Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 Công ty CP Kosy (KOS): Thị trường bất động sản tăng tưởng tốt giữa “bão dịch”

Nguyễn Cường - Thu Nhung 21-06-2021 08:01
Kinhtedothi - Ngày 18/6/2021, Công ty Cổ phần Kosy, mã CK: KOS (một thành viên của Tập đoàn Kosy) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên và thông qua một số nghị quyết, chương trình hành động trong năm tài chính 2021.
 Doanh thu 2020 tăng 27,4%, vốn điều lệ 2021 tăng lên hơn 2.150 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Kosy là một trong hơn 20 thành viên trực thuộc Tập đoàn Kosy, là chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản tại các tỉnh thành. Trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2021 của Công ty CP Kosy được tổ chức tinh gọn, đảm bảo giãn cách theo đúng quy chuẩn phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Tại ĐHĐCĐ, Ban lãnh đạo Công ty CP Kosy báo cáo doanh thu thuần năm 2020 của đơn vị đạt 1.355 tỷ, tăng hơn 27,4% so với năm 2019; lợi nhuận trước thuế của doanh nghiệp tăng 30% từ 25,8 tỷ năm 2019 lên 33,7 tỷ năm 2020. Đại hội cũng ghi nhận mục tiêu mới về tăng trưởng kinh doanh của Công ty CP Kosy trong năm 2021, với tổng doanh thu dự kiến trên 1.900 tỷ và lợi nhuận trước thuế là 60 tỷ.

Các cổ đông và Ban Chủ tọa Đại hội cũng thông qua các nghị quyết và tờ trình quan trọng như: Phương án phân phối lợi nhuận năm 2020 và kế hoạch kinh doanh 2021; thống nhất các quy chế về quản trị nội bộ công ty và hoạt động của HĐQT; chấp thuận cho cổ đông hiện hữu nhận chuyển nhượng cổ phiếu có quyền biểu quyết dẫn đến đạt các mức theo quy định của pháp luật mà không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai…

Đặc biệt, Đại hội nhất trí thông qua tờ trình về việc phát hành cổ phiếu riêng lẻ tăng vốn điều lệ năm 2021 từ hơn 1.650 tỷ (giá trị vốn hóa thị trường 4.500 tỷ đồng) lên hơn 2.150 tỷ đồng. Đây là một quyết định quan trọng nhằm đảm bảo nguồn vốn triển khai các dự án bất động sản tiềm năng như KĐT Kosy Hà Nội, KĐT Kosy Hà Tĩnh, KĐT Kosy Riverside Lào Cai và các dự án khác tại nhiều tỉnh thành trong năm tới.

Trong năm 2021, Công ty CP Kosy tiến hành khởi công 4 dự án trọng điểm: Dự án Kosy City Beat Thai Nguyen có quy mô 19,9 ha, tổng mức đầu tư trên 600 tỷ đồng; dự án Kosy Hà Nam quy mô 22,9 ha, tổng mức đầu tư trên 500 tỷ đồng; dự án Kosy Ninh Bình diện tích 40,7 ha, tổng mức đầu tư 1.100 tỷ đồng; dự án Kosy Riverside (Lào Cai) tổng mức đầu tư 1.000 tỷ đồng. Dự kiến trong năm 2022 và các năm tiếp theo, Công ty CP Kosy sẽ tiếp tục khởi công nhiều dự án lớn trong cả nước, mở rộng quỹ đất theo chiến lược phát triển chung của Tập đoàn Kosy.

Đại hội thảo luận một số nội dung quan trọng:

Tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp trong nước và trên thế giới, tiếp tục gây ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế. Dự báo về tình hình thị trường BĐS trong thời gian tới cũng như những đối sách phát triển của Công ty CP Kosy?

