Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Xuân về trên những “resort” bò sữa Vinamilk

Quỳnh An 21-01-2020 09:34
Kinhtedothi - Trong không khí Tết đến Xuân về, những đoàn xe chở sữa tươi nguyên liệu vẫn đều đặn rời các “resort” bò sữa của Vinamilk tỏa đi các nhà máy trên cả nước. Cùng khám phá những câu chuyện thú vị tại các “resort” khi mùa Xuân về.

 Tại những trang trại chuẩn resort, các “cô bò sữa Vinamilk” cũng “ăn Tết”.

“Resort” bò sữa đón Tết kiểu 4.0

Trang trại bò sữa Tây Ninh của Vinamilk là một trong 12 trang trại của Vinamilk tại Việt Nam, được khánh thành vào đầu năm 2019. Để vận hành, quản lý trang trại có diện tích lên đến 685ha và quy mô đàn bò gần 8.000 con, khối lượng công việc là rất lớn.

Anh Vũ Đức Huy - Giám đốc của “Resort” bò sữa Tây Ninh chia sẻ: “Tinh thần làm việc ngày Tết ở “resort” bò sữa vẫn nghiêm túc như những ngày khác trong năm, vì đàn bò 8.000 con vẫn cần được theo dõi sức khỏe, chăm sóc, vắt sữa theo lịch sinh hoạt đều đặn. Nhờ công nghệ chăm sóc đàn bò và ứng dụng 4.0 trong quản lý hệ thống nên chúng tôi vẫn có thể quản lý, bảo đảm mọi hoạt động của trang trại diễn ra bình thường cũng như kiểm soát chất lượng sữa tươi nguyên liệu dù trong thời gian nghỉ Tết.”

Thông thường, trong những ngày đầu năm, mọi người thường xem các tin nhắn, lời chúc Tết gửi cho nhau qua điện thoại thì tại đây, có một “thói quen” mới rất thú vị của các chuyên gia thú y, chăn nuôi ở đây. Đó là xem báo cáo về sản lượng sữa, tình trạng sức khỏe của bò, khẩu phần ăn… được cập nhật về điện thoại 24/7.

“Chắc là các cô bò sữa cũng cảm nhận được không khí rộn ràng của ngày Tết hay sao mà tâm trạng vui vẻ hẳn, cho sữa tốt hơn mọi ngày. Có lẽ đây là một sự may mắn báo hiệu một năm mới sẽ gặt hái nhiều thành công của trang trại!” - chị Lê Thị Kiều Linh - Giám đốc Chăn nuôi Thú y nói khi nhìn báo cáo sản lượng sữa.

 Không gian trang trại đậm chất “resort” khi mùa Xuân về.
Theo Giám đốc Trang trại Vinamilk Tây Ninh, trong dịp Tết, chỉ có khoảng 75% nhân sự làm việc, chia theo các ca khác nhau nên có phần bận rộn hơn so với ngày bình thường. Tuy nhiên, mọi công việc tại đây đều diễn ra hết sức nhịp nhàng, các khâu chăm sóc bò, bê đều được kiểm soát rất nghiêm ngặt. Mọi hoạt động của trang trại gần như không hề chậm lại trong kỳ nghỉ Tết mà hình như lại còn hào hứng, phấn khởi hơn với khí thế đón một năm mới đang về.

Không chỉ tại trang trại ở Tây Ninh, mà cả hệ thống gồm 12 trang trại của Vinamilk trên khắp cả nước, tất cả dữ liệu về đàn bò và quản lý trang trại đều được lưu trữ đám mây, quản trị hệ thống và tự động lập trình, phân tích để đưa ra chương trình phù hợp, đảm bảo vận hành một cách tối ưu nhất cho hệ thống trang trại quy mô lớn này.

