Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Bắc Giang: Thống nhất với các tỉnh, thành đưa khoảng 20.000 lao động trở về địa phương

Thiên Tú 16-06-2021 23:20
Kinhtedothi – Từ 18 - 25/6, tỉnh Bắc Giang đã thống nhất với các tỉnh, TP phương án đưa khoảng 20.000 lao động trở về địa phương nhằm giãn mật độ tại các điểm nóng và giảm áp lực cho các khu cách ly tập trung.
Tối 16/6, thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang, đến 19 giờ 16/6, ổ dịch liên quan khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang vẫn phát sinh thêm trường hợp F0. Các ca mắc mới vẫn chủ yếu là công nhân, các trường hợp liên quan đến công nhân, được phát hiện chủ yếu tại các khu cách ly tập trung. Tổng số trường hợp F0 là 4.680 trường hợp (tăng 279 trường hợp); F1 là 25.558 trường hợp; F2 là 94.941 trường hợp.
Do tỉnh đang tăng tốc xét nghiệm hàng ngày để truy quét F0 nên dự báo trong 2 - 3 ngày tới, vẫn sẽ tiếp tục phát sinh nhiều ca nhiễm mới trong nhóm công nhân (là F1) ở các khu cách ly tập trung. Khả năng dịch lây nhiễm ra cộng đồng là rất thấp.
 Lao động các tỉnh được đưa trở về địa phương. Ảnh: Phạm Văn Thịnh
Tỉnh Bắc Giang tiếp tục chỉ đạo giãn mật độ các khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa tại huyện Việt Yên để hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo. Đồng thời chỉ đạo Tổ giám sát, kiểm tra tỉnh tăng cường kiểm tra thường xuyên và kiểm tra đột xuất các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh, trọng tâm là những khu cách ly trên địa bàn huyện Việt Yên.
Trong đó rà soát lại toàn bộ các điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 như quy trình phục vụ ăn uống, sinh hoạt; bố trí khu vệ sinh; thu gom, xử lý rác thải... để hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly.
Hiện toàn tỉnh Bắc Giang đang vận hành 270 khu cách ly tập trung, số người hiện còn đang cách ly tập trung là 15.170 người. Lũy kế đến nay đã có 18.538 người đủ điều kiện được ra khỏi khu cách ly tập trung.
Về công tác điều trị, trong ngày 16/6, tỉnh Bắc Giang đã có thêm 68 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện, cộng dồn đến nay đã có 1.187 bệnh nhân ra viện. Hiện đã có 303 bệnh nhân đã âm tính lần 1 và 96 bệnh nhân âm tính lần 2. Tình trạng bệnh nhân nặng tại đơn vị hồi sức tích cực của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực.
Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang thông tin thêm, tỉnh đã chỉ đạo các ngành, địa phương trong tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tỉnh, TP đưa công dân các tỉnh trở về địa phương, đảm bảo đúng đối tượng ưu tiên, an toàn trong công tác bàn giao, an toàn giao thông. Đặc biệt, chỉ bàn giao những trường hợp đã có xét nghiệm cho kết quả âm tính đảm bảo an toàn.
 Bệnh nhân Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang khỏi bệnh, được xuất viện. Ảnh: Lê Ánh Dương
Đến nay, có 10 tỉnh, TP đón 4.584 lao động từ tỉnh Bắc Giang về địa phương tiếp tục theo dõi y tế. Công tác bàn giao công dân giữa Bắc Giang và các tỉnh đảm bảo chặt chẽ, an toàn. Từ 18 - 25/6, tỉnh Bắc Giang đã thống nhất với các tỉnh, TP phương án đưa khoảng 20.000 lao động trở về địa phương.
Đáng chú ý, Tổ công tác của tỉnh Bắc Giang tiếp tục hướng dẫn các DN tiếp theo hoàn thiện các quy trình sản xuất an toàn, điều kiện về nơi ở tập trung trong DN. Đến nay, Tổ công tác của tỉnh đã thẩm định và chấp thuận cho 123 DN (với 19.477 lao động) đủ điều kiện sản xuất an toàn Covid được cho phép hoạt động trở lại.
Với tinh thần “sản xuất để chống dịch, chống dịch để sản xuất”, từ ngày 14/6, tỉnh Bắc Giang chính thức triển khai áp dụng phần mềm Quản lý và truy vết Covid cho các DN trên địa bàn. Phần mềm sẽ hỗ trợ quản lý công nhân theo từng DN, chi tiết đến phân xưởng, tổ sản xuất; quản lý lịch sử về nơi ở, nơi làm việc và di chuyển trên phương tiện ô tô đưa đón công nhân. Từ đó khi phát hiện trường hợp nhiễm Covid19 sẽ ngay lập tức có được thông tin về các đối tượng liên quan để nhanh tróng, kịp thời khoanh vùng, truy vết.
TAG: Bắc Giang COVID-19 công nhân về địa phương
 
Tin khác
TP Hồ Chí Minh: F0 lưu thông trên đường không biết mình đang mắc Covid-19
TP Hồ Chí Minh: F0 lưu thông trên đường không biết mình đang mắc Covid-19
Kinhtedothi - Chiều 19/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh (Ban chỉ đạo) đã họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch trên địa bàn. Đại diện các ngành chức năng đã trả lời một số vấn đề báo chí quan tâm.
