Trang chủ / Công nghệ / Tin tức

Tin tức công nghệ mới nhất ngày 12/9: Amazon bị cáo buộc bán hàng giá cao thời kỳ đại dịch Covid-19

Lê Hoàng 12-09-2020 12:21
Kinhtedothi - Amazon bị cáo buộc bán hàng giá cao trong thời kỳ đại dịch Covid-19; Ứng dụng Zoom bổ sung lớp bảo mật cho phép xác thực hai yếu tố… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.
Những tin tức về công nghệ, sản phẩm công nghệ mới nhất, điện thoại, máy tính, ứng dụng di động, các giải pháp công nghệ, kỹ thuật số… ở Việt Nam và trên thế giới được cập nhật thường xuyên trên báo Kinh tế & Đô thị.
Amazon bị cáo buộc bán hàng giá cao trong thời kỳ đại dịch Covid-19
Theo báo cáo của nhóm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Public Citizen thì Amazon đã bị cáo đã tăng giá bán một số các mặt hàng như giấy vệ sinh và xà phòng diệt khuẩn và rất nhiều các mặt hàng khác trong thời kỳ đại dịch Covid-19.
 Amazon bị cáo buộc bán hàng giá cao trong thời kỳ đại dịch Covid-19
Đã có hơn 10 sản phẩm, bao gồm những sản phẩm được bán bởi Amazon và các bên thứ 3 trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 8/2020. Giá một số mặt hàng này được cho là đã tăng gấp 4 lần và có thể đã vi phạm Chính sách giá hợp lý của Amazon.
Theo đó, các mặt hàng đã tăng giá từ 48% đối với nước rửa tay và 1.000% đối với gói mặt nạ dùng một lần, 274% đối với xà phòng diệt khuẩn và 941% đối với bột mì.
Trả lời vấn đề này Amazon nói rằng, không thực hiện việc tăng giá trên dịch vụ của Amazon, kể cả trên các sản phẩm được bán trực tiếp. Hệ thống của Amazon được thiết kế để cung cấp cho khách hàng mức giá trực tuyến tốt nhất và nếu thấy lỗi, Amazon sẽ nhanh chóng khắc phục và Amazon đã xóa hơn 1 triệu đề nghị cho việc cố gắng tăng giá và đã đình chỉ hơn 10.000 tài khoản bán hàng.
Ứng dụng Zoom bổ sung lớp bảo mật cho phép xác thực hai yếu tố
Người dùng ứng dụng Zoom để thực hiện các cuộc họp hội nghị truyền hình giờ đây có thể tăng khả năng bảo mật nhờ tính năng mới là xác thực 2 yếu tố 2FA.
Ứng dụng Zoom bổ sung lớp bảo mật cho phép xác thực hai yếu tố
Zoom đang bổ sung hỗ trợ xác thực hai yếu tố (2FA) cho các ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động, cung cấp cho người dùng tùy chọn thêm một lớp bảo mật bổ sung cho tài khoản ngoài lớp mật khẩu tiêu chuẩn để đăng nhập vào hệ thống.
Bảo mật 2 yếu tố trước đây cũng được Zoom triển khai nhưng người dùng chỉ có thể thực hiện đối với phiên bản web, còn phiên bản ứng dụng cài đặt trên máy tính hay di động thì chưa được hỗ trợ. Giờ đây tất cả người dùng sẽ có thể truy cập tính năng bảo mật mới này.
Đây là tính năng bảo mật mới nhất mà Zoom đã bổ sung trong năm nay sau khi phải đối mặt với vấn đề về quyền riêng tư và bảo mật. Khi các chuyên gia bảo mật, những người ủng hộ quyền riêng tư, các nhà lập pháp và thậm chí cả FBI cảnh báo rằng cài đặt mặc định của Zoom không đủ an toàn.
Apple công bố những gì ở Sự kiện ngày 15/9
Giống như hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC đã diễn ra, sự kiện ngày 15/9 của Apple có thể sẽ được ghi hình trước và giới thiệu những sản phẩm mới nhất của Apple.
Bản cập nhật trên iOS 14, iPadOS, watchOS 7, macOS Big Sur mới trên thiệt bị Apple

Apple Watch: Sự kiện lần này Apple sẽ giới thiệu Apple Watch mới với thế hệ một Series 6 cao cấp thay thế Series 3 cũ của Apple đã được bán từ năm 2017. Apple sẽ bổ sung  thêm các tính năng theo dõi giấc ngủ vào watchOS 7 và xóa Force Touch khỏi thiết bị này.
IPad Air: Apple sẽ giới thiệu máy tính bảng tầm trung với thiết kế có thể có tương tự như iPad Pro nhưng nó chắc chắn sẽ không có được những tính năng nổi bật như khả năng sẽ không có Face ID và chỉ có Touch ID  tích hợp vào nút nguồn của iPad Air. Hay iPad Air sẽ không có dãy camera TrueDepth giống như ở mặt trước của iPad Pro.
Bản cập nhật trên iOS 14, iPadOS, watchOS 7, macOS Big Sur: Người dùng sẽ nhận được bản cập nhật cho tất cả các bản phát hành phần mềm sắp tới của Apple bao gồm iPAdOS hay iOS 14. Đối với máy MAC thì Apple ít dành nhiều thời gian nhưng vẫn sẽ có bản cập nhật mới.
TAG: Amazon bị cáo buộc amazon tăng giá bán Public Citizen bán hàng trên amazon Ứng dụng Zoom zoom xác thực 2 yếu tố bảo mật zoom Sự kiện ngày 15/9 apple Apple Watch IPad Air IOS 14 iPadOS WatchOS 7 macOS Big Sur
 
