Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Bà Rịa - Vũng Tàu: Lên phương án đón người dân từ TP Hồ Chí Minh về địa phương

Việt Hùng - Quốc Thịnh 03-08-2021 21:30
Kinhtedothi - Ngày 3/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành công văn hỏa tốc số 576/TB-UBND gửi các cơ quan ban ngành trên địa bàn tỉnh. Nội dung công văn yêu cầu các ngành chức năng Bà Rịa - Vũng Tàu lên phương án đón công dân Bà Rịa - Vũng Tàu đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh nếu có nhu cầu trở về địa phương.
Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Cụ thể, ngày 1/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có cuộc họp trực tuyến với các huyện, thị xã, TP để lên phương án đón người dân từ TP Hồ Chí Minh trở về địa phương.
Sau khi nghe Sở Giao thông Vận tải (Sở GTVT) báo cáo phương án, qua nhiều ý kiến thảo luận của các cơ quan chuyên môn, ông Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã yêu cầu Sở GTVT hoàn thiện phương án theo nội dung góp ý của các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, TP.
Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Thọ yêu cầu, Sở GTVT phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vận động người dân có nguyện vọng về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, ở lại để tiêm vaccine. Tuy nhiên, đối với những trường hợp thực sự khó khăn, cần phải trở về địa phương thì người dân có thể liên lạc với chính quyền sở tại để được hỗ trợ kịp thời. Sở TT&TT sẽ cung cấp thông tin địa chỉ website để Sở GTVT thông báo cho người dân có nguyện vọng biết và đăng ký về Bà Rịa - Vũng Tàu.
Bên cạnh đó, Chủ tịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng lưu ý một số nội dung như: Không tiếp nhận người về từ điểm dịch, khu vực đang bị phong tỏa của các tỉnh, TP (theo thông báo của Bộ Y tế); Xác định đối tượng có nguyện vọng về tỉnh phải có hộ khẩu tại Bà Rịa - Vũng Tàu như tên, địa chỉ của thân nhân và nơi về có xác nhận của người thân, chính quyền địa phương; có giấy chứng nhận đã xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong thời gian 72 giờ...
Ngoài ra, khi công dân về đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, cam kết thực hiện cách ly 14 ngày kể từ ngày về địa phương (cách ly tại nhà nếu đủ điều kiện theo quy định của tỉnh hoặc cách ly có trả phí, cách ly tập trung).
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nghiêm cấm công dân tự di chuyển về địa phương bằng bất cứ hình thức nào và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Cảnh sát cơ động kiểm soát người ra vào Bà Rịa - Vũng Tàu. (Ảnh: Nguyễn Long, báo Thanh niên tại Bà Rịa - Vũng Tàu).
Được biết, địa điểm, lịch đón sẽ được thống nhất giữa chính quyền TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đồng thời sẽ thông báo cụ thể cho người dân dân và gia đình theo từng đợt. Theo đó, người về Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ phân nhóm theo từng địa bàn, tập trung cùng một chuyến xe để kiểm soát chặt chẽ.
Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các ngành chức năng sau khi xây dựng xong phương án, sẽ tổ chức làm thí điểm đợt đầu tiên, đồng thời, đánh giá, rút kinh nghiệm để làm từng đợt khác.
Tính từ 18 giờ ngày 2/8 đến 18 giờ ngày 3/8 BRVT ghi nhận 46 ca mắc mới (đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân), cụ thể: TP Bà Rịa: ghi nhân 2 ca, TP Vũng Tàu: 33 ca, huyện Đất Đỏ: 1 ca, huyện Long Điền: 2 ca, thị xã Phú Mỹ: 5 ca, huyện Xuyên Mộc: 3 ca. Số lượng ca mắc từ ngày 28/6 đến nay là 1.551 ca, trong đó: 62 ca đã khỏi bệnh, số ca đang điều trị là 1.489 ca. 

