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Sơn La, ngày 22/10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố bổ sung vụ án hình sự về tội Đưa và nhận hối lộ.
Kết quả chỉ đạo, điều hành của UBND TP từ ngày 14-21/10/2019
Kết quả chỉ đạo, điều hành của UBND TP từ ngày 14-21/10/2019
Kinhtedothi – Ngày 22/10, UBND TP cung cấp thông tin về một số hoạt động chỉ đạo - điều hành nổi bật từ ngày 14-21/10/2019.
Hà Nội: Mâu thuẫn khi đến nhà bạn chơi, nam thanh niên đâm 1 người tử vong
Hà Nội: Mâu thuẫn khi đến nhà bạn chơi, nam thanh niên đâm 1 người tử vong
Kinhtedothi – Khi đến nhà người bạn chơi, xảy ra mâu thuẫn cãi cọ với anh Lê Duy H., đối tượng Nguyễn Hữu Thực đã dùng dao đâm nạn nhân tử vong.
Trưởng Ban Kiểm soát OceanBank bị truy tố vì gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng
Trưởng Ban Kiểm soát OceanBank bị truy tố vì gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng
Kinhtedothi - Viện kiểm sát Nhân tối cao (VKSNDTC) đã tống đạt cáo trạng truy tố bị can Bùi Văn Hải (SN 1961) - nguyên Trưởng Ban Kiểm soát Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
Bán tôm hùm bơm tạp chất, cửa hàng hải sản bị đình chỉ hoạt động
Bán tôm hùm bơm tạp chất, cửa hàng hải sản bị đình chỉ hoạt động
Kinhtedothi - Một cửa hàng cung cấp hải sản ở Đà Nẵng đã bị đình chỉ hoạt động, sau khi cơ quan chức năng phát hiện tôm hùm tại đây nhiễm tạp chất.
Vụ đập phá quán nhậu ở Đà Nẵng: Chủ quán phản bác lời khai các đối tượng
Vụ đập phá quán nhậu ở Đà Nẵng: Chủ quán phản bác lời khai các đối tượng
Kinhtedothi - Tại cơ quan công an, các đối tượng khai do quán phục vụ không đàng hoàng, nên mâu thuẫn với nhân viên dẫn đến việc phá hoại tài sản. Tuy nhiên, chủ quán cho rằng lời khai các đối tượng không đúng sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của quan.
Đà Nẵng: Nhóm đối tượng đập phá quán nhậu rồi ra đầu thú
Đà Nẵng: Nhóm đối tượng đập phá quán nhậu rồi ra đầu thú
Kinhtedothi - Biết không thể thoát tội, nhóm đối tượng xông vào đập phá quán nhậu ở Đà Nẵng đã đến cơ quan công an đầu thú.
Xây dựng nhà xưởng dưới đường điện cao thế: Ai bao che cho vi phạm?
Xây dựng nhà xưởng dưới đường điện cao thế: Ai bao che cho vi phạm?
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị số 241, ngày 17/10 có bài “Vi phạm đất đai tại cụm công nghiệp Thanh Oai: Lỗi do buông lỏng quản lý”, phản ánh việc buông lỏng quản lý đất đai dẫn đến nhiều trường hợp vi phạm tại cụm công nghiệp (CCN) Thanh Oai.