Trang chủ / Đô thị / Quy hoạch - Xây dựng

Đà Nẵng sẽ xây dựng khu dịch vụ về đêm bên sông Hàn

Doãn Thành 15-03-2018 21:05
Kinhtedothi - Một số địa điểm tại trung tâm TP Đà Nẵng gần với sông Hàn sẽ được cân nhắc lựa chọn để xây dựng thành khu chợ đêm và chuỗi các dịch vụ vui chơi, giải trí về đêm cho người dân và du khách.
Hình thành khu dịch vụ về đêm
Trong chuyến khảo sát thực tế của Lãnh đạo TP Đà Nẵng tại quận Hải Châu và Sơn Trà chiều 14/3, Bí thư thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã đề nghị UBND quận Hải Châu, Sơn Trà phối hợp với Sở Công thương Đà Nẵng triển khai mô hình vui chơi, giải trí về đêm bao gồm các hoạt động mua bán (chợ đêm), ẩm thực và nhiều hoạt động vui chơi, giải trí khác đi kèm trên các tuyến đường ven sông Hàn.
Cụ thể, trên tuyến đường Mai Hắc và Đế Lý Nam Đế (quận Ngũ Hành Sơn) nằm bên phía bờ đông của sông Hàn, sẽ nghiên cứu đầu tư các gian hàng bán về đêm và hình thành chuỗi các dịch vụ vui chơi giải trí về đêm.
 Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Đối với quận Hải Châu, trên tuyến đường 2 tháng 9 từ chân cầu Trần Thị Lý đến công viên APEC, tuyến đường Bạch Đằng từ chân Cầu Rồng lên tới đường Như Nguyệt bên phía bờ tây, giáp sông Hàn, là khu vực có vị trí đẹp nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được khai thác tối đa hiệu quả.
Còn nhiều khu vực chưa được khai thác đặc biệt là khu vực thuộc tuyến đường Như Nguyệt gần như chưa có bất cứ hoạt động dịch vụ nào. Trên các tuyến đường này cũng sẽ được đưa vào nghiên cứu, lựa chọn nhà đầu tư để triển khai các gian hàng chợ đêm, kết hợp các loại hình dịch vụ vui chơi, giải trí để tạo tạo việc làm và tăng thêm nguồn thu cho người dân.
Ông Trương Quang Nghĩa cũng đề nghị các đơn vị chuyên trách lưu ý đến vấn đề bảo vệ môi trường và đảm bảo kết cấu không gian kiến trúc của TP trong quá trình khai thác, kinh doanh các loại hình dịch vụ.
Để đề án xây dựng khu vui chơi giải trí về đêm đi vào thực tế, trước hết TP sẽ thực hiện thí điểm tại khu vực thuộc tuyến đường Bạch Đằng kéo dài đến chân cầu Trần Thị Lý, đây là một trong những khu vực sầm uất nhất của TP Đà Nẵng ở thời điểm hiện tại. Với ý tưởng như vậy, TP sẽ sớm hình thành được một khu dịch vụ về đêm xung quanh hai bên bờ sông Hàn để phục vụ nhu cầu của người dân Đà Nẵng cũng như tạo điều kiện để thu hút khách du lịch.
Mở rộng thêm sản phẩm dịch vụ
Chia sẻ về vấn đề ngày ông Phạm Quang Thức – Nguyên Phó Trưởng ban QL các Dự án đô thị Đà Nẵng cho biết: Trên thực tế, tuyến đường ven sông Hàn bao gồm đường 2 tháng 9 và đường Bạch Đằng kéo dài từ chân cầu Rồng đến bùng binh đường 3 tháng 2 – Như Nguyệt đã hình thành các điểm dịch vụ, vui chơi, giải trí nên việc Lãnh đạo TP có ý tưởng xây dựng một khu dịch vụ về đêm là ý tưởng có khả thi. Đặc biệt, khi mới đây có thông tin TP đã thống nhất với doanh nghiệp đổi phần đất của doanh nghiệp gần công viên APEC để mở rộng diện tích công cộng cho công viên này.
Tuy đây là một trong những khu vực sầm uất nhất của TP Đà Nẵng, nhưng vẫn còn nghèo các sản phẩm dịch vụ. Ví dụ như trên tuyến đường Bạch Đằng chỉ thấy quán bar và quán cà phê, đối tượng chính tại các tụ điểm này là những thanh niên, khi đến đây đều sử dụng các loại chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… khu vực này dễ có nguy cơ trở thành điểm nóng nếu như không quản lý chặt chẽ.
Cùng với quan điểm trên, Kiến trúc sư Trần Quốc Thắng – Giám đốc Trung tâm Tư vấn Thiết kế Cty Phúc Hoàng Ngọc cho biết, hiện nay ở phía bờ đông sông Hàn cũng đã có một số dịch vụ vui chơi cho trẻ em nhưng nơi đây người dân kinh doanh dịch vụ theo kiểu tự phát, riêng lẻ. Người dân và du khách đến đây chỉ để dạo chơi, hóng mát chứ không phải có nhu cầu sử dụng các dịch vụ.
Vì vậy, muốn nơi đây trở thành khu vui chơi, giải trí về đêm thì phải có sự đa dạng về các sản phẩm dịch vụ, sản phẩm dịch vụ phải phục vụ được nhiều đối tượng từ trẻ em cho đến người già, có như vậy thì mới tồn tại và phát triển được.
Cũng theo ông Thắng, để việc này sớm đi vào thực hiện thì TP nên sử dụng nguồn ngân sách của TP để đầu tư, khởi động chương trình, khi đã có các sản phẩm dịch vụ mới và cân đối được nguồn vốn sẽ giao cho doanh nghiệp cùng khai thác, vận hành.
TAG: Đà Nẵng sẽ xây dựng khu dịch vụ về đêm bên sông Hàn
 
