Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Chứng khoán hôm nay 21/6: Đầu tư cổ phiếu nào khi thị trường có bước điều chỉnh?

Bích Hời 21-06-2021 10:48
Kinhtedothi - Thị trường chứng khoán (TTCK) trong nước tuần qua đã tăng 1,93% với động lực tăng giá chính đến từ nhóm cổ phiếu trung bình và nhỏ. Nhóm cổ phiếu VN30 có phiên tăng điểm tích cực cuối tuần qua, nhưng nhận định của giới phân tích cho thấy xu hướng vẫn có thể điều chỉnh giảm trong thời tới. Vậy nhà đầu tư nên đầu tư vào cổ phiếu nào đảm bảo an toàn vốn?
 Thị trường chứng khoán giao dịch phiên sáng 21/6 đang điều chỉnh giảm.
Tuần qua, chỉ số VNMidcap và VNSmallcap đi lên lần lượt 4,84% và 4,09%. Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn tiếp tục suy yếu khi sụt giảm 0,42% đã khiến chỉ số VNIndex xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên giao dịch ngày thứ Tư và thứ Năm giữa tuần qua. Khối lượng giao dịch mặc dù tăng 6,46% trong cả tuần nhưng dòng vốn lại tập trung chủ yếu vào nhóm cổ phiếu trung bình đã làm khối lượng khớp lệnh ở nhóm này tăng lên đến 55,31% so với tuần trước trong khi lại sụt giảm 25,02% trên nhóm cổ phiếu VN30. Điều này cho thấy xu hướng dòng vốn rời khỏi nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn và tìm kiểm lợi nhuận ở nhóm cổ phiếu có vốn hoá nhỏ hơn vẫn chưa chấm dứt.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, với sự quay trở lại của nhóm của nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn mà đặc biệt là VCB và VHM, thị trường chứng khoán trong nước đã có phiên tăng điểm khá tốt đồng thời giúp chỉ số VNIndex vượt đỉnh lịch sử 1375,74 điểm, đóng cửa tuần ở mức 1.377,77 điểm.

Trong đó, chỉ số VN30 đã tăng 1,33% đã giúp chỉ số VNIndex hồi phục 1,31%; mặc dù vậy hai nhóm cổ phiếu vốn hoá nhỏ và trung bình vẫn là tâm điểm của thị trường, khi chỉ số VNMicap và VNSmallcap tăng điểm vượt trội trong phiên cuối tuần với mức tăng 1,72%. Khối lượng giao dịch giảm nhẹ 0,86% trên toàn thị trường và giảm 10,34% trên chỉ số VN30 nhưng lại tăng mạnh 58% trên nhóm cổ phiếu vốn hoá nhỏ và tăng 63% trên nhóm cổ phiếu vốn hoá trung bình. Điều này cho thấy dòng tiền đang chuyển hướng ra khỏi nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn và tìm kiếm lợi nhuận ở các cổ phiếu nhỏ hơn.

Theo phân tích kỹ thuật của Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI, sự chuyển hoá dòng tiền giữa từ nhóm vốn hoá lớn sang các nhóm vốn hoá nhỏ hơn là một tín hiệu cho thấy TTCK đang nằm gần vùng đỉnh. Vì vậy, mặc dù có nhiều khả năng TTCK vẫn có thể tăng trong thời gian tới và hướng đến vùng giá mục tiêu 1.400 điểm. Tuy nhiên, chiến lược giao dịch nhà đầu tư nên hạ dần tỷ trọng các phiên tăng điểm tốt, nhằm phòng ngừa rủi ro khi thị trường quay lại điều chỉnh. Bởi, TTCK dù tăng điểm khá tốt trong phiên giao dịch cuối tuần trước nhưng, chỉ số VN30 vẫn cho thấy sự suy yếu, ngay phiên đầu tuần nhóm VN30 đang bị điều chỉnh giảm.

Theo PVS cho biết: Dòng tiền đang lan tỏa tích cực, đặc biệt sang các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, cơ hội ngắn hạn dành cho các cổ phiếu này. Các cổ phiếu dòng ngân hàng, chứng khoán và thép sẽ giữ nhịp thị trường, tiềm năng tăng trưởng trong ngắn hạn không còn cao. Dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa trong những phiên giao dịch tới, đặc biệt các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Xu hướng thị trường đang tăng tích cực, có thể đạt mốc 1400-1420 điểm trong thời gian tới.

VPS khuyến nghị: Nhà đầu tư nên tập trung các cổ phiếu đang thu hút tiền tích cực, canh điều chỉnh mua mới hoặc gia tăng tỷ trọng cụ thể như dòng bất động sản khu công nghiệp; dệt may như: TNG, TCM, VGT,..; hoặc cảng biển là HAH, GMD,.. và Thủy sản là ANV, VHC, …

Ngoài ra, triển vọng giá dầu và lượng cung sản lượng dầu mỏ của Mỹ có thể tăng mạnh, số giàn khoan dầu tại Mỹ trong tuần tăng 8 lên 373 giàn khoan, cao nhất kể từ tháng 4/2020. Những cổ phiếu ngành xăng dầu cũng có thể được xem xét đầu tư.
TAG: Chứng khoán cổ phiếu SSI
 
