Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Bình Dương: 2/3 thành phố và 1 thị xã thực hiện nghiêm giãn cách xã hội

Duy Chí/Tieudung.vn 21-06-2021 19:08
Kinhtedothi - Ngày 21/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Dương ghi nhận có 23 ca dương tính SAR-CoV-2. Trong đó có nhiều ca F1 làm việc trong các doanh nghiệp đang thực hiện cách ly và chuyển sang F0. 2/3 thành phố và 1 thị xã trong tỉnh Bình Dương thực hiện giãn cách xã hội.
 Chi Cục Thuế TP Thủ Dầu Một vừa tháo dỡ phong tỏa thì lượng người đến làm việc đông đúc. Nếu đơn vị biết học tập các doanh nghiệp tư nhân tạo hành lang giãn cách sẽ góp phần rất lớn trong phòng chống lây lan, tái nhiễm dịch bệnh.
Như vậy tính từ đợt tái bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, Bình Dương đã ghi nhận 87 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng (đến hết ngày 20/6). Bệnh viện đa khoa tỉnh đang điều trị cho 89 bệnh nhân. Trong đó 87 bệnh nhân lây nhiễm trong cộng đồng. 1 ca tái dương tính với SAR-CoV-2 đến từ tỉnh Khánh Hòa và 1 chuyên gia nhập cảnh.
Tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân ổn định. Ngành Y tế tỉnh Bình Dương đang khẩn trương chuyển các bệnh nhân sang khu vực cách ly điều trị - bệnh viện dã chiến, đúng quy định cách ly, an toàn phòng chống dịch.
Qua đó, ngành Y tế đã truy vết khoảng 2.600 trường hợp F1, gần 6.000 trường hợp F2. Xét nghiệm sàng lọc cộng đồng gần 9.149 người tại phường Tân Phước Khánh, 4.088 người tại công ty ở phường Bình Chuẩn, TP Thuận An, khu nhà trọ và nhiều khu vực khác liên quan; 2.500 người tại khu vực xung quanh công ty đóng tại phường Bình Hòa, TP Thuận An. Hiện đã có 28.884 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
 Công nhân trong KCN lên xe đi cách ly.
Nhằm bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một, TP Thuận An và UBND TX Tân Uyên đã có văn bản về các giải pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Kể từ 0 giờ ngày 21/6 toàn TP Thuận An, thị xã Dĩ An và 4 phường của TP Thủ Dầu Một là Chánh Mỹ, Phú Hòa, Hiệp Thành, Hiệp An thực hiện nghiêm Chỉ tịch 16/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội. Giữ khoảng cách giữa người với người (tối thiểu 2 mét), giữa cộng đồng với cộng đồng, không tập trung quá 2 người nơi công cộng. Yêu cầu người dân ở nhà, trừ trường hợp cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, cấp cứu, khám chữa bệnh, phải đeo khẩu trang và thực hiện thông điệp “5K” của Bộ Y tế. Tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách công cộng và dịch vụ không cần thiết...
Là người từng ở nhiều ngay trong khu cách ly trước tết Nguyên Đán, ông Nguyễn Ân, Tổ trưởng Tổ 3, khu phố 3, phường Phú Hòa cho biết: Bây giờ ra đường phải hết sức cẩn thận. Ngoài thực hiện đúng thông điệp “5K” còn phải thường xuyên lắng nghe cơ thể mình. Sử dụng nước muối sinh lý để nhỏ mũi, xúc họng vừa rẻ tiền vừa hiệu quả, chất lượng.
 Thu gom rác thải, chất thải trong khu cách ly, không để xảy ra tồn đọng, ảnh hưởng môi trường.
Trong khi đó nhiều công ty đang hoạt động đã áp dụng nghiêm quy trình phòng chống Covid-19 như cứ 2 giờ/lần là phun xịt dụng dịch sát khuẩn, lau chùi tay nắm cửa, lan can nhằm triệt tiêu nguồn lây. Không tiếp khách, hàng hóa ra vào công ty đều phải xử lý, sát khuẩn. Trong lúc nguồn lây ầm thầm diễn biến trong cộng đồng thì cơ quan phòng chống dịch bệnh cũng nên mạnh dạn chuyển hướng từ nơi nào có dịch mới dập sang xử lý, sát khuẩn phòng dịch nơi chưa có dịch bằng các giải pháp đơn giản, ít tốn kém như phun thuốc khử trùng, phát dung dịch sát khuẩn cho người dân nhằm tuyên truyền mạnh mẽ ý thức phòng chống dịch trong cộng đồng.
Trong khi đó hệ thống loa truyền thanh cơ sở tại hầu hết các địa bàn từ thành thị đến nông thôn tại Bình Dương đang phát huy tối đa nhiệm vụ thông tin tuyên truyền từ hướng dẫn phòng chống dịch đến các câu chuyện truyền thanh liên quan chủ đề phòng chống dịch và thực hiện nghiêm thông điệp “5K” cũa Bộ Y Tế.
TAG: Sar-CoV-2 Bình Dương giãn cách xã hội
 
Tin khác
Quảng Trị dừng cách ly tại nhà đối với trường hợp đặc biệt
Quảng Trị dừng cách ly tại nhà đối với trường hợp đặc biệt
Kinhtedothi - Trước tình trạng dịch diễn biến phức tạp và có quá nhiều trường hợp đặc biệt xin cách ly tại nhà, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã có công văn hỏa tốc thu hồi công văn ban hành trước đó 1 ngày.
