Trang chủ / Quốc tế / Các đô thị trên thế giới

Zurich tiếp tục dẫn đầu các thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2018

Kinhtedothi - Theo bảng xếp hạng mới nhất do Ngân hàng UBS công bố, hai TP Zurich và Geneva (Thụy Sĩ) đứng đầu danh sách các TP đắt đỏ nhất thế giới.

Kết quả khảo sát "Chi phí sinh hoạt tại các TP lớn trên thế giới năm 2018" do Ngân hàng UBS công bố ngày 29/5 cho thấy Zurich và Geneva đã vượt qua các TP gồm New York, Oslo và Copenhagen, dẫn đầu top 10 TP đắt đỏ nhất thế giới.

 Zurich là TO đắt đỏ nhất thế giới năm 2018, theo kết quả khảo sát của Ngân hàng UBS.

Ngân hàng UBS thực hiện khảo sát tại 77 TP trên khắp thế giới từ tháng 1-4/2018. Tại mỗi TP, các chuyên gia tại địa phương cung cấp các dữ liệu từ các siêu thị, đại lý bất động sản, cửa hàng tạp hóa và các cửa hàng khác. Về thu nhập, 15 nghề nghiệp được khảo sát. Thu nhập ròng được tính sau khi đã trừ chi phí bảo hiểm, thuế từ tổng thu nhập.

Cuộc khảo sát của Ngân hàng UBS đánh giá tình hình giá cả của 128 hàng hóa và dịch vụ khác nhau thể hiện mức chi phí và tiêu thụ của một gia đình châu Âu điển hình với 3 thành viên. 

Zurich là địa điểm đắt đỏ nhất thế giới để tổ chức tiệc vào tối thứ bảy, cao hơn tại Stockholm (Thụy Điển) và Miami (Mỹ).

ZurichGeneva đứng đầu bảng xếp hạng của ngân hàng UBS, mặc dù TP New York có giá thuê nhà cao nhất thế giới, nhưng ngân hàng không xét chi phí này.

 TP Geneva của Thụy Sĩ đứng thứ 2 trong số các TP đắt đỏ nhất thế giới.

Zurich có chi phí cao hơn khoảng 20% so với TP Geneva, đứng thứ 2. Theo Ngân hàng UBS, sự khác biệt lớn nhất giữa các TP được khảo sát là về mức giá các dịch vụ, gồm cắt tóc, giúp việc gia đình, giặt khô và chi phí học tập.

Tại Zurich, chi phí cho dịch vụ cắt tóc nữ thông thường là 94,32 USD, so với con số 22,60 USD ghi nhận ở Kiev (Ukraine), 12,17 USD tại Mexico City (Mexico) và 7,50 USD tại Cairo (Ai Cập).

Theo khảo sát của UBS, chỉ số giá tại Zurich đạt 116,8 điểm và Geneva 113,4 điểm. So với khảo sát gần đây nhất thực hiện năm 2015, Zurich vẫn giữ nguyên vị trí xếp hạng liên quan đến chỉ số giá. Giá thực phẩm và dịch vụ tại hai TP của Thụy Sĩ ghi nhận mức đắt đỏ nhất thế giới. Xếp sau ZurichGeneva về tiêu chí này là Oslo (Na Uy) và Copenhagen (Đan Mạch). 

Tokyo là TP duy nhất của châu Á nằm trong top 10, đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng của ngân hàng UBS, trong khi mức thu nhập xếp thứ 17 và sức mua đứng ở vị trị thứ 20.

 Tokyo đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng các TP đắt đỏ nhất thế giới.

Cũng theo kết quả khảo sát của UBS, thủ đô Cairo của Ai Cập là TP có giá rẻ nhất thế giới trong năm 2018.

Xét về tổng thu nhập trung bình, Geneva, ZurichLuxembourg đạt mức cao nhất. Về thu nhập ròng trung bình, Zurich lại vượt xa Geneva. Tuy nhiên, có một số nghề tại Geneva được trả lương cao hơn so với tại Zurich, như nghề đầu bếp, bác sỹ đa khoa và giáo viên tiểu học. 

