Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Cần Thơ mở cửa sản xuất kinh doanh trở lại theo 3 giai đoạn

Giang Lam 17-09-2021 21:55
Kinhtedothi - UBND TP Cần Thơ vừa ban hành phương án tổ chức sản xuất, kinh doanh, dịch vụ (SXKDDV) an toàn sau ngày 18/9/2021.
Phương án nhằm để phù hợp với các DN muốn chuyển đổi từ “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường 2 điểm đến” tập trung sang một hình thức vận hành mới mang tính bền vững hơn, chủ động hơn, đảm bảo an toàn sức khỏe và tinh thần cho người lao động (NLĐ).
Khu công nghiệp Trà Nóc, Cần Thơ. Ảnh: Giang La
Tuy nhiên, theo UBND TP Cần Thơ, không phải mọi DN đều đáp ứng được yêu cầu an toàn để hoạt động trở lại. Do đó, cần tiếp cận linh hoạt, ưu tiên mở cửa trước cho các DN sẵn sàng trước. Các DN nâng công suất hoạt động dần dần theo các mức 30%, 50%, 70% và cao hơn. Ưu tiên việc trở lại làm việc trước hết cho NLĐ ở “vùng xanh” hoặc không bị phong tỏa…
Theo đó, lộ trình mở cửa sẽ theo 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 là khi các DN đáp ứng yêu cầu: Có đề án SXKDDV đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Ưu tiên các DN SXKDDV, DN xuất khẩu, các loại hình kinh doanh, dịch vụ phục vụ sản xuất và đời sống. Riêng lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và xây dựng cơ bản cho phép mở lại hoạt động lại 100%, nếu có yêu cầu và đáp ứng đầy đủ tiêu chí phòng, chống dịch.
Với giai đoạn 2, các điều kiện cũng tương tự giai đoạn 1. Tuy nhiên, về ngành nghề, lĩnh vực SXKDDV có thể mở rộng thêm, trừ những ngành nghề, lĩnh vực như vui chơi giải trí, trò chơi điện tử, quán bar, vũ trường… và những lĩnh vực chưa thiết yếu khác. Giai đoạn này, tình hình kiểm soát dịch bệnh của Thành phố ngày càng tốt hơn.
Còn giai đoạn 3, các điều kiện cũng tương tự giai đoạn 1, đồng thời cho phép mở lại tất cả các ngành nghề, lĩnh vực. Lúc này, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, số ca lây nhiễm trong cộng đồng rất ít mỗi ngày, liên tục từ 14 ngày trở lên (1-2 ca).
Về các biện pháp bảo đảm an toàn, yêu cầu tại nơi ở phải tuân thủ quy định về giãn cách đối với tất cả NLĐ trở lại làm việc.
Trong quá trình di chuyển, NLĐ phải cam kết chỉ di chuyển giữa nhà (nơi ở) và nơi làm việc. Nếu cơ sở SXKDDV hoặc hệ thống vận tải cho phép, có thể bố trí xe đưa đón theo cụm, tuyến. Mỗi xe chở 1/2 số ghế, đảm bảo giữ khoảng cách ngồi trên xe. Xe đưa đón được khử khuẩn sau mỗi lần trả khách, lái xe phải được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine và có xét nghiệm âm tính mỗi tuần 1 lần.
DN, cơ sở SXKDDV có thể tổ chức điểm mua bán hàng hóa hoặc chợ tạm (nếu có điều kiện), giúp NLĐ mua lương thực, thực phẩm dùng trong gia đình nhằm hạn chế đi chợ và siêu thị.
Tại nhà máy, cơ sở SXKDDV, thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; xây dựng kế hoạch phòng chống dịch; ký cam kết với NLĐ và chính quyền địa phương về cách thức hoạt động, quyền lợi của NLĐ khi tham gia hoạt động trở lại; NLĐ phải đeo khẩu trang, tấm chắn giọt bắn mọi lúc mọi nơi, trừ khi ăn uống…
TAG: Cần Thơ mở cửa sản xuất kinh doanh doanh nghiệp
 
Tin khác
Nam A Bank - Ngân hàng hạnh phúc
Nam A Bank - Ngân hàng hạnh phúc
Kinhtedothi - Qua 29 năm xây dựng và phát triển(21/10/1992-21/10/2021), Nam A Bank đã có những phát triển vượt bậc cả về quy mô, chất lượng và hiệu quả hoạt động. Hành trình ấy là sự đồng hành, kiến tạo cùng nhau xây dựng, mang lại những giá trị Hạnh phúc bền vững cho cộng đồng.
MB nằm trong Top 4 ngân hàng uy tín năm 2021
MB nằm trong Top 4 ngân hàng uy tín năm 2021
Kinhtedothi - Ngày 21/10/2021, Vietnam Report phối hợp cùng báo Vietnamnet công bố Top 10 ngân hàng uy tín 2021. Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) được vinh danh trong Top 4 nhờ chủ động ứng biến trước những biến động của dịch bệnh COVID-19, đồng thời, nhanh chóng thích ứng với làn sóng chuyển đổi số của ngành ngân hàng.
