Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Bắc Giang: Phấn đấu đến 1/7, cơ bản các doanh nghiệp trong khu công nghiệp hoạt động trở lại

Thiên Tú 22-06-2021 11:58
Kinhtedothi - Nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển phát triển kinh tế - xã hội, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Phương án hỗ trợ DN trong các khu công nghiệp khôi phục sản xuất, phấn đấu đến ngày 1/7/2021, cơ bản các DN trong khu công nghiệp hoạt động sản xuất trở lại.
Theo lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, quan điểm của tỉnh là tập trung mọi nguồn lực hỗ trợ các DN khôi phục hoạt động sản xuất, hạn chế thấp nhất sự đứt gẫy chuỗi cung ứng toàn cầu. Việc tổ chức hoạt động sản xuất trở lại của các DN đảm bảo hài hòa giữa khôi phục sản xuất và yêu cầu phòng chống, dịch Covid-19.
 Hoạt động sản xuất trở lại tại Công ty TNHH New Wing, Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Minh Linh
Cụ thể, tỉnh Bắc Giang phấn đấu đến ngày 1/7/2021, cơ bản các DN trong khu công nghiệp hoạt động sản xuất trở lại. Giá trị sản xuất công nghiệp tháng 7/2021 đạt khoảng 8.000 tỷ đồng; tháng 8/2021 đạt khoảng 10.000 tỷ đồng; tháng 9, 10/2021 đạt khoảng 12.000 tỷ đồng/tháng; từ tháng 11/2021 đạt trên 15.000 tỷ đồng/tháng.
Tổng số lao động đi làm trở lại phấn đấu đến hết 7/2021 đạt khoảng 30.000 người; đến hết 8/2021 đạt khoảng 50.000 người; đến hết 10/2021 đạt khoảng 100.000 người; từ cuối tháng 11/2021 đạt trên 120.000 người.
Về nội dung hỗ trợ, tỉnh Bắc Giang sẽ hỗ trợ DN giải quyết bài toán thiếu hụt về lao động. Trong đó hỗ trợ DN đón lao động đã ký kết hợp đồng lao động với DN trở lại làm việc. Tỉnh yêu cầu UBND huyện, TP đẩy nhanh tiến độ thực hiện xác nhận danh sách người lao động đủ điều kiện quay trở lại làm việc, đảm bảo trong vòng 48 giờ kể từ thời điểm nhận được danh sách phải có văn bản trả lời DN.
Trường hợp sau khi quay trở lại DN làm việc mà người lao động có nhu cầu trở về địa phương nơi cư trú thì không phải áp dụng biện pháp cách ly y tế nếu đã có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong thời gian ít nhất là 3 ngày trước ngày trở về địa phương nơi cư trú.
Cùng với đó, tỉnh Bắc Giang cũng sẽ hỗ trợ DN tuyển dụng lao động theo thứ tự ưu tiên như sau: Tuyển lao động đang ở các khu nhà trọ trên địa bàn tỉnh; tuyển lao động trong tỉnh; tuyển lao động ngoài tỉnh.
Đối với lao động tuyển mới trong tỉnh, trước ngày 29/6/2021, UBND các huyện, TP rà soát, lập danh sách họ và tên, số điện thoại liên hệ, địa chỉ của người lao động có nhu cầu tìm việc làm ở khu công nghiệp và gửi về Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang.
Trước ngày 30/6, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang gửi danh sách lao động (kèm theo thông tin về cán bộ đầu mối được giao nhiệm vụ hỗ trợ DN tuyển lao động trên địa bàn các xã, phường, thị trấn) cho các DN trong KCN để liên hệ tuyển lao động.
Đối với lao động ngoài tỉnh, DN cung cấp đầy đủ thông tin về nhu cầu tuyển lao động đối với người lao động ngoài tỉnh cho Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang (nêu rõ vị trí công việc, nội dung công việc, độ tuổi, giới tính, trình độ chuyên môn kỹ thuật yêu cầu, lương khởi điểm, thu nhập, chế độ đãi ngộ...). Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh, TP tổ chức các phiên giao dịch việc làm online để kết nối DN với lao động ngoài tỉnh.
Việc bố trí chỗ ở tập trung cho người lao động được thực hiện theo hướng bố trí ở cả trong DN và ngoài DN. Đối với chỗ ở tập trung ngoài DN, trước mắt ưu tiên bố trí lao động ở tại các nhà nghỉ, khách sạn, các trường học chuyển đổi công năng... Đồng thời, tổ chức làm sạch các khu vực nhà trọ để chuẩn bị nơi ở cho công nhân.
Được biết, tính đến hết ngày 21/6, Tổ công tác của tỉnh Bắc Giang đã thẩm định và chấp thuận cho 153 DN với 23.738 lao động đủ điều kiện sản xuất an toàn Covid-19 được phép hoạt động trở lại.
Đồng thời tỉnh tiếp tục chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh tiến độ xác nhận đủ điều kiện cho công nhân đi làm trở lại đáp ứng nhu cầu sản xuất của các DN, tích cực hỗ trợ các DN trong việc đưa đón công nhân đi làm đảm bảo an toàn. Đến nay, Tổ công tác tỉnh Bắc Giang đã hỗ trợ 116 DN thực hiện đón được gần 8.700 lao động theo đúng phương án đưa đón của DN.
