Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo lọt Top 3 người giàu nhất

Theo VTC news 26-03-2017 10:26
Sau khi “mua rẻ” cổ phiếu Vietjet Air, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air đã lọt vào Top 3 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.
Có thể thấy, tháng 3 là tháng của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air. Trong ngày cuối cùng tháng 2, cổ phiếu VJC của Vietjet Air giao dịch ở Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM. Ngay ngày đầu chào sàn, VJC khiến cổ đông kiếm bộn khi tăng trần. Cổ đông được hưởng lợi nhất chính là bà Thảo.
Khi cổ phiếu VJC gây ấn tượng, bà Thảo đã đánh bật nhiều tỷ phú Việt để trở thành người giàu thứ 4 trên sàn chứng khoán Việt Nam, chỉ sau ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị FLC, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup và ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hòa Phát.
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo lọt Top 3 người giàu nhất.
Chỉ sau ngày VJC chào sàn gần 1 tháng, bà Thảo đã vượt qua ông Long và lọt vào Top 3 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Bà Thảo dễ dàng vượt qua ông Long một phần do cổ phiếu VJC tăng khá mạnh, một phần do bà có cơ hội “mua rẻ” cổ phiếu VJC.
Mới đây, công ty TNHH Đầu tư Hướng Dương Sunny, công ty riêng của bà Thảo đã mua thành công gần 22,4 triệu cổ phiếu VJC với mức giá thấp hơn nhiều so với giá thị trường. Trong khi thị giá VJC đạt trên dưới 120.000 đồng/CP, Hướng Dương Sunny mua vào với giá chỉ 84.600 đồng/CP.
Như vậy, công ty riêng của bà Thảo đã chi ra 1.894 tỷ đồng để sở hữu lượng cổ phiếu này trong khi giá trị thị trường của chúng là 2.687 tỷ đồng. Có thể thấy, ngay sau khi cổ phiếu được chuyển chủ sở hữu, công ty của bà Thảo đã lãi 793 tỷ đồng.
Có cơ hội “mua rẻ” Vietjet Air và cổ phiếu VJC tăng đáng kể, tuần này, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã lọt vào Top 3 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, chỉ đứng sau ông Trịnh Văn Quyết và ông Phạm Nhật Vượng.
Cụ thể, sau 1 tuần giao dịch, VJC tăng 10.500 đồng/CP. VJC giúp giá trị cổ phiếu VJC thuộc sở hữu của bà Thảo có thêm 1.418 tỷ đồng. Chốt tuần này, tổng tài sản trên thị trường chứng khoán của bà Thảo đạt 17.288 tỷ đồng.
Bà Thảo đã vượt xa ông Trần Đình Long về mức độ giàu có. Hiện tại, ông Long “chỉ” nắm giữ khối tài sản trên thị trường chứng khoán trị giá 9.126 tỷ đồng. Vì vậy, ông Long rất khó để trở lại Top 3 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.
Bà Thảo là người được hưởng lợi nhất khi cổ phiếu VJC tăng mạnh. Nhưng bà Thảo sẽ giàu hơn nếu tính cả lượng cổ phiếu VJC do em trai và con trai bà Thảo nắm giữ.
Tuần này, ông Nguyễn Cảnh Sơn, em trai bà Thảo chứng kiến khối tài sản trên thị trường chứng khoán tăng 5,6 tỷ đồng lên 68 tỷ đồng. Ông Sơn cũng là một doanh nhân nổi tiếng ở Việt Nam.
Nguyễn Phước Hùng Anh Victor, con trai bà Thảo nắm giữ lượng cổ phiếu VJC khá khiêm tốn. Vì vậy, tuần này, tài sản của anh chỉ tăng 432 triệu đồng lên 5,3 tỷ đồng.
Tuần này, bên cạnh sự kiện bà Nguyễn Thị Phương Thảo vượt qua ông Trần Đình Long để lọt vào Top 3 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, việc ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), Chủ tịch hội đồng quản trị Hoàng Anh Gia Lai bất ngờ về lại Top 10 người giàu nhất cũng nhận được sự quan tâm từ dư luận.
Trong nhiều quý trở lại đây, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai chìm trong khủng hoảng. Hoàng Anh Gia Lai liên tục đối mặt với những khoản nợ khổng lồ. Nợ trở thành “vấn nạn” của bầu Đức. Nợ lớn khiến cổ phiếu HAG “rơi tự do” và giao dịch dưới dưới mệnh giá. Có thời điểm, HAG không giữ nổi mốc “đáy” 5.000 đồng/CP. Điều đó có nghĩa vốn hóa thị trường Hoàng Anh Gia Lai và tài sản của cổ đông mất hơn 50% giá trị.
Nhưng bước sang năm 2017, tín hiệu khả quan đã trở lại với Hoàng Anh Gia Lai và bầu Đức. Khoản nợ lớn của Hoàng Anh Gia Lai được cơ cấu lại, nhờ đó cổ phiếu HAG bật tăng. Chỉ riêng tuần này, HAG đã tăng 800 đồng/CP lên 9.900 đồng/CP, gần về mệnh giá.
HAG giúp tài sản của bầu Đức tăng 278 tỷ đồng lên 3.443 tỷ đồng. Như vậy, bầu Đức đã bật tăng từ Top 20 lên Top 10. Đây được xem là bước đi đáng nể của ông bầu nổi tiếng này.
