Trang chủ / Bất động sản / Đô thị & Cuộc sống

Bản tin tổng hợp xây dựng – bất động sản từ 4 – 10/10

Doãn Thành tổng hợp 10-10-2021 19:21
Kinhtedothi - Thị trường BĐS cuối năm 2021 chưa thể phục hồi; Gỡ nút thắt về quyền sử dụng đất ở các dự án nhà ở thương mại; Cần cân nhắc kỹ khi đầu tư vào BĐS phía Đông Hà Nội; Thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh kỳ vọng hồi phục sớm; Đẩy nhanh tiến độ di dời cơ sở sản xuất ô nhiễm ra khỏi nội đô; Cải tạo chung cư cũ hướng tới bảo tồn giá trị lịch sử; Làm thế nào để đô thị Việt Nam phát triển bền vững?... là những thông tin đáng chú ý trong tuần.
Thị trường BĐS chưa thể phục hồi cuối năm 2021.
Từ đầu năm đến, nay thị trường BĐS phải hứng chịu những “đòn đánh” liên tiếp của đại dịch Covid-19. Mặc dù các chủ đầu tư linh hoạt thay đổi hình thức bán hàng, hoạt động giao dịch vẫn diễn ra nhưng kết quả không cao. Sự ảnh hưởng này dự báo sẽ còn tiếp diễn trong quý IV/2021, kể cả trong tình huống khống chế được dịch, thị trường chưa thể phục hồi trở lại. Chi tiết xem TẠI ĐÂY
Những vướng mắc về một số nội dung trong văn bản quy phạm pháp luật đang gây ra nhiều khó khăn cho thị trường BĐS.
Trước vướng mắc, bất cập trong văn bản quy phạm pháp luật, nhiều ý kiến cho rằng cấp thiết phải sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh BĐS, Luật Nhà ở, Luật Đầu tư liên quan đến vấn đề quyền sử dụng đất tại những dự án nhà ở thương mại, nhằm bổ sung thêm nguồn cung, ổn định giá, tránh chiêu trò thổi giá, tạo "sốt ảo", lũng đoạn thị trường BĐS. Chi tiết xem TẠI ĐÂY
Mặc dù được đầu tư hạ tầng đồng bộ, nhưng những thông tin quy hoạch đang có những tác động tiêu cực đến thị trường BĐS phía Đông Hà Nội.
Thị trường BĐS phía Đông Hà Nội - một phần đất nằm sát cạnh sông Hồng đang được tính đến trong Quy hoạch phân khu sông Hồng. Các chuyên gia nhận định, tính tới thời điểm hiện nay, mức độ ảnh hưởng của thông tin xây dựng những cây cầu mới lên giá cả và nguồn cầu khu Đông đang chưa rõ nét hoặc nếu có cũng cần tùy thuộc vào tiến độ thực hiện của dự án. Chi tiết xem TẠI ĐÂY
Dự án Đại sứ quán Mỹ mang đến nhiều triển vọng cho thị trường BĐS quận Cầu Giấy và phía Tây Hà Nội.
Quận Cầu Giấy được đánh giá là một trong những địa bàn có tốc độ phát triển nhanh nhờ sở hữu cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại với sự hiện diện của nhiều tập đoàn, dự án BĐS quy mô đầu tư lớn, TP Hà Nội định hướng là trung tâm hành chính “hạt nhân” khu vực phía Tây. Cùng đó, việc rục rịch triển khai dự án Đại sứ quán Mỹ trên địa bàn quận với tổng vốn 1,2 tỷ USD... khiến cho thị trường BĐS khu vực này được kỳ vọng nhiều hơn. Chi tiết xem TẠI ĐÂY
Thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh được kỳ vọng phục hồi sớm.
Ngày 8/10, thông qua “Báo cáo Thị trường BĐS nhà ở TP Hồ Chí Minh & Vùng phụ cận Quý III/2021”, Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam (DKRA Vietnam) đã chỉ ra những dấu hiệu tích cực của thị trường BĐS những tháng còn lại của năm 2021. Chi tiết xem TẠI ĐÂY
Di dời cơ sở sản xuất ô nhiễm ra khỏi nội đô là vấn đề cấp thiết hiện nay.