TAG: Bắc Giang COVID-19 doanh nghiệp khu công nghiệp hoạt động trở lại
 
Tin khác
Vinamilk: Doanh thu quý II/2021 cao kỷ lục nhờ mảng xuất khẩu và phục hồi thị trường nội địa
Vinamilk: Doanh thu quý II/2021 cao kỷ lục nhờ mảng xuất khẩu và phục hồi thị trường nội địa
Kinhtedothi - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2021 với tổng doanh thu hợp nhất đạt 15.716 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 2.862 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng đầu năm, tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất hoàn thành lần lượt 46,6% và 48,6% kế hoạch năm.
Hà Nội: Siết chặt phòng, chống dịch tại các khu, cụm công nghiệp, làng nghề
Hà Nội: Siết chặt phòng, chống dịch tại các khu, cụm công nghiệp, làng nghề
Kinhtedothi - Ngày 29/7, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền ký ban hành Công văn số 2438/UBND-KT về việc siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu, cụm công nghiệp, làng nghề trên địa bàn Thành phố.
Doanh nghiệp Việt nhận được 250 triệu USD từ quỹ ngoại
Doanh nghiệp Việt nhận được 250 triệu USD từ quỹ ngoại
Kinhtedothi - 250 triệu USD sẽ được sử dụng để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng các danh mục kinh doanh của VNLife, song song với phát triển những nền tảng và công nghệ mới.
Bổ sung các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch Covid-19
Bổ sung các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch Covid-19
Kinhtedothi - Tại văn bản 5197/VPCP-KTTH ngày 30/7/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đồng ý đề xuất của Bộ Tài chính về sự cần thiết bổ sung các giải pháp tiếp theo để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch Covid-19.
Cơ hội nào cho Sales & Marketing thời Covid-19?
Cơ hội nào cho Sales & Marketing thời Covid-19?
Kinhtedothi - CEO Exchange là chuỗi chương trình đối thoại về kinh doanh và quản trị được Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội (HANOIBA) tổ chức hàng tháng; là nơi gặp gỡ giữa các doanh nhân uy tín và chuyên gia hàng đầu trong từng lĩnh vực, để cùng bàn thảo về các vấn đề kinh doanh và quản trị, các vấn đề cốt lõi trong công tác lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp, đặc biệt là các chủ đề thời sự, nóng bỏng, cập nhật xu hướng, giải quyết các ''nỗi đau'' của doanh nghiệp và doanh nhân trẻ...
6 tháng đầu năm, hoạt động kinh doanh của VietinBank đạt kết quả đáng ghi nhận
6 tháng đầu năm, hoạt động kinh doanh của VietinBank đạt kết quả đáng ghi nhận
Kinhtedothi - Với việc triển khai quyết liệt những biện pháp điều hành, thúc đẩy kinh doanh bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN cũng như diễn biến thị trường, VietinBank đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kinh doanh chủ động, linh hoạt theo các chủ điểm chiến lược trong kế hoạch kinh doanh trung hạn, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân.
Đồng Nai, Bình Dương: Doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” đang có nguy cơ làm phát sinh nhiều ổ dịch mới
Đồng Nai, Bình Dương: Doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” đang có nguy cơ làm phát sinh nhiều ổ dịch mới
Kinhtedothi - Doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” (tự lo ăn, ở và bố trí làm việc tại nơi sản xuất) là cách làm giúp các DN vừa có thể duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, vừa phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, thực tế triển khai đang phát sinh nhiều vấn đề, yêu cầu các DN cần phải tuân thủ chặt chẽ hơn nữa các quy định phòng chống dịch, để thực hiện “3 tại chỗ” tránh lây lan những ổ dịch mới.
Lợi nhuận SHB tăng 86,5% so cùng kỳ, vượt mức 3.000 tỷ đồng
Lợi nhuận SHB tăng 86,5% so cùng kỳ, vượt mức 3.000 tỷ đồng
Kinhtedothi- Ngân hàng Sài Gòn- Hà Nội (SHB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2021. Theo đó, lũy kế 6 tháng đầu năm, SHB đạt 3.095 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 86,5% so với cùng kỳ, hoàn thành hơn 50% so với kế hoạch cả năm.
Tập đoàn Kosy đẩy nhanh tiến độ thi công nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu trước “giờ G”
Tập đoàn Kosy đẩy nhanh tiến độ thi công nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu trước “giờ G”
Kinhtedothi - Công trường nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu những ngày này luôn tấp nập, khẩn trương bất kể ngày đêm. Đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, khắc phục những khó khăn vì dịch bệnh, Tập đoàn Kosy tập trung tăng tốc hoàn thành các mốc dự án theo đúng tiến độ, đưa nhà máy vận hành, phát điện trước ngày 30/10/2021.
ESG - Lời giải cho doanh nghiệp Việt Nam hướng tới phát triển bền vững
ESG - Lời giải cho doanh nghiệp Việt Nam hướng tới phát triển bền vững
Kinhtedothi - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang khiến tình trạng bất bình đẳng về kinh tế - xã hội trên toàn cầu trở nên ngày một trầm trọng hơn, xu hướng đầu tư có trách nhiệm với xã hội dựa trên tiêu chí ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị) đang được thế giới hướng tới và có thể là lời giải cho doanh nghiệp (DN) Việt Nam trong phát triển bền vững.
Thanh Hóa: Khánh thành tổng kho và bến cảng xăng dầu Anh Phát
Thanh Hóa: Khánh thành tổng kho và bến cảng xăng dầu Anh Phát
Kinhtedothi - Tổng kho và bến cảng xăng, dầu Anh Phát được đưa vào sử dụng sẽ giúp các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu ở Thanh Hóa không phải đi thuê kho ở các tỉnh ngoài, từ đó chi phí trong kinh doanh tăng;...