Đồng Nai: Phát hiện 3 F0 trong nhóm người tụ tập trái phép
Đồng Nai: Phát hiện 3 F0 trong nhóm người tụ tập trái phép
Kinhtedothi - Vào khoảng 13 giờ ngày 19/9/2021, Công an phường Quang Vinh (TP Biên Hòa) phát hiện nhóm người tụ tập tại địa chỉ 134/9 khu phố 3, phường Quang Vinh nên đã mời về phường làm việc. Qua xét nghiệm nhanh, trong số người tụ tập này có 3 người bị nhiễm SARS-CoV-2.
Ngày 19/9, Hà Nội thêm 19 ca Covid-19, trong đó 17 ca khu cách ly
Ngày 19/9, Hà Nội thêm 19 ca Covid-19, trong đó 17 ca khu cách ly
Kinhtedothi - Tính từ 18 giờ ngày 18/9 đến 12 giờ ngày 19/9, Hà Nội ghi nhận 19 ca Covid-19, trong đó, 17 ca khu cách ly, 2 ca khu vực phong tỏa.
Quảng Ngãi cấp gạo cho 15.272 hộ dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Quảng Ngãi cấp gạo cho 15.272 hộ dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Kinhtedothi- Tỉnh Quảng Ngãi có 15.272 hộ gia đình, 46.183 khẩu ở 13 huyện, thị xã, thành phố sẽ được nhận gạo hỗ trợ với mức 15 kg gạo/khẩu/tháng.
Đổi mới tuyển sinh đại học năm 2022, đa dạng hóa các phương thức xét tuyển?
Đổi mới tuyển sinh đại học năm 2022, đa dạng hóa các phương thức xét tuyển?
Kinhtedothi – Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 nên được điều chỉnh theo hướng phân hóa cao nếu phục vụ 2 mục đích (xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH), bên cạnh đó tiếp tục đa dạng các phương thức xét tuyển để thí sinh có nhiều con đường khác nhau vào trường ĐH là xu hướng được các chuyên gia giáo dục đề xuất.
Dùng Toa căn bản thuốc Nam trị ho
Dùng Toa căn bản thuốc Nam trị ho
Kinhtedothi - Toa căn bản thuốc Nam được BS Nguyễn Văn Hưởng (nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế) cùng các vị lương y miền Nam tập hợp và đúc kết kinh nghiệm 10 vị thuốc đã sử dụng hiệu quả từ thời kháng chiến chống pháp đến nay trong điều trị các bệnh và chứng thông thường trong đó có chứng ho.
Hậu Giang: 60.000 học sinh không có điều kiện mua sắm thiết bị học trực tuyến
Hậu Giang: 60.000 học sinh không có điều kiện mua sắm thiết bị học trực tuyến
Kinhtedothi - Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang vừa thông báo kết luận của Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành về phương án dạy và học năm học 2021-2022. Trong đó, tỉnh sẽ vận động nguồn hỗ trợ từ doanh nghiệp, phát động mỗi cán bộ, công chức đóng góp 1 ngày lương để hỗ những học sinh thiếu phương tiện học trực tuyến.
Tây Hồ tổ chức điểm bán bánh Trung thu lưu động
Tây Hồ tổ chức điểm bán bánh Trung thu lưu động
Kinhtedothi – Sáng nay (19/9), tại trường Tiểu học Chu Văn An, phường Thụy Khuê – điểm bán bánh Trung thu lưu động đã được đưa vào hoạt động dưới sự giám sát, quản lý về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các lực lượng chức năng phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
Hà Nội: Liên quan đến ổ dịch tại quận Long Biên đã ghi nhận 12 F0
Hà Nội: Liên quan đến ổ dịch tại quận Long Biên đã ghi nhận 12 F0
Kinhtedothi - Trưa 19/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 19/9, Hà Nội ghi nhận 12 ca Covid-19, trong đó, 10 ca khu cách ly, 2 ca khu vực phong tỏa.
Thủ tướng yêu cầu TP Hồ Chí Minh khẩn trương rà soát, kịp thời hỗ trợ người dân khó khăn
Thủ tướng yêu cầu TP Hồ Chí Minh khẩn trương rà soát, kịp thời hỗ trợ người dân khó khăn
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 6611/VPCP-KGVX gửi UBND TP Hồ Chí Minh truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc người dân phản ánh không được cứu trợ.
Nghẹt thở khoảnh khắc ép tim cứu bệnh nhân Covid-19 nguy kịch
Nghẹt thở khoảnh khắc ép tim cứu bệnh nhân Covid-19 nguy kịch
Kinhtedothi - Bên trong các Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân Covid-19, chưa bao giờ ranh giới giữa sự sống và cái chết lại mong manh đến vậy. Các bác sĩ tại đây luôn nỗ lực từng khoảnh khắc để giành giật sự sống, hồi sinh nhịp đập và hơi thở cho bệnh nhân, giúp họ thoát khỏi lưỡi hái tử thần.