Trang chủ / Quốc tế / Các đô thị trên thế giới

Zurich tiếp tục dẫn đầu các thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2018

Kinhtedothi - Theo bảng xếp hạng mới nhất do Ngân hàng UBS công bố, hai TP Zurich và Geneva (Thụy Sĩ) đứng đầu danh sách các TP đắt đỏ nhất thế giới.

Kết quả khảo sát "Chi phí sinh hoạt tại các TP lớn trên thế giới năm 2018" do Ngân hàng UBS công bố ngày 29/5 cho thấy Zurich và Geneva đã vượt qua các TP gồm New York, Oslo và Copenhagen, dẫn đầu top 10 TP đắt đỏ nhất thế giới.

 Zurich là TO đắt đỏ nhất thế giới năm 2018, theo kết quả khảo sát của Ngân hàng UBS.

Ngân hàng UBS thực hiện khảo sát tại 77 TP trên khắp thế giới từ tháng 1-4/2018. Tại mỗi TP, các chuyên gia tại địa phương cung cấp các dữ liệu từ các siêu thị, đại lý bất động sản, cửa hàng tạp hóa và các cửa hàng khác. Về thu nhập, 15 nghề nghiệp được khảo sát. Thu nhập ròng được tính sau khi đã trừ chi phí bảo hiểm, thuế từ tổng thu nhập.

Cuộc khảo sát của Ngân hàng UBS đánh giá tình hình giá cả của 128 hàng hóa và dịch vụ khác nhau thể hiện mức chi phí và tiêu thụ của một gia đình châu Âu điển hình với 3 thành viên. 

Zurich là địa điểm đắt đỏ nhất thế giới để tổ chức tiệc vào tối thứ bảy, cao hơn tại Stockholm (Thụy Điển) và Miami (Mỹ).

ZurichGeneva đứng đầu bảng xếp hạng của ngân hàng UBS, mặc dù TP New York có giá thuê nhà cao nhất thế giới, nhưng ngân hàng không xét chi phí này.

 TP Geneva của Thụy Sĩ đứng thứ 2 trong số các TP đắt đỏ nhất thế giới.

Zurich có chi phí cao hơn khoảng 20% so với TP Geneva, đứng thứ 2. Theo Ngân hàng UBS, sự khác biệt lớn nhất giữa các TP được khảo sát là về mức giá các dịch vụ, gồm cắt tóc, giúp việc gia đình, giặt khô và chi phí học tập.

Tại Zurich, chi phí cho dịch vụ cắt tóc nữ thông thường là 94,32 USD, so với con số 22,60 USD ghi nhận ở Kiev (Ukraine), 12,17 USD tại Mexico City (Mexico) và 7,50 USD tại Cairo (Ai Cập).

Theo khảo sát của UBS, chỉ số giá tại Zurich đạt 116,8 điểm và Geneva 113,4 điểm. So với khảo sát gần đây nhất thực hiện năm 2015, Zurich vẫn giữ nguyên vị trí xếp hạng liên quan đến chỉ số giá. Giá thực phẩm và dịch vụ tại hai TP của Thụy Sĩ ghi nhận mức đắt đỏ nhất thế giới. Xếp sau ZurichGeneva về tiêu chí này là Oslo (Na Uy) và Copenhagen (Đan Mạch). 

Tokyo là TP duy nhất của châu Á nằm trong top 10, đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng của ngân hàng UBS, trong khi mức thu nhập xếp thứ 17 và sức mua đứng ở vị trị thứ 20.

 Tokyo đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng các TP đắt đỏ nhất thế giới.

Cũng theo kết quả khảo sát của UBS, thủ đô Cairo của Ai Cập là TP có giá rẻ nhất thế giới trong năm 2018.

Xét về tổng thu nhập trung bình, Geneva, ZurichLuxembourg đạt mức cao nhất. Về thu nhập ròng trung bình, Zurich lại vượt xa Geneva. Tuy nhiên, có một số nghề tại Geneva được trả lương cao hơn so với tại Zurich, như nghề đầu bếp, bác sỹ đa khoa và giáo viên tiểu học. 

