Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội: Thị xã Sơn Tây cần tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ tiếp theo trong phòng, chống dịch

Nam Bắc 14-09-2021 16:56
Kinhtedothi-Ngày 14/9, làm việc với thị xã Sơn Tây về công tác phòng, chống dịch và tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trên diện rộng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đề nghị địa phương này tập trung vào 4 nhiệm vụ.
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại buổi làm việc.
 Theo báo cáo nhanh của thị xã Sơn Tây, tính từ ngày 24/7 đến nay, thị xã Sơn Tây ghi nhận 6 F0, 88 F1, 759 F2. Thị xã đã lấy 589 mẫu cộng đồng, kết quả có 5 trường hợp dương tính, 584 trường hợp âm tính; tổ chức 5 đợt xét nghiệm diện rộng các đối tượng nguy cơ cao. Từ ngày 5/8 - 13/9, thị xã đã lấy mẫu test nhanh hơn 7.000 mẫu.
Về công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, thị xã đã triển khai 19 điểm tiêm với 40 dây truyền tiêm, trong đó 18 điểm cố định và 1 điểm lưu động tại nhà thi đấu thị xã.
Tính tới thời điểm hiện tại, thị xã Sơn Tây đã tiêm mũi 1 cho 85.276 người, đạt 59% dân số và đạt 89,2% trên tổng số công dân trên 18 tuổi. Tổng số mũi vaccine được tiêm là 92.248 mũi (trong đó mũi 1 là 85.276, mũi 2 là 6.972).
Để đạt mục tiêu tiêm chủng, thị xã đã tăng cường tuyên truyền trên loa truyền thanh, thành lập các tổ công tác tới từng hộ gia đình vận động người dân đi tiêm. Đáng lưu ý, có địa bàn người dân rất hưởng ứng và đề nghị được tiêm vaccine Sinopharm.
Phát huy kết quả trong xây dựng “vùng xanh an toàn”, thị xã đã xây dựng kế hoạch cụm dân cư an toàn, đến nay đã có 940 cụm dân cư, 118 thôn tổ dân phố, hơn 37.400 hộ đăng ký thực hiện. Hiện, thị xã đang tăng cường tuyên truyền tờ rơi, cắm biển cụm dân cư an toàn, sau ngày 21/9 sẽ sơ kết, đánh giá hiệu quả để lan rộng. Song song với đó là xây dựng chợ an toàn, siêu thị an toàn…
Các hoạt động phục hồi kinh tế đang được thị xã tạo điều kiện khởi động lại. Sơn Tây đã có 18 công trình xây dựng, các cửa hàng kinh doanh thiết yếu được mở lại với yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương kiểm tra công tác tiêm chủng tại thị xã Sơn Tây.
Phát biểu tại buổi kiểm tra, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương ghi nhận sự nỗ lực của thị xã Sơn Tây trong việc duy trì “Vùng xanh an toàn” hơn 50 ngày qua. Trong đó tuần vừa qua, ngành y tế, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội địa phương đã nỗ lực hết sức trong thực hiện các mục tiêu xét nghiệm, tiêm chủng...
Đồng chí lưu ý mặc dù được xác định là "Vùng xanh an toàn" nhưng thị xã Sơn Tây vẫn nằm trong mối quan hệ 3 vùng (đỏ - xanh - vàng) của Hà Nội, vì vậy không được chủ quan mà cần tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ. Trong đó, mục tiêu trước mắt là hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm và tiêm chủng vaccine; có vắc xin tới đâu tiêm tới đó; đảm bảo 5K tại địa điểm tiêm, không để tập trung đông người. Bên cạnh đó, thị xã tăng cường tuyên truyền trong Nhân dân, không để xảy ra tình trạng lựa chọn vaccine, đảm bảo người đủ 18 tuổi đều được tiêm; quan tâm chăm lo lực lượng y tế, huy động các lực lượng khác giảm tải cho ngành y tế.
Nhấn mạnh việc phải bảo vệ vững chắc thành quả “Vùng xanh an toàn”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lưu ý: “Không loại trừ trong vùng xanh có những điểm đỏ, điểm vàng, vì vậy thị xã không được chủ quan mà cần chủ động các kịch bản phòng chống dịch, sẵn sàng kích hoạt các phương án và điều chỉnh bổ sung cho phù hợp tình hình thực tế”.
Đồng chí cũng yêu cầu thị xã chăm lo công tác an sinh xã hội, tập trung xem xét hồ sơ giải quyết chính sách Nghị quyết 68 Chính phủ và Nghị quyết 15 của HĐND TP Hà Nội… trên tinh thần tìm đến người khó khăn chứ không để người khó khăn phải tìm đến phường, xã xin hỗ trợ; Chủ động hướng dẫn người dân lựa chọn chính sách phù hợp để thụ hưởng.
Cùng với phòng, chống dịch là nhiệm vụ số 1, thị xã Sơn Tây cũng cần tập trung sản xuất kinh doanh, phục hồi kinh tế, thực hiện giải ngân các dự án đầu tư công. “Chỉ còn một quý để thực hiện nhiệm vụ này, những chương trình gì đã nằm trong kế hoạch năm 2021 phải được thực hiện, đặc biệt là tỷ lệ giải ngân, tỷ lệ thu” - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh.
 Trao tặng hỗ trợ cho Trung tâm Y tế thị xã.
Cũng tại buổi làm việc, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã trao tặng Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây 25 thùng nước gạo Hà Quốc, 20 thùng nước uống Opal, 5 thùng bánh gạo và 10 triệu đồng nhằm động viên tinh thần các cán bộ, y, bác sĩ và lực lượng đang làm nhiệm vụ tiêm chủng, lấy mẫu xét nghiệm.
 
