Trang chủ / Đô thị / Giao thông

Covid-19 bùng phát cận Tết, tuần tra, kiểm soát vi phạm giao thông thay đổi như thế nào?

Quý Nguyễn 29-01-2021 21:57
Kinhtedothi - Việc dịch bệnh Covid-19 bùng phát vào thời điểm cận Tết khiến công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm giao thông dịp cuối năm cần gắn với việc phòng, chống dịch.
 Việc tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm giao thông cần gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (Ảnh: Hòa Thắng).
Ủy ban ATGT quốc gia vừa có văn bản chỉ đạo Chủ tịch UBND, kiêm Trưởng ban ATGT các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm Công điện 1711/2020 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, ATGT gắn với phòng, chống Covid-19 trong dịp Tết và lễ hội Xuân 2021.
Trong văn bản gửi đi, Ủy ban ATGT quốc gia cho biết, công tác kiểm tra cho thấy, hầu hết các tỉnh, thành phố đã ban hành kế hoạch thực hiện Công điện của Thủ tướng, song việc tổ chức thực hiện tại hiện trường cũng như kiểm tra, đôn đốc của lực lượng chức năng địa phương chưa đáp ứng yêu cầu.
Trong đó, có thể kể đến tình trạng xe ô tô chở khách đi những tuyến đường dài, qua nhiều chốt, trạm kiểm tra mà không bị phát hiện những hành vi vi phạm quy định về bảo đảm ATGT. Hay như việc vận chuyển hàng hoá trên nóc xe, không rút hết nhiên liệu trước khi vận chuyển mô tô, xe máy trong hầm hàng hoá, chưa thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải.
Ủy ban ATGT quốc gia nhấn mạnh, thời điểm sát Tết Nguyên đán Tân Sửu là lúc nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hoá của Nhân dân và doanh nghiệp càng tăng cao, đặc biệt trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Do đó, để bảo đảm cho Nhân dân vui Tết Nguyên đán Tân Sửu an toàn, Ủy ban ATGT quốc gia yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các sở, ngành, cấp huyện thực hiện nghiêm Công điện số 1711/2020 của Thủ tướng.
UBND các tỉnh yêu cầu các đầu mối vận tải (bến xe, nhà ga, sân bay, bến cảng), đơn vị kinh doanh vận tải tuân thủ chỉ đạo, hướng dẫn về phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch.
Các địa phương cũng cần ghi nhận, kiểm soát thông tin về hành khách tham gia giao thông, triệt để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng từ hoạt động vận tải hành khách, hàng hoá.
Bên cạnh đó, Ủy ban ATGT quốc gia yêu cầu các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành quy định pháp luật về trật tự, ATGT và phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, chú ý thực hiện nghiêm “Đã uống rượu, bia - không lái xe” và 5K trong phòng, chống dịch  (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế).
Ngoài ra, Ủy ban ATGT quốc gia cũng yêu cầu tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định pháp luật về bảo đảm ATGT và phòng, chống dịch Covid-19, nhất là hành vi lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn, ma tuý, tốc độ; Xe ô tô kinh doanh vận tải chở quá tải trọng về hàng hoá, chở quá số người quy định, vận chuyển hàng cấm, nguy cơ cháy, nổ; người tham gia giao thông không đeo khẩu trang, cố tình vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
TAG: tuần tra kiểm soát vi pham giao thông covid-19 bùng phát Tân Sửu thay đổi.
 
