Trang chủ / Bất động sản / Thị trường

Bất chấp dịch bệnh, giá bán căn hộ vẫn tăng

Tin & ảnh: Doãn Thành 05-08-2021 20:16
Kinhtedothi - Theo ông Bùi Xuân Dũng - Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản (BĐS) - Bộ Xây dựng, trong quý II/2021, bất chấp những khó khăn của dịch bệnh Covid-19, giá bán căn hộ, nhà ở trên thị trường vẫn tăng, trên thị trường không còn hiện tượng chủ đầu tư “găm hàng” để chờ đẩy giá.
Theo báo cáo thị trường BĐS quý II/2021 của Bộ Xây dựng, giá giao dịch căn hộ chung cư bình quân, đặc biệt tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vẫn tăng 5 - 7% so với quý I, đơn cử như một số dự án: thị trường Hà Nội có dự án Sunshine Garden (tăng khoảng 5,9%), Xuân Mai Complex (tăng 4,5%), Hòa Bình Green City (tăng 5,1%) Stellar Garden (tăng 6,4%), Seasons Avenue (tăng 5%), Xuân Mai Complex (tăng,4%); TP Hồ Chí Minh dự án Cantavil An Phú - Cantavil Premier (tăng 7,1%), Opal Riverside (tăng 6,3%), New City Thủ Thiêm (tăng 5,2%), Sunview Town (tăng 5,5%); Bình Dương có dự án Opal Boulevard (tăng 4,2%), Stown Phúc An (tăng 5,7%). Lượng giao dịch căn hộ chung cư bằng 105% so với thời điểm cuối năm 2020.
Bất chấp dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, giá bán nhà ở trên thị trường vẫn tăng.
Đáng chú ý, trong quý II vấn đề pháp lý liên quan đến cấp phép dự án vẫn chưa cho thấy tín hiệu khả quan hơn quý trước, cả nước có 69 dự án với 27.462 căn được cấp phép (số lượng dự án bằng 73% so với quý trước, chỉ bằng 21% so với cùng kỳ năm 2020); 1.119 dự án với 352.575 căn đang triển khai xây dựng (số lượng dự án bằng 81% quý trước, bằng 79% cùng kỳ năm 2020); 34 dự án tổng số 2.801 căn hoàn thành (số lượng dự án bằng khoảng 83% quý trước, chỉ bằng khoảng 47% cùng kỳ năm 2020).
Số lượng nhà ở đủ điều kiện bán hàng trong quý II, tổng số có 92 dự án với 29.557 căn hộ được các Sở Xây dựng ban hành văn bản thông báo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai (số lượng dự án bằng 105% quý trước, bằng khoảng 98% cùng kỳ năm 2020).
“Trong quý II/2021, tổng lượng giao dịch tăng 18% so với quý I. Qua đánh giá cho thấy khả năng hấp thụ của thị trường quý II tốt hơn, trong quý không tạo ra lượng BĐS tồn kho mới từ thị trường sơ cấp. Lượng sản phẩm tồn kho chưa được giao dịch hầu như chỉ ở nhà đầu tư thứ cấp và một số loại hình BĐS đang chịu tác động nặng nề của bệnh dịch như du lịch, nghỉ dưỡng” - Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường BĐS Bùi Xuân Dũng cho hay.
Cũng liên quan đến phân khúc nhà ở, giá giao dịch nhà ở riêng lẻ trong các dự án ở nhiều địa phương vẫn tăng, bình quân khoảng 3% so với quý trước, lượng giao dịch đối với nhà ở riêng lẻ bằng khoảng 120% so với thời điểm cuối năm 2020. Trong đó, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương... là những địa phương có mức giá bình quân tăng cao hơn so với mặt bằng chung của cả nước, như: Đà Nẵng có dự án  Euro Village (tăng 5,4%), One River (tăng 5%); Ở Bình Dương, dự án Ecolakes Mỹ Phước (tăng 9,1%), Sun Casa (tăng khoảng 8,8%) tại Bình Dương; Khu đô thị Detaco Nhơn Trạch (tăng 5,2%), Aqua City (tăng 4,3%) tại Đồng Nai; Hoàng Huy Riverside (tăng 7,6%), Vinhomes Cầu Rào 2 (tăng 7,1%) ở Hải Phòng.
TAG: bất động sản căn hộ dịch bệnh tăng giá bản tin tổng hợp
 