Bò sữa ở “resort” cũng… “ăn Tết”

Bò sữa ở đây cũng “ăn Tết” - đây là câu nói vui của anh Vũ Đức Huy - Giám đốc trang trại. “Thức ăn cho bò chủ yếu là cỏ và bắp được trồng tại trang trại và vùng lân cận, khẩu phần ăn vẫn được quản lý theo hệ thống để bảo đảm chất lượng và các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Nhưng có lẽ cỏ cây cũng mang theo hương vị mùa Xuân nên chúng tôi mới nói vui với nhau là bò sữa cũng sẽ được “ăn Tết”” - anh Huy lý giải.

Tiếng nhạc giúp bò thư giãn khi ăn phát ra từ robot vun đẩy thức ăn Lely Juno làm cho không khí đón Xuân tại trang trại thêm rộn rã.

Không chỉ vào mùa Xuân, dù là mùa nào trong năm thì nhiệt độ chuồng của các trang trại bò sữa đều được điều tiết nhờ công nghệ làm mát tiên tiến. Đầu tư lớn để tạo ra không gian sống thoải mái cho bò sữa, Vinamilk đã biến vùng đất nổi tiếng nắng nóng của Việt Nam như Tây Ninh, Nghệ An, Thanh Hóa… thành nơi sống lý tưởng cho đàn bò sữa.

“Quan tâm và xem các cô bò sữa như là những “đồng nghiệp” chứ không phải là gia súc, chúng tôi luôn cố gắng tạo ra môi trường sống thoải mái nhất cho bò sữa, chế độ chăm sóc theo tiêu chuẩn và đặc biệt là công tác bảo đảm vệ sinh an toàn dịch bệnh 24/7, 365 ngày/năm bất kể là dịp lễ, Tết” - anh Thái Duy Nhất - Quản lý tại Trang trại Tây Ninh chia sẻ.

Không chỉ có môi trường sống thoải mái, các “cô bò sữa” còn nhận được sự quan tâm, chăm sóc với một tình cảm đặc biệt của nhân viên trang trại. Một trong những kỷ niệm khó quên đối các nhân viên tại đây đó là khi đón một “em bé” bê được sinh đúng vào thời khắc Giao thừa. Đây là những cảm xúc chỉ có được khi đón Tết tại các “resort” bò sữa - anh Nguyễn Văn Chính - Trưởng ban Hành chính & Nhân sự của Trang trại Tây Ninh kể lại.

Từ “resort” bò sữa, nơi những “cô bò sữa Vinamilk” được chăm sóc với tiêu chuẩn 5 sao, những đoàn xe mang theo nguồn sữa tươi nguyên liệu chất lượng nhất vẫn đang đều đặn rời trang trại đến các nhà máy sữa, trên những con đường rợp bóng hoa lá mùa Xuân.

