Trang chủ / Đô thị / Giao thông

CSGT Hà Nội nỗ lực hạ nhiệt ùn tắc giao thông tại từng chốt

Minh Thư/Giaothonghanoi 14-09-2021 18:19
Kinhtedothi - Để việc kiểm tra được thuận tiện, khoa học, đảm bảo các yêu cầu về an toàn phòng, chống dịch Covid-19, các tổ công tác dùng barie phân luồng rõ ràng cho các phương tiện ô tô và xe máy. Cách làm này của CSGT đã giúp cho công tác kiểm tra được nhanh chóng, thuận tiện, không xảy ra tình trạng tụ tập, ùn ứ…
Những cách phân luồng “khoa học”
Chiều 13/9, tại chốt kiểm soát dịch Trần Phú - Phùng Hưng (Hà Đông) - một trong 39 chốt trọng điểm kiểm tra việc đi lại của người dân vào vùng 1 (vùng đỏ), dù vào giờ tan tầm nhưng giao thông khá ổn định. Lực lượng tại chốt kiểm dịch được phân tách tại nhiều vị trí để thực hiện phân luồng giao thông từ xa.
Việc phân luồng khoa học này của CSGT đã giúp cho công tác kiểm tra tại đây được nhanh chóng, thuận tiện, không xảy ra tình trạng tụ tập, ùn ứ.
Thiếu tá Đào Phan Anh - Đội CSGT số 7, Phòng CSGT (CA TP Hà Nội) cho biết, lưu lượng phương tiện ở trên tuyến đường này thường đông đúc trong khoảng thời gian từ 7 - 8 giờ sáng hàng ngày. Sau 8 giờ 30, lượng xe qua lại thưa thớt. Vào buổi chiều, mỗi cơ quan tan làm một giờ khác nhau nên áp lực phương tiện ít hơn. “Tuy vậy, với cách thức tổ chức như trên, từ ngày 7/9 đến nay, giao thông tại khu vực chốt kiểm dịch phân vùng ổn định trong tất cả mọi khung giờ” - thiếu tá Đào Phan Anh cho hay.
Tại chốt kiểm dịch phân vùng khu vực chốt trực An Dương Vương rẽ phải lối lên cầu Nhật Tân, ghi nhận của phóng viên trong sáng 13/9, công tác kiểm soát phương tiện tại chốt cũng được chia tách riêng biệt. Để tăng tốc độ thông thoát phương tiện, các cán bộ, chiến sĩ chia ra thành nhiều vị trí, mỗi vị trí cách nhau khoảng 20m.
Thời điểm 8 giờ 30, phương tiện qua cầu Nhật Tân có dấu hiệu dồn dập, song công tác kiểm tra được tiến hành nhanh chóng, mỗi lượt xe chỉ mất khoảng 1 phút nên tình trạng ùn ứ không tái diễn.
Trung tá Tô Quang Ninh - Đội CSGT số 2 Công an TP Hà Nội, đơn vị phụ trách chốt kiểm soát An Dương Vương rẽ phải lối lên cầu Nhật Tân cho biết, mật độ phương tiện qua chốt cầu Nhật Tân thường tăng vào khoảng đầu giờ sáng, người lao động từ trung tâm thành phố đổ sang Đông Anh làm việc.
“Khung giờ thấp điểm, việc kiểm soát giấy tờ đi đường của người dân sẽ được thực hiện tại một vị trí/làn; nhưng giờ cao điểm, các cán bộ, chiến sĩ sẽ đứng tại nhiều vị trí để quy trình kiểm soát vừa được đảm bảo chặt chẽ, giao thông cũng không đối diện với nguy cơ ách tắc kéo dài” - trung tá Tô Quang Ninh cho hay..
Để chuẩn bị cho việc kiểm soát người và phương tiện đi lại qua các khu vực trong thời gian TP thực hiện giãn cách xã hội, tại đầu phía Nam cầu Chương Dương, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã dựng 2 chốt kiểm soát nằm trên đường Trần Quang Khải.
Ghi nhận của phóng viên, để việc kiểm tra được thuận tiện, khoa học, đảm bảo các yêu cầu về an toàn phòng, chống dịch Covid-19, các tổ công tác dùng barie phân luồng rõ ràng cho các phương tiện ô tô và xe máy. Với những người điều khiển xe máy, CSGT mời họ vào làn trong cùng để đảm bảo an toàn.