 

 

TAG: Zurich dẫn đầu thành phố đắt đỏ nhất thế giới ngân hàng ubs Thụy Sĩ
 
Tin khác
Tổng thống Donald Trump: 'Chủ tịch Trần Đại Quang là người bạn tuyệt vời của nước Mỹ
Tổng thống Donald Trump: "Chủ tịch Trần Đại Quang là người bạn tuyệt vời của nước Mỹ"
Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 22/9 đã gửi lời chia buồn tới Việt Nam về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần.
Ngoại trưởng Mỹ nói về khả năng diễn ra cuộc gặp Trump - Kim lần 2
Ngoại trưởng Mỹ nói về khả năng diễn ra cuộc gặp Trump - Kim lần 2
Kinhtedothi - "Vẫn còn nhiều việc phải làm trước khi một hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 được tiến hành", Ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố hôm 21/9.
Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần
Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần
Kinhtedothi - Các hãng thông tấn lớn trên thế giới của Anh, Pháp, Mỹ, Nga và Nhật Bản đều đưa tin Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang từ trần ngày 21/9.
Trung Quốc kêu gọi Mỹ rút lại lệnh trừng phạt với đơn vị quân đội
Trung Quốc kêu gọi Mỹ rút lại lệnh trừng phạt với đơn vị quân đội
Kinhtedothi - Trung Quốc ngày 21/9 yêu cầu Mỹ hủy bỏ lệnh cấm vận một đơn vị thuộc quân đội nước này với lý do mua vũ khí của Nga, nếu không sẽ “gánh chịu hậu quả”.
Chicago - phát hiện lại báu vật
Chicago - phát hiện lại báu vật
Kinhtedothi - Với 9,5 triệu dân, Chicago là TP lớn thứ 3 ở nước Mỹ, sau New York và Los Angeles. Là đô thị lớn vậy mà Chicago ít được du khách để ý đến.
Liên hợp quốc dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Liên hợp quốc dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Tại Liên hợp quốc, chiều 21/9 (giờ New York), Đại hội đồng Liên hợp quốc đã dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang.
Israel cung cấp bằng chứng vô tội trong vụ máy bay Nga bị bắn rơi
Israel cung cấp bằng chứng vô tội trong vụ máy bay Nga bị bắn rơi
Kinhtedothi - Israel đã cung cấp cho Moscow bằng chứng rằng họ không có lỗi trong sự cố IL-20 Nga bị bắn rơi tại Syria, một quan chức quân sự Israel cho biết hôm 21/9.
Tiêm kích Anh chặn máy bay ném bom Nga trên Biển Bắc
Tiêm kích Anh chặn máy bay ném bom Nga trên Biển Bắc
Kinhtedothi - Các máy bay chiến đấu của Anh đã chặn 2 máy bay ném bom của Nga xâm phạm không phận hôm 20/9, Bộ Quốc phòng Anh (MoD) cho biết.
Hợp tác an ninh ASEAN - Hàn Quốc là tiêu điểm của Đối thoại quốc phòng Seoul 2018
Hợp tác an ninh ASEAN - Hàn Quốc là tiêu điểm của Đối thoại quốc phòng Seoul 2018
Kinhtedothi - Diễn đàn đã làm sáng tỏ những nỗ lực không ngừng của Seoul nhằm tăng cường quan hệ với các quốc gia Đông Nam Á trong lĩnh vực quốc phòng.
Nga: Lệnh trừng phạt của Mỹ lên Trung Quốc là 'cạnh tranh không lành mạnh'
Nga: Lệnh trừng phạt của Mỹ lên Trung Quốc là "cạnh tranh không lành mạnh"
Kinhtedothi - Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang Nga khẳng định các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Cục Phát triển Thiết bị Trung Quốc là "cạnh tranh không lành mạnh".
Mỹ mở đường cho cuộc họp song phương với Iran tại LHQ
Mỹ mở đường cho cuộc họp song phương với Iran tại LHQ
Kinhtedothi - "Nếu lãnh đạo Iran Hassan Rouhani đề xuất một cuộc gặp mặt, Tổng thống Trump sẽ sẵn sàng xem xét", Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley cho biết.