Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Bình Dương: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19

VIỆT HÙNG 30-07-2021 15:28
Kinhtedothi - Sáng 30/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm, làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương
Ngay khi tới nơi, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã cùng với lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương thị sát Bệnh viện dã chiến tỉnh Bình Dương. 
 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tại buổi làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở TP Thuận An
Qua thông tin nắm bắt được, Chủ tịch nước yêu cầu TP Thuận An tiếp tục thực hiện giãn cách xã một cách mạnh mẽ, quyết liệt hơn theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Chính phủ. Về công tác chữa trị, Chủ tịch nước yêu cầu ngành y tế phân tầng, điều trị tích cực, cứu chữa kịp thời cho các bệnh nhân Covid-19 để hạn chế nguy cơ diễn biến nặng. Như vậy mới hạn chế được nguy cơ tử vong, nhằm bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân.
Đánh giá về những biện pháp phòng, chống dịch, Chủ tịch nước cho rằng: Thời gian qua cán bộ, lãnh đạo và người dân của TP Thuận An đã quyết tâm rất cao trong việc thực hiện các nội dung phòng, chống dịch mà Trung ương và tỉnh Bình Dương đưa ra. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng chỉ đạo thành phố thực hiện nghiêm túc và quyết liệt hơn nữa công tác phòng, chống dịch. 
  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và kiểm tra công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện dã chiến
Báo cáo với Chủ tịch nước, bà Huỳnh Thị Thanh Phương- Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Thuận An cho biết, từ đợt dịch thứ tư đến ngày 29/7, toàn thành thành phố đã ghi nhận tổng cộng 3.824 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 6.783 trường hợp nghi nhiễm loại virus này.
Thành phố cũng tổ chức lấy 33.342 mẫu xét nghiệm Realtime-PCR đơn, 8.661 mẫu xét nghiệm Realtime-PCR gộp và test nhanh kháng nguyên cho khoảng 415.847 lượt người.
Cũng theo Bí thư TP Thuận An: “Liên quan đến những trường hợp dương tính còn có 17.180 trường hợp F1 và 19.630 trường hợp F2 được chỉ định cách ly tập trung và cách ly y tế tại nhà. Thành phố cũng đã tổ chức khoanh vùng, cách ly y tế đối với 267 khu vực liên quan đến các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm Covid-19”.
“Riêng vể công tác tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19, thành phố đã tổ chức bốn đợt tiêm phòng cho lực lượng tuyến đầu, người dân và công nhân lao động đang sinh sống, làm việc trên địa bàn. Tổng số người được tiêm mũi một là 12.408, mũi hai là 154 người” - bà Huỳnh Thị Thanh Phương thông tin thêm. 
  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác đi thị sát thực tế công tác phòng, chống dịch của Bình Dương
Được biết, trong thời gian qua, để đảm bảo sản xuất an toàn, thành phố đã phối hợp các sở, ngành chức năng vận động doanh nghiệp thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ”. Hiện trên địa bàn thành phố đã có 706 doanh nghiệp tham gia thực hiện phương án này.
Trong đó, số doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp đăng ký tham gia phương án là 434 với số công nhân lao động 37.197 người; số doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp đăng ký tham gia phương án là 272 với tổng số công nhân lao động 130.000 người.
Thời gian qua TP Thuận An cũng đã triển khai đồng bộ, quyết liệt, khẩn trương và nghiêm túc các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thành lập, kiện toàn nhân sự và đưa vào hoạt động đối với 131 chốt kiểm soát liên vùng và nội khu, 19 tổ tuần tra, kiểm tra liên ngành kịp thời nhắc nhở, xử lý vi phạm đối với những tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân không chấp hành các quy định phòng, chống dịch.
Kết quả, đã xử lý vi phạm 1.206 trường hợp không chấp hành phòng, chống dịch với số tiền 4,930 tỉ đồng. Thành phố cũng kiện toàn tổ chức và phát huy tốt vai trò của các Tổ Covid cộng đồng và Tổ An toàn Covid.
Riêng về tình hình cung ứng và bình ổn hàng hóa trên địa bàn thành phố tương đối ổn định. Cụ thể, đang hoạt động bình thường cùng với 2 siêu thị còn có 54 cửa hàng và 6 chợ truyền thống. Thành phố Thuận An cũng phối hợp Sở Công thương và các doanh nghiệp tổ chức thêm 7 điểm bán hàng bình ổn, 1 siêu thị 0 đồng và 18 xe bán hàng lưu động.
Ghi nhận hơn 1.000 ca mắc Covid-19 mới chỉ trong buổi sáng
Theo báo cáo của Sở Y tế, tính từ 17 giờ ngày 29/7/2021 đến 6 giờ sáng ngày 30/7/2021, Bình Dương đã ghi nhận con số ca mắc Covid-19 mới kỷ lục:1.284 ca. Nâng tổng số ca mắc tính từ đợt dịch thứ 4 trên địa bàn tỉnh lên 11.968 ca.
