Trang chủ / Pháp luật / Tin tức

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19”: Người dân tích cực hưởng ứng

Hồng Thái 20-07-2021 10:41
Kinhtedothi - Tròn 1 tháng tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19” (20/6/2021 - 20/7/2021) trên địa bàn TP Hà Nội, đã có khoảng 673.000 lượt người tham gia thi.
UBND quận Hoàn Kiếm triển khai cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật phòng, chống dịch Covid-19

Tính đến ngày 20/7, có hơn 1.000.000 lượt truy cập vào hệ thống website cuộc thi, trong đó có khoảng 673.000 lượt người tham gia thi. Nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương đã ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và Nhân dân thuộc phạm vi quản lý tích cực tham gia cuộc thi.

Trong đó, nhiều quận, huyện tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi. Tiêu biểu như huyện Đông Anh có 143.000 người tham gia thi; Quận Bắc Từ Liêm có gần 61.000 người tham gia thi; Quận Thanh Xuân có gần 59.000 người tham gia thi; Huyện Hoài Đức có gần 35.000 người tham gia thi; Quận Hoàn Kiếm có 32.000 người tham gia thi...

Trưởng phòng Tư pháp quận Hoàn Kiếm Ngô Hồng Thủy cho biết, thực hiện Kế hoạch của UBND TP Hà Nội về tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19”, Công văn phát động, triển khai cuộc thi trên địa bàn TP Hà Nội, và Kế hoạch của UBND quận Hoàn Kiếm về tổ chức cuộc thi trên địa bàn quận. Ngày 21/6, UBND quận Hoàn Kiếm đã triển khai Công văn số 836/UBND-PTP về việc hướng dẫn triển khai cuộc thi đến Ủy ban MTTQ quận và các tổ chức thành viên; các phòng, ban, ngành, đơn vị; các trường học và UBND các phường trên địa bàn, đảm bảo triển khai cuộc thi đạt kết quả tốt nhất, có nhiều bài dự thi đạt chất lượng cao.

Trong đó, quận đề nghị Ủy ban MTTQ quận và các tổ chức thành viên, thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc quận tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc cơ quan, đơn vị tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi; phấn đấu 100% cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên tham gia dự thi. UBND các phường trên địa bàn quận triển khai cuộc thi đến cán bộ, nhân dân, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường với 100% cán bộ, công chức tham gia dự thi và tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi.

Đến ngày 20/7, quận Hoàn Kiếm có khoảng 32.000 người tham gia thi; trong đó, nhiều phường có số lượng người tham gia thi đông: Hàng Gai, Hàng Buồm, Hàng Bài, Tràng Tiền, Chương Dương...

Hà Nội phát động thi tìm hiểu pháp luật để người dân phòng chống Covid- 19 tốt hơn. Trong ảnh: Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm cho người về từ vùng dịch

Là quận tích cực hưởng ứng cuộc thi, Trưởng phòng Tư pháp quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch Hội đồng Phối hợp PBGDPL quận đã yêu cầu các thành viên Hội đồng Phối hợp PBGDPL quận thực hiện tốt việc triển khai, phát động và hướng dẫn các đơn vị hưởng ứng tham dự cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19”, và đây được coi là nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2021 trong công tác PBGDPL.  

Hưởng ứng tham gia cuộc thi, chị Nguyễn Thị Hà (phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân) chia sẻ, các câu hỏi cuộc thi vừa đòi hỏi vận dụng luật, vừa yêu cầu từ thực tiễn, giúp Nhân dân nâng cao ý thức, nghiêm chỉnh chấp hành phòng, chống dịch Covid-19. Cùng đó, tìm ra những biện pháp, giải pháp, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Để tiếp tục phổ biến sâu rộng, khuyến khích đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn Hà Nội tích cực tham gia cuộc thi góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và nâng cao nhận thức, ý thức nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19, Hội đồng Phối hợp PBGDPL TP Hà Nội đã có văn bản về việc đôn đốc tham gia cuộc thi.

Theo đó, Hội đồng Phối hợp PBGDPL TP đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa và nội dung, Thể lệ, Bộ câu hỏi thi, Cách thức dự thi bằng các hình thức phù hợp. Trong đó, chú trọng truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống truyền thanh cơ sở, trên Cổng/Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, địa phương, trên nền tảng mạng xã hội; vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và Nhân dân tích cực tham gia cuộc thi; phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể tại cơ sở tham gia vận động, khuyến khích hội viên, thành viên tham gia cuộc thi.