Ông Nguyễn Việt Cường – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Kosy, Chủ tọa Đại hội: Đến thời điểm hiện tại, số lượng người nhiễm Covid-19 trên thế giới và tại Việt Nam vẫn tiếp tục tăng mạnh. Tuy vậy, nằm ngoài dự báo của các chuyên gia kinh tế và các nhà đầu tư, thị trường BĐS vẫn thể hiện mức tăng trưởng tốt với tỷ lệ giá BĐS tăng bình quân 14%, nguồn cung khan hiếm trong khi đó, nhu cầu của của thị trường vẫn còn rất lớn. Có thể thấy, do sự ảnh hưởng của dịch bệnh tác động lên các ngành kinh tế, lãi suất ngân hàng thấp, khiến người dân và nhà đầu tư rút tiền ra để đầu tư vào BĐS – một kênh an toàn và bền vững. Đồng thời, tâm lý của người dân khi ở nhà nhiều trong thời gian giãn cách xã hội, đã thúc đẩy họ có nhu cầu đổi nhà mới to hơn, rộng rãi hơn. Thêm nữa, do sự thay đổi chính sách, các dự án được cấp mới rất ít so với trước đây, quỹ dự án được phê duyệt ngày càng thu hẹp. Những yếu tố đó đã khiến cho mặc dù dịch bệnh kéo dài, thị trường bất động sản vẫn tăng trưởng và thanh khoản tốt.

Với sự nỗ lực của Chính phủ và sự chung tay của cộng đồng, dự kiến đến giữa hoặc cuối năm 2022 cuộc sống của người dân sẽ trở lại bình thường. Tuy nhiên, phải mất 2 năm nền kinh tế mới phục hồi hoàn toàn được như trước đại dịch Covid, trong thời gian này, bất động sản vẫn trên đà tăng trưởng và trong 4 năm tới, thị trường BĐS tiếp tục tăng trưởng mạnh. Đó chính là “thời cơ vàng” của Kosy khi liên tục cho “ra lò” những dự án BĐS quy mô, chất lượng trong thời gian này.

Theo dự báo của các chuyên gia nhân khẩu học Việt Nam và thế giới, ước tính vào khoảng năm 2065, dân số thế giới sẽ chạm đỉnh gần 10 tỷ người, còn Việt Nam đạt khoảng 120 triệu dân, và sau đó, dân số thế giới và Việt Nam sẽ giảm dần, dân số nước ta sẽ chỉ còn khoảng trên 60 triệu dân vào năm 2080. Như vậy, thị thường BĐS sẽ có khoảng 40 năm phát triển để đáp ứng sự gia tăng dân số. Theo đó, Công ty CP Kosy sẽ tập trung phát triển quỹ dự án tiềm năng và mỗi năm sẽ khởi công 5-6 dự án BĐS quy mô ở các tỉnh thành, để hiện thực hóa chiến lược linh hoạt với thị trường.

 Ông Nguyễn Việt Cường - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Kosy chia sẻ về mục tiêu, chiến lược năm 2021 của doanh nghiệp
 Được biết Công ty CP Kosy đã triền khai nhiều dự án BĐS nhưng kết quả kinh doanh chưa được như kỳ vọng. Lý giải điều này và kế hoạch kinh doanh trong thời gian tới?

Ông Nguyễn Việt Cường – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Kosy, Chủ tọa Đại hội: Kết quả kinh doanh trong thời gian qua của Công ty CP Kosy chưa đạt như kỳ vọng bởi những dự án mà chúng tôi đã triển khai quy mô chưa thực sự lớn, nhiều dự án chưa được ghi nhận doanh thu đầy đủ. Từ năm 2021, công ty Kosy sẽ triển khai nhiều dự án có quy mô lớn hơn và hiệu quả cao hơn tại các tỉnh thành. Chúng tôi tự tin trong một vài năm tới, lợi nhuận từ những dự án bất động sản này sẽ lên tới hàng ngàn tỷ đồng.

Mục tiêu, chiến lược phát triển của doanh nghiệp trong thời gian tới?

Ông Nguyễn Việt Cường – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Kosy, Chủ tọa Đại hội: Trong ngắn hạn, Công ty CP Kosy tập trung phát triển các dự án BĐS thương mại thuộc phân khúc trung bình khá, với sản phẩm nhà ở thấp tầng tại vị trí trung tâm các tỉnh thành. Năm 2021, tổng mức đầu tư một số dự án BĐS của Công ty CP Kosy là 4.500 tỷ đồng, dự kiến sang năm 2022 sẽ nâng lên trên 10.000 tỷ với các dự án quy mô lên đến hàng trăm ha.

