Trang chủ / Văn hóa / Thể thao

Bóng đá Việt Nam tạm hoãn vì Covid-19: Dừng lại được chưa?

Vĩnh Quang 04-08-2020 15:19
Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tất cả các giải đấu của bóng đá Việt Nam đã phải tạm hoãn chưa hẹn ngày trở lại. Tuy nhiên, đã đến lúc Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng như Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) phải nghĩ đến những phương án cụ thể, thậm chí hủy cả giải đấu.

Vẫn tổ chức bằng mọi giá?

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại tại Việt Nam mà cụ thể là ở tại Đà Nẵng, các giải bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam cũng đã được tạm hoãn để chuẩn bị cho công tác phòng chống dịch.

Cụ thể, ngày 28/7 VFF và VPF đã tổ chức buổi họp báo thông tin tới báo chí việc tổ chức các giải đấu theo đó dù V-League bị tạm hoãn, nhưng không có kế hoạch hủy mùa giải hay kết thúc mùa giải sớm.

V-League 2020 vẫn trong thời gian tạm hoãn vì dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Ngọc Tú

“Chúng tôi quyết tâm tổ chức tiếp giải V-League 2020, trừ khi Nhà nước và các cơ quan có thẩm quyền không cho phép vì dịch Covid-19. Ban Tổ chức sẽ cố gắng sắp xếp để giải đấu kết thúc trước 31/10. VPF sẽ báo cáo VFF cụ thể các tình huống có thể xảy ra để khi đủ điều kiện bắt đầu ngay. Nếu số đội muốn hủy giải tăng lên, chúng tôi đương nhiên không đồng ý. Những phản ứng hủy giải là tiêu cực và tôi hy vọng số đội muốn hủy giải sẽ không tăng lên. Nếu Đà Nẵng tiếp tục có dịch, ban điều hành giải sẽ đề nghị đội bóng này và thậm chí cả đội Quảng Nam đến địa điểm trung lập để thi đấu” - ông Trần Anh Tú - Chủ tịch VPF khẳng định.

Phải ghi nhận những nỗ lực của Ban Tổ chức V-League cũng như các giải đấu thuộc hệ thống của bóng đá Việt Nam trong công tác tổ chức khi tình hình dịch bệnh có chiều hướng khó lường. Những hình ảnh đẹp của bóng đá Việt Nam đã lan tỏa đến các nước trong khu vực cũng như thế giới, người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng được thưởng thức những món ăn tinh thần nhờ bóng đá, nhưng trước những báo động về dịch bệnh và số người mắc cũng như tử vong tại Việt Nam đang không ngừng tăng thì VFF và VPF sẽ kiên quyết tổ chức V-League cũng như Cup Quốc gia bằng mọi giá?

An toàn là trên hết

Trong thời gian qua, nhiều CLB đã đề xuất hủy giải đấu với những phương án cụ thể đưa ra, tuy nhiên điều này không được VPF đồng ý. Dẫu biết rằng, việc dừng 1 giải đấu hay hủy kết quả là điều không mong muốn và VPF cũng gặp nhiều điều nan giải về vấn đề tài trợ, bản quyền truyền hình đã ký kết từ đầu mùa giải.

Điều này được ông Trần Anh Tú khẳng định khi thông tin với báo chí trước đó: "Bóng đá sống bằng tiền của nhà tài trợ. Các hợp đồng đã ký trên nguyên tắc phải được thực hiện. Nếu phá vỡ hợp đồng thì hậu quả là chúng ta không có tiền thì không làm gì được. Mà lúc ấy bị mất uy tín rồi thì sang năm liệu nhà tài trợ có tin tưởng mà tài trợ tiếp không?".

V-League ơi, dừng lại được chưa? Ảnh: Ngọc Tú

Nhưng cũng phải nhìn lại, thời điểm này điều gì là quan trọng nhất. Trong khi cả nước đang gồng mình lên chống dịch, mong mọi điều tốt đẹp và nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh thì cố chấp tổ chức một giải đấu có được cho là phù hợp không?

Hiện tại, các giải đấu đang phải tạm hoãn, nếu như tình trạng này cứ kéo dài chắc chắn sẽ tạo nên những hệ luỵ lớn, mà ảnh hưởng nhất chính là các CLB đang phải gồng gánh mọi chi phí. Việc tìm ra một phương án cụ thể và thích hợp nhất lúc này là điều rất khó cho Ban Tổ chức, bởi chẳng ai biết được bao giờ dịch sẽ được kiểm soát, vì thế VPF cần phải tính đến việc bảo đảm sự an toàn sức khỏe cho các bên, bởi an toàn lúc này là điều quan trọng nhất.