Tin khác
Tăng cường công tác vận tải hỗ trợ tiêu thụ nông sản
Tăng cường công tác vận tải hỗ trợ tiêu thụ nông sản
Kinhtedothi - Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Chỉ thị số 08/CT-BGTVT về tăng cường công tác vận tải hỗ trợ tiêu thụ nông sản và các sản phẩm nông nghiệp trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.
[Clip] Một phụ nữ bị xe máy đâm, văng xa vài mét khi đi sang đường
[Clip] Một phụ nữ bị xe máy đâm, văng xa vài mét khi đi sang đường
Kinhtedothi - Camera an ninh nhà dân ghi lại cảnh một người phụ nữ mặc áo mưa đi xe máy qua đường thì bất ngờ bị chiếc xe máy phóng với tốc độ cao tông trúng. Vụ tai nạn khiến người phụ nữ mặc áo mưa văng xa 2 mét nằm bất động tại chỗ và bị thương nặng.
Tài xế xe khách liên tỉnh phải tiêm đủ 2 mũi vaccine khi hoạt động trở lại
Tài xế xe khách liên tỉnh phải tiêm đủ 2 mũi vaccine khi hoạt động trở lại
Kinhtedothi - Theo đề xuất về tình hình vận tải sau thời gian giãn cách của Sở GTVT, vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt nội sẽ hoạt động với 80% tần suất, cho phép shipper trên địa bàn TP được phép hoạt động và yêu cầu tiêm 2 mũi vaccine với tài xế xe khách liên tỉnh.
Báo động tình trạng vượt ẩu trên đường Vành đai 3
Báo động tình trạng vượt ẩu trên đường Vành đai 3
Kinhtedothi - Không còn là hiện tượng, hành vi cố tình đi lấn vào làn khẩn cấp, vượt ẩu trên đường Vành đai 3 đã đến mức báo động, nguy cơ làm gia tăng tại nạn giao thông tại Hà Nội. Cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý triệt để tình trạng này, nhằm đảm bảo ATGT trên tuyến cao tốc đô thị đông đúc nhất của Thủ đô.
Hà Nội: 55 chốt kiểm soát vào thành phố tại vị trí nào?
Hà Nội: 55 chốt kiểm soát vào thành phố tại vị trí nào?
Kinhtedothi - Chiều ngày 21/9, theo Công an TP Hà Nội, trên địa bàn TP có 55 chốt kiểm soát, trong đó có 22 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Thủ đô và 33 chốt kiểm soát tại 12 huyện đi các tỉnh giáp ranh tỉnh lân cận.
Từ 1/10 ô tô dính 'phạt nguội' vẫn được đăng kiểm tạm với thời hạn 15 ngày
Từ 1/10 ô tô dính "phạt nguội" vẫn được đăng kiểm tạm với thời hạn 15 ngày
Kinhtedothi - Từ 1/10, theo quy định tại Thông tư số 16/2021, ô tô bị phát hiện vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát (phạt nguội) mà chưa giải quyết sẽ vẫn được tiếp nhận đăng kiểm, nhưng chỉ được cấp tem kiểm định với thời hạn 15 ngày.
Hà Nội: Từ 21/9, công trình, dự án đủ điều kiện xây dựng, cải tạo, sửa chữa đều được triển khai thi công
Hà Nội: Từ 21/9, công trình, dự án đủ điều kiện xây dựng, cải tạo, sửa chữa đều được triển khai thi công
Kinhtedothi - Các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố (của Nhà nước, doanh nghiệp, nhân dân), đã đảm bảo đủ điều kiện để xây dựng, cải tạo, sửa chữa theo quy định của Luật Xây dựng, đều được triển khai thi công xây dựng.
AQI Hà Nội ngày đầu nới giãn cách chuyển biến kém
AQI Hà Nội ngày đầu nới giãn cách chuyển biến kém
Kinhtedothi- Chỉ số chất lượng không khí (AQI) của Hà Nội, đo được tại 10 trạm quan trắc, từ 15h ngày 20/9 đến 14h ngày 21/9 có khu vực gần tiệm cận mức kém.
Giao thông Hà Nội nhộn nhịp trong ngày đầu nới lỏng giãn cách
Giao thông Hà Nội nhộn nhịp trong ngày đầu nới lỏng giãn cách
Kinhtedothi - Sáng 21/9, giao thông trên một số tuyến đường Hà Nội đông đúc vì lượng người, phương tiện tăng cao so với thời gian TP áp dụng giãn cách theo các Chỉ thị 17/CT-UBND và 20/CT-UBND của UBND TP. Tuy việc di chuyển có một chút khó khăn, nhưng đa số người dân tỏ ra hồ hởi vì Thủ đô đang dần quay lại với nhịp sống thường ngày.
Thiết kế kiến trúc bền vững thích ứng với đại dịch
Thiết kế kiến trúc bền vững thích ứng với đại dịch
Kinhtedothi - Để đảm bảo giãn cách xã hội, phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, nhiều chức năng không gian kiến trúc tại đô thị như nhà ở, công viên, quảng trường, sân vận động… đã bị thay đổi. Điều này đã đặt ra thách thức trong phát triển kiến trúc đối với mỗi đô thị cần phải có dự báo hợp lý trong tương lai, phòng, chống thiên tai, dịch bệnh.
Giá thép xây dựng hôm nay 21/9: Giá quặng sắt lần đầu tiên giảm xuống dưới 100 USD/tấn sau hơn một năm
Giá thép xây dựng hôm nay 21/9: Giá quặng sắt lần đầu tiên giảm xuống dưới 100 USD/tấn sau hơn một năm
Kinhtedothi - Ngày hôm nay 21/9, thị trường thép trong nước ổn định giá bán; còn trên sàn giao dịch Thượng Hải tiếp tục giữ ở mức 5.478 Nhân dân tệ/tấn.