Tin khác
Thử nghiệm điểm đo tốc độ Internet Việt Nam tại nước ngoài
Thử nghiệm điểm đo tốc độ Internet Việt Nam tại nước ngoài
Kinhtedothi - Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) sẽ phối hợp cùng Công ty Cổ phần NetNam triển khai thử nghiệm 2 điểm đo i-Speed đặt tại Singapore và HongKong, nhằm đánh giá chất lượng inertnet Việt Nam đi quốc tế.
Hà Nội: Thêm 8.300 điểm kinh doanh tạo mã quét QR
Hà Nội: Thêm 8.300 điểm kinh doanh tạo mã quét QR
Kinhtedothi - Trong ngày đầu tiên các cơ sở kinh doanh được mở cửa trở lại với yêu cầu phải quét QR Code để ghi nhận thông tin, đã có thêm 8.327 điểm quét mã QR được tạo mới.
APP phòng, chống Covid-19, chỉ cần một là đủ
APP phòng, chống Covid-19, chỉ cần một là đủ
Kinhtedothi - Không chỉ có DN công nghệ, bộ, ngành mà ngay cả các địa phương cũng lao vào “cuộc đua” ra mắt ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19. Chính sự “hỗn loạn” này đã gây ra không ít khó khăn cho người dùng trong việc tìm ra đâu là ứng dụng tốt nhất để sử dụng.
Truyền thông chống dịch Covid-19: Phòng dịch tốt, giám sát hiệu quả, công nghệ thống nhất
Truyền thông chống dịch Covid-19: Phòng dịch tốt, giám sát hiệu quả, công nghệ thống nhất
Kinhtedothi - Theo yêu cầu của Tiểu ban Truyền thông (Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19), trong thời gian tới, các cơ quan báo chí, truyền thông cần có điểm nhấn đối với những quan điểm chỉ đạo của Chính phủ về tình hình diễn biến của dịch bệnh.
CMC trao tặng 3.600 máy tính bảng cho học sinh khó khăn
CMC trao tặng 3.600 máy tính bảng cho học sinh khó khăn
Kinhtedothi - Tập đoàn Công nghệ CMC tặng 3.600 máy tính bảng cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em” chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ học sinh khó khăn có trang thiết bị học trực tuyến trong mùa dịch.
Ứng dụng công nghệ vào xét nghiệm Covid-19: Giảm 50% thời gian thực hiện
Ứng dụng công nghệ vào xét nghiệm Covid-19: Giảm 50% thời gian thực hiện
Kinhtedothi - Ngày 15/9, Sở Y tế Hà Nội đã có yêu cầu gửi tới CDC Hà Nội, TTYT các quận, huyện, thị xã… về triển khai Nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm theo hình thức điện tử trực tuyến trong việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm trên toàn TP.
iPhone 13 bán tại Việt Nam có giá từ 20,7 triệu đồng
iPhone 13 bán tại Việt Nam có giá từ 20,7 triệu đồng
Kinhtedothi - Dự kiến các phiên bản iPhone mới sẽ được bán chính hãng tại Việt Nam trong giai đoạn cuối tháng 10 và đầu tháng 11.
iPhone 13 chính thức trình làng
iPhone 13 chính thức trình làng
Kinhtedothi - Cùng với hàng loạt sản phẩm mới, Apple đã chính thức ra mắt 4 phiên bản dành cho iPhone 13.
Hà Nội: Rà soát đường truyền internet phục vụ dạy và học trực tuyến
Hà Nội: Rà soát đường truyền internet phục vụ dạy và học trực tuyến
Kinhtedothi - Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội vừa có yêu cầu gửi các quận, huyện, thị xã và các doanh nghiệp viễn thông về việc triển khai phủ sóng di động tại các địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị số 16 để phục vụ giảng dạy và học tập trực tuyến của Ngành giáo dục.
 TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai ứng dụng 'Y tế Hồ Chí Minh' tại 3 quận, huyện
TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai ứng dụng "Y tế Hồ Chí Minh" tại 3 quận, huyện
Kinhtedothi - Cụ thể, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai ứng dụng "Y tế HCM" tại quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ. Thí điểm cấp mã QR cho người dân 3 quận, huyện này trở lại làm việc.
Người Việt chưa có thói quen dùng phần mềm Việt
Người Việt chưa có thói quen dùng phần mềm Việt
Kinhtedothi - Trước thực trạng các phần mềm học trực tuyến ở Việt Nam thường bị quá tải trong tuần đầu tiên vào năm học mới 2021 - 2022.