Tin khác
Đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội đã nhận đủ 10 đoàn tàu
Đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội đã nhận đủ 10 đoàn tàu
Kinhtedothi - Dự án Tuyến ĐSĐT thí điểm của TP Hà Nội, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội hoàn thành vận chuyển 10 đoàn tàu về Việt Nam.
Siết chặt quản lý, sử dụng phí bảo trì chung cư
Siết chặt quản lý, sử dụng phí bảo trì chung cư
Kinhtedothi - Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư, ban quản trị nhà chung cư quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư (gọi tắt là phí bảo trì) không chấp hành hoặc chấp hành nhưng không đầy đủ theo quy định. Từ đó, dẫn đến tình trạng tranh chấp, khiếu nại kéo dài, có tình trạng cư dân căng băng rôn, tập trung đông người để phản đối..., làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự của địa phương.
Thời tiết hôm nay 17/9: Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ bước vào đợt mưa dông mới
Thời tiết hôm nay 17/9: Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ bước vào đợt mưa dông mới
Kinhtedothi - Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội, từ nay đến ngày 20/9 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Để xe buýt hoạt động trở lại cần tiêu chí như thế nào?
Để xe buýt hoạt động trở lại cần tiêu chí như thế nào?
Kinhtedothi - Do cần phạm vi hoạt động liên tuyến nên xe buýt cần hoạt động dựa trên một số tiêu chí nhất định để vừa hiệu quả, vừa đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.
Chất lượng không khí Hà Nội ngày 16/9: Mức tốt diễn ra ở nhiều khu vực
Chất lượng không khí Hà Nội ngày 16/9: Mức tốt diễn ra ở nhiều khu vực
Kinhtedothi - Theo số liệu từ Cổng thông tin Quan trắc môi trường của thành phố Hà Nội, ngày 16/9, “sắc xanh” bao trùm ở hầu hết các khu vực, chỉ số chất lượng không khí (AQI) dao động từ 6 – 60, ở mức tốt và trung bình.
Shipper công nghệ hoạt động trở lại: Tăng cung ứng cho nhu cầu tại vùng xanh
Shipper công nghệ hoạt động trở lại: Tăng cung ứng cho nhu cầu tại vùng xanh
Kinhtedothi - Việc xem xét cho phép hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu mua lương thực, thực phẩm của người dân tại 19 quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội có thể sẽ tạo điều kiện cho nhân viên giao hàng (shipper) kiếm thêm thu nhập, đồng thời các cửa hàng có thêm đơn, doanh thu sau thời gian giãn cách phòng chống dịch Covid-19.
Huyện Thạch Thất: Cách ly 177 hộ dân liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới
Huyện Thạch Thất: Cách ly 177 hộ dân liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới
Kinhtedothi - Ngày 16/9, đại diện UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, đến thời điểm hiện tại, huyện đã truy vết được 40 trường hợp F1 và tổ chức cách ly 177 hộ dân liên quan đến 4 F0 mới xuất hiện trên địa bàn ngày 14/9 vừa qua.
Doanh nghiệp xây dựng tổn thất nặng trong dịch Covid-19
Doanh nghiệp xây dựng tổn thất nặng trong dịch Covid-19
Kinhtedothi - Dịch Covid-19 lần thứ 4 ở Việt Nam kéo dài với tính chất phức tạp, nguy hiểm hơn gấp nhiều lần những đợt trước, cộng với việc giá vật liệu xây dựng (VLXD) leo thang, khiến cho DN xây dựng bị tổn thất nặng nề, mất ít nhất khoảng 50% doanh thu. Sớm bình ổn giá VLXD là giải pháp được tất cả DN đưa ra trong thời điểm này.
Hà Nội: Lái xe ô tô nghi ngáo đá “đại náo” phố Thụy Khuê
Hà Nội: Lái xe ô tô nghi ngáo đá “đại náo” phố Thụy Khuê
Kinhtedothi - Gây tai nạn, xe bị hư hỏng nặng… lái xe ô tô có biểu hiện ngáo đá vẫn cố tình điều khiển phương tiện bỏ chạy bất chấp sự can ngăn của người dân, lực lượng chức năng… gây náo loạn phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
Đường phố Hà Nội đông dần trong ngày đầu nới lỏng tại nhiều quận, huyện
Đường phố Hà Nội đông dần trong ngày đầu nới lỏng tại nhiều quận, huyện
Kinhtedothi - Sau khi Hà Nội quyết định nới lỏng hoạt động kinh doanh tại 19 khu vực từ 12 giờ ngày 16/9, nhiều tuyến phố bắt đầu trở nên đông đúc hơn so với những ngày trước.
Dự án metro Nhổn - Ga Hà Nội: Nỗ lực vượt khó khăn, đảm bảo “mục tiêu kép“
Dự án metro Nhổn - Ga Hà Nội: Nỗ lực vượt khó khăn, đảm bảo “mục tiêu kép“
Kinhtedothi - Dự án Tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) thí điểm của TP Hà Nội, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội nỗ lực vượt qua khó khăn để thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa thực hiện nhiều giải pháp để bảo đảm tiến độ.