Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Huyện Chương Mỹ: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử

Trần Thụ 16-06-2021 17:22
Kinhtedothi - Sáng 16/6, Uỷ ban bầu cử huyện Chương Mỹ (UBBC) tổ chức tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm (kỳ 2021-2026) theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Dự điểm cầu tại UBND huyện Chương Mỹ có Phó Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Thanh Minh, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Hoa và đại diện sở, ngành của TP. 
 Hội nghị tổng kết công tác bầu cử huyện Chương Mỹ được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến
Báo cáo kết quả cuộc bầu cử, Phó Chủ tịch Thường trực UBBC huyện Chương Mỹ Nguyễn Đình Sỹ cho biết: Sau gần 6 tháng triển khai thực hiện, dù gặp nhiều khó khăn trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, nhưng do được sự chỉ đạo của Thành ủy - HĐND - UBND TP, sự phối hợp giúp đỡ của các sở, ban, ngành, MTTQ TP và trực tiếp là sự lãnh đạo của huyện ủy Chương Mỹ, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026) trên địa bàn đã thành công rất tốt đẹp. Từ khâu chuẩn bị, tổ chức thực hiện, cho đến khi kết thúc cuộc bầu cử đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm. 
 Lãnh đạo huyện Chương Mỹ chào cờ trong lễ khai mạc bầu cử hôm 23/5 tại điểm bỏ phiếu thị trấn Chúc Sơn.
Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử ổn định. Công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo liên quan đến cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn được giải quyết kịp thời. Công tác nhân sự được cấp uỷ Đảng, MTTQ các cấp (thông qua quy trình hiệp thương), việc bố trí số lượng ứng cử viên tại các đơn vị bầu cử thể hiện rõ tính dân chủ, công khai. Việc niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp của các đơn vị bầu cử; công tác tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri ở các xã, thị trấn được thực hiện tốt, thu hút sự quan tâm của Nhân dân trên địa bàn. 
 Các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc bầu cử được UBND TP tặng thưởng
Thực hiện thường xuyên việc kiểm tra, giám sát, kịp thời bổ khuyết, uốn nắn những sai sót, tồn tại trong tổ chức, triển khai công tác bầu cử trên địa bàn. Công tác lựa chọn nhân sự, thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử được quan tâm chỉ đạo; việc tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử được tiến hành bài bản, kỹ lưỡng, khoa học. Đặc biệt, nhiệm kỳ này, huyện đã chủ động xây dựng phần mềm kiểm phiếu, nên đã hỗ trợ hiệu quả công tác kiểm phiếu; đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, chính xác nhất. Cơ sở vật chất cho ngày bầu cử được chuẩn bị chu đáo, nhất là việc xây dựng phương án, triển khai các giải pháp trong phòng, chống dịch Covid-19, được các cấp thực hiện nghiêm chỉnh, vì vậy cuộc bầu cử đã diễn ra an toàn, hiệu quả.
 Vì vậy nên trong ngày bầu cử 23/5, tại 249 khu vực bỏ phiếu ở 233 đơn vị bầu cử của 32 xã, thị trấn của huyện, tỷ lệ cử tri đã tham gia bỏ phiếu đạt 99,28%. Nhiều đơn vị bầu cử đã hoàn thành việc bỏ phiếu, sớm với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%. Cử tri trên địa bàn huyện đã bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội, 3 đại biểu HĐND TP, 39 đại biểu HĐND huyện và 836 đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Đảm bảo thắng lợi nhiệm vụ kép là vừa tổ chức tốt công tác bầu cử, vừa đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch Covid -19. 
 Kết quả thẳng lợi của cuộc bầu cử ngày 23/5 là công sức, trí tuệ của nhiều tổ chức, cá nhân
 Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Nguyễn Văn Thắng nói rằng: Toàn thể cán bộ, Nhân dân và cử tri trong toàn huyện đã đoàn kết, đồng lòng, đóng góp trí tuệ, công sức và thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ cửa tri, qua đó góp phần vào sự thành công tốt đẹp, toàn diện của cuộc bầu cử, và bầu cử thực sự trở thành “Ngày hội lớn của toàn dân”. Chương Mỹ là 1 trong những quận, huyện lớn của TP với địa bàn rộng và có tới hơn 241.000 cử tri, 249 khu vực bỏ phiếu, có xã Đồng Lạc chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid19…
Trước những khó khăn đó, Ban chỉ đạo, UBBC huyện đã tích cực, chủ động triển khai các văn bản, kế hoạch trong công tác bầu cử. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo từ huyện đến cơ sở rất bài bản, khoa học, quyết liệt trong từng bước, từng quy trình bầu cử đã diễn ra đúng luật định.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Thanh Minh nói: Sau thành công cuộc bầu cử, các đồng chí cũng yêu cầu các xã, thị trấn cần chuẩn bị, tổ chức thật tốt kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp, để kiện toàn các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND, nhiệm kỳ 2021-2026. Các cấp, các ngành, địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, trước mắt là thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa đảm bảo thực hiện phát triển kinh tế xã hội; triển khai công tác phòng chống thiên tai…Mong rằng, hoạt động của HĐND các cấp trong nhiệm kỳ mới trên địa bàn huyện Chương Mỹ sẽ tiếp tục thành công hơn nữa, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử và cơ quan quyền lực cao nhất ở địa phương, để xây dựng quê hương Chương Mỹ  ngày càng văn minh, hiện đại. 
 Phó Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thanh Minh phát biểu tại hội nghị.
Ghi nhận những thành tích trong công tác bầu cử, Nhân dân và cán bộ xã Tiên Phương được UBND TP Hà Nội tặng cờ thi đua xuất sắc. 14 tập thể và 9 cá nhân được UBND TP tặng Bằng khen. UBND huyện Chương Mỹ cũng đã biểu dương, khen thưởng 112 tập thể và 267 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
 
TAG: tổng kết bầu cử trúng cử bỏ phiếu khiếu nại tố cáo...
 
Tin khác
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại 3 tỉnh miền Tây
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại 3 tỉnh miền Tây
Kinhtedothi - Ngày 17/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác có chuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở một số tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Kiên Giang: Huy động tối đa sức mạnh của hệ thống chính trị và Nhân dân để phòng chống Covid-19
Kiên Giang: Huy động tối đa sức mạnh của hệ thống chính trị và Nhân dân để phòng chống Covid-19
Kinhtedothi - Ngay sau cuộc họp trực tuyến với Thủ tướng Phạm Minh Chính vào ngày 13/9, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã triển khai hàng loạt biện pháp cấp bách, quyết tâm cao độ nhằm đẩy lùi dịch Covid-19. Ông Mai Văn Huỳnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang đã có những chia sẻ với báo Kinh tế & Đô thị.
TP Hồ Chí Minh: Số ca tử vong do Covid-19 giảm, lượng người ra đường tăng
TP Hồ Chí Minh: Số ca tử vong do Covid-19 giảm, lượng người ra đường tăng
Kinhtedothi - TP Hồ Chí Minh đã có 4 ngày liên tiếp số ca tử vong do Covid-19 giảm dưới 200 ca/ngày.
Bộ Chính trị cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội
Bộ Chính trị cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội
Ngày 17/9, Bộ Chính trị đã họp nghe Ban Cán sự đảng Chính phủ báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2021, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2021, dự toán ngân sách nhà nước năm 2022 và kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 3 năm 2022 - 2024; thời điểm thực hiện cải cách chính sách tiền lương.
Hà Nội tiếp nhận 182 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch của các đơn vị, doanh nghiệp
Hà Nội tiếp nhận 182 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch của các đơn vị, doanh nghiệp
Kinhtedothi-Chiều 17/9, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã chủ trì tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP với tổng số tiền và hiện vật trị giá hơn 182 tỷ đồng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội: Quận Tây Hồ duy trì tuyên truyền để người dân không lơ là phòng dịch
Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội: Quận Tây Hồ duy trì tuyên truyền để người dân không lơ là phòng dịch
Kinhtedothi-Sáng 17/9, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch và tặng quà động viên cán bộ Trung tâm Y tế, người lao động bị mất việc làm trên địa bàn quận Tây Hồ.
Dự án Hệ thống xử lý nước thải Yên Xá: Hoàn thành hơn 1,5km cống gom nước thải dọc sông Tô Lịch
Dự án Hệ thống xử lý nước thải Yên Xá: Hoàn thành hơn 1,5km cống gom nước thải dọc sông Tô Lịch
Kinhtedothi – Sáng 17/9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn đã tiến hành kiểm tra công trường thi công gói thầu số 2, thuộc Dự án Hệ thống xử lý nước thải Yên Xá TP Hà Nội.
Ban hành Quy chế làm việc của UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ban hành Quy chế làm việc của UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 16/2021/QĐ-UBND (ngày 15/9/2021) ban hành Quy chế làm việc của UBND TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2016-2021.
Việt Nam đề nghị Áo thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vaccine Covid-19
Việt Nam đề nghị Áo thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vaccine Covid-19
Kinhtedothi - Chiều ngày 16/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Áo Sebastian Kurz.
Nới lỏng nhưng không lơi lỏng
Nới lỏng nhưng không lơi lỏng
Kinhtedothi - “Chung sống” an toàn với dịch Covid-19, nới lỏng nhưng không lơi lỏng trong phòng, chống dịch, đó là những thông điệp đang được nhấn mạnh khi TP Hà Nội từng bước mở lại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ở địa bàn chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng (tính từ thời điểm thực hiện Chỉ thị số 20 của TP). Bởi chỉ cần tâm lý chủ quan, “xả hơi” xuất hiện ở một vài nơi, một vài người, cũng sẽ dẫn đến những hệ quả khó đoán trước, làm uổng phí công sức của cả xã hội.
Thêm 1 tỷ VNĐ ủng hộ từ kiều bào cho công tác phòng chống Covid-19
Thêm 1 tỷ VNĐ ủng hộ từ kiều bào cho công tác phòng chống Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 16/9, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt Trang thông tin điện tử của Tiểu ban Vận động và Huy động xã hội, thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19.