Năm 2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 130/QĐ-TTg giao nhiệm vụ cho TP Hà Nội xây dựng biện pháp lộ trình di dời, sử dụng quỹ đất sau khi di dời cơ sở sản xuất công nghiệp, bệnh viện, cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ quan, đơn vị trong nội thành. Ngay sau đó, UBND TP đã có quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác di dời, tổ công tác giúp việc. Tuy nhiên, sau hơn 6 năm triển khai thực hiện, sự thay đổi về cơ chế, thiếu nguồn vốn triển khai đang khiến công tác di dời diễn ra rất chậm. Chi tiết xem TẠI ĐÂY
Cải tạo chung cư cũ cần gắn liền với bảo tồn giá trị lịch sử.
Đối với một đô thị đặc biệt như Hà Nội, nơi mà công trình kiến trúc ở các thời đại đan xen với nhau như những chứng nhân lịch sử, việc xây dựng những kiến trúc mới hiện đại hay vị lai mà vẫn đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững, thì nhất thiết phải bảo đảm hài hòa với bảo tồn. Nên chăng trước khi làm một cuộc chuyển mình trong bộ mặt đô thị, Hà Nội cần tính đến yếu tố bảo tồn các nhà chung cư cũ như một di sản kiến trúc đô thị một thời. Chi tiết xem TẠI ĐÂY
Quá trình đô thị hóa cần phải gắn liền với phát triển bền vững.
Trải qua hơn 70 năm (1954 - 2021) đô thị hóa và phát triển đô thị, đặc biệt giai đoạn hơn 30 năm đổi mới và hội nhập quốc tế, hệ thống đô thị nước ta ngày càng phát triển. Trong giai đoạn mới, để hệ thống đô thị có khả năng thích ứng trước biến đổi khí hậu, dịch bệnh… và phù hợp với xu thế phát triển bền vững rất cần sự đổi mới quyết liệt từ chính sách, tư duy quản trị, phương pháp luận quy hoạch đến hệ thống quy chuẩn, tiêu chuẩn lập quy hoạch xây dựng đô thị... Chi tiết xem TẠI ĐÂY
Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng ý tưởng quy hoạch, kiến trúc trụ sở làm việc của các bộ, ngành tại khu vực Hồ Tây.
Chiều 8/10, Bộ Xây dựng tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi ''Ý tưởng quy hoạch, kiến trúc tổng thể Khu trụ sở làm việc các bộ, ngành Trung ương tại khu vực Tây Hồ Tây''. Chi tiết xem TẠI ĐÂY

 
TAG: bất động sản xây dựng thị trường khó khăn phục hồi bản tin tổng hợp
 
Tin khác
“Hộ chiếu” vaccine: Lời giải cho bất động sản du lịch?
“Hộ chiếu” vaccine: Lời giải cho bất động sản du lịch?
Kinhtedothi - Chính phủ đang tập trung đẩy mạnh chương trình “phổ cập” vaccine để đảm bảo tiêu chí miễn dịch cộng đồng, dự kiến muộn nhất đến quý II/2022 chương trình này sẽ hoàn thành, giúp quá trình phục hồi kinh tế nói chung, thị trường bất động sản (BĐS) nói riêng sớm trở lại, trong đó BĐS du lịch – nghỉ dưỡng là phân khúc được dự báo sẽ dẫn đầu tăng trưởng.
Đầu tư sau dịch: Dòng tiền đổ về đâu?
Đầu tư sau dịch: Dòng tiền đổ về đâu?
Kinhtedothi - Sự chuyển dịch của dòng vốn đầu tư đã mang đến sức sống mới cho nhiều thị trường địa ốc sau dịch. Chỉ cần nhìn vào đà tăng tốc của TP. Buôn Ma Thuột cũng đủ thấy sức hấp dẫn của đô thị thủ phủ Tây Nguyên trong mắt các nhà đầu tư.
Kiến trúc sư trưởng Sailing Club Residences Ha Long Bay: “Tối giản chi tiết, tối đa công năng”
Kiến trúc sư trưởng Sailing Club Residences Ha Long Bay: “Tối giản chi tiết, tối đa công năng”
Kinhtedothi - Trò chuyện với “người dẫn chuyện” Gary Fell, kiến trúc sư trưởng, nhà sáng lập văn phòng kiến trúc GFAB, người đã mang đến không gian nghỉ dưỡng lý tưởng bên bờ vịnh một ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới.