TAG: Bà Rịa - Vũng Tàu phương án đón người TP Hồ Chí minh vê
 
Tin khác
Hà Nội: Điều tra làm rõ vụ cháy lớn tại shop quần áo ở Ninh Hiệp
Hà Nội: Điều tra làm rõ vụ cháy lớn tại shop quần áo ở Ninh Hiệp
Kinhtedothi - Sáng 19/9, lực lượng Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) tiến hành khám nghiệm để điều tra nguyên nhân vụ cháy tại cửa hàng quần áo tại khu nhà liền kề tại xã Ninh Hiệp.
Người Hà Nội sống thích ứng, an toàn với dịch Covid-19
Người Hà Nội sống thích ứng, an toàn với dịch Covid-19
Kinhtedothi - Thích ứng và có cách làm phù hợp để “sống chung” với dịch là vấn đề đang được nhắc đến nhiều hiện nay, bởi từ thực tế trong nước cũng như thế giới, việc khống chế tuyệt đối được dịch bệnh dường như là chưa thể.
Làng nghề truyền thống thực hiện “nhiệm vụ kép” trong điều kiện khó khăn
Làng nghề truyền thống thực hiện “nhiệm vụ kép” trong điều kiện khó khăn
Kinhtedothi - Mặc dù dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội và các địa phương khác trong cả nước đã được kiểm soát, nhưng đến nay diễn biến dịch bệnh vẫn tiềm ẩn phức tạp. Do vậy, để thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch và ổn định sản xuất tại làng nghề đang được doanh nghiệp, cơ sở sản xuất triển khai trong điều kiện khó khăn.
[Infographic] Các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn
[Infographic] Các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn
Kinhtedothi - Ngộ độc thức ăn (hay còn gọi là trúng thực) có thể xảy ra sau khoảng vài phút hoặc vài giờ, cũng có thể từ 1-2 ngày sau khi hệ tiêu hóa tiêu thụ hết thực phẩm. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thực phẩm, mọi người cần nhận biết được một số nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm thường gặp.
Huyện Thanh Oai: Tất bật ở những 'vùng xanh'
Huyện Thanh Oai: Tất bật ở những "vùng xanh"
Kinhtedothi - Những này này, tại “vùng xanh” huyện Thanh Oai đang ngập tràn khí thế sản xuất, kinh doanh khi niềm mong mỏi về cuộc sống trở lại trạng thái “bình thường mới” đang dần hiện hữu với người dân nơi đây.
Chú ý chăm sóc trẻ và cho trẻ tiêm ngừa
Chú ý chăm sóc trẻ và cho trẻ tiêm ngừa
Kinhtedothi - Những ngày dịch, việc đi lại khó khăn, nhiều bậc phụ huynh quên rằng, ngoài việc tiêm phòng Covid, chúng ta còn phải cho trẻ tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch các loại vaccine.
Quận Hai Bà Trưng: Đã xử phạt gần 4.200 trường hợp vi phạm về giãn cách xã hội
Quận Hai Bà Trưng: Đã xử phạt gần 4.200 trường hợp vi phạm về giãn cách xã hội
Kinhtedothi-Lũy tích từ khi thực hiện giãn cách xã hội (24/7/2021) đến nay, lực lượng chức năng trên toàn quận Hai Bà Trưng đã kiểm tra, nhắc nhở 121.479 lượt người, qua đó phát hiện, xử phạt hành chính 4.193 trường hợp vi phạm các quy định về giãn cách xã hội...
Sóng và máy tính cho em
Sóng và máy tính cho em
Kinhtedothi - Đến nay, 26/63 tỉnh, thành đang học trực tuyến (có một số tỉnh chỉ học trực tuyến ở một số vùng, có tỉnh không giãn cách nhưng nguy cơ cao vẫn cho học trực tuyến). Theo thống kê từ Bộ GD&ĐT, tính đến thời điểm ngày 12/9 có khoảng 7,35 triệu học sinh các cấp học sinh đang học trực tuyến.
[Infographic] Lời khuyên với người nhiễm Covid-19 là người khuyết tật, người cao tuổi, người bệnh nền, phụ nữ mang thai
[Infographic] Lời khuyên với người nhiễm Covid-19 là người khuyết tật, người cao tuổi, người bệnh nền, phụ nữ mang thai
Kinhtedothi – Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 4156/QĐ-BYT ngày 28/8/2021 về hướng dẫn chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà. Sau đây là một số lời khuyên với người nhiễm Covid-19 là người khuyết tật, người cao tuổi, người bệnh tâm thần:
Sáng 19/9, Hà Nội thêm 2 ca Covid-19 tại Long Biên và Hoàng Mai
Sáng 19/9, Hà Nội thêm 2 ca Covid-19 tại Long Biên và Hoàng Mai
Kinhtedothi - Từ 18 giờ ngày 18/9 đến 6 giờ ngày 19/9, tại TP Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca Covid-19 đã được cách ly.
Tử vi hôm nay 19/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ cần chấn chỉnh lại bản thân
Tử vi hôm nay 19/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ cần chấn chỉnh lại bản thân
Kinhtedothi - Tử vi 12 cung hoàng đạo cho thấy Xử Nữ có một ngày khá thú vị. Bạn sẵn sàng đón nhận những nhiệm vụ và thử thách mới trong công việc vì các dự án hiện thời đều đã đạt tới kết quả đúng như kì vọng. Bạn biết sắp xếp các hạng mục ưu tiên nên được cộng sự tin tưởng và cấp trên đánh giá cao.