TAG: thị xã Sơn Tây Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội bà Nguyễn Lan Hương COVID-19 tiêm chủng diện rộng lấy mẫu xét nghiệm vùng xanh an toàn
 
Tin khác
Thủ tướng chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19
Thủ tướng chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Sáng ngày 25/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo. Cuộc họp được tổ chức trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố, 705 quận, huyện, thị xã, 10.400 xã phường thị trấn.
Phòng chống dịch Covid-19: Linh hoạt kịch bản, giải pháp để thích ứng
Phòng chống dịch Covid-19: Linh hoạt kịch bản, giải pháp để thích ứng
Kinhtedothi - Chủ động xây dựng kịch bản, giải pháp phù hợp, khả thi thích ứng với bối cảnh dịch bệnh có thể kéo dài. Đó là vấn đề đang được nhắc đến nhiều trong thời điểm này khi dịch Covid -19 đã kéo dài gần hai năm, với những biến thể khác nhau.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier
Kinhtedothi - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier và đặt vòng hoa tại Đài Tưởng niệm Quốc gia 11/9 của Hoa Kỳ trước khi rời New York, lên đường về Việt Nam.
Hội người Việt Nam tại Slovakia trao quà của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho thị trấn Horne Saliby
Hội người Việt Nam tại Slovakia trao quà của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho thị trấn Horne Saliby
Kinhtedothi - Sáng 24/9/2021 (giờ địa phương) được sự ủy quyền của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, ông Nguyễn Phúc Lai - Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Slovakia đã đến thăm và chuyển quà tặng cho người dân thị trấn Horne Saliby (Slovakia).
Thủ tướng làm Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số
Thủ tướng làm Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số
Kinhtedothi - Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử được đổi tên thành Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số.
Ủy ban MTTQ TP Hà Nội: Chuyển giao gần 86 tỷ đồng hỗ trợ người gặp khó khăn bởi dịch Covid-19
Ủy ban MTTQ TP Hà Nội: Chuyển giao gần 86 tỷ đồng hỗ trợ người gặp khó khăn bởi dịch Covid-19
Kinhtedothi-Chiều 24/9, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã chủ trì chuyển giao gần 86 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tới Ủy ban MTTQ Việt Nam của 30 quận, huyện, thị xã và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.
Sử dụng 38.000 tỷ đồng từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp để hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động
Sử dụng 38.000 tỷ đồng từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp để hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động
Kinhtedothi- Chiều 24/9, tại phiên họp bất thường, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến và quyết định ngay 2 chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp.
MTTQ TP Hà Nội tiếp nhận và trao tặng 43 bộ máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
MTTQ TP Hà Nội tiếp nhận và trao tặng 43 bộ máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Kinhtedothi-Chiều 24/9, tại Hà Nội, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức chương trình trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (đợt 1). Tham dự chương trình có đại diện Ban Dân vận Thành ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm.
Bộ Chính trị: Khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung
Bộ Chính trị: Khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung
Kinhtedothi - Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa ký Kết luận số 14-KL/TW ngày 22/9/2021 của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung.
Hà Nội tổ chức phong trào thi đua đặc biệt, chung sức chiến thắng đại dịch Covid-19
Hà Nội tổ chức phong trào thi đua đặc biệt, chung sức chiến thắng đại dịch Covid-19
Kinhtedothi - Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 09/KH-HĐTĐKT (ngày 23/9) về tổ chức thực hiện phong trào thi đua đặc biệt "Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” trên địa bàn TP Hà Nội.
Chủ tịch nước tiếp các doanh nghiệp năng lượng hàng đầu Hoa Kỳ
Chủ tịch nước tiếp các doanh nghiệp năng lượng hàng đầu Hoa Kỳ
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các nhà đầu tư Hoa Kỳ quan tâm đến Việt Nam và cho biết Việt Nam dành ưu tiên cao cho các nỗ lực phát triển ngành năng lượng theo hướng bền vững.