Riêng các phương tiện ô tô được kiểm tra ở làn giữa, còn làn ngoài cùng dành cho những phương tiện đi thẳng hướng về quận Tây Hồ, Ba Đình, không vòng lên cầu Chương Dương. Việc phân luồng này của CSGT đã giúp cho công tác kiểm tra tại đây được nhanh chóng, thuận tiện, không xảy ra tình trạng tụ tập, ùn ứ…
Kiểm soát từ các “phòng tuyến xanh”
Theo Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, sau hơn 1 tuần hoạt động, đến nay tại các chốt đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong đó, các chốt kiểm soát chặt tất cả người và phương tiện được lưu thông vào, ra vùng 1; bảo đảm an ninh, trật tự; hướng dẫn, phân luồng giao thông. Một số chốt là điểm nóng ùn ứ những ngày đầu giờ đã hạ nhiệt.
 Ông Cao Văn Hiệp - Phó chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội: ''Giao thông tại 21 vị trí chốt trực tại các đầu cầu phân vùng giãn cách xã hội do Công an TP phụ trách đến nay cơ bản ổn định, không còn xảy ra ùn tắc''.
Đánh giá về tình hình trật tự an toàn giao thông trong những ngày qua, ông Cao Văn Hiệp - Phó chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội thông tin, giao thông tại 21 vị trí chốt trực tại các đầu cầu phân vùng giãn cách xã hội do Công an TP phụ trách đến nay cơ bản ổn định, không còn xảy ra ùn tắc. “Từ 0h ngày 4/9/2021 đến nay, các lực lượng kiểm tra hơn 184.500 xe ô tô; hơn 253.600 xe mô tô, yêu cầu 3.948 phương tiện quay đầu xe do không có giấy đi đường theo quy định”, ông Cao Văn Hiệp thông tin.
Cũng theo ông Cao Văn Hiệp, cùng thời gian trên, tình hình giao thông 9 vị trí chốt trực tại các đầu cầu phân vùng giãn cách xã hội do UBND các quận, huyện, thị xã chủ trì kiểm tra hơn 27.390 xe ô tô, hơn 32.960 xe mô tô, yêu cầu 678 phương tiện quay đầu xe.
Ông Cao Văn Hiệp cũng cho biết, tới đây sẽ xây dựng kịch bản ứng phó với từng chốt. Trong đó sẽ tính toán mở thêm làn ưu tiên, tăng cường lực lượng tại chốt, bố trí lực lượng làm nhiều lớp, phân luồng từ trước khi vào chốt, sàng lọc các phương tiện không đủ điều kiện yêu cầu quay đầu để giải phóng ngay…
Áp lực dồn lên là rất lớn song các cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSGT TP Hà Nội quyết tâm nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành yêu cầu nhiệm vụ cấp trên giao phó, góp phần xứng đáng vào công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Đánh giá về chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy và UBND TP Hà Nội trong 2 ngày đầu chỉ xử lý đối với những trường hợp không có giấy đi đường, đại tá Dương Đức Hải - Trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết, điều này hoàn toàn hợp lý, nhân văn, hướng về người dân. Dù nỗ lực cố gắng và thực tế chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ đồng hồ, hơn 20.000 giấy đi đường đã được Phòng CSGT, CATP Hà Nội cấp, gửi lại cho người dân, song số lượng và nhu cầu tiếp theo là còn rất lớn...
“CSGT sẽ cố gắng làm hết mình, vượt qua mọi khó khăn, phụng sự nhân dân, vì sự an toàn cho người dân, vì cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19 của TP…” - đại tá Dương Đức Hải bày tỏ.
TAG: Công an TP Hà Nội Trưởng Phòng CSGT cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19
 
Tin khác
Chất lượng không khí Hà Nội ngày cuối tuần tốt cho sức khỏe
Chất lượng không khí Hà Nội ngày cuối tuần tốt cho sức khỏe
Kinhtedothi – Ngày 25/9, chất lượng không khí (CLKK) tại Hà Nội tiếp tục diễn biến tốt, có lợi cho sức khỏe người dân.
Duyệt nhiệm vụ quy hoạch khu đô thị, du lịch sinh thái 873ha tại Bắc Giang
Duyệt nhiệm vụ quy hoạch khu đô thị, du lịch sinh thái 873ha tại Bắc Giang
Kinhtedothi - UBND tỉnh Bắc Giang vừa có quyết định phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 xây dựng Khu đô thị, du lịch sinh thái thể thao Khuôn Thần.
