Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Đà Nẵng đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Quang Hải 04-07-2021 18:10
Kinhtedothi - Đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngành y tế Đà Nẵng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho gần 16.400 thí sinh và cán bộ coi thi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn, theo phương pháp mẫu gộp 10 người/nhóm tại các điểm thi.
Hơn 12 nghìn thí sinh dự thi  
Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết: Toàn TP có gần 16.400 người tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (12.716 thí sinh và khoảng 3.650 người làm công tác thi).
Trong đó, 1.066 thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp; 521 thí sinh dự thi chỉ để xét tuyển cao đẳng, đại học; 11.129 thí sinh dự thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa để xét tuyển cao đẳng, đại học. Phân chia theo nhóm đối tượng, có 12.121 thí sinh đang học lớp 12 và 595 thí sinh tự do.
Đà Nẵng có 12.716 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021. 
Theo số liệu thống kê đăng ký môn thi/bài thi, môn Toán có 12.626 thí sinh đăng ký; môn Ngữ Văn có 12.463 thí sinh đăng ký; môn Ngoại ngữ có 11.350 thí sinh đăng ký; bài thi Khoa học tự nhiên có 5.079 thí sinh đăng ký; bài thi Khoa học xã hội có 7.140 thí sinh đăng ký.
Trên toàn địa bàn thành phố có 31 điểm thi với 550 phòng thi. Trong đó, điểm thi trường THPT Võ Chí Công, quận Ngũ Hành Sơn có 12 phòng thi dành cho các thí sinh thuộc diện F do liên quan đến dịch Covid-19.
Đảm bảo phòng dịch Covid-19 cho kỳ thi
Để đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã có văn bản hướng dẫn công tác tổ chức thi tại các điểm thi; kế hoạch tập trung, tập huấn cho người làm công tác thi, học quy chế thi cho thí sinh. Đồng thời, cấp kinh phí tổ chức thi về các điểm thi, dự phòng kinh phí phòng, chống dịch Covid-19. 
Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã phối hợp tốt với các sở, ban, ngành liên quan và UBND quận, huyện trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn phòng, chống dịch; hỗ trợ thí sinh tham gia dự thi tại các điểm thi.
Đặc biệt, Đà Nẵng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ thí sinh và những người làm công tác thi.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho thí sinh. 
Các thí sinh thuộc diện F sẽ dự thi cùng đợt và bố trí tại điểm thi riêng (trường THPT Võ Chí Công, quận Ngũ Hành Sơn). Điểm thi thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho thí sinh và những người tham gia tổ chức thi.
Các thí sinh thuộc diện F sẽ được đưa/đón từ nơi ở hoặc nơi cách ly y tế đến điểm thi và ngược lại; được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, thay khẩu trang y tế mới trước khi vào phòng thi; được bố trí chỗ ngồi giãn cách trong phòng thi (mỗi phòng thi không quá 12 thí sinh); nhóm thí sinh diện F1 và nhóm thí sinh diện F2, khu vực cách ly y tế được bố trí phòng thi riêng; được hỗ trợ thức ăn, nước uống, chỗ nghỉ ngơi… (nếu thí sinh có nhu cầu ở lại trưa tại điểm thi).
Người làm công tác thi tại điểm thi có thí sinh thuộc diện F sẽ được trang bị trang phục bảo hộ, được tập huấn kỹ biện pháp phòng, chống dịch, sử dụng trang phục bảo hộ… trước khi thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, điểm thi được đảm bảo khử khuẩn, vệ sinh trước và sau mỗi buổi thi. Bài thi của thí sinh, hồ sơ thi được khử khuẩn trước khi được cất giữ và trước khi nộp về Hội đồng thi.
Tất cả các thí sinh đều đeo khẩu trang y tế từ nhà đến điểm thi, trong suốt buổi thi và từ điểm thi về nhà; đem khẩu trang dự phòng; mang theo bình nước uống cá nhân (bình nhựa hoặc thủy tinh trong suốt, không dán nhãn); tuyệt đối đảm bảo giãn cách trong suốt quá trình tham gia các khâu của kì thi.
Nếu trước ngày thi, thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì phụ huynh lập tức thông báo với điểm thi hoặc Sở GD&ĐT để được hướng dẫn xử lý. Không vì lo ngại việc thí sinh phải thi ở phòng thi dự phòng hay điểm thi dự phòng mà tự ý uống thuốc hạ sốt, che giấu bệnh dẫn đến nhiều nguy cơ xấu cho công tác đảm bảo an toàn của thí sinh và kỳ thi.
Ngày 4/7, TP Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 12.716 thí sinh tại các điểm dự thi (31 điểm); riêng thí sinh thi tại điểm thi trường THPT Võ Chí Công được lấy mẫu xét nghiệm tại nơi cách ly tập trung hoặc nơi cách ly y tế. Ngày mai, 5/7, Đà Nẵng sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lực lượng phục vụ kỳ thi.
