Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

21 tập thể và cá nhân huyện Quốc Oai được TP Hà Nội khen thưởng về công tác bầu cử

Phương Nga 19-06-2021 16:17
Kinhtedothi - Sáng 19/6, Ủy ban Bầu cử huyện Quốc Oai tổ chức hội nghị tổng kế công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân hoàn thành xuất sắc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp trên địa bàn huyện Quốc Oai.
Tại hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND huyện Quốc Oai Dương Văn Phượng cho biết, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện được tổ chức thành công tốt đẹp, đảm bảo đúng quy trình, đúng luật, an toàn trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; cuộc bầu cử thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ, sâu rộng, tạo được sự đồng thuận cao trong mọi tầng lớp Nhân dân, khẳng định và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.
Trong ngày bầu cử, tỷ lệ cử tri đi bầu cao đạt 99,52%, cử tri đã bầu đủ 03 đại biểu Quốc hội, 03 đại biểu HĐND TP, 34/35 đại biểu HĐND huyện và bầu 529/543 đại biểu HĐND cấp xã đảm bảo đúng cơ cấu, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của cử tri. Đặc biệt cơ cấu nữ, cơ cấu tuổi trẻ, chất lượng về trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ của đại biểu được nâng cao hơn so với nhiệm kỳ trước (đại biểu HĐND huyện: nữ chiếm 32,4%, tăng 7,4%; trẻ tuổi 20,6%, tăng 3,1%; có trình độ sau Đại học 50%, tăng 23,57% so với nhiệm kỳ trước,…). Không có đơn vị nào phải tổ chức bầu lại, bầu thêm.
Trong quá trình triển khai tổ chức cuộc bầu cử và trong ngày bầu cử tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững; không có phát sinh điểm nóng và không có vụ việc mất an ninh trật tự xảy ra. Công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc chỉ đạo đã cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội quan tâm thực hiện, thực sự phát huy được hiệu quả. Trong suốt quá trình tổ chức cuộc bầu cử với sự lãnh đạo, chỉ đạo thông suốt, 150 khu vực bỏ phiếu và các trụ sở UBBC huyện, xã, thị trấn được bảo vệ an toàn tuyệt đối. Việc giải quyết khiếu nại, tố cáo được giải quyết kịp thời đúng trình tự, thủ tục.
Công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai thực hiện rộng khắp, hình thức đa dạng phong phú phát huy được hiệu quả nhất là trên hệ thống Cổng thông tin điện tử của huyện, Đài phát thanh huyện, loa truyền thanh các xã, thị trấn và hệ thống tuyên truyền lưu động;... Công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai quyết liệt, việc thực hiện các khâu các bước trong công tác phòng chống dịch đảm bảo đúng quy định của ngành Y tế. Tất cả cử tri đều được thực hiện quyền bầu cử theo đúng quy định, đồng thời đảm bảo an toàn, không có sự lây nhiễm trong khi tổ chức bầu cử.
UBND huyện Quốc Oai tặng Giấy khen cho 124 tập thể và 161 cá nhân hoàn thành xuất sắc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn huyện
Ghi nhận những thành tích trong công tác bầu cử, tập thể Nhân dân và cán bộ huyện Quốc Oai được UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen; xã Hòa Thạch được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Thành phố; 10 tập thể và 10 cá nhân được UBND Thành phố tặng Bằng khen. UBND huyện Quốc Oai cũng đã biểu dương, khen thưởng 124 tập thể và 161 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Quốc Oai Nguyễn Văn Thọ khẳng định: Thắng lợi của cuộc bầu cử là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự lãnh, chỉ đạo, điều hành, phối hợp chặt chẽ, kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở.
Bí thư huyện ủy Quốc Oai đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm và cả năm 2021, trước mắt cần tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, tạo không khí phấn khởi thi đua lao động sản xuất chào mừng thành công Cuộc bầu cử; Chỉ đạo tổ chức tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 ở các xã, thị trấn. Bên cạnh đó, chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất HĐND huyện và cấp xã; kiện toàn các chức danh theo đúng quy trình, quy định.
TAG: Quốc Oai tổng kết Bầu cử tặng Bằng khen
 
