Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Bình Dương: Doanh nghiệp sẽ hoạt động với quy định "3 xanh", người dân được đi lại trong tỉnh sau ngày 20/9

VIỆT HÙNG 16-09-2021 09:15
Kinhtedothi - Tối 15/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bình Dương tổ chức buổi trao đổi trực tuyến thông tin đến cộng đồng doanh nghiệp và người dân trong tỉnh về kế hoạch trở lại "bình thường mới".
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cho biết để bảo vệ "vùng xanh", tỉnh đã khóa chặt "vùng đỏ". Với việc thực hiện giãn cách của người dân, "vùng đỏ" áp dụng Chỉ thị 16, "vùng xanh" áp dụng Chỉ thị 15. Bình Dương đã có 6/9 địa phương công bố "vùng xanh". Dự kiến sau một tuần nữa, một số phường "vùng xanh" ở các địa phương còn lại sẽ trở về trạng thái "bình thường mới".
Ở các địa phương "vùng xanh", hoạt động sản xuất, kinh doanh, buôn bán nhu yếu phẩm đã dần hoạt động trở lại trong điều kiện phải đảm bảo an toàn. 
 Chợ truyền thống linh hoạt trong bối cảnh mới (nguồn ảnh baochinhphu.vn)
Theo ông Võ Văn Minh, các doanh nghiệp sẽ dần hoạt động trở lại với quy định "3 xanh": "Nhà máy xanh", "nhà trọ xanh" và "công nhân xanh". Tỉnh dự kiến xây dựng các chính sách để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu; bảo đảm việc tổ chức sản xuất, phân phối, không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, nguyên vật liệu.
Trả lời câu hỏi về điều kiện để quay lại sản xuất, Trưởng ban quản lý KCN Bình Dương Bùi Minh Trí cho biết các doanh nghiệp có thể thực hiện phương án “3 tại chỗ”, “2 địa điểm 1 cung đường”. Với tất cả mô hình này, các doanh nghiệp cần tầm soát để mầm bệnh không vào nhà máy. Khi có chủ trương của tỉnh sau 15/9 các doanh nghiệp quay lại hoạt động thì gần 53.000 công nhân đã đăng ký quay lại làm việc.
Gần 100% dân số Bình Dương dược tiêm vaccine phòng chống Covid-19 mũi 1
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Nguyễn Hồng Chương cho biết ngành y tế tỉnh sẽ thiết lập lại hệ thống y tế theo hướng bình thường mới. Ngoài trạm y tế xã truyền thống, Sở lập thêm trạm y tế lưu động, "vùng đỏ" sẽ có 2 trạm và "vùng xanh" có 1 trạm.
Những trạm y tế này sẽ giúp người dân tiếp cận y tế khi cần và phục vụ truy vết, xét nghiệm. Mỗi khu, cụm công nghiệp sẽ có 1 trạm y tế.
Trung tâm y tế tuyến huyện trở về trạng thái khám chữa bệnh thông thường đồng thời thành lập riêng các đơn vị điều trị Covid-19 tuyến huyện. Tuyến tỉnh thành lập ít nhất 2 trung tâm cấp cứu Covid-19.
Về công tác tầm soát Covid-19, ông Chương cho biết ngành y tế sẽ xét nghiệm trọng điểm ở những nơi có nguy cơ cao. Tỉnh xét nghiệm 20% dân số ở "vùng xan" với tần suất 7 ngày 1 lần, "vùng đỏ" xét nghiệm 100% cư dân.
“Hiện, cơ bản gần 100% dân số Bình Dương đã được tiêm vaccine mũi 1, khi có vaccine tiếp thì sẽ tiêm mũi 2 cho toàn dân. Tỉnh hy vọng khi tiêm đủ vaccine thì dân Bình Dương sẽ có miễn dịch cộng đồng. Khi người dân có miễn dịch thì cơ sở hoạt động sẽ được nới rộng, việc xử lý các ổ Covid-19 cũng không nặng nề như bây giờ” - ông Chương chia sẻ.
Mở rộng chợ truyền thống, cơ sở dịch vụ, ăn uống là cần thiết, nhưng sẽ theo lộ trình
Giám đốc Sở Công Thương Bình Dương Nguyễn Thanh Toàn cho biết sau 15/9, việc mở rộng cơ sở dịch vụ, ăn uống là cần thiết, nhưng sẽ theo lộ trình. Hiện, cơ sở kinh doanh lương thực, thực phẩm đã hoạt động, đáp ứng cho người dân và công nhân lao động. Sở Công Thương cũng sẽ sớm đưa chính sách đến hộ kinh doanh cá thể để sản xuất trở lại.
Sở Công Thương xây dựng 10 tiêu chí để mở lại chợ truyền thống, 80-100 điểm là đạt và thí điểm mỗi huyện mở lại 1 chợ, trên tinh thần tuân thủ "5K". Mỗi chợ có bổ sung tổ y tế lưu động.
“Chúng tôi sẽ mở rộng từng bước chợ truyền thống với nguyên tắc tuân thủ đủ các tiêu chí: Tiểu thương phải đc tiêm 1 mũi vaccine; tiểu thương đều được test Covid-19 (3 ngày/lần); quét mã QR để kiểm tra người ra vào chợ; người dân phải tuân thủ "5K" của Bộ Y tế” - ông Toàn chia sẻ.