TAG: Hà Nội triển khai cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật phòng chống dịch COVID-19
 
Tin khác
Hà Nội: 23 chốt kiểm soát yêu cầu hơn 1.800 lượt phương tiện quay đầu
Hà Nội: 23 chốt kiểm soát yêu cầu hơn 1.800 lượt phương tiện quay đầu
Kinhtedothi - Trong 24 giờ qua, lực lượng chức năng của Hà Nội tại 23 chốt đã kiểm soát 12.197 lượt phương tiện, yêu cầu 1.894 lượt phương tiện quay đầu. 
Nghệ An: Khởi tố vợ chồng chủ dự án khu đô thị Minh Khang
Nghệ An: Khởi tố vợ chồng chủ dự án khu đô thị Minh Khang
Kinhtedothi - Sau hơn 1 tháng Công an tỉnh Nghệ An khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại công ty TNHH-TM Minh Khang (TP Vinh), chiều tối ngày 16/9, vợ chồng giám đốc công ty này đã bị Cơ quan điều tra khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra.
Hà Nội tháo dỡ 39 chốt kiểm soát dịch Covid-19 ra vào vùng 1
Hà Nội tháo dỡ 39 chốt kiểm soát dịch Covid-19 ra vào vùng 1
Kinhtedothi - Ngày 16/9, thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, 39 chốt kiểm soát dịch tại các tuyến đường ra, vào vùng 1 (vùng đỏ) đã được lệnh tháo dỡ. Lực lượng thực thi nhiệm vụ tại các chốt đã tháo dỡ lều bạt, thu dọn quân trang, quân dụng...
Hà Nội: Nhân rộng mô hình hay, cách làm hiệu quả trong tuyên truyền phòng, chống dịch
Hà Nội: Nhân rộng mô hình hay, cách làm hiệu quả trong tuyên truyền phòng, chống dịch
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) về phòng, chống dịch; đồng thời, nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả, tấm gương điển hình trong việc tuyên truyền, chấp hành pháp luật về phòng, chống dịch Covid-19.
Hà Nội: 12 tổ Cơ động mạnh kiểm soát 8.000 lượt người, xử lý 52 trường hợp vi phạm
Hà Nội: 12 tổ Cơ động mạnh kiểm soát 8.000 lượt người, xử lý 52 trường hợp vi phạm
Kinhtedothi - Trong 24 giờ qua, các lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt 168 trường hợp có hành vi vi phạm công tác phòng chống dịch. Trong nội đô, 12 tổ Cơ động mạnh kiểm soát 8.010 lượt người, trong đó phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 52 trường hợp.
[Infographic] Phạt tới 3 triệu đồng người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng
[Infographic] Phạt tới 3 triệu đồng người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng
Kinhtedothi - Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế có hiệu lực từ ngày 15/11/2020, thay thế Nghị định 176/2013/NĐ-CP. Theo đó, các hành vi vi phạm hành chính về y tế dự phòng đều có mức phạt tăng rất cao, từ gấp 2 đến 10 lần so với mức phạt cũ, nhất là vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19.
Hà Nội: Người dân coi chừng bị phạt đến 3 triệu đồng nếu không đeo khẩu trang nơi công cộng, không giữ khoảng cách theo quy định
Hà Nội: Người dân coi chừng bị phạt đến 3 triệu đồng nếu không đeo khẩu trang nơi công cộng, không giữ khoảng cách theo quy định
Kinhtedothi - Mặc dù TP Hà Nội cho phép mở cửa một số cơ sở kinh doanh từ 12 giờ ngày 16/9 đối với các quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng (từ thời điểm thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 3/9/2021 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội). Tuy nhiên, không đeo khẩu trang nơi công cộng, không giữ khoảng cách theo quy định khi tiếp xúc, ra ngoài không cần thiết sẽ bị phạt tiền tối đa đến 3 triệu đồng.
Bắt tạm giam 1 nữ Trưởng khoa vụ 'động bay lắc' ở Bệnh viện Tâm thần Trung ương I
Bắt tạm giam 1 nữ Trưởng khoa vụ "động bay lắc" ở Bệnh viện Tâm thần Trung ương I
Kinhtedothi - Tiến hành mở rộng vụ án mua bán ma tuý trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, do Nguyễn Xuân Quý cầm đầu, Công an TP Hà Nội đã bắt tạm giam một nữ Trưởng khoa.
Hà Nội: Nhóm thanh niên mang 10 giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 khống đi đường
Hà Nội: Nhóm thanh niên mang 10 giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 khống đi đường
Kinhtedothi - Tổ công tác phòng chống dịch phát hiện 4 nam thanh niên cầm giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính đi đường, nhưng không đề tên người được xét nghiệm.
Cảnh giác với lời kêu gọi tụ tập về quê bằng xe máy
Cảnh giác với lời kêu gọi tụ tập về quê bằng xe máy
Kinhtedothi - Công an tỉnh Hậu Giang khuyến cáo, người dân hết sức cảnh giác, bình tĩnh không nghe theo lời kêu gọi trên các trang mạng xã hội, không tụ tập trở về quê trái phép và cần tuân thủ các quy định phòng, chống dịch tại địa phương nơi cư trú.
Hà Nội: Các tổ Cơ động mạnh kiểm soát hơn 7.700 lượt người, xử phạt 46 trường hợp vi phạm
Hà Nội: Các tổ Cơ động mạnh kiểm soát hơn 7.700 lượt người, xử phạt 46 trường hợp vi phạm
Kinhtedothi - Trong 24 giờ qua, 12 tổ Cơ động mạnh tăng cường (Công an TP Hà Nội) kiểm tra, xử lý nghiêm, triệt để các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các vi phạm pháp luật khác. Theo đó, kiểm soát 7.723 lượt người, trong đó phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 46 trường hợp.