Thêm nguồn lực tiếp sức phụ nữ khởi nghiệp
Thêm nguồn lực tiếp sức phụ nữ khởi nghiệp
Kinhtedothi - Hàng loạt dự án khởi nghiệp của doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ, đặc biệt phụ nữ khuyết tật làm chủ đã được chắp cánh nhờ sự hỗ trợ nguồn lực từ các doanh nghiệp như Home Credit, Sovico, SeaBank…
“Ghế nóng” đổi chủ, lợi nhuận nhiều doanh nghiệp tăng như thổi
“Ghế nóng” đổi chủ, lợi nhuận nhiều doanh nghiệp tăng như thổi
Kinhtedothi - Sự xuất hiện của các nhóm cổ đông mới kéo theo “ghế nóng” đổi chủ là một trong những lý do khiến bức tranh tài chính quý 3/2021 của nhiều doanh nghiệp khả quan, với con số lợi nhuận và giá cổ phiếu tăng bằng lần.
Liên doanh Del Monte-Vinamilk bắt đầu phủ sản phẩm tại các siêu thị lớn ở Philippines
Liên doanh Del Monte-Vinamilk bắt đầu phủ sản phẩm tại các siêu thị lớn ở Philippines
Kinhtedothi - Vào ngày 19/10/2021, Công ty liên doanh Del Monte-Vinamilk tổ chức họp báo ra mắt thương hiệu và 04 dòng sản phẩm sữa đầu tiên được giới thiệu đến người tiêu dùng và giới truyền thông của Philippines trong năm nay. Đây là liên doanh với giá trị đầu tư ban đầu là 6 triệu đô-la Mỹ giữa Vinamilk và công ty Del Monte Philippines, Inc. (DMPI).
Nền tảng đầu tư Republic của doanh nhân gốc Việt gọi vốn thành công 150 triệu USD vòng Series B
Nền tảng đầu tư Republic của doanh nhân gốc Việt gọi vốn thành công 150 triệu USD vòng Series B
Kinhtedothi - DN công nghệ tài chính (fintech) có trụ sở tại Mỹ Republic đã công bố gọi vốn thành công 150 triệu đô la Mỹ trong vòng Series B dẫn đầu bởi công ty đầu tư Valor Equity Partners. Cùng tham gia đầu tư có Galaxy Interactive, Brevan Howard, Atreides, Motley Fool Ventures, và các quỹ đầu tư khác trên thế giới.
Thêm 4 chính sách về miễn, giãn, giảm thuế để hỗ trợ doanh nghiệp
Thêm 4 chính sách về miễn, giãn, giảm thuế để hỗ trợ doanh nghiệp
Kinhtedothi - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa ký ban hành Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 ngày 19/10/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về ban hành một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid – 19. Theo đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị 4 chính sách về miễn, giãn, giảm thuế.
Top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm - đồ uống năm 2021
Top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm - đồ uống năm 2021
Kinhtedothi - Ngày 20/10/2021, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm - đồ uống năm 2021.
Khởi nghiệp trong trường học: Ý tưởng nhiều, sản phẩm ít
Khởi nghiệp trong trường học: Ý tưởng nhiều, sản phẩm ít
Kinhtedothi - Với lợi thế trẻ trung, năng động, sáng tạo… học sinh, sinh viên Việt Nam có nhiều ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, tiềm năng. Song, từ ý tưởng đến hiện thực là cả một chặng đường dài với nhiều rào cản. Do đó, rất cần bệ đỡ để chắp cánh cho ý tưởng thành hiện thực.
Hơn 1,8 nghìn tỉ đồng hỗ trợ giảm giá tiền điện cho khách hàng
Hơn 1,8 nghìn tỉ đồng hỗ trợ giảm giá tiền điện cho khách hàng
Kinhtedothi - Theo thống kê của Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI), tính đến ngày 30/9/2021, tổng số tiền giảm giá điện, giảm tiền điện trong 4 đợt cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô là 1.850 tỷ đồng (trước thuế).
Nam A Bank triển khai “mưa” ưu đãi chào “bình thường mới”
Nam A Bank triển khai “mưa” ưu đãi chào “bình thường mới”
Kinhtedothi - Đồng hành cùng khách hàng (KH) bước vào “bình thường mới”, Nam A Bank vừa triển khai chương trình “Quà tặng yêu thương – Chào bình thường mới” với hàng ngàn quà tặng hấp dẫn, ý nghĩa dành cho KH. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm tri ân KH nhân dịp Kỷ niệm 29 năm thành lập Nam A Bank (21/10/1992-21/10/2021).