[Clip] Khoảnh khắc vào cua lấn làn, xe bus ‘‘đấu đầu’’ xe đầu kéo
[Clip] Khoảnh khắc vào cua lấn làn, xe bus ‘‘đấu đầu’’ xe đầu kéo
Kinhtedothi- Xe bus đi với tốc độ cao và lấn làn khiến vụ tai nạn xảy ra tại QL hướng Thái Nguyên - Bắc Kạn.Hậu quả 2 xe đều bị hư hỏng nặng, rất may không có ai bị thương nặng.
Hà Tĩnh: Mưa lớn gây ngập lụt, chia cắt nhiều tuyến đường tại huyện Hương Sơn
Hà Tĩnh: Mưa lớn gây ngập lụt, chia cắt nhiều tuyến đường tại huyện Hương Sơn
Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới với mưa lớn 2 ngày qua khiến cho nhiều tuyến đường trên địa bàn Hương Sơn (Hà Tĩnh) bị ngập lụt, chia cắt cục bộ.
Huy động 3 xe cẩu hạng nặng, giải phóng mặt đường bị cây đa hơn 200 tuổi chắn ngang
Huy động 3 xe cẩu hạng nặng, giải phóng mặt đường bị cây đa hơn 200 tuổi chắn ngang
Kinhtedothi - 3 xe cẩu hạng nặng lần lượt là 120 tấn, 60 tấn và 50 tấn được đưa đến hiện trường, phục vụ việc nâng thân đa cổ thụ lên xe tải để vận chuyển tới nơi trồng mới, giải phóng mặt đường Nguyễn Văn Linh bị chắn ngang suốt nhiều ngày qua.
Nghệ An: Mưa lớn, nhiều hồ chứa của Nhà máyThủy điện đồng loạt xả lũ
Nghệ An: Mưa lớn, nhiều hồ chứa của Nhà máyThủy điện đồng loạt xả lũ
Kinhtedothi – Do mưa lớn trong 2 ngày qua, nhiều hồ chứa nước của các Nhà máy Thủy điện và hồ chứa nước thủy lợi trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ra thông báo xả lũ.
Tăng cường kiểm soát trật tự an toàn giao thông gắn với phòng chống dịch Covid-19
Tăng cường kiểm soát trật tự an toàn giao thông gắn với phòng chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông gắn với yêu cầu về phòng chống dịch bệnh Covid-19; lưu ý không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch, làm ảnh hưởng đến lưu thông hàng hóa và đi lại của người dân, tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.
Thời tiết hôm nay (25/9): Mưa lớn ở Bắc Bộ, cảnh báo lũ trên các sông từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh
Thời tiết hôm nay (25/9): Mưa lớn ở Bắc Bộ, cảnh báo lũ trên các sông từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh
Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin về việc cảnh báo lũ trên các sông từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh.
[Phát triển chuỗi đô thị vệ tinh] Bài cuối: Sơn Tây chưa phát huy được lợi thế
[Phát triển chuỗi đô thị vệ tinh] Bài cuối: Sơn Tây chưa phát huy được lợi thế
Kinhtedothi - Dù được quy hoạch thành một trong những đô thị vệ tinh (ĐTVT) của Hà Nội từ lâu, nhưng đến nay, thị xã Sơn Tây vẫn chưa cho thấy điều gì chứng tỏ đang dần trở thành ĐTVT của Thủ đô. Tiến độ thực hiện một số quy hoạch phân khu rất chậm, do vậy công tác quản lý đất đai, đầu tư xây dựng hạ tầng của thị xã gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.
Hấp dẫn đô thị sông Hồng
Hấp dẫn đô thị sông Hồng
Kinhtedothi - Có lẽ chưa khi nào một dự án quy hoạch phân khu lại có sức hấp dẫn đặc biệt, được Nhân dân Thủ đô quan tâm như quy hoạch đô thị sông Hồng.
Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh dự thảo phương án tổ chức giao thông từ ngày 1/10
Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh dự thảo phương án tổ chức giao thông từ ngày 1/10
Kinhtedothi - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho xe chở hàng hóa và vận chuyển một số đối tượng cần thiết, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh vừa gửi văn bản tới các đơn vị liên quan về Dự thảo phương án tổ chức giao thông từ ngày 1/10