Tin khác
Đà Nẵng hủy quyết định giá đất tại dự án đang xảy ra kiện tụng
Đà Nẵng hủy quyết định giá đất tại dự án đang xảy ra kiện tụng
Kinhtedothi - UBND TP Đà Nẵng vừa hủy bỏ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở.
Kiến nghị lộ trình giảm lãi suất vay mua nhà ở xã hội
Kiến nghị lộ trình giảm lãi suất vay mua nhà ở xã hội
Kinhtedothi - Năm 2021, năm đầu tiên Chính phủ áp dụng thống nhất mức lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội (NƠXH) tại Ngân hàng Chính sách xã hội, tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định là 4,8%/năm. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19 và tạo điều kiện tốt hơn cho người thu nhập thấp sở hữu nhà trước tình hình giá nhà tăng nhanh cần xây dựng lộ trình để giảm lãi suất tiền vay mua NƠXH.
Tập đoàn Danh Khôi “trình làng' dự án khu đô thị Takashi Ocean Suite Kỳ Co
Tập đoàn Danh Khôi “trình làng" dự án khu đô thị Takashi Ocean Suite Kỳ Co
Kinhtedothi - Ngày 19/9, Tập đoàn Danh Khôi đã tổ chức thành công lễ giới thiệu dự án khu đô thị Takashi Ocean Suite Kỳ Co dưới hình thức trực tuyến. Theo nhận định của giới đầu tư, kinh doanh địa ốc, đây là một nỗ lực rất lớn của Danh Khôi, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã làm “đóng băng" hoạt động của hàng loạt các doanh nghiệp.
 Loay hoay xử lý nợ xấu bất động sản
Loay hoay xử lý nợ xấu bất động sản
Kinhtedothi - Thời điểm hiện tại dư nợ tín dụng của lĩnh vực bất động sản (BĐS) trên 672.000 tỷ đồng, tăng 2,95% so với cùng kỳ, chiếm 19,83% tổng dư nợ tín dụng toàn hệ thống. Đáng nói, những khoản nợ tại nhiều doanh nghiệp (DN) kinh doanh BĐS trong thời gian dài không được thanh toán, trở thành nợ xấu.
Western Village FLC Quảng Bình – Tâm điểm sầm uất phong cách miền viễn Tây Hoa Kỳ
Western Village FLC Quảng Bình – Tâm điểm sầm uất phong cách miền viễn Tây Hoa Kỳ
Kinhtedothi - Là mảnh ghép kiến trúc đậm phong cách “miền viễn Tây Hoa Kỳ”, Western Village như một luồng gió lạ thổi bừng nhịp sống mới, một điểm dừng chân đầy phiêu lưu và phóng khoáng giữa lòng đại đô thị biển đa trải nghiệm FLC Quảng Bình.
Chính phủ chỉ đạo nghiên cứu, sửa đổi Luật Đầu tư: Gỡ vướng cho dự án nhà ở thương mại
Chính phủ chỉ đạo nghiên cứu, sửa đổi Luật Đầu tư: Gỡ vướng cho dự án nhà ở thương mại
Kinhtedothi - Ngày 15/9/2021, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 6505/VPCP-PL truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp, cơ quan liên quan tiếp tục nghiên cứu, đánh giá kỹ tác động, hoàn thiện hồ sơ đề nghị sửa đổi, bổ sung điểm c khoản 1 Điều 75 Luật Đầu tư 2020 theo kiến nghị từ chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp (DN).
Bản tin tổng hợp xây dựng – bất động sản từ ngày 13 – 19/9
Bản tin tổng hợp xây dựng – bất động sản từ ngày 13 – 19/9
Kinhtedothi - Thị trường BĐS “ngóng” chính sách hỗ trợ từ Nhà nước; Làm thế nào để tránh rủi ro khi thuê nhà?; Nhà ở là phân khúc chủ đạo trên thị trường; Doanh nghiệp BĐS Đà Nẵng mong cầm cự qua dịch; Siết chặt quản lý, sử dụng phí bảo trì chung cư; Cải tạo, chỉnh trang đô thị cầ đẩy mạnh nguồn lực xã hội hóa; Doanh nghiệp xây dựng tổn thất nặng trong dịch Covid-19... là những thông tin đáng chú ý trong tuần.
Để tránh rủi ro khi thuê nhà
Để tránh rủi ro khi thuê nhà
Kinhtedothi - Phần lớn người thuê nhà chưa quan tâm đến các vấn đề pháp lý liên quan khi đi thuê. Đây là một số quy định người thuê nhà cần biết để bảo vệ quyền lợi của mình cũng như hạn chế các rủi ro thường gặp…
Nhiều lợi ích cho sức khoẻ và tinh thần khi có second home gần biển
Nhiều lợi ích cho sức khoẻ và tinh thần khi có second home gần biển
Kinhtedothi - Theo PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh - Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương, việc sống gần biển mang đến nhiều lợi ích với sức khỏe thể chất và tinh thần, nhất là đối với hệ hô hấp.
Wydnham Sky Lake Resort & Villas: Bến đỗ nghỉ dưỡng trong lành cho cư dân thủ đô
Wydnham Sky Lake Resort & Villas: Bến đỗ nghỉ dưỡng trong lành cho cư dân thủ đô
Kinhtedothi - Thích nghi với xu hướng nghỉ dưỡng ven đô của người dân Hà Nội, Wyndham Sky Lake Resort & Villas với phong thuỷ thịnh vượng, thiên nhiên căng tràn cùng tiêu chuẩn đẳng cấp 5 sao quốc tế tự hào mang đến nét trong lành, tinh tế thượng lưu trong từng trải nghiệm của du khách và chủ nhân nơi đây.
Nhà đầu tư đón đầu xu hướng sống nghỉ dưỡng tại gia hậu Covid-19
Nhà đầu tư đón đầu xu hướng sống nghỉ dưỡng tại gia hậu Covid-19
Kinhtedothi - Cuộc sống trong giai đoạn dịch bệnh với phần lớn thời gian gắn chặt với không gian nhỏ hẹp khiến nhiều người nhận ra họ cần một ngôi nhà có đầy đủ tiện nghi, dịch vụ hơn hiện tại. Trên thị trường, nhiều nhà đầu tư đang “nhanh chân” đón sóng nhu cầu mới.