Trang chủ / Kinh tế / Hàng Việt

Cầu nối giao thương sản phẩm OCOP

Lâm Nguyễn 21-07-2020 10:15
Kinhtedothi - Tạo điều kiện để nhà sản xuất và đơn vị phân phối gặp gỡ, trao đổi, hợp tác liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP là cách làm đang được TP Hà Nội tập trung chỉ đạo triển khai, nhằm lan tỏa Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn.
Kết nối kênh phân phối – nhà sản xuất
Vừa qua, anh Nguyễn Phương Trung – chủ cơ sở sản xuất tinh bột nghệ tại xã Chu Minh (huyện Ba Vì) đã có cơ hội tham gia Hội thảo kết nối giao thương các sản phẩm OCOP lần thứ I năm 2020 do TP Hà Nội tổ chức.
Tại sự kiện, anh Trung đã được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với đại diện nhiều hệ thống phân phối nông sản, thực phẩm lớn như: Co.opmart, Aeon, Hapro, Big C, Vinmart… “Sản phẩm tinh bột nghệ của chúng tôi đã được cấp 3 sao trong chương trình OCOP nhưng tiêu thụ vẫn khó khăn. Dù vậy, việc kinh doanh sắp tới sẽ thuận lợi hơn vì chúng tôi đã bước đầu tiếp cận được với một số hệ thống phân phối lớn thông qua chương trình kết nối” – anh Trung cho hay.
Nhà phân phối và đơn vị sản xuất trao đổi hợp tác tại chương trình kết nối các sản phẩm OCOP lần thứ I tổ chức mới đây tại Hà Nội. Ảnh: Lâm Nguyễn
Không chỉ cơ sở sản xuất của hộ anh Trung, tại chương trình kết nối tổ chức mới đây, khoảng 70 chủ thể có sản phẩm OCOP, tiềm năng tham gia OCOP năm 2020 cũng đã tiếp cận được với hệ thống các nhà phân phối có uy tín. Đây được xem là cơ hội rất tốt để mở rộng kênh tiêu thụ sản phẩm. Không chỉ vậy, chương trình kết nối còn mang lại lợi ích lớn cho các nhà phân phối.
Giám đốc Siêu thị Co.opmart tại quận Hà Đông Nguyễn Thị Kim Dung cho biết, đơn vị luôn mong muốn có được nguồn nông sản, thực phẩm có chất lượng cao để phục vụ người tiêu dùng. Thông qua chương trình kết nối, đơn vị đã tiếp cận được thêm nhiều sản phẩm OCOP với chất lượng tốt, giúp đa dạng hóa ngành hàng cung ứng cho thị trường trong thời gian tới.
Tiếp tục nâng chất sản phẩm
Qua sự kiện kết nối giao thương sản phẩm OCOP lần đầu tiên, đã có ít nhất 120 biên bản ghi nhớ được ký kết, mở ra cơ hội hợp tác liên kết sản xuất – tiêu thụ các sản phẩm OCOP. Thông qua việc kết nối kênh phân phối và người sản xuất, các sản phẩm OCOP được giới thiệu đến với đông đảo người tiêu dùng Thủ đô và cả nước, qua đó thúc đẩy chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Các nhà phân phối và cơ sở sản xuất đều hy vọng thời gian tới, TP cũng như Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện trong việc kết nối giao thương, giới thiệu sản phẩm OCOP để thúc đẩy sản xuất, xây dựng thương hiệu và phát triển thị trường.
Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường cho rằng, Chương trình OCOP đang mang tới sức sống mới cho các sản phẩm nông nghiệp. Bởi thông qua chương trình, những sản phẩm truyền thống, mang tính đặc thù của mỗi địa phương sẽ được nâng tầm với chất lượng đáp ứng các quy chuẩn, tiêu chí khắt khe nhất. Qua đó, giúp người tiêu dùng có được cơ hội tiếp cận với những sản phẩm tốt và an toàn cho sức khỏe.
Chính vì vậy, thời gian tới, Sở NN&PTNT đề nghị các quận, huyện, thị xã tiếp tục quan tâm, hỗ trợ phát triển sản phẩm tiềm năng OCOP. Trong đó, cần rà soát, xác định cụ thể những tiêu chí còn thiếu và yếu đối với mỗi sản phẩm để có định hướng đầu tư, cải thiện, nâng cao chất lượng.

"Sở NN&PTNT Hà Nội sẽ tiếp tục tham mưu UBND TP tổ chức thêm các chương trình kết nối, giao thương nhằm mở ra nhiều cơ hội cho việc tiếp cận nguồn cung, phát triển thị trường, mang nhiều sản phẩm OCOP có chất lượng đến với người tiêu dùng Thủ đô và cả nước." - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường

TAG: ocop cầu nối giao thương phân phối sản phẩm
 
Tin khác
Đổi thay ở Thanh Mai
Đổi thay ở Thanh Mai
Kinhtedothi - Phát huy tối đa nội lực của xã đạt chuẩn nông thôn mới, cán bộ và nhân dân xã Thanh Mai (huyện Thanh Oai) đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, tạo nguồn lực tiếp tục nâng cao các tiêu chí.
Hậu Giang phát động thu mua nông sản hỗ trợ nông dân
Hậu Giang phát động thu mua nông sản hỗ trợ nông dân
Kinhtedothi - Ngày 4/8, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang chỉ đạo các sở, ban ngành, đoàn thể và địa phương trong tỉnh tổ chức phát động, đăng ký trong doanh nghiệp, hợp tác xã, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hỗ trợ thu mua chôm chôm, dưa lê, nhãn,… giúp nông dân trong lúc tiêu thụ khó khăn.
Nguy cơ dư thừa 600.000 tấn rau củ quả tại các tỉnh phía Nam
Nguy cơ dư thừa 600.000 tấn rau củ quả tại các tỉnh phía Nam
Kinhtedothi - Mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng tốc độ tăng GDP ngành nông nghiệp từ đầu năm 2021 đến nay vẫn đạt 3,82%. Bên cạnh đó, năng suất nhiều sản phẩm chủ lực tăng mạnh, góp phần đảm bảo an ninh lương thực, an sinh xã hội và tăng trưởng của cả nước.
Vietcombank giảm hàng loạt các loại phí dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong thời kì dịch bệnh Covid – 19
Vietcombank giảm hàng loạt các loại phí dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong thời kì dịch bệnh Covid – 19
Kinhtedothi - Thực hiện chủ trương của Chính phủ và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19 đang diễn biến phức tạp, từ ngày 01/08/2021 đến hết 31/12/2021, Vietcombank giảm hàng loạt các loại phí dịch vụ trên toàn bộ các kênh: Quầy giao dịch, ATM, Ngân hàng số VCB Digibank, VCB_iB@nking và VCB Money cho các tất cả các đối tượng khách hàng.
Giá thép xây dựng hôm nay 4/8: Nhiều thương hiệu trong nước điều chỉnh giá bán
Giá thép xây dựng hôm nay 4/8: Nhiều thương hiệu trong nước điều chỉnh giá bán
Kinhtedothi - Giá thép xây dựng hôm nay 4/8, trong nước bất ngờ có thông báo điều chỉnh giá sau những ngày ổn định. Trên sàn giao dịch Thượng Hải tăng lên mức 5.366 Nhân dân tệ/tấn.
Hà Nội: Gỡ khó cho tiêu thụ, lưu thông nông sản mùa dịch
Hà Nội: Gỡ khó cho tiêu thụ, lưu thông nông sản mùa dịch
Kinhtedothi - Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành nông nghiệp Hà Nội đã chủ động phối hợp với các địa phương nỗ lực thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa làm tốt công tác phòng chống dịch, vừa phát triển sản xuất. Với quyết tâm không để đứt gãy chuỗi sản xuất, kinh doanh, ngành nông nghiệp đang vào cuộc quyết liệt hỗ trợ DN, hợp tác xã, nông dân khơi thông việc tiêu thụ, lưu thông, vận chuyển hàng hóa nông sản trên địa bàn TP.
Đa dạng nguồn cung, Hà Nội không lo thiếu hàng hóa
Đa dạng nguồn cung, Hà Nội không lo thiếu hàng hóa
Kinhtedothi - Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến một số chợ truyền thống, siêu thị phải tạm dừng hoạt động, song hàng thiết yếu vẫn bảo đảm không thiếu, lưu thông thuận tiện thông qua việc triển khai các điểm cung ứng hàng hóa, bán hàng lưu động, đẩy mạnh liên kết với các tỉnh thành.
Hà Nội: Nông sản, thực phẩm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân
Hà Nội: Nông sản, thực phẩm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân
Kinhtedothi - Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của UBND TP Hà Nội về việc giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, Sở NN&PTNT Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các phòng ban chuyên môn phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã duy trì sản xuất, ổn định nguồn cung nông sản, thực phẩm.
Trồi sụt liên tục, giá xăng dầu hôm nay giảm mạnh
Trồi sụt liên tục, giá xăng dầu hôm nay giảm mạnh
Kinhtedothi - Sau một ngày tăng giá, với sự hoài nghi về mức độ tuân thủ sản lượng khai thác của các nước OPEC+ và diễn biến dịch Covid-19 tái bùng phát tại Mỹ, Trung Quốc đã kéo giá xăng dầu hôm nay đi xuống.
Tỷ giá hôm nay 4/8: Tỷ giá trung tâm và USD trong ngân hàng tiếp tục lùi sâu
Tỷ giá hôm nay 4/8: Tỷ giá trung tâm và USD trong ngân hàng tiếp tục lùi sâu
Kinhtedothi - Sáng nay (4/8), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD giảm mạnh 10 đồng so với mức công bố trước. Tỷ giá USD tại một số ngân hàng thương mại cũng giảm mạnh, còn thị trường tự do vẫn đi ngang phiên trước.
Giá vàng hôm nay 4/8: Thế giới vẫn giảm, SJC ngược chiều đi lên
Giá vàng hôm nay 4/8: Thế giới vẫn giảm, SJC ngược chiều đi lên
Kinhtedothi - Sáng nay (4/8), giá vàng thế giới tiếp tục giảm thêm phiên thứ 4 liên tiếp. Quỹ ủy thác vàng lớn trên thế giới đang đẩy mạnh bán ra đã khiến giá vàng đi xuống.