Trang chủ / Kinh tế / Hàng Việt

Hà Nội: Đa dạng hình thức hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Tùng Nguyễn 21-06-2021 07:02
Kinhtedothi - Nhằm thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong bối cảnh dịch Covid-19, ngành NN&PTNT Hà Nội đã chủ động phối hợp với các sở ngành, địa phương đa dạng hóa thông tin, tuyên truyền gắn với kết nối giao thương.
Nông sản thực phẩm được tiêu thụ thông qua nhiều kênh kết nối giao thương do Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức. Ảnh: Tùng Nguyễn
Nhiều đơn vị cùng vào cuộc
Từ đầu năm 2021 đến nay, tăng cường kết nối tiêu thụ nông sản an toàn là nhiệm vụ trọng tâm được ngành NN&PTNT Hà Nội chú trọng triển khai. Đơn vị đã phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ TP tổ chức Diễn đàn “Vai trò của Hội Phụ nữ các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn”. Cùng với Hội Nông dân TP tổ chức Diễn đàn “Tuyên truyền về sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông lâm sản và thủy sản theo chuỗi”.

Chuỗi hội thảo tăng cường liên kết sản xuất và kết nối cung cầu theo chuỗi giá trị cũng đã được tổ chức tại một số huyện. Các cuộc hội thảo đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện nhà quản lý, nhà khoa học, cơ sở sản xuất, kinh doanh, phân phối nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn Hà Nội.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến tiêu thụ, Sở NN&PTNT đã phối hợp cùng Sở Công Thương hỗ trợ giới thiệu kết nối, tiêu thụ nông lâm sản và thủy sản từ các tỉnh, TP vào các kênh phân phối như Central Group, MM Mega Market, Vinmart, BRG... Từ đầu năm đến nay, đã hỗ trợ kết nối, tiêu thụ trên 130 tấn gà đồi từ Hải Dương, 56.000 tấn xoài và 98.000 tấn nhãn của Sơn La, trên 12.000 tấn rau củ, trái cây, thủy sản của các tỉnh: Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Giang...

Hiện, ngành NN&PTNT đang bắt tay với Sở Công Thương tiếp tục hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm vải thiều từ Hải Dương và Bắc Giang trong niên vụ 2021. Đồng thời, thường xuyên giới thiệu các địa chỉ sản xuất, sơ chế, chế biến đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các địa phương phối hợp kết nối tiêu thụ.

Giám sát chặt nguồn gốc nông sản

Cùng với đẩy mạnh các phương thức thông tin, tuyên truyền, tiêu thụ, việc giám sát nguồn gốc và chất lượng nông sản được ngành NN&PTNT đặc biệt chú trọng. Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm TP Hà Nội với tên miền check.hanoi.gov.vn được đưa vào vận hành hiệu quả nhiều năm qua.

Đến nay, hệ thống đã hỗ trợ hướng dẫn và cấp tài khoản tham gia duy trì quản lý cho hơn 3.000 cơ sở là các hợp tác xã, cơ sở sản xuất, chế biến, sơ chế, đóng gói nông lâm sản và thủy sản. Đã hoàn thiện thủ tục quản lý và minh bạch thông tin với hơn 10.000 bộ mã truy xuất nguồn gốc các sản phẩm đủ các tiêu chí an toàn thực phẩm. Hiện, hệ thống đang được mở rộng đối với các cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm theo chuỗi, các vùng canh tác cây trồng chủ lực…

Để tăng cường hiệu quả tiêu thụ nông sản, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Ngọc Sơn cho biết tiến tới sẽ phối hợp cùng Sở Công Thương rà soát, dự báo, thống kê vùng sản xuất đến các thời điểm thu hoạch. Trên cơ sở đánh giá hiện trạng và khó khăn trong công tác tiêu thụ, các bên sẽ xây dựng phương án hỗ trợ kết nối, bảo đảm nông sản thực phẩm của bà con không bị ứ đọng.

Đại diện Sở NN&PTNT cho biết thêm, vừa qua, Bộ NN&PTNT cũng đã làm việc với UBND TP để xúc tiến chương trình kết nối chuỗi nông sản, thực phẩm an toàn giữa Hà Nội với các tỉnh, TP trong giai đoạn 2021 - 2025. Chương trình được cụ thể hóa sẽ là tiền đề để Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh tiêu thụ nông sản hàng hóa cho bà con nông dân. Đặc biệt là bảo đảm nguồn cung thực phẩm an toàn đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cho hàng chục triệu cư dân lưu trú trên địa bàn Thủ đô.

