Trang chủ / Bất động sản / Thị trường

800 doanh nghiệp tham gia đại hội VNREA

Vân Hằng 10-10-2016 19:12
Kinhtedothi - Chiều 10/10, tại Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã tổ chức họp báo công bố kế hoạch tổ chức Đại hội Hiệp hội bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ IV (2016-2021).

Đại hội sẽ khai mạc vào ngày 15/10 tới đây tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với sự tham gia của khoảng 800 đại biểu đại diện cho các tổ chức, cá nhân hội viên Hiệp hội và hội viên của các hiệp hội thành viên. Đồng thời, Đại hội còn có sự tham gia của Hiệp hội xã hội nghề nghiệp khác trong nước và nhiều nhà đầu tư nước ngoài, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

 Ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phát biểu tại buổi công bố

Ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết: “Đại hội được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ III (2011-2016); đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ IV (2016-2021), đồng thời bầu ra Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, ban kiểm tra cùng các chức danh lãnh đạo Hiệp hội nhiệm kỳ IV.”

Theo Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam Nguyễn Văn Khôi, nhiệm kỳ III (2011-2016) của VNREA nằm trong giai đoạn thị trường địa ốc có nhiều biến động phức tạp, với nhiều khó khăn to lớn. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sự sống còn của nhiều doanh nghiệp bất động sản mà còn ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển chung của nền kinh tế, đời sống nhân dân. Tuy nhiên cùng với sự nỗ lực to lớn của cộng đồng các doanh nghiệp bất động sản, sự vào cuộc tháo gỡ kịp thời của Chính phủ và các cơ quan quản lý Nhà nước, VNREA đã đóng góp tích cực đưa thị trường địa ốc vượt khủng hoảng, dần phát triển nhanh và bền vững. Cũng trong nhiệm kỳ này, VNREA đã không chỉ đưa hệ thống hội viên rộng khắp cả nước với hơn 3200 hội viên là các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến bất động sản mà còn xây dựng được nhiều hiệp hội, chi hội, câu lạc bộ thành viên và các tổ chức trực thuộc. Trong đối ngoại và hợp tác quốc tế, VNREA đã mở rộng mối quan hệ hợp tác với nhiều Hiệp hội trong khu vực và trên thế giới như: Hiệp hội Bất động sản Hoa Kỳ, Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc…, là thành viên của Liên đoàn Bất động sản thế giới, tham gia liên minh các Hiệp hội Bất động sản ASEAN…từ đó tạo ra các cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam hội nhập với khu vực và thế giới.

Trên tinh thần phát huy những hiệu quả đã đạt được và để phù hợp với tình hình mới, sinh khí mới của thị trường địa ốc, trong giai đoạn phát triển tới VNREA sẽ tập trung cho công tác nghiên cứu khoa học, phản biện xã hội, hoạt động xúc tiến đầu tư, tổ chức sự kiện, tăng cường tính thống nhất và đẩy mạnh công tác truyền thông của hiệp hội…Đáng chú ý, gắn với mục tiêu phát triển thị trường bất động sản Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhấn mạnh: “VNREA đã và đang tích cực tham gia xây dựng hệ thống thông tin, dữ liệu thị trường bất động sản Việt Nam. Từ đó làm cơ sở để tham mưu với các cơ quan quản lý nhà nước trong việc hoạch định chính sách, tư vấn cho các nhà đầu tư trong việc định hướng chiến lược kinh doanh phù hợp”.