TAG: CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo lọt Top 3 người giàu nhất
 
Tin khác
BIC được vinh danh trong top 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu tại Việt Nam
BIC được vinh danh trong top 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu tại Việt Nam
Kinhtedothi - Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) vừa vinh dự được công nhận là 1 trong 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu tại Việt Nam năm 2021, theo công bố của Tạp chí Forbes Việt Nam.
Chuyên gia kiến nghị loại các dự án điện than chưa xây dựng
Chuyên gia kiến nghị loại các dự án điện than chưa xây dựng
Kinhtedothi – Cần loại các dự án điện than chưa triển khai xây dựng khỏi quy hoạch, đồng thời có giải pháp để phát triển năng lượng tái tạo...
Vừa ngồi ghế Phó Tổng Kienlongbank, Chủ tịch HĐQT Sunshine Group đăng ký mua 3,5 triệu cổ phiếu KLB
Vừa ngồi ghế Phó Tổng Kienlongbank, Chủ tịch HĐQT Sunshine Group đăng ký mua 3,5 triệu cổ phiếu KLB
Kinhtedothi - Chủ tịch HĐQT Sunshine Group Đỗ Anh Tuấn – tân Phó Tổng Giám đốc Kienlongbank (Mã CK: KLB) vừa đăng ký mua 3,5 triệu CP KLB trong thời gian 27/9 - 27/10 với mục đích đầu tư cá nhân.
Giảm huy động khí cho phát điện tác động tiêu cực đến nền kinh tế
Giảm huy động khí cho phát điện tác động tiêu cực đến nền kinh tế
Kinhtedothi - Trong 8 tháng năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhu cầu/huy động khí của khách hàng, đặc biệt là huy động khí cho phát điện ở mức thấp, tác động xấu đến nguồn thu ngân sách Nhà nước. Điều đó gây thiệt hại cho nền kinh tế, cũng như ảnh hưởng đến việc thực hiện chiến lược quốc gia về năng lượng.
Vietcombank đứng đầu trong Top 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu do Forbes Việt Nam công bố
Vietcombank đứng đầu trong Top 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu do Forbes Việt Nam công bố
Kinhtedothi - Với giá trị 705 triệu USD, thương hiệu Vietcombank đứng đầu về giá trị trong danh sách 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu Việt Nam do Forbes Việt Nam công bố trong số báo đã phát hành tháng 9/2021 (số 96 & 97).
T&T Group tặng TP Hồ Chí Minh 2 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19
T&T Group tặng TP Hồ Chí Minh 2 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19
Kinhtedothi - Tập đoàn T&T của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng TP Hồ Chí Minh 2 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 trị giá 250 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ đẩy mạnh hoạt động xét nghiệm SARS-CoV-2 tại địa phương này.
Cục Thuế TP Hà Nội: Chủ động và kiến tạo trong chuyển đổi số
Cục Thuế TP Hà Nội: Chủ động và kiến tạo trong chuyển đổi số
Kinhtedothi - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, sức ép phải chuyển đổi số ngày càng mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực. Tại Cục Thuế TP Hà Nội, với định hướng rõ ràng trong công tác chuyển đổi số, đơn vị đã không ngừng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính thuế, đáp ứng yêu cầu quản lý thuế hiện đại, từng bước nâng cao chất lượng phục vụ doanh nghiệp và người nộp thuế.
Hà Nội: Doanh nghiệp kỳ vọng sự bứt phá kinh tế trong 5 năm tới
Hà Nội: Doanh nghiệp kỳ vọng sự bứt phá kinh tế trong 5 năm tới
Kinhtedothi - Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô giai đoạn vừa qua đã nêu đầy đủ trên các lĩnh vực. Việc phân tích những kết quả đạt được và nguyên nhân chưa được rất đầy đủ, chính xác và khách quan. Cộng đồng doanh nghiệp kỳ vọng sự bứt phá và phát triển kinh tế trong 5 năm tới với những giải pháp sát thực.
Cà Mau kiến nghị huy động điện Nhà máy điện Cà Mau 1&2
Cà Mau kiến nghị huy động điện Nhà máy điện Cà Mau 1&2
Kinhtedothi - UBND tỉnh Cà Mau đã có Công văn hỏa tốc số 5476/UBND-KT ngày 17/9/2021 gửi Bộ Công Thương kiến nghị về việc chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng cường huy động điện từ Nhà máy điện Cà Mau 1&2. Qua đó góp phần phục hồi kinh tế - đời sống xã hội do ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, thúc đẩy tăng trưởng tỉnh Cà Mau và doanh nghiệp trong thời gian tới.
Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho các doanh nghiệp do thanh niên làm chủ
Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho các doanh nghiệp do thanh niên làm chủ
Kinhtedothi - Ngày 23/9, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) ký kết hợp tác cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ thanh thiếu niên nâng cao nhận thức và năng lực về thương mại điện tử, chuyển đổi số.
MB – Thương hiệu tài chính dẫn đầu tại Việt Nam
MB – Thương hiệu tài chính dẫn đầu tại Việt Nam
Kinhtedothi - Tạp chí Forbes Việt Nam lần đầu tiên công bố danh sách 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu năm 2021. Theo danh sách, MB được vinh danh đứng thứ 6 trong toàn ngành tài chính tại Việt Nam.