Huyện Mê Linh: Chăm lo đời sống cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19
Huyện Mê Linh: Chăm lo đời sống cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19
Kinhtedothi - Bằng nhiều cách làm chủ động, UBND huyện Mê Linh đã huy động nguồn lực, tổ chức triển khai việc hỗ trợ, giúp đỡ hàng trăm người lao động, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ổn định cuộc sống trong đại dịch Covid-19.
Số ca mắc Covid-19 tăng cao, Đà Nẵng siết chặt biện pháp chống dịch
Số ca mắc Covid-19 tăng cao, Đà Nẵng siết chặt biện pháp chống dịch
Kinhtedothi - Số ca mắc Covid-19 tại TP Đà Nẵng ghi nhận trong ngày là 93 ca, trong đó có 29 ca trong cộng đồng. Các biện pháp chống dịch đang được Đà Nẵng siết chặt hơn.
Hà Nội: Người từng đến chợ Thanh Xuân Bắc và các kiốt phía sau nhà E8 tự cách ly tại nhà
Hà Nội: Người từng đến chợ Thanh Xuân Bắc và các kiốt phía sau nhà E8 tự cách ly tại nhà
Kinhtedothi - Ngày 3/8, UBND phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân) đã thông báo tìm người đến chợ Thanh Xuân Bắc và các kiốt phía sau nhà E8 (giáp chợ Thanh Xuân Bắc), liên quan bệnh nhân Covid-19 mới trên địa bàn.
Người Hải Phòng ở TP Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ 2 triệu đồng
Người Hải Phòng ở TP Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ 2 triệu đồng
Kinhtedothi - UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản số 5256 ngày 3/8 về việc thống nhất phương án hỗ trợ người dân Hải Phòng ở TP Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn với mức 2 triệu đồng/hộ từ nguồn kinh phí ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của thành phố.
Phân bổ hơn hơn 400.000 liều vaccine cho Hà Nội và hơn 600.000 liều cho TP Hồ Chí Minh
Phân bổ hơn hơn 400.000 liều vaccine cho Hà Nội và hơn 600.000 liều cho TP Hồ Chí Minh
Kinhtedothi - Trong ngày 3/8, Bộ Y tế đã điều chỉnh Quyết định 3600/BYT-QĐ về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 16 để phân bổ thêm cho TP Hồ Chí Minh (tăng 319.000 liều) và TP Hà Nội (tăng 284.000 liều).
 Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thu hồi cả 2 văn bản giới thiệu mua thuốc điều trị Covid-19
Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thu hồi cả 2 văn bản giới thiệu mua thuốc điều trị Covid-19
Kinhtedothi - Chiều ngày 3/8, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gây bất ngờ khi ban hành công văn số 5279 thay thế công văn số 5216 ban hành cùng ngày về việc chỉ đạo khẩn mua hai loại thuốc điều trị Covid-19. Tuy nhiên, ngay sau đó Sở này lại tiếp tục thu hồi văn bản 5279 nói trên.
Hình ảnh các cơ sở kinh doanh ở Hà Đông đa dạng giãn cách trong giao dịch
Hình ảnh các cơ sở kinh doanh ở Hà Đông đa dạng giãn cách trong giao dịch
Kinhtedothi - Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, những cửa hàng kinh doanh thiết yếu, chợ truyền thống ở Hà Đông đã có nhiều cách làm để hạn chế lây lan dịch bệnh, đảm bảo kinh doanh bền vững.
“Đánh” Covid-19 ở vùng đất thép Củ Chi
“Đánh” Covid-19 ở vùng đất thép Củ Chi
Kinhtedothi - Xác định mở rộng, giữ chặt các điểm xanh, vùng xanh, thu hẹp vùng đỏ đồng thời điều trị tốt nhất cho các ca nhiễm Covid-19 là chiến lược trọng tâm của vùng đất thép Củ Chi (TP Hồ Chí Minh). Từng ấp/khu phố đều chung tay chống dịch.
Hà Nội: Các trường khẩn trương triển khai trả Phiếu báo điểm, học bạ đến tận nhà học sinh
Hà Nội: Các trường khẩn trương triển khai trả Phiếu báo điểm, học bạ đến tận nhà học sinh
Kinhtedothi – Thực hiện văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc trả học bạ; Giấy chứng nhận kết quả thi THPT; Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS- THPT; Bằng tốt nghiệp THPT cho học sinh qua đường bưu điện, nhiều trường học trên địa bàn TP đã khẩn trương triển khai, thực hiện và chỉ 1-2 ngày, các giấy tờ này sẽ được trả đến tận tay, tận nhà học sinh theo địa chỉ đã thống nhất và cam kết giữa các bên.
Ngày 3/8, Việt Nam có 8.429 ca nhiễm mới, 190 ca Covid-19  tử vong
Ngày 3/8, Việt Nam có 8.429 ca nhiễm mới, 190 ca Covid-19 tử vong
Kinhtedothi - Ngày 3/8, Việt Nam ghi nhận 8.429 ca nhiễm mới, trong đó 52 ca nhập cảnh và 8.377 ca ghi nhận trong nước.