TAG: Bộ Xây dựng Bộ Nội vụ Hiệp hội bất động sản Việt Nam VNREA nghề nghiệp
 
Tin khác
Đà Nẵng hủy quyết định giá đất tại dự án đang xảy ra kiện tụng
Đà Nẵng hủy quyết định giá đất tại dự án đang xảy ra kiện tụng
Kinhtedothi - UBND TP Đà Nẵng vừa hủy bỏ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở.
Kiến nghị lộ trình giảm lãi suất vay mua nhà ở xã hội
Kiến nghị lộ trình giảm lãi suất vay mua nhà ở xã hội
Kinhtedothi - Năm 2021, năm đầu tiên Chính phủ áp dụng thống nhất mức lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội (NƠXH) tại Ngân hàng Chính sách xã hội, tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định là 4,8%/năm. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19 và tạo điều kiện tốt hơn cho người thu nhập thấp sở hữu nhà trước tình hình giá nhà tăng nhanh cần xây dựng lộ trình để giảm lãi suất tiền vay mua NƠXH.
Tập đoàn Danh Khôi “trình làng' dự án khu đô thị Takashi Ocean Suite Kỳ Co
Tập đoàn Danh Khôi “trình làng" dự án khu đô thị Takashi Ocean Suite Kỳ Co
Kinhtedothi - Ngày 19/9, Tập đoàn Danh Khôi đã tổ chức thành công lễ giới thiệu dự án khu đô thị Takashi Ocean Suite Kỳ Co dưới hình thức trực tuyến. Theo nhận định của giới đầu tư, kinh doanh địa ốc, đây là một nỗ lực rất lớn của Danh Khôi, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã làm “đóng băng" hoạt động của hàng loạt các doanh nghiệp.
 Loay hoay xử lý nợ xấu bất động sản
Loay hoay xử lý nợ xấu bất động sản
Kinhtedothi - Thời điểm hiện tại dư nợ tín dụng của lĩnh vực bất động sản (BĐS) trên 672.000 tỷ đồng, tăng 2,95% so với cùng kỳ, chiếm 19,83% tổng dư nợ tín dụng toàn hệ thống. Đáng nói, những khoản nợ tại nhiều doanh nghiệp (DN) kinh doanh BĐS trong thời gian dài không được thanh toán, trở thành nợ xấu.
Western Village FLC Quảng Bình – Tâm điểm sầm uất phong cách miền viễn Tây Hoa Kỳ
Western Village FLC Quảng Bình – Tâm điểm sầm uất phong cách miền viễn Tây Hoa Kỳ
Kinhtedothi - Là mảnh ghép kiến trúc đậm phong cách “miền viễn Tây Hoa Kỳ”, Western Village như một luồng gió lạ thổi bừng nhịp sống mới, một điểm dừng chân đầy phiêu lưu và phóng khoáng giữa lòng đại đô thị biển đa trải nghiệm FLC Quảng Bình.
Chính phủ chỉ đạo nghiên cứu, sửa đổi Luật Đầu tư: Gỡ vướng cho dự án nhà ở thương mại
Chính phủ chỉ đạo nghiên cứu, sửa đổi Luật Đầu tư: Gỡ vướng cho dự án nhà ở thương mại
Kinhtedothi - Ngày 15/9/2021, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 6505/VPCP-PL truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp, cơ quan liên quan tiếp tục nghiên cứu, đánh giá kỹ tác động, hoàn thiện hồ sơ đề nghị sửa đổi, bổ sung điểm c khoản 1 Điều 75 Luật Đầu tư 2020 theo kiến nghị từ chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp (DN).
Bản tin tổng hợp xây dựng – bất động sản từ ngày 13 – 19/9
Bản tin tổng hợp xây dựng – bất động sản từ ngày 13 – 19/9
Kinhtedothi - Thị trường BĐS “ngóng” chính sách hỗ trợ từ Nhà nước; Làm thế nào để tránh rủi ro khi thuê nhà?; Nhà ở là phân khúc chủ đạo trên thị trường; Doanh nghiệp BĐS Đà Nẵng mong cầm cự qua dịch; Siết chặt quản lý, sử dụng phí bảo trì chung cư; Cải tạo, chỉnh trang đô thị cầ đẩy mạnh nguồn lực xã hội hóa; Doanh nghiệp xây dựng tổn thất nặng trong dịch Covid-19... là những thông tin đáng chú ý trong tuần.
Để tránh rủi ro khi thuê nhà
Để tránh rủi ro khi thuê nhà
Kinhtedothi - Phần lớn người thuê nhà chưa quan tâm đến các vấn đề pháp lý liên quan khi đi thuê. Đây là một số quy định người thuê nhà cần biết để bảo vệ quyền lợi của mình cũng như hạn chế các rủi ro thường gặp…
Nhiều lợi ích cho sức khoẻ và tinh thần khi có second home gần biển
Nhiều lợi ích cho sức khoẻ và tinh thần khi có second home gần biển
Kinhtedothi - Theo PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh - Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương, việc sống gần biển mang đến nhiều lợi ích với sức khỏe thể chất và tinh thần, nhất là đối với hệ hô hấp.
Wydnham Sky Lake Resort & Villas: Bến đỗ nghỉ dưỡng trong lành cho cư dân thủ đô
Wydnham Sky Lake Resort & Villas: Bến đỗ nghỉ dưỡng trong lành cho cư dân thủ đô
Kinhtedothi - Thích nghi với xu hướng nghỉ dưỡng ven đô của người dân Hà Nội, Wyndham Sky Lake Resort & Villas với phong thuỷ thịnh vượng, thiên nhiên căng tràn cùng tiêu chuẩn đẳng cấp 5 sao quốc tế tự hào mang đến nét trong lành, tinh tế thượng lưu trong từng trải nghiệm của du khách và chủ nhân nơi đây.
Nhà đầu tư đón đầu xu hướng sống nghỉ dưỡng tại gia hậu Covid-19
Nhà đầu tư đón đầu xu hướng sống nghỉ dưỡng tại gia hậu Covid-19
Kinhtedothi - Cuộc sống trong giai đoạn dịch bệnh với phần lớn thời gian gắn chặt với không gian nhỏ hẹp khiến nhiều người nhận ra họ cần một ngôi nhà có đầy đủ tiện nghi, dịch vụ hơn hiện tại. Trên thị trường, nhiều nhà đầu tư đang “nhanh chân” đón sóng nhu cầu mới.