DOJI LAND ra mắt 47 siêu dinh thự mặt biển The Sapphire Mansions tại tâm điểm Hạ Long
DOJI LAND ra mắt 47 siêu dinh thự mặt biển The Sapphire Mansions tại tâm điểm Hạ Long
Kinhtedothi - Ngày 20/10/2021, DOJILAND chính thức ra mắt thị trường dự án siêu dinh thự The Sapphire Mansions mặt biển Hạ Long. 47 dinh thự hữu hạn như những viên Sapphire được thiết kế tinh xảo, không tì vết, phản chiếu sắc Lam ngọc của đại dương, nơi các chủ nhân tương lai có thể thưởng ngoạn cuộc sống trên cả thượng lưu khẳng định vị thế độc tôn và đẳng cấp vượt trội.
Xu hướng kiến tạo không gian sống tươi mới phía Đông Hà Nội
Xu hướng kiến tạo không gian sống tươi mới phía Đông Hà Nội
Kinhtedothi - Căn hộ với nhiều người, nhiều gia đình không đơn thuần chỉ để ở, mà đã trở thành nơi được cá thể hóa với những công năng khác biệt, phong phú theo tính cách gia chủ. Bởi vậy, xu hướng mua căn hộ xây thô và tự tay kiến tạo không gian sống đang ngày càng được ưa thích.
Chính thức ra mắt đại quần thể nghỉ dưỡng quy mô bậc nhất Tây Nguyên của FLC
Chính thức ra mắt đại quần thể nghỉ dưỡng quy mô bậc nhất Tây Nguyên của FLC
Kinhtedothi - Sáng ngày 16/10/2021, FLC Gia Lai Golf Club & Luxury Resort (FLC Gia Lai) – đại quần thể nghỉ dưỡng và đô thị sinh thái quy mô hàng đầu Tây Nguyên vừa có màn khởi động ra mắt ấn tượng qua sự kiện kick off trực tuyến với chủ đề “Đánh thức đại ngàn”.
Quảng Ngãi: Giá bất động sản sẽ tăng trong thời gian tới
Quảng Ngãi: Giá bất động sản sẽ tăng trong thời gian tới
Kinhtedothi-Giá bất động sản (BĐS) trong thời gian đến ở Quảng Ngãi sẽ tăng vì nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân từ việc nguồn cung về sản phẩm nhà ở, đất nền của các dự án giảm do ảnh hưởng dịch bệnh nhưng nhu cầu vẫn tăng cao.
Xu hướng mới trong thiết kế căn hộ hậu đại dịch
Xu hướng mới trong thiết kế căn hộ hậu đại dịch
Kinhtedothi - Trong suốt giai đoạn giãn cách xã hội do Covid-19, ngôi nhà không những là nơi an cư mà còn phục vụ nhiều mục đích khác như văn phòng tại gia, trường học, nhà hàng, phòng tập thể dục, nơi vui chơi và thư giãn tinh thần... Hầu hết mọi người trên khắp thế giới dành nhiều thời gian hơn trong chính ngôi nhà của họ nên những yêu cầu về sự thay đổi là điều tất yếu.
Dịch Covid-19 mang lại những “điểm sáng” nào cho thị trường bất động sản?
Dịch Covid-19 mang lại những “điểm sáng” nào cho thị trường bất động sản?
Kinhtedothi- Sau thời gian dài “đóng băng”, thị trường bất động sản (BĐS) đang phục hồi với nhiều dấu hiệu tích cực và dịch bệnh Covid-19 cũng đã để lại những bài học giá trị cho nhà đầu tư BĐS với nhiều kế hoạch trong tương lai.
Bất động sản có thể giảm giá 20 - 30%, người mua nắm lợi thế
Bất động sản có thể giảm giá 20 - 30%, người mua nắm lợi thế
Kinhtedothi - Trở lại hoạt động sau khi kết thúc giãn cách xã hội, thị trường bất động sản (BĐS) đang bị “ngập” bởi lượng hàng hoá cần bán quá nhiều. Các chuyên gia dự báo, giá BĐS có thể giảm đến 20 - 30%, người mua đang nắm lợi thế.
Bản tin tổng hợp xây dựng - bất động sản ngày 11 - 17/10
Bản tin tổng hợp xây dựng - bất động sản ngày 11 - 17/10
Kinhtedothi - Cần xác lập “luồng xanh” cho thị trường BĐS sớm phục hồi; Hiện đại hóa hồ sơ địa chính nhằm kiện toàn công tác quản lý đất đai; Cần tháo gỡ vướng mắc pháp lý về quản lý nhà, đất công; Giai đoạn 2021 – 2035 sẽ có thêm khoảng 11,9 triệu căn nhà... là những thông tin đáng chú ý trong tuần.