TAG: COVID-19 THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA 2021 Đà Nẵng LẤY MẪU XÉT NGHIỆM SARS-COV-2
 
Tin khác
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 27/9
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 27/9
Kinhtedothi - Hội nghị trực tuyến giữa Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương; Kiến nghị 6 giải pháp để doanh nghiệp thích ứng, bứt phá… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in 225 ra ngày 27/9/2021.
Tử vi hôm nay 27/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư không phải lo nghĩ về tài chính
Tử vi hôm nay 27/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư không phải lo nghĩ về tài chính
Kinhtedothi - Tử vi 12 cung hoàng đạo cho biết Song Ngư sẽ có một ngày khá tốt. Mọi việc diễn ra khá thuận lợi giống như những gì mà bạn đã dự đoán từ trước đó. Bạn được trao cho cơ hội thể hiện tài năng của mình, hãy nhanh tay nắm bắt lấy và tỏa sáng rực rỡ đi nhé.
Tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn có thể mắc Covid-19 và lây cho người khác
Tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn có thể mắc Covid-19 và lây cho người khác
Kinhtedothi - Đã có nhiều trường hợp tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 vẫn dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có những trường hợp là nhân viên y tế.
Người vợ xây tổ ấm
Người vợ xây tổ ấm
Kinhtedothi - Chị gặp anh trong hoàn cảnh trớ trêu. Đó là khi chị bị bệnh của phụ nữ đến nhờ anh khám bệnh, một bác sĩ Đông y nổi tiếng. Ngay lần gặp đầu tiên, chị đã cảm mến anh và rồi họ cưới nhau.
Những thực phẩm gây nguy hiểm nếu kết hợp với nhau
Những thực phẩm gây nguy hiểm nếu kết hợp với nhau
Kinhtedothi - Trên thực tế, có những loại thức ăn và thức uống không thể kết hợp với nhau trong cùng một bữa ăn vì sẽ tạo thành những phản ứng hóa học vô cùng độc hại có thể ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bạn.
Ngày 26/9, cả nước thêm 10.011 ca Covid-19, 11.477 bệnh nhân khỏi bệnh
Ngày 26/9, cả nước thêm 10.011 ca Covid-19, 11.477 bệnh nhân khỏi bệnh
Kinhtedothi - Tính từ 17 giờ ngày 25/9 đến 17 giờ ngày 26/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 10.011 ca nhiễm mới trong nước (tăng 329 ca so với ngày trước đó) tại 35 tỉnh/TP (có 5.313 ca trong cộng đồng).
36 giờ qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19
36 giờ qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19
Kinhtedothi - Chiều 26/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, 36 giờ qua (từ 6 giờ ngày 25/9 đến 18 giờ ngày 26/9) Thành phố không ghi nhận ca mắc mới sau gần 3 tháng, từ ngày 4/7 đến nay.
Chiến lược đúng đắn giúp Sơn Tây giữ vững thành quả 'vùng xanh'
Chiến lược đúng đắn giúp Sơn Tây giữ vững thành quả "vùng xanh"
Kinhtedothi - Nhờ xây dựng một kế hoạch ứng phó với dịch bệnh từ rất sớm cộng với chiến lược phòng, chống Covid-19 hiệu quả đã giúp cho thị xã Sơn Tây nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch và tiến tới đẩy lùi dịch bệnh từ khá sớm.
TP Hồ Chí Minh chi tiền hỗ trợ đợt 3 thông qua app SafeID Delivery
TP Hồ Chí Minh chi tiền hỗ trợ đợt 3 thông qua app SafeID Delivery
Kinhtedothi - Khoảng 7.347 tỷ đồng hỗ trợ đợt 3 cho những người gặp khó khăn vì dịch Covid-19, sẽ được TP Hồ Chí Minh triển khai qua ứng dụng App SafeID Delivery do Công ty TNHH MTV phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) phát triển.
Từ 1/10, chợ đầu mối và chợ truyền thống tại TP Hồ Chí Minh sẽ dần mở cửa trở lại
Từ 1/10, chợ đầu mối và chợ truyền thống tại TP Hồ Chí Minh sẽ dần mở cửa trở lại
Kinhtedothi - Chính quyền TP Hồ Chí Minh có chủ trương, từ ngày 1/10, sẽ cho phép chợ đầu mối và chợ truyền thống trên địa bàn mở cửa hoạt động trở lại thay vì chỉ là điểm trung chuyển như hiện nay.
Hà Nội: Bốn kịch bản đón học sinh trở lại trường học mới là đề xuất
Hà Nội: Bốn kịch bản đón học sinh trở lại trường học mới là đề xuất
Kinhtedothi - Kịch bản đảm bảo an toàn cho học sinh quay trở lại học đã được Hà Nội cân nhắc; trong đó có phương án cho học sinh đầu cấp và học sinh năm nay sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT (lớp 6, lớp 9, lớp 10 và lớp 12) ở “vùng xanh” có thể quay trở lại trường. Nhưng kịch bản bốn phương án cho học sinh trở lại trường mới là đề xuất của Sở GD&ĐT.