Trang chủ / Xã hội / Y tế

Bắc Giang chỉ còn 24 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị

Thiên Tú 31-07-2021 20:47
Kinhtedothi - Tính đến hết ngày 31/7, toàn tỉnh Bắc Giang đã có 5.746 bệnh nhân khỏi bệnh và ra viện, chiếm 99,58% tổng số bệnh nhân của tỉnh. Hiện còn 24 bệnh nhân tại các cơ sở điều trị.
Tối 31/7, theo thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang, ngày hôm nay đã qua 20 ngày liên tiếp toàn tỉnh không phát sinh thêm F0 trong cộng đồng. Trong đó, 8/10 huyện đã qua 28 ngày không có F0 trong cộng đồng.
Bệnh nhân Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang khỏi bệnh được xuất viện. Ảnh: Lê Ánh Dương
Trong ngày 31/7, tỉnh Bắc Giang tập trung lấy 9.965 mẫu và xét nghiệm trong các DN và tầm soát cộng đồng. Tổng số mẫu cộng dồn đã xét nghiệm đến nay đạt 2.330.563 mẫu. Cùng với đó, tỉnh tiếp tục rà soát, kiểm soát chặt chẽ công dân đi từ TP Hồ Chí Minh và các địa phương đang có dịch về để có biện pháp theo dõi, giám sát; yêu cầu khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định.
Đáng chú ý, đến nay, tỉnh Bắc Giang đã có 5.746 bệnh nhân khỏi bệnh và ra viện, chiếm 99,58% tổng số bệnh nhân của tỉnh. Hiện còn 24 bệnh nhân tại các cơ sở điều trị trong tỉnh, chủ yếu là các trường hợp nhẹ và không triệu chứng.
Trên cơ sở tình hình kiểm soát dịch cũng như công tác điều trị cho bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn đạt kết quả tích cực, tỉnh Bắc Giang đã tăng cường ủng hộ các tỉnh miền Nam phòng, chống dịch.
Trong ngày 31/7, tỉnh Bắc Giang đã bàn giao và chuyển các trang thiết bị điều trị bệnh nhân nặng (ICU 100 giường) cho Trung tâm hồi sức tích cực - Bệnh viện Bạch Mai tại TP Hồ Chí Minh.
Trước đó, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp tại tỉnh Bắc Giang, Bệnh viện Bạch Mai đã hỗ trợ tỉnh Bắc Giang lắp đặt hai trung tâm ICU ở Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Tâm thần tỉnh. Đây là hai trung tâm hiện đại gồm 159 giường bệnh hồi sức tích cực với đầy đủ hệ thống máy hỗ trợ tim, phổi ngoài cơ thể (ECMO), lọc máu hấp phụ, trợ thở oxy dòng cao (HFNC).
Từ cuối tháng 6/2021 đến nay, hai trung tâm ICU tại Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Giang không có bệnh nhân điều trị. Các trung tâm đã tiến hành khử khuẩn, vệ sinh sạch sẽ, bảo quản trang thiết bị an toàn.
Ngoài ra, Đoàn công tác của Công an tỉnh Bắc Giang cũng đến hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chống dịch.
 Nhiều công nhân trong các khu, cụm công nghiệp đã đi làm trở lại. Ảnh: Hải Huyền
Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cho biết, tỉnh đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Cụ thể, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Giang đã thông báo cho 4.041 đơn vị được giảm đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp cho 237.924 lao động với số tiền giảm ước 62,973 tỷ đồng. Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Bắc Giang phê duyệt cho 18 người sử dụng lao động vay vốn trả lương cho 10.211 lao động với số tiền 34.412 triệu đồng.
Về tình hình khôi phục sản xuất, tính đến ngày 31/7, toàn tỉnh Bắc Giang có 6 khu công nghiệp với 369 DN, 137.984 lao động đi làm trở lại. Cụ thể, 4 Khu công nghiệp: Quang Châu, Vân Trung, Đình Trám, Song Khê - Nội Hoàng có 359 DN; Khu công nghiệp Hòa Phú có 9 DN và Khu công nghiệp Việt Hàn có 1 DN.
Nhờ sản xuất tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp được phục hồi tốt, giá trị sản xuất công nghiệp tháng 7/2021 của tỉnh Bắc Giang đạt gần 20.000 tỷ đồng, tăng 109,6% so với tháng 6. Lũy kế giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh Bắc Giang trong 7 tháng đầu năm đạt 148.580 tỷ đồng, tăng 10,5% so với cùng kỳ năm trước.
Trong ngày hôm nay, tỉnh Bắc Giang có thêm 5 công trình thi công trở lại trong ngày. Lũy kế đến nay toàn tỉnh có 3.110 công trình xây dựng dân dụng được thi công trở lại. Trong đó, có 357 công trình được đầu tư từ nguồn ngân sách Nhà nước và 2.753 công trình đầu tư ngoài ngân sách.
TAG: Bắc Giang COVID-19 bệnh nhân khỏi bệnh điều trị trung tâm ICU
 
