Trang chủ / Bất động sản / Thị trường

Yếu tố pháp lý là mối quan tâm hàng đầu!

Việt Tâm (lược ghi) 08-10-2019 09:26
Kinhtedothi - "Nhơn Trạch đang nóng lên cùng với thông tin Vingroup đổ về. Theo ông, nhà đầu tư có nên đầu tư vào thị trường này nhắm đón sóng?"- Đào Ngọc Ẩn huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh

Bạn Đào Ngọc Ẩn thân mến!

Câu hỏi của bạn, chúng tôi đã trao đổi với ông Nguyễn Lộc Hạnh – Tổng Giám đốc Công ty BĐS Ngọc Châu Á, theo ông Hạnh: Nhơn Trạch là khu vực tiềm năng của Đồng Nai, giáp ranh TP Hồ Chí Minh. Người ta hay ví von Nhơn Trạch là quận 13 của TP Hồ Chí Minh. Trong tương lai 5 – 10 năm tới thì kinh tế, hạ tầng, bất động sản tại Nhơn Trạch sẽ phát triển rất mạnh với nhiều tiềm năng còn hạn chế bởi hạ tầng giao thông.

Liên quan về thông tin Vingroup đổ về Nhơn Trạch để tạo ra cơn sốt thì chưa thực tế lắm. Nhà đầu tư cần lưu ý về việc này, tránh tình trạng bị thổi phồng quá mức vì thông tin. Thực ra ở Nhơn Trạch hiện nay có rất nhiều tập đoàn lớn sở hữu quỹ đất tại đây như CFLD, Phú Mỹ Hưng, Vingroup, Khang An… và tổng thể quy hoạch được phát triển rất bài bản với những khu đô thị từ 100 – 300 ha. Vì vậy thông tin Vingroup đổ bộ vào Nhơn Trạch cũng không quá lớn đến nỗi tạo sóng.

Thời điểm này nhà đầu tư cần có góc nhìn sâu hơn về thị trường để đảm bảo tài chính và kỳ vọng của mình hợp lý. Để đầu tư bất động sản tại Nhơn Trạch một cách an toàn nên có tầm nhìn trung và dài hạn. Ít nhất là từ 3 - 5 năm ngay thời điểm này.

Để kết nối đến Nhơn Trạch chỉ có thể đi theo tuyến QL51 hoặc phà Cát Lái. Tuyến QL51 phù hợp cho việc vận tải hàng hóa cho các khu công nghiệp còn phà Cát Lái phần lớn phục vụ cho cư dân địa phương qua lại và làm việc với bán kính 10km xung quanh phà. Trong 1- 2 năm sẽ hoàn thiện tuyến nối Đường 319 kết nối từ cao tốc Long Thành – Dầu Dây với Nhơn Trạch.

Đây thực sự là tuyến đường quan trọng để kết nối từ trung tâm TP Hồ Chí Minh về Nhơn Trạch. Chỉ mất 20 phút từ nút giao An Phú (quận 2) đến với Nhơn Trạch.

Ngoài ra đây còn là tuyến đường kết nối cụm cảng Cái Mép – Thị Vãi , Cao tốc Bến Lức – Long Thành – Quốc Lộ 51. Như một xương sống cắt ngang qua kết nối Bà Rịa – Long Thành – Nhơn Trạch với 2 đầu nút Đông , Nam , Tây Sài Gòn. Trong 3 -5 năm sẽ hoàn thiện tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành với điểm xuống tại Nhơn Trạch.

Đây là điểm cộng rất lớn cho việc thông thương về kinh tế và hàng hóa. Tuyến này là tuyến kết nối hành lang kinh tế Đông – Tây TP Hồ Chí Minh bao gồm 3 cụm cảng và công nghiệp lớn với Nhơn Trạch đó là: Cảng Bến Lức – Cảng Hiệp Phước – Cảng Cái Mép Thị Vải. Và việc di chuyển từ khu Nam Sài Gòn về Nhơn Trạch khá dễ dàng 2 tuyến hạ tầng trên mới thực sự là cú hích cho bất động sản Nhơn Trạch để kết nối Đông – Nam – Tây Sài Gòn về Nhơn Trạch.

Ngoài ra nhà đầu tư cần lưu ý tỉnh táo trước mọi thông tin dẫn đến cơn sốt. Thời điểm này pháp lý là vua, nếu quá “máu” muốn xuống tiền thì cần kiểm tra quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng có phù hợp hay không. Tránh tình trạng mua xong rồi hết cơn sốt bán không được vì vướng quy hoạch lúc đó chỉ chờ để nhận đền bù….