Tin khác
TP Hồ Chí Minh: F0 lưu thông trên đường không biết mình đang mắc Covid-19
TP Hồ Chí Minh: F0 lưu thông trên đường không biết mình đang mắc Covid-19
Kinhtedothi - Chiều 19/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh (Ban chỉ đạo) đã họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch trên địa bàn. Đại diện các ngành chức năng đã trả lời một số vấn đề báo chí quan tâm.
Đồng Nai: Phát hiện 3 F0 trong nhóm người tụ tập trái phép
Đồng Nai: Phát hiện 3 F0 trong nhóm người tụ tập trái phép
Kinhtedothi - Vào khoảng 13 giờ ngày 19/9/2021, Công an phường Quang Vinh (TP Biên Hòa) phát hiện nhóm người tụ tập tại địa chỉ 134/9 khu phố 3, phường Quang Vinh nên đã mời về phường làm việc. Qua xét nghiệm nhanh, trong số người tụ tập này có 3 người bị nhiễm SARS-CoV-2.
Ngày 19/9, Hà Nội thêm 19 ca Covid-19, trong đó 17 ca khu cách ly
Ngày 19/9, Hà Nội thêm 19 ca Covid-19, trong đó 17 ca khu cách ly
Kinhtedothi - Tính từ 18 giờ ngày 18/9 đến 12 giờ ngày 19/9, Hà Nội ghi nhận 19 ca Covid-19, trong đó, 17 ca khu cách ly, 2 ca khu vực phong tỏa.
Quảng Ngãi cấp gạo cho 15.272 hộ dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Quảng Ngãi cấp gạo cho 15.272 hộ dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Kinhtedothi- Tỉnh Quảng Ngãi có 15.272 hộ gia đình, 46.183 khẩu ở 13 huyện, thị xã, thành phố sẽ được nhận gạo hỗ trợ với mức 15 kg gạo/khẩu/tháng.
Đổi mới tuyển sinh đại học năm 2022, đa dạng hóa các phương thức xét tuyển?
Đổi mới tuyển sinh đại học năm 2022, đa dạng hóa các phương thức xét tuyển?
Kinhtedothi – Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 nên được điều chỉnh theo hướng phân hóa cao nếu phục vụ 2 mục đích (xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH), bên cạnh đó tiếp tục đa dạng các phương thức xét tuyển để thí sinh có nhiều con đường khác nhau vào trường ĐH là xu hướng được các chuyên gia giáo dục đề xuất.
Dùng Toa căn bản thuốc Nam trị ho
Dùng Toa căn bản thuốc Nam trị ho
Kinhtedothi - Toa căn bản thuốc Nam được BS Nguyễn Văn Hưởng (nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế) cùng các vị lương y miền Nam tập hợp và đúc kết kinh nghiệm 10 vị thuốc đã sử dụng hiệu quả từ thời kháng chiến chống pháp đến nay trong điều trị các bệnh và chứng thông thường trong đó có chứng ho.
Hậu Giang: 60.000 học sinh không có điều kiện mua sắm thiết bị học trực tuyến
Hậu Giang: 60.000 học sinh không có điều kiện mua sắm thiết bị học trực tuyến
Kinhtedothi - Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang vừa thông báo kết luận của Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành về phương án dạy và học năm học 2021-2022. Trong đó, tỉnh sẽ vận động nguồn hỗ trợ từ doanh nghiệp, phát động mỗi cán bộ, công chức đóng góp 1 ngày lương để hỗ những học sinh thiếu phương tiện học trực tuyến.
Tây Hồ tổ chức điểm bán bánh Trung thu lưu động
Tây Hồ tổ chức điểm bán bánh Trung thu lưu động
Kinhtedothi – Sáng nay (19/9), tại trường Tiểu học Chu Văn An, phường Thụy Khuê – điểm bán bánh Trung thu lưu động đã được đưa vào hoạt động dưới sự giám sát, quản lý về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các lực lượng chức năng phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
Hà Nội: Liên quan đến ổ dịch tại quận Long Biên đã ghi nhận 12 F0
Hà Nội: Liên quan đến ổ dịch tại quận Long Biên đã ghi nhận 12 F0
Kinhtedothi - Trưa 19/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 19/9, Hà Nội ghi nhận 12 ca Covid-19, trong đó, 10 ca khu cách ly, 2 ca khu vực phong tỏa.
Thủ tướng yêu cầu TP Hồ Chí Minh khẩn trương rà soát, kịp thời hỗ trợ người dân khó khăn
Thủ tướng yêu cầu TP Hồ Chí Minh khẩn trương rà soát, kịp thời hỗ trợ người dân khó khăn
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 6611/VPCP-KGVX gửi UBND TP Hồ Chí Minh truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc người dân phản ánh không được cứu trợ.
Nghẹt thở khoảnh khắc ép tim cứu bệnh nhân Covid-19 nguy kịch
Nghẹt thở khoảnh khắc ép tim cứu bệnh nhân Covid-19 nguy kịch
Kinhtedothi - Bên trong các Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân Covid-19, chưa bao giờ ranh giới giữa sự sống và cái chết lại mong manh đến vậy. Các bác sĩ tại đây luôn nỗ lực từng khoảnh khắc để giành giật sự sống, hồi sinh nhịp đập và hơi thở cho bệnh nhân, giúp họ thoát khỏi lưỡi hái tử thần.