Theo đó, trong số 1.284 ca mắc mới có 487 ca phát hiện trong khu cách ly; 222 ca phát hiện trong khu phong tỏa; 48 ca phát hiện tại các cơ sở y tế và 527 ca được phát hiện trong cộng đồng.
Các ca mắc mới có địa chỉ cư ngụ tại: TP Dĩ An (995 ca); huyện Phú Giáo (106 ca); TP Thuận An (82 ca); huyện Dầu Tiếng (13 ca); TP Thủ Dầu Một (12 ca); huyện Bàu Bàng (10 ca); TX Bến Cát (8 ca); TX Tân Uyên (5 ca) và các tỉnh, thành khác (53 ca).
TAG: Bình Dương chủ tịch nước kiểm tra phòng chống dịch
 
Tin khác
Cả nước thống nhất quan điểm: Chuyển từ 'không có Covid' sang thích ứng an toàn, linh hoạt
Cả nước thống nhất quan điểm: Chuyển từ "không có Covid" sang thích ứng an toàn, linh hoạt
Kinhtedotthi - Ban Chỉ đạo Quốc gia và các địa phương thống nhất quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có Covid” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 để thực hiện vừa phòng chống dịch có hiệu quả, vừa khôi phục và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.
Sau chỉ đạo của Thủ tướng, TP Phủ Lý chỉ giãn cách vài trăm người thay vì 500 nghìn người
Sau chỉ đạo của Thủ tướng, TP Phủ Lý chỉ giãn cách vài trăm người thay vì 500 nghìn người
Kinhtedothi - Chỉ đạo của Thủ tướng ngay trước thời điểm giãn cách xã hội 1 giờ đồng hồ, thay vì phải giãn cách 500 nghìn người, Phủ Lý, Hà Nam chỉ giãn cách vài trăm người.
Hà Nội: 5 kinh nghiệm trong phòng, chống dịch Covid-19
Hà Nội: 5 kinh nghiệm trong phòng, chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Sáng ngày 25/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì giao ban Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19. Dự tại điểm cầu thành phố Hà Nội có các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ; Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành uỷ; Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP và lãnh đạo một số sở, ngành.
Thủ tướng chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19
Thủ tướng chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Sáng ngày 25/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo. Cuộc họp được tổ chức trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố, 705 quận, huyện, thị xã, 10.400 xã phường thị trấn.
Phòng chống dịch Covid-19: Linh hoạt kịch bản, giải pháp để thích ứng
Phòng chống dịch Covid-19: Linh hoạt kịch bản, giải pháp để thích ứng
Kinhtedothi - Chủ động xây dựng kịch bản, giải pháp phù hợp, khả thi thích ứng với bối cảnh dịch bệnh có thể kéo dài. Đó là vấn đề đang được nhắc đến nhiều trong thời điểm này khi dịch Covid -19 đã kéo dài gần hai năm, với những biến thể khác nhau.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier
Kinhtedothi - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier và đặt vòng hoa tại Đài Tưởng niệm Quốc gia 11/9 của Hoa Kỳ trước khi rời New York, lên đường về Việt Nam.
Hội người Việt Nam tại Slovakia trao quà của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho thị trấn Horne Saliby
Hội người Việt Nam tại Slovakia trao quà của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho thị trấn Horne Saliby
Kinhtedothi - Sáng 24/9/2021 (giờ địa phương) được sự ủy quyền của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, ông Nguyễn Phúc Lai - Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Slovakia đã đến thăm và chuyển quà tặng cho người dân thị trấn Horne Saliby (Slovakia).
Thủ tướng làm Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số
Thủ tướng làm Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số
Kinhtedothi - Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử được đổi tên thành Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số.
Ủy ban MTTQ TP Hà Nội: Chuyển giao gần 86 tỷ đồng hỗ trợ người gặp khó khăn bởi dịch Covid-19
Ủy ban MTTQ TP Hà Nội: Chuyển giao gần 86 tỷ đồng hỗ trợ người gặp khó khăn bởi dịch Covid-19
Kinhtedothi-Chiều 24/9, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã chủ trì chuyển giao gần 86 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tới Ủy ban MTTQ Việt Nam của 30 quận, huyện, thị xã và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.
Sử dụng 38.000 tỷ đồng từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp để hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động
Sử dụng 38.000 tỷ đồng từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp để hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động
Kinhtedothi- Chiều 24/9, tại phiên họp bất thường, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến và quyết định ngay 2 chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp.
MTTQ TP Hà Nội tiếp nhận và trao tặng 43 bộ máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
MTTQ TP Hà Nội tiếp nhận và trao tặng 43 bộ máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Kinhtedothi-Chiều 24/9, tại Hà Nội, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức chương trình trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (đợt 1). Tham dự chương trình có đại diện Ban Dân vận Thành ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm.