Trang chủ / Đô thị / Đô thị 24h

“Con đường hoa” chào mừng Đại hội Đảng của cán bộ, nhân dân phường Quan Hoa

Vân Nhi 24-01-2021 15:17
Kinhtedothi – Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cán bộ, Nhân dân phường Quan Hoa (quận Cầu Giấy) đã chung tay chỉnh trang phố Nguyễn Khánh Toàn bằng "con đường hoa" rực rỡ, vỉa hè phố luôn sạch sẽ, phong quang, thoáng đãng...
 Những ngày gần đây, hàng loạt những gốc cây trên đường Nguyễn Khánh Toàn hướng từ sông Tô Lịch về đường Nguyễn Văn Huyên đã được trang trí bằng những chậu hoa rực rỡ.
Những ngày qua, nếu ai di chuyển qua phố Nguyễn Khánh Toàn, đoạn từ bờ sông Tô Lịch hướng về phố Nguyễn Văn Huyên chắc chắn không khỏi ngạc nhiên với diện mạo mới của tuyến phố này.
Trong những ngày này, lòng đường, vỉa hè phố luôn sạch sẽ, phong quang, thoáng đãng, xe cộ được xếp thành hàng ngay ngắn theo đúng quy định của TP.
 Tại mỗi gốc cây có trung bình từ 8 - 10 chậu hoa được xếp, dựng hàng rào che chắn cẩn thận.
Đặc biệt, tại mỗi gốc cây, luôn có đến 8 – 10 chậu hoa rực rỡ quây xung quanh. Để bảo vệ các chậu hoa, cũng như tạo cảnh quan cho tuyến đường, gốc cây… những hàng rào gỗ thấp đã được lắp đặt. Nhờ đó, cả tuyến phố bỗng trở lên đẹp đẽ, bắt mắt, phong quang hơn rất nhiều so với những ngày trước đó.
Đây là thành quả của sự chung tay của chính quyền và Nhân dân phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy.
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Tiến Thịnh – một hộ kinh doanh trên phố Nguyễn Khánh Toàn chia sẻ, việc lắp đặt các chậu hoa xung quanh các gốc cây mới được thực hiện vài ngày trở lại đây. Đây là công trình mà Nhân dân chúng tôi chung tay, góp sức với chính quyền địa phương thực hiện nhằm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

 

Ý thức trong việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh của người dân được nâng lên

 Những người dân mặt phố thường xuyên tưới cây, quét dọn vệ sinh để đảm bảo hiệu quả lâu dài của việc chỉnh trang phố Nguyễn Khánh Toàn.
Cũng theo ông Thịnh, không chỉ tổ chức lắp đặt các chậu hoa dọc xung quanh các gốc cây dọc tuyến đường, nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc, được sự tuyên truyền, nhắc nhở của chính quyền địa phương, các hộ kinh doanh mặt phố đã chủ động, tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng lòng đường, vỉa hè để đường phố luôn phong quang, sạch đẹp…
Ông Nguyễn Duy Hưng – Chủ tịch UBND phường Quan Hoa cho biết, nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của TP, quận Cầu Giấy, trong những ngày qua, UBND phường đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức nhiều đợt ra quân, kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị, ATGT trên địa bàn.
 
 Cùng với việc chăm sóc cây, duy trì VSMT, người dân trên phố Nguyễn Khánh Toàn đã tự giác chấp hành các quy định về quản lý sử dụng vỉa hè. Trong ảnh, vỉa hè đường Nguyễn Khánh Toàn phong quang, thoáng đãng, sạch sẽ.
Ông Nguyễn Duy Hưng thông tin thêm, bên cạnh việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, một trong những nhiệm vụ được các lực lượng chức năng đặc biệt quan tâm thực hiện nhằm tạo ra những hiệu quả lâu dài, đặc biệt là hiệu ứng từ Đại hội Đảng toàn quốc, đó là việc nâng cao ý thức, huy động sự vào cuộc của các tầng lớp Nhân dân trong việc đảm bảo, xây dựng mỹ quan đô thị trên địa bàn, và các chậu hoa xung quanh các gốc cây trên đường Nguyễn Khánh Toàn là một ví dụ điển hình.
 Để công tác chỉnh trang mang lại hiệu quả lâu dài, Công an phường Quan Hoa vẫn thường xuyên tăng cường tuần tra, kiểm tra để kịp thời xử lý các hành vi vi phạm.
Theo ông Nguyễn Duy Hưng, để thực hiện được công trình này, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường đã kêu gọi sự chung tay góp sức của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn, nhất là những hộ dân mặt phố trong việc ủng hộ kinh phí mua chậu hoa, cũng như tổ chức chăm sóc sau khi công trình hoàn thành. “Đến thời điểm này, các lực lượng chức năng phường đã bố trí được chậu hoa ở hơn 90 gốc cây trên dọc tuyến đường hướng từ sông Tô Lịch ra phố Nguyễn Văn Huyên” – Chủ tịch UBND phường Quan Hoa Nguyễn Duy Hưng nhấn mạnh.
Đây là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc của cán bộ, Nhân dân phường Quan Hoa.
Để công trình đem lại hiệu quả lâu dài, hàng ngày ngoài việc đề nghị các hộ dân mặt phố tổ chức chăm sóc các chậu cây, UBND đã chỉ đạo các lực lượng chức năng như Công an phường, đơn vị phục trách duy trì VSMT tại địa bàn… tăng cường tuần tra, kiểm tra, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trật tự đô thị, VSMT, mỹ quan đô thị trên tuyến.
TAG: Con đường hoa Đại hội Đảng toàn quốc QUAN hOA Nguyễn Khánh Toàn
 
Tin khác
Tăng cường công tác vận tải hỗ trợ tiêu thụ nông sản
Tăng cường công tác vận tải hỗ trợ tiêu thụ nông sản
Kinhtedothi - Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Chỉ thị số 08/CT-BGTVT về tăng cường công tác vận tải hỗ trợ tiêu thụ nông sản và các sản phẩm nông nghiệp trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.
[Clip] Một phụ nữ bị xe máy đâm, văng xa vài mét khi đi sang đường
[Clip] Một phụ nữ bị xe máy đâm, văng xa vài mét khi đi sang đường
Kinhtedothi - Camera an ninh nhà dân ghi lại cảnh một người phụ nữ mặc áo mưa đi xe máy qua đường thì bất ngờ bị chiếc xe máy phóng với tốc độ cao tông trúng. Vụ tai nạn khiến người phụ nữ mặc áo mưa văng xa 2 mét nằm bất động tại chỗ và bị thương nặng.
Tài xế xe khách liên tỉnh phải tiêm đủ 2 mũi vaccine khi hoạt động trở lại
Tài xế xe khách liên tỉnh phải tiêm đủ 2 mũi vaccine khi hoạt động trở lại
Kinhtedothi - Theo đề xuất về tình hình vận tải sau thời gian giãn cách của Sở GTVT, vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt nội sẽ hoạt động với 80% tần suất, cho phép shipper trên địa bàn TP được phép hoạt động và yêu cầu tiêm 2 mũi vaccine với tài xế xe khách liên tỉnh.
Báo động tình trạng vượt ẩu trên đường Vành đai 3
Báo động tình trạng vượt ẩu trên đường Vành đai 3
Kinhtedothi - Không còn là hiện tượng, hành vi cố tình đi lấn vào làn khẩn cấp, vượt ẩu trên đường Vành đai 3 đã đến mức báo động, nguy cơ làm gia tăng tại nạn giao thông tại Hà Nội. Cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý triệt để tình trạng này, nhằm đảm bảo ATGT trên tuyến cao tốc đô thị đông đúc nhất của Thủ đô.
Hà Nội: 55 chốt kiểm soát vào thành phố tại vị trí nào?
Hà Nội: 55 chốt kiểm soát vào thành phố tại vị trí nào?
Kinhtedothi - Chiều ngày 21/9, theo Công an TP Hà Nội, trên địa bàn TP có 55 chốt kiểm soát, trong đó có 22 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Thủ đô và 33 chốt kiểm soát tại 12 huyện đi các tỉnh giáp ranh tỉnh lân cận.
Từ 1/10 ô tô dính 'phạt nguội' vẫn được đăng kiểm tạm với thời hạn 15 ngày
Từ 1/10 ô tô dính "phạt nguội" vẫn được đăng kiểm tạm với thời hạn 15 ngày
Kinhtedothi - Từ 1/10, theo quy định tại Thông tư số 16/2021, ô tô bị phát hiện vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát (phạt nguội) mà chưa giải quyết sẽ vẫn được tiếp nhận đăng kiểm, nhưng chỉ được cấp tem kiểm định với thời hạn 15 ngày.
Hà Nội: Từ 21/9, công trình, dự án đủ điều kiện xây dựng, cải tạo, sửa chữa đều được triển khai thi công
Hà Nội: Từ 21/9, công trình, dự án đủ điều kiện xây dựng, cải tạo, sửa chữa đều được triển khai thi công
Kinhtedothi - Các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố (của Nhà nước, doanh nghiệp, nhân dân), đã đảm bảo đủ điều kiện để xây dựng, cải tạo, sửa chữa theo quy định của Luật Xây dựng, đều được triển khai thi công xây dựng.
AQI Hà Nội ngày đầu nới giãn cách chuyển biến kém
AQI Hà Nội ngày đầu nới giãn cách chuyển biến kém
Kinhtedothi- Chỉ số chất lượng không khí (AQI) của Hà Nội, đo được tại 10 trạm quan trắc, từ 15h ngày 20/9 đến 14h ngày 21/9 có khu vực gần tiệm cận mức kém.
Giao thông Hà Nội nhộn nhịp trong ngày đầu nới lỏng giãn cách
Giao thông Hà Nội nhộn nhịp trong ngày đầu nới lỏng giãn cách
Kinhtedothi - Sáng 21/9, giao thông trên một số tuyến đường Hà Nội đông đúc vì lượng người, phương tiện tăng cao so với thời gian TP áp dụng giãn cách theo các Chỉ thị 17/CT-UBND và 20/CT-UBND của UBND TP. Tuy việc di chuyển có một chút khó khăn, nhưng đa số người dân tỏ ra hồ hởi vì Thủ đô đang dần quay lại với nhịp sống thường ngày.
Thiết kế kiến trúc bền vững thích ứng với đại dịch
Thiết kế kiến trúc bền vững thích ứng với đại dịch
Kinhtedothi - Để đảm bảo giãn cách xã hội, phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, nhiều chức năng không gian kiến trúc tại đô thị như nhà ở, công viên, quảng trường, sân vận động… đã bị thay đổi. Điều này đã đặt ra thách thức trong phát triển kiến trúc đối với mỗi đô thị cần phải có dự báo hợp lý trong tương lai, phòng, chống thiên tai, dịch bệnh.
Giá thép xây dựng hôm nay 21/9: Giá quặng sắt lần đầu tiên giảm xuống dưới 100 USD/tấn sau hơn một năm
Giá thép xây dựng hôm nay 21/9: Giá quặng sắt lần đầu tiên giảm xuống dưới 100 USD/tấn sau hơn một năm
Kinhtedothi - Ngày hôm nay 21/9, thị trường thép trong nước ổn định giá bán; còn trên sàn giao dịch Thượng Hải tiếp tục giữ ở mức 5.478 Nhân dân tệ/tấn.