Tin khác
Hà Nội: Điều tra làm rõ vụ cháy lớn tại shop quần áo ở Ninh Hiệp
Hà Nội: Điều tra làm rõ vụ cháy lớn tại shop quần áo ở Ninh Hiệp
Kinhtedothi - Sáng 19/9, lực lượng Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) tiến hành khám nghiệm để điều tra nguyên nhân vụ cháy tại cửa hàng quần áo tại khu nhà liền kề tại xã Ninh Hiệp.
Người Hà Nội sống thích ứng, an toàn với dịch Covid-19
Người Hà Nội sống thích ứng, an toàn với dịch Covid-19
Kinhtedothi - Thích ứng và có cách làm phù hợp để “sống chung” với dịch là vấn đề đang được nhắc đến nhiều hiện nay, bởi từ thực tế trong nước cũng như thế giới, việc khống chế tuyệt đối được dịch bệnh dường như là chưa thể.
Làng nghề truyền thống thực hiện “nhiệm vụ kép” trong điều kiện khó khăn
Làng nghề truyền thống thực hiện “nhiệm vụ kép” trong điều kiện khó khăn
Kinhtedothi - Mặc dù dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội và các địa phương khác trong cả nước đã được kiểm soát, nhưng đến nay diễn biến dịch bệnh vẫn tiềm ẩn phức tạp. Do vậy, để thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch và ổn định sản xuất tại làng nghề đang được doanh nghiệp, cơ sở sản xuất triển khai trong điều kiện khó khăn.
[Infographic] Các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn
[Infographic] Các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn
Kinhtedothi - Ngộ độc thức ăn (hay còn gọi là trúng thực) có thể xảy ra sau khoảng vài phút hoặc vài giờ, cũng có thể từ 1-2 ngày sau khi hệ tiêu hóa tiêu thụ hết thực phẩm. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thực phẩm, mọi người cần nhận biết được một số nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm thường gặp.
Huyện Thanh Oai: Tất bật ở những 'vùng xanh'
Huyện Thanh Oai: Tất bật ở những "vùng xanh"
Kinhtedothi - Những này này, tại “vùng xanh” huyện Thanh Oai đang ngập tràn khí thế sản xuất, kinh doanh khi niềm mong mỏi về cuộc sống trở lại trạng thái “bình thường mới” đang dần hiện hữu với người dân nơi đây.
Chú ý chăm sóc trẻ và cho trẻ tiêm ngừa
Chú ý chăm sóc trẻ và cho trẻ tiêm ngừa
Kinhtedothi - Những ngày dịch, việc đi lại khó khăn, nhiều bậc phụ huynh quên rằng, ngoài việc tiêm phòng Covid, chúng ta còn phải cho trẻ tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch các loại vaccine.
Quận Hai Bà Trưng: Đã xử phạt gần 4.200 trường hợp vi phạm về giãn cách xã hội
Quận Hai Bà Trưng: Đã xử phạt gần 4.200 trường hợp vi phạm về giãn cách xã hội
Kinhtedothi-Lũy tích từ khi thực hiện giãn cách xã hội (24/7/2021) đến nay, lực lượng chức năng trên toàn quận Hai Bà Trưng đã kiểm tra, nhắc nhở 121.479 lượt người, qua đó phát hiện, xử phạt hành chính 4.193 trường hợp vi phạm các quy định về giãn cách xã hội...
Sóng và máy tính cho em
Sóng và máy tính cho em
Kinhtedothi - Đến nay, 26/63 tỉnh, thành đang học trực tuyến (có một số tỉnh chỉ học trực tuyến ở một số vùng, có tỉnh không giãn cách nhưng nguy cơ cao vẫn cho học trực tuyến). Theo thống kê từ Bộ GD&ĐT, tính đến thời điểm ngày 12/9 có khoảng 7,35 triệu học sinh các cấp học sinh đang học trực tuyến.
[Infographic] Lời khuyên với người nhiễm Covid-19 là người khuyết tật, người cao tuổi, người bệnh nền, phụ nữ mang thai
[Infographic] Lời khuyên với người nhiễm Covid-19 là người khuyết tật, người cao tuổi, người bệnh nền, phụ nữ mang thai
Kinhtedothi – Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 4156/QĐ-BYT ngày 28/8/2021 về hướng dẫn chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà. Sau đây là một số lời khuyên với người nhiễm Covid-19 là người khuyết tật, người cao tuổi, người bệnh tâm thần:
Sáng 19/9, Hà Nội thêm 2 ca Covid-19 tại Long Biên và Hoàng Mai
Sáng 19/9, Hà Nội thêm 2 ca Covid-19 tại Long Biên và Hoàng Mai
Kinhtedothi - Từ 18 giờ ngày 18/9 đến 6 giờ ngày 19/9, tại TP Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca Covid-19 đã được cách ly.
Tử vi hôm nay 19/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ cần chấn chỉnh lại bản thân
Tử vi hôm nay 19/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ cần chấn chỉnh lại bản thân
Kinhtedothi - Tử vi 12 cung hoàng đạo cho thấy Xử Nữ có một ngày khá thú vị. Bạn sẵn sàng đón nhận những nhiệm vụ và thử thách mới trong công việc vì các dự án hiện thời đều đã đạt tới kết quả đúng như kì vọng. Bạn biết sắp xếp các hạng mục ưu tiên nên được cộng sự tin tưởng và cấp trên đánh giá cao.