TAG: V-League 2020 Bóng đá Việt Nam tạm hoãn COVID-19 Nguyễn Quang Hải HLV Park Hang-seo
 
Tin khác
UNESCO công nhận Núi Chúa và cao nguyên Kon Hà Nừng là khu  sinh trữ sinh quyển thế giới
UNESCO công nhận Núi Chúa và cao nguyên Kon Hà Nừng là khu sinh trữ sinh quyển thế giới
Kinhtedothi - UNESCO công nhận khu Núi Chúa và khu cao nguyên Kon Hà Nừng của Việt Nam là khu Dự trữ sinh quyển (DTSQ).
“Hương vị tình thân” phần 2, tập 36 (tập 107): Bà Xuân nhận lỗi, bày tỏ sự quý mến với Nam
“Hương vị tình thân” phần 2, tập 36 (tập 107): Bà Xuân nhận lỗi, bày tỏ sự quý mến với Nam
Kinhtedothi – Trong review phần 2, tập 36 (tập 107) bộ phim “Hương vị tình thân”, sau nhiều biến cố, bà Xuân đã nhận ra lỗi lầm và thay đổi tình cảm đối với Nam.
Triển lãm “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam” với hình thức online
Triển lãm “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam” với hình thức online
Kinhtedothi – Triển lãm là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện nhằm tôn vinh, quảng bá hình ảnh áo dài truyền thống trong dòng chảy văn hóa, lịch sử dân tộc, gắn với các hoạt động nghi lễ, sinh hoạt lễ hội truyền thống cũng như trong hoạt động thường ngày của người Việt.
CLB Hải Phòng đề xuất tổ chức vòng loại World Cup 2022: Cần đáp ứng tiêu chí nào?
CLB Hải Phòng đề xuất tổ chức vòng loại World Cup 2022: Cần đáp ứng tiêu chí nào?
Kinhtedothi - Với việc Chủ tịch Công ty CP Sông Hồng Văn Trần Hoàn - đơn vị quản lý CLB bóng đá Hải Phòng có công văn được tổ chức 2 trận đấu giữa ĐT Việt Nam trên sân Lạch Tray, chắc chắn Ban tổ chức cần xem xét kỹ lưỡng các tiêu chí do FIFA và AFC yêu cầu.
Xuân Bắc, Quang Thắng hóa ông bụt, thầy giáo trong Trung thu 2021
Xuân Bắc, Quang Thắng hóa ông bụt, thầy giáo trong Trung thu 2021
Kinhtedothi - Ngày 19/9, nhân dịp Trung thu, chương trình âm nhạc trực tuyến với chủ đề “Chia sẻ để gần nhau hơn” phiên bản đặc biệt dành cho trẻ em và các gia đình Việt Nam sẽ được phát sóng lúc 20 giờ 10 trên kênh VTV1.
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: HLV Park Hang-seo triệu tập bổ sung thủ môn Trần Nguyên Mạnh
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: HLV Park Hang-seo triệu tập bổ sung thủ môn Trần Nguyên Mạnh
Kinhtedothi - HLV Park Hang-seo điền bổ sung thủ môn Nguyên Mạnh của Viettel lên hội quân cùng ĐT Việt Nam để chuẩn bị vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
Khám phá bảo vật quốc gia qua công nghệ trực tuyến
Khám phá bảo vật quốc gia qua công nghệ trực tuyến
Kinhtedothi - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các trưng bày ứng dụng công nghệ là cách để bảo tàng tương tác với công chúng. Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã từng bước thay đổi, ứng dụng công nghệ trong trưng bày và giới thiệu trưng bày, làm tăng khả năng kết nối, tương tác cũng như đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu, thưởng lãm giá trị lịch sử văn hóa ngày càng cao của các đối tượng công chúng.
ĐT Việt Nam hội quân sau 1 tuần 'xả trại', chuẩn bị đấu ĐT Trung Quốc và ĐT Oman
ĐT Việt Nam hội quân sau 1 tuần "xả trại", chuẩn bị đấu ĐT Trung Quốc và ĐT Oman
Kinhtedothi - Để chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT Trung Quốc và ĐT Oman tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại và tập luyện từ ngày 16/9.
Tấm bia đá hơn 300 tuổi bị vỡ: Ứng xử thô bạo với di sản
Tấm bia đá hơn 300 tuổi bị vỡ: Ứng xử thô bạo với di sản
Kinhtedothi - Cuối tuần qua, cộng đồng mạng xôn xao về hình ảnh tấm bia đá hơn 300 tuổi ở chùa Thổ Hà (Bắc Giang) bị vỡ thành nhiều phần vì cách trùng tu sai kỹ thuật, quy trình. Khả năng phục hồi như ban đầu của tấm bia đá là rất khó. Các chuyên gia và những người yêu di sản bất bình về hành động thô bạo của đơn vị trùng tu di tích.
Tái hiện Tết Trung thu bằng hình thức trực tuyến
Tái hiện Tết Trung thu bằng hình thức trực tuyến
Kinhtedothi - Năm nay, Trung thu diễn ra trong bối cảnh đặc biệt đối với các em thiếu nhi. Trẻ em Hà Nội khó có thể được cùng bố mẹ đi phố Hàng Mã mua đồ chơi và rộn ràng rủ nhau đi rước đèn khắp ngõ xóm. Tuy nhiên, đây cũng là dịp để người lớn mang lại cho trẻ những trải nghiệm mới mẻ của một mùa Trung thu thật gắn kết, thắm đượm tình cảm gia đình bằng hình thức trực tuyến.
Ban tổ chức giải Mai Vàng năm 2021 công bố 12 hạng mục đề cử
Ban tổ chức giải Mai Vàng năm 2021 công bố 12 hạng mục đề cử
Kinhtedothi- Hôm nay (15/9), Ban tổ chức giải Mai Vàng (báo Người Lao động) chính thức công 12 hạng mục đề cử chính thức. Ngoài ra, năm nay giải thưởng còn có 3 giải thưởng do Hội đồng Nghệ thuật và Ban Tổ chức đề xuất.