TAG: Xuân về resort bò sữa Vinamilk
 
Tin khác
Công ty Cổ phần Xăng dầu HFC chào bán 200.000 trái phiếu chuyển đổi
Công ty Cổ phần Xăng dầu HFC chào bán 200.000 trái phiếu chuyển đổi
Kinhtedothi – Từ ngày 3/3 - 26/3, Công ty Cổ phần Xăng dầu HFC sẽ phát hành trái phiếu chuyển đổi ra công chúng theo Giấy chứng nhận chào bán trái phiếu chuyển đổi số 29/GCN-UBCK do Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp ngày 10/2/2020.
Sắp có sàn giao dịch vốn cho doanh nghiệp startup
Sắp có sàn giao dịch vốn cho doanh nghiệp startup
Kinhtedothi - Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xây dựng Đề án thành lập sàn giao dịch vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.
Ông Nguyễn Đăng Quang làm Chủ tịch VinCommerce
Ông Nguyễn Đăng Quang làm Chủ tịch VinCommerce
Kinhtedothi - Ông Nguyễn Đăng Quang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Phát triển thương mại và dịch vụ VinCommerce, kiêm Chủ tịch CTCP dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce.
Hiệu quả Hiệp định CPTPP phụ thuộc vào năng lực thể chế và khả năng thích ứng của DN
Hiệu quả Hiệp định CPTPP phụ thuộc vào năng lực thể chế và khả năng thích ứng của DN
Kinhtedothi - Trong năm 2019 - năm đầu tiên thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang 6 nước thành viên đã phê chuẩn Hiệp định đạt 34,4 tỷ USD, tăng 8,3%, trong khi kim ngạch nhập khẩu đạt 30,1 tỷ USD, chỉ tăng 1%.
Đa cấp Liên kết Tri thức dừng hoạt động
Đa cấp Liên kết Tri thức dừng hoạt động
Kinhtedothi - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng yêu cầu công ty niêm yết công khai thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, công bố trên trang thông tin điện tử của doanh nghiệp.
Habeco nộp ngân sách nhà nước gần 4.900 tỷ đồng
Habeco nộp ngân sách nhà nước gần 4.900 tỷ đồng
Kinhtedothi - Năm 2019, Habeco nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 4.888,63 tỷ đồng, hoàn thành vượt mức kế hoạch.
Tinh thần tương ái của doanh nghiệp Việt được phát huy, lan tỏa giữa đại dịch Covid-19
Tinh thần tương ái của doanh nghiệp Việt được phát huy, lan tỏa giữa đại dịch Covid-19
Kinhtedothi - Đại dịch Covid – 19 khiến kinh tế - xã hội Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, vượt qua những thách thức - khó khăn của giai đoạn này, các doanh nghiệp trong nước đang có những hoạt động hướng tới cộng đồng vô cùng ý nghĩa nhằm giảm thiểu những thiệt hại do dịch bệnh gây ra.
Doanh nghiệp với trách nhiệm xã hội: Từ khẩu hiệu đến hành động
Doanh nghiệp với trách nhiệm xã hội: Từ khẩu hiệu đến hành động
Kinhtedothi - Trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu sắc đến tình hình kinh tế - xã hội nước ta, thậm chí Bộ KH&ĐT đã đưa ra những kịch bản tăng trưởng khác nhau do ảnh hưởng của dịch, khá nhiều DN đã thể hiện rõ trách nhiệm xã hội khi cùng tham gia bình ổn giá, giải cứu nông sản tồn ứ...
HDBank giảm lãi vay tới 4,5% cho khách hàng trong mùa dịch Covid-19
HDBank giảm lãi vay tới 4,5% cho khách hàng trong mùa dịch Covid-19
Kinhtedothi - Chia sẻ khó khăn với người dân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp siêu nhỏ… đặc biệt ở khu vực nông thôn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, HDBank triển khai nhiều chính sách và giải pháp thiết thực.
BIDV mở gói tín dụng 5.000 tỷ đồng cho khách hàng cá nhân bị ảnh hưởng bởi Covid-19
BIDV mở gói tín dụng 5.000 tỷ đồng cho khách hàng cá nhân bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Kinhtedothi - Nhằm hỗ trợ khách hàng trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, BIDV triển khai gói tín dụng 5.000 tỷ đồng cùng nhiều ưu đãi về tiền gửi và dịch vụ ngân hàng điện tử. Chương trình áp dụng từ ngày 14/2 đến hết ngày 30/4/2020 hoặc đến khi đạt quy mô gói.
Năm 2020, Viettel IDC sẽ tăng trưởng doanh thu Cloud 100% năm thứ 2 liên tiếp
Năm 2020, Viettel IDC sẽ tăng trưởng doanh thu Cloud 100% năm thứ 2 liên tiếp
Kinhtedothi - Ngày 17/2, đại diện Tập đoàn Viettel cho biết, trong khi tốc độ tăng trưởng của ngành hạ tầng cloud (IaaS) năm 2019 thế giới là 27,5% (Theo Gartner), thì ở lĩnh vực này, Viettel tăng trưởng 100%.