TAG: Đa dạng hình thức hỗ trợ tiêu thụ nông sản COVID-19 ngành NN&PTNT Hà Nội
 
Tin khác
Giá dầu Brent tăng 0,38 USD/thùng
Giá dầu Brent tăng 0,38 USD/thùng
Kinhtedothi - Bất chấp tín hiệu không lạc quan về tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc, giá xăng, dầu hôm nay giữ đà tăng nhờ triển vọng nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu tích cực bởi thông tin dự trữ dầu thô Mỹ giảm mạnh hơn dự báo.
Tỷ giá USD hôm nay 17/9: Trung tâm tăng, USD trong ngân hàng và thị trường ngược chiều giảm
Tỷ giá USD hôm nay 17/9: Trung tâm tăng, USD trong ngân hàng và thị trường ngược chiều giảm
Kinhtedothi - Sáng nay (17/9), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD đảo chiều tăng 9 đồng so với mức công bố trước. Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại và thị trường tự do ngược chiều giảm so với phiên trước.
Giá vàng hôm nay 17/9: Thế giới và trong nước cùng lao dốc sau thông tin doanh số bán lẻ của Mỹ
Giá vàng hôm nay 17/9: Thế giới và trong nước cùng lao dốc sau thông tin doanh số bán lẻ của Mỹ
Kinhtedothi - Sáng nay (17/9), giá vàng trên thị trường quốc tế tiếp tục giảm mạnh phiên thứ 2 liên tiếp, sau thông tin doanh số bán lẻ của Mỹ tăng mạnh và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm so với dự báo đã đẩy giá vàng lao dốc.
Giá tiêu hôm nay 17/9: Tín hiệu khả quan dự báo đợt tăng mới đang đến gần
Giá tiêu hôm nay 17/9: Tín hiệu khả quan dự báo đợt tăng mới đang đến gần
Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 17/9 trong khoảng 76.000 - 80.000 đồng/kg. Thị trường trong nước đang giai đoạn bình ổn. Giá tiêu xuất khẩu Việt Nam đang cao hơn 115 USD/tấn so với thời điểm đầu tháng.
Trung Quốc tạm dừng nhập thanh long Việt Nam do phát hiện SARS-CoV-2
Trung Quốc tạm dừng nhập thanh long Việt Nam do phát hiện SARS-CoV-2
Kinhtedothi - Do phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì bọc quả thanh long của Việt Nam, Trung Quốc vừa thông báo tạm dừng nhập khẩu mặt hàng thanh long tại cầu phao tạm Đông Hưng ở điểm xuất hàng Km3+4, tỉnh Quảng Ninh.
Giá cà phê hôm nay 17/9: Robusta vượt mốc 2.100 USD/tấn trong tâm lý thận trọng của giới đầu cơ
Giá cà phê hôm nay 17/9: Robusta vượt mốc 2.100 USD/tấn trong tâm lý thận trọng của giới đầu cơ
Kinhtedothi - Giá cà phê hôm nay 17/9 trong khoảng 39.400 - 40.300 đồng/kg. Giá cà phê thế giới tiếp tục tăng khi thị trường Robusta vẫn còn nguyên mối lo nguồn cung từ Đông Nam Á và lượng mưa ở Brazil không được như kỳ vọng.
Hải Phòng: Bánh Trung thu ế ẩm vì vắng khách mùa dịch Covid-19
Hải Phòng: Bánh Trung thu ế ẩm vì vắng khách mùa dịch Covid-19
Kinhtedothi - Năm nay tại Hải Phòng, sức mua bánh Trung thu truyền thống đã giảm tới 50%. Tuyến phố chính Cầu Đất cũng vì thế mà thưa vắng khách, không còn cảnh chen lấn mua bán như mọi năm.
Chứng khoán hôm nay 16/9: VIC bị khối ngoại xả mạnh khiến VN-Index mất điểm
Chứng khoán hôm nay 16/9: VIC bị khối ngoại xả mạnh khiến VN-Index mất điểm
Kinhtedothi – Phiên giao dịch hôm nay (16/9), trong ngày đáo hạn phái sinh mặc dù nhóm cổ phiếu ngân hàng đã bật xanh trở lại, tuy nhiên lực cầu khá yếu do nhà đầu tư thận trọng. Điểm gây chú ý nhất của thị trường là cuối phiên sáng và phiên chiều VIC bị khối ngoại xả mạnh, khiến VN-Index mất điểm.
Các tổ chức quốc tế tin tưởng kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi sau nới lỏng giãn cách
Các tổ chức quốc tế tin tưởng kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi sau nới lỏng giãn cách
Kinhtedothi - Chuyên gia kinh tế cao cấp của Văn phòng Ngân hàng Thế giới (WB) tại Hà Nội - bà Dorsati Madani nhận định, từ cuối quý III năm 2021, nền kinh tế Việt Nam có thể sẽ phục hồi mạnh mẽ, sau khi lệnh giãn cách xã hội được dỡ bỏ.
Giá thép xây dựng hôm nay 16/9: Sàn giao dịch Thượng Hải tăng mạnh
Giá thép xây dựng hôm nay 16/9: Sàn giao dịch Thượng Hải tăng mạnh
Kinhtedothi - Giá thép xây dựng hôm nay (16/9), tại thị trường thép trong nước tiếp tục kéo dài chuỗi ngày ổn định; còn trên sàn giao dịch Thượng Hải tăng mạnh, lên mức 5.660 Nhân dân tệ/tấn.
Trước giờ G, hàng quán Hà Nội tất bật chuẩn bị mở cửa
Trước giờ G, hàng quán Hà Nội tất bật chuẩn bị mở cửa
Kinhtedothi - Ngay sau khi có thông báo của UBND TP Hà Nội cho phép từ 12 giờ trưa 16/9 các cửa hàng kinh doanh ăn uống tại 19 quận, huyện được phép mở lại các dịch vụ bán mang về, nhiều cửa hàng kinh doanh ăn uống đã tất bật dọn dẹp, chuẩn bị bán trở lại. Tuy nhiên, cũng có một số chủ cửa hàng ăn uống vẫn trong tâm lý "xem tình hình thị trường" và việc cân đối chi phí, nguyên liệu, vận chuyển thế nào, sau đó mới quyết định.