Tin khác
Nghệ An: Đìu hiu thị trường bánh Trung thu
Nghệ An: Đìu hiu thị trường bánh Trung thu
Kinhtedothi - Khác hẳn mọi năm, do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 nên dù cận kề Tết Trung thu nhưng nhiều quầy hàng, điểm bán lẻ bánh Trung thu tại Vinh nói riêng, Nghệ An nói chung không còn cảnh tấp nập mua bán như những năm trước mà phần lớn đang rơi vào cảnh đìu hiu.
Thương mại điện tử đưa đồ gỗ Việt vươn xa hậu Covid-19
Thương mại điện tử đưa đồ gỗ Việt vươn xa hậu Covid-19
Kinhtedothi - Dịch Covid-19 lan rộng gây khó khăn cho DN sản xuất đồ gỗ nội thất Việt Nam xuất khẩu (XK). Vì vậy, việc kết hợp giữa bán hàng truyền thống và trực tuyến được cho là "cánh cửa mới" cho ngành gỗ Việt Nam tiêu thụ sản phẩm, tìm kiếm bạn hàng.
Tỷ giá USD hôm nay 20/9: Tỷ giá trung tâm vọt tăng, USD trên thị trường cùng đi lên
Tỷ giá USD hôm nay 20/9: Tỷ giá trung tâm vọt tăng, USD trên thị trường cùng đi lên
Kinhtedothi - Sáng nay (20/9), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD tăng mạnh 13 đồng so với mức công bố trước. Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại cơ bản đi ngang, còn thị trường tự do cũng tăng mạnh.
Từ penny đến vốn hóa nghìn tỷ trong thời gian ngắn, cổ phiếu “họ Louis” liệu có đang “lùa gà”?
Từ penny đến vốn hóa nghìn tỷ trong thời gian ngắn, cổ phiếu “họ Louis” liệu có đang “lùa gà”?
Kinhtedothi - Dù lãnh đạo Công ty CP Louis Land cho rằng, không có căn cứ chứng minh DN này đang thực hiện các hành vi thao túng thị trường chứng khoán, tuy nhiên, diễn biến tăng sốc đầy khó tin của các cổ phiếu “họ Louis” như: AGM, SMT, BII, TGG… đang khiến nhà đầu tư đặt ra những câu hỏi đầy lo ngại về rủi ro khi đầu tư các cổ phiếu này.
Thiếu liên kết tiêu thụ nông sản huyện Phú Xuyên
Thiếu liên kết tiêu thụ nông sản huyện Phú Xuyên
Kinhtedothi - Càng về cuối năm, khối lượng nông sản cung ứng cho thị trường của các địa phương càng lớn hơn. Riêng tại huyện Phú Xuyên, hàng ngàn tấn rau cần, bưởi Diễn và cá thương phẩm dự kiến cần được hỗ trợ tiêu thụ.
Hà Nội: Vựa rau ven sông Hồng tất bật vào vụ mới
Hà Nội: Vựa rau ven sông Hồng tất bật vào vụ mới
Kinhtedothi - Dịch Covid-19 kéo dài 2 tháng qua đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất, tiêu thụ tại vựa rau huyện Mê Linh. Bà con nông dân nơi đây đang khẩn trương bắt tay vào canh tác vụ mới với nhiều kỳ vọng.
Giá vàng hôm nay 20/9: Vẫn chịu áp lực bởi đồng USD tăng cao
Giá vàng hôm nay 20/9: Vẫn chịu áp lực bởi đồng USD tăng cao
Kinhtedothi - Sáng nay (20/9), giá vàng trên thị trường thế giới tiếp tục giảm, nối dài chuỗi 4 phiên mất giá liên tiếp của kim loại quý. Nguyên nhân là do đồng USD tiếp tục mạnh lên và nhà đầu tư thận trọng trước kỳ họp của Fed.
Hà Nội: Chủ động phục hồi kinh tế theo lộ trình
Hà Nội: Chủ động phục hồi kinh tế theo lộ trình
Kinhtedothi - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tình hình kiểm soát dịch đang có chiều hướng cải thiện trên phạm vi cả nước, với tỷ lệ mắc mới và tử vong tại cộng đồng ở nhiều tỉnh đã giảm. Phục hồi hoạt động kinh tế, xã hội sau thời gian dài giãn cách nghiêm ngặt là nguyện vọng và quyền lợi chung của cộng đồng DN và người dân nhiều tỉnh, thành, trong đó có Hà Nội.
Dầu Brent giảm về mức 75 USD/thùng
Dầu Brent giảm về mức 75 USD/thùng
Kinhtedothi - Trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ của thị trường giảm đã kéo giá xăng dầu hôm nay tiếp tục đi xuống, dầu Brent trượt về mức 75 USD/thùng.
Giá lợn hơi ngày 20/9/2021: Lợn hơi ở mức thấp, nông hộ không dám tái đàn
Giá lợn hơi ngày 20/9/2021: Lợn hơi ở mức thấp, nông hộ không dám tái đàn
Kinhtedothi - Ghi nhận giá lợn hơi ngày 20/9, trên cả 3 miền đồng loạt đi ngang so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 47.000 - 52.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 20/9: Dự báo giá tiêu tiếp tục tăng cao trong bối cảnh nguồn cung sụt giảm
Giá tiêu hôm nay 20/9: Dự báo giá tiêu tiếp tục tăng cao trong bối cảnh nguồn cung sụt giảm
Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 20/9 trong khoảng 76.000 - 80.500 đồng/kg. Nhu cầu tiêu thụ mùa Đông và lễ hội cuối năm đang tới gần sẽ đẩy giá tiêu tiếp tục tăng trong thời gian tới.