Trong dài hạn, bên cạnh việc phát triển dự án thương mại, công ty Kosy sẽ mở rộng sang BĐS công nghiệp và văn phòng cho thuê tại các thành phố lớn. Đây là chiến lược phát triển để bắt kịp nhu cầu của thị trường và xu thế phát triển chung của nền kinh tế. Công ty CP Kosy đặt mục tiêu trở thành công ty BĐS chuyên nghiệp có uy tín tại Việt Nam.

 Bà Nguyễn Thị Hằng - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Kosy thay mặt HĐQT báo cáo hoạt động năm 2020 và kế hoạch năm 2021.

 Năm 2021, Tập đoàn Kosy khởi công liên tiếp nhiều dự án trong các lĩnh vực BĐS và năng lượng tái tạo. Riêng Công CP Kosy khởi công 4 dự án BĐS là: KĐT Kosy City Beat Thai Nguyen, KĐT Kosy Riverside Lào Cai, KĐT Kosy Hà Nam, KĐT Kosy Ninh Bình. Kế hoạch triền khai các dự án này như thế nào và công ty có giải pháp gì trong công tác thi công và tổ chức kinh doanh giữa đại dịch Covid?

Ông Đỗ Quốc Việt - Thành viên HĐQT Công ty CP Kosy, thành viên Ban Chủ tọa: Hiện tại, dự án Kosy City Beat Thai Nguyen đã được chúng tôi khởi công xây dựng. Ba dự án còn lại đều đang thực hiện giải phóng mặt bằng, sau khi hoàn thành sẽ được khởi công theo đúng kế hoạch: Dự án KĐT Kosy Hà Nam sẽ khởi công vào tháng 7/2021, KĐT Kosy Ninh Bình khởi công trong tháng 9/2021 và KĐT Kosy Riveside Lào Cai khởi công trong tháng 10/2021. Dịch Covid kéo dài hơn 1 năm nay, công ty Kosy đã có kinh nghiệm trong công tác thi công giữa mùa dịch và có những giải pháp khắc phục hạn chế để các dự án được triển khai bình thường, theo đúng tiến độ đã đề ra. Covid-19 sẽ còn tiếp diễn, với những kinh nghiệm tích lũy được, chúng tôi sẽ triển khai tốt 3 dự án trong thời gian tới. Tuy nhiên, thời điểm tổ chức kinh doanh các dự án này sẽ tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh trong nước và địa phương nơi có dự án triển khai. Kosy sẽ lựa chọn thời điểm phù hợp để việc kinh doanh đạt hiệu quả cao.

Công ty CP Kosy đang tập trung phát triển rất nhiều dự án BĐS mới, quỹ dự án tiềm năng lớn. Chia sẻ về vấn đề này và kế hoạch triển khai các dự án?

Ông Nguyễn Đức Diệp - Phó TGĐ Công ty CP Kosy: Trong chiến lược phát triển, Tập đoàn Kosy đặc biệt chú trọng công tác phát triển dự án và coi đây là nhiệm vụ quan trọng của Tập đoàn nói chung và Công ty Cổ phần Kosy nói riêng. Trong suốt thời gian qua, Công ty Cổ phần Kosy đã và đang đẩy mạnh phát triển nhiều dự án BĐS tại miền Bắc, miền Trung, miền Nam. Năm 2021, Tập đoàn Kosy khởi công nhiều dự án BĐS, riêng Công ty Cổ phần Kosy đã khởi công 4 dự án. Các dự án có pháp lý đầy đủ và hứa hẹn mang lại hiệu quả cao. Trong năm 2022, Tập đoàn Kosy sẽ khởi công từ 8-10 dự án, trong đó, Công ty Cổ phần Kosy triển khai 3-4 dự án BĐS. Chúng tôi đã chuẩn bị quỹ đất đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thị trường. Những dự án chúng tôi hướng tới có vị trí đẹp, nhiều lợi thế thương mại, quy mô lớn hơn rất nhiều so với các dự án đã triển khai. Chúng tôi chú trọng hoàn thiện đầy đủ các thủ tục pháp lý dự án, thiết kế đẹp, hiện đại, thi công đúng tiến độ, đảm bảo kỹ thuật và mỹ thuật, đáp ứng tốt những nhu cầu của khách hàng.

 Các cổ đông nhất trí thông qua các nội