 

 

TAG: Zurich dẫn đầu thành phố đắt đỏ nhất thế giới ngân hàng ubs Thụy Sĩ
 
Tin khác
Lãnh đạo EU lần đầu nhóm họp bàn cách 'kìm' Trung Quốc
Lãnh đạo EU lần đầu nhóm họp bàn cách "kìm" Trung Quốc
Kinhtedothi - Cuộc gặp cấp cao trong 2 ngày 21 - 22/3 diễn ra cùng lúc với chuyến công du tới Pháp và Italia của Chủ tịch Tập Cận Bình.
Hồng Kông chứng minh: Giao thông công cộng không hề thua lỗ
Hồng Kông chứng minh: Giao thông công cộng không hề thua lỗ
Kinhtedothi - Một DN Hồng Kông đã đi ngược phần lớn mô hình đường sắt tại nhiều TP trên thế giới hiện chủ yếu duy trì dựa trên nguồn trợ cấp chính phủ
Nga và Mỹ “xắn tay” giải quyết cuộc khủng hoảng Venezuela
Nga và Mỹ “xắn tay” giải quyết cuộc khủng hoảng Venezuela
Kinhtedothi - Ông Elliott Abrams - đại diện đặc biệt của Mỹ, cho biết các cuộc thảo luận giữa Washington và Moscow về cuộc khủng hoảng ở Venezueala rất tích cực và thực chất.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ sẽ đến Trung Quốc nối lại đàm phán thương mại cấp cao
Bộ trưởng Tài chính Mỹ sẽ đến Trung Quốc nối lại đàm phán thương mại cấp cao
Kinhtedothi - Việc Mỹ - Trung nối lại đàm phán thương mại cấp cao vào tuần tới là một tiến triển tích cực nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài 8 tháng qua.
Boeing - “Đứa con” Mỹ đã quá nuông chiều?
Boeing - “Đứa con” Mỹ đã quá nuông chiều?
Kinhtedothi - Ethiopia có lý lẽ khi yêu cầu các chuyên gia châu Âu, thay vì người Mỹ, phân tích hộp đen chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 bị rơi hôm 15/3.
Mặt trái của công nghệ
Mặt trái của công nghệ
Kinhtedothi - Khi đoạn băng đầy bạo lực về vụ xả súng tại hai nhà thờ Hồi giáo ở TP Christchurch (New Zealand) được phát trực tiếp trên mạng, người ta mới nhận ra rằng sức mạnh công nghệ là con dao hai lưỡi bén nhọn.
Boeing - Airbus giữa khủng hoảng 737 MAX: Cuộc chiến đã an bài
Boeing - Airbus giữa khủng hoảng 737 MAX: Cuộc chiến đã an bài
Kinhtedothi - Cơ hội là bao nhiêu với các hãng sản xuất máy bay khác trên thế giới khi "gã khổng lồ" hàng không nước Mỹ đang vướng vào vụ bê bối chưa từng có?
Mỹ và Đức leo thang bất đồng quanh việc “cấm cửa” 5G Huawei
Mỹ và Đức leo thang bất đồng quanh việc “cấm cửa” 5G Huawei
Kinhtedothi - Theo nhà sử học kinh tế người Đức Alexander von Witzleben, vấn đề cơ sở hạ tầng internet chỉ là vấn đề mới nhất trong những bất đồng ngày càng gia tăng giữa Berlin và Washington.
Hàn Quốc đối phó 'thây ma điện thoại' trên đường phố
Hàn Quốc đối phó "thây ma điện thoại" trên đường phố
Kinhtedothi - Một giải pháp ứng dụng công nghệ cho thấy thực tế thành phố thông minh hóa tại Hàn Quốc
Cổ phiếu Boeing kìm hãm đà tăng của Phố Wall, chứng khoán châu Á ổn định
Cổ phiếu Boeing kìm hãm đà tăng của Phố Wall, chứng khoán châu Á ổn định
Kinhtedothi - Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm trong ngày 18/3 nhưng đà tăng của Phố Wall đã bị hạn chế trong bối cảnh sức ép từ cổ phiếu Boeing và Facebook.
Đón Tổng thống Putin, Crimea ra sao sau 5 năm sáp nhập vào Nga?
Đón Tổng thống Putin, Crimea ra sao sau 5 năm sáp nhập vào Nga?
Kinhtedothi - Giáo viên về hưu tại Crimea, Valentina Dorozhko nói với AFP rằng, bà cảm thấy một sự "tái sinh" kể từ khi Nga tiếp quản.