TAG: pháp lý nhơn trạch bất động sản Đồng Nai TP Hồ Chí Minh hạ tầng giao thông thị trường tài chính
 
Tin khác
Cấp 'sổ đỏ
Cấp "sổ đỏ" cho condotel: Được ít mất nhiều!
Kinhtedothi - Liên quan đến việc Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) ra văn bản hướng dẫn các Sở TN&MT việc cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng căn hộ du lịch (condotel) cho người nhận chuyển nhượng, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, chuyên gia bất động sản Nguyễn Văn Đực đánh giá, đây là động thái được ít mất nhiều, vì suy cho cùng có sổ đỏ hay không có sổ đỏ bản chất của condotel không thay đổi.
Hàng chục người nước ngoài được cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà tại Hà Nội
Hàng chục người nước ngoài được cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà tại Hà Nội
Kinhtedothi - Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố danh sách 6 tổ chức là các công ty và 35 cá nhân nước ngoài đã được Sở TN&MT TP cấp chứng nhận sở hữu nhà tại một số chung cư trên địa bàn.
“Cởi trói” về pháp lý cho condotel
“Cởi trói” về pháp lý cho condotel
Kinhtedothi - Việc “cởi trói” về pháp lý cho condotel thông qua hình thức công nhận thời hạn sử dụng cụ thể sẽ giúp cho chủ đầu tư và người đầu tư có cơ sở để hoạt động, kinh doanh, từ đó tạo đòn bẩy cho thị trường.
Ít vốn nên đầu tư mô hình bất động sản nào để sinh lời cao?
Ít vốn nên đầu tư mô hình bất động sản nào để sinh lời cao?
Kinhtedothi - Nếu so với các kênh đầu tư truyền thống khác như vàng, chứng khoán hay ngoại tệ, thì bất động sản (BĐS) được đánh giá là kênh đầu tư hiệu quả, an toàn và mang lại lợi nhuận cao. Vậy giữa muôn vàn loại hình BĐS, đâu là loại hình có tiềm năng nhất với những nhà đầu tư nhỏ lẻ, ít vốn.
Thị trường bất động sản quốc tế: Nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt
Thị trường bất động sản quốc tế: Nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt
Kinhtedothi - Số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong năm 2019 các DN Việt Nam đã đầu tư ra nước ngoài với tổng số tiền trên 508 triệu USD, tập trung vào các lĩnh vực bán buôn – bán lẻ, nông – lâm – thủy sản và khoa học công nghệ. Các chuyên gia cho rằng, trong thời gian tới BĐS sẽ trở thành lĩnh vực đầy tiềm năng cho các DN Việt tại “sân chơi” quốc tế.
Để nâng giá trị của đất cần hoàn thiện pháp luật
Để nâng giá trị của đất cần hoàn thiện pháp luật
Kinhtedothi - Để việc thu hồi đất, đấu giá quyền sử dụng đất diễn ra minh bạch, thuận tiện, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư phát triển kinh tế - xã hội địa phương đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người có đất, các chính sách, thủ tục quy hoạch, đầu tư, thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư cần đồng bộ.
Condotel chính thức được cấp Giấy chứng nhận thời hạn 50 - 70 năm
Condotel chính thức được cấp Giấy chứng nhận thời hạn 50 - 70 năm
Kinhtedothi - Ngày 14/2, Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) chính thức có văn bản hướng dẫn về việc cấp giấy chứng nhận cho loại hình condotel với thời hạn 50 - 70 năm.
Hà Nội: Từ quý II/2020 kiểm tra việc quản lý, sử dụng nhà chung cư tại 19 quận, huyện
Hà Nội: Từ quý II/2020 kiểm tra việc quản lý, sử dụng nhà chung cư tại 19 quận, huyện
Kinhtedothi - Bắt đầu từ quý II/2020, Sở Xây dựng Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra công tác quản lý nhà nước trong việc quản lý, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn TP.
Lễ bàn giao sổ đỏ Dự án tòa nhà chung cư cao tầng The Emerald và Dự án khu nhà ở thấp tầng Athena Fulland phân khu Larissa mang thương hiệu Vimefulland
Lễ bàn giao sổ đỏ Dự án tòa nhà chung cư cao tầng The Emerald và Dự án khu nhà ở thấp tầng Athena Fulland phân khu Larissa mang thương hiệu Vimefulland
Kinhtedothi - Đối với các dự án nhà ở, việc được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng tài sản cho toàn dự án nói chung và từng sản phẩm nhà ở nói riêng là bảo chứng chắc chắn về pháp lý của dự án và uy tín trong cam kết của chủ đầu tư với khách hàng.
Việt Nam vẫn là điểm sáng về đầu tư bất động sản
Việt Nam vẫn là điểm sáng về đầu tư bất động sản
Kinhtedothi - Năm 2019, khu vực châu Á – Thái Bình Dương gặp nhiều biến động do căng thẳng chính trị và chiến tranh thương mại giữa các cường quốc.
HoREA kiến nghị Thủ tướng hỗ trợ doanh nghiệp địa ốc trong dịch COVID-19
HoREA kiến nghị Thủ tướng hỗ trợ doanh nghiệp địa ốc trong dịch COVID-19
Kinhtedothi - Ảnh hưởng từ dịch COVID-19 tới nền kinh tế được đánh giá là góp phần gia tăng thêm khó khăn cho thị trường bất động sản, mà trước hết là bất động sản nghỉ dưỡng.