Đài PTTH Bình Dương sẽ cung cấp thông tin trực tiếp giúp người dân và cộng đồng doanh nghiệp hiểu rõ hơn về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là phương án tổng thể đưa địa phương trở lại trạng thái bình thường mới sau ngày 15/9. Hiện tỉnh Bình Dương đã cơ bản kiểm soát được dịch và sẽ cho phép người dân lưu thông trên địa bàn huyện, thị, thành phố từ ngày 16/9 đến 20/9. Sau ngày 20/9, tỉnh cho phép người dân lưu thông trong phạm vi toàn tỉnh. 
TAG: Bình Dương doanh nghiệp hoạt động trở lại với quy định \"3 xanh\"
 
Tin khác
HDBank mở rộng thêm 03 điểm giao dịch mới tại Hưng Yên và Quảng Nam
HDBank mở rộng thêm 03 điểm giao dịch mới tại Hưng Yên và Quảng Nam
Kinhtedothi - Tiếp tục mở rộng mạng lưới trên cả nước, HDBank vừa chính thức đưa vào hoạt động 02 điểm giao dịch tại huyện Văn Giang, huyện Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên) và huyện Núi Thành (Quảng Nam).
Xây dựng, đối mới chính sách nhà nước trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội
Xây dựng, đối mới chính sách nhà nước trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội
Kinhtedothi - Ngày 03/06/2017, Ban Chấp hành Trung Ương ban hành Nghị quyết số 12-NQ/TW khẳng định vai trò của doanh nghiệp nhà nước là lực lượng nòng cốt của kinh tế nhà nước. Theo đó, DNNN “là một lực lượng vật chất quan trọng của kinh tế nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội”.
Apax English/Apax Leaders huy động thành công 300 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ
Apax English/Apax Leaders huy động thành công 300 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ
Kinhtedothi - Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax (Apax English/Apax Leaders) vừa công bố kết quả chào bán thành công Lô trái phiếu AECCH2124002 với khối lượng 30.000 trái phiếu theo hình thức riêng lẻ, tương đương 300 tỷ đồng, sau khi các nhà đầu tư hoàn thành thanh toán tiền mua trái phiếu mà Công ty này đã huy động trước đó kể từ ngày 24/8/2021.
 VietinBank phát hành thành công 14.422 tỷ đồng trái phiếu năm 2021
VietinBank phát hành thành công 14.422 tỷ đồng trái phiếu năm 2021
Kinhtedothi - Với uy tín và vị thế trên thị trường, đến nay, VietinBank đã hoàn thành sớm kế hoạch phát hành trái phiếu thứ cấp, đảm bảo vững chắc dư địa cho nhu cầu tăng trưởng tín dụng 12,5% vừa được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt trong tháng 11/2021.
FPT hiện thực hóa mục tiêu Việt Nam số cho các lĩnh vực trụ cột
FPT hiện thực hóa mục tiêu Việt Nam số cho các lĩnh vực trụ cột
Kinhtedothi - Trong ngày 1 - 2/12, với vai trò đồng hành và tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia, FPT đã đưa ra các giải pháp hiện thực hóa mục tiêu Việt Nam số cho ngành ngân hàng, giao thông, y tế… tại Diễn đàn Chuyển đổi số Việt Nam 2021 (Vietnam DX Summit 2021).
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng "Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021"
Kinhtedothi - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do đại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
 MB hoàn tất lựa chọn đối tác chiến lược, cùng triển khai liên doanh Ngân hàng thương mại tại Campuchia
MB hoàn tất lựa chọn đối tác chiến lược, cùng triển khai liên doanh Ngân hàng thương mại tại Campuchia
Kinhtedothi - Ngày 02/12, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) và Ngân hàng Shinsei (Shinsei Bank) chính thức ký thỏa thuận nguyên tắc về việc triển khai liên doanh Ngân hàng thương mại tại Campuchia. Theo đó, hai bên thống nhất sau khi được chấp thuận chính thức thành lập Ngân hàng thương mại 100% vốn tại Campuchia với quy mô vốn điều lệ tối thiểu 75 triệu USD, MB sẽ thực hiện chuyển nhượng tới 49% vốn cho đối tác chiến lược và ra mắt Ngân hàng liên doanh đầu tiên của Việt Nam tại nước ngoài.
Thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong việc quản lý rác thải ngành thuỷ sản tại Việt Nam
Thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong việc quản lý rác thải ngành thuỷ sản tại Việt Nam
Kinhtedothi - Ngày 2/12, Viện Kinh tế và Quy hoạch Thuỷ sản (VIFEP) phối hợp cùng Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức hội thảo “Giảm thiểu rác thải nhựa trong ngành thuỷ sản, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn và hướng tới kinh tế biển xanh”.
Phân viện Blockchain & Tài sản số giúp doanh nghiệp Việt chuyển đổi số
Phân viện Blockchain & Tài sản số giúp doanh nghiệp Việt chuyển đổi số
Kinhtedothi - Bên cạnh các khoa: Tiếp thị số, Bán hàng số và Chuyển đổi số... Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) cùng Liên minh Chuyển đổi số DTS và Học viện Chuyển đổi số IM GROUP vừa công bố thành lập Phân viện Blockchain & Tài sản số đầu tiên tại Việt Nam.
Công đoàn PV GAS tổng kết công tác năm 2021
Công đoàn PV GAS tổng kết công tác năm 2021
Kinhtedothi - Ngày 26/11/2021, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn và kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức Công đoàn năm 2021, đề ra nhiệm vụ trong năm 2022.
T&T Group sẽ nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine Sputnik V
T&T Group sẽ nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine Sputnik V
Kinhtedothi - Ngày 1/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ký biên bản hợp tác quan trọng với các đối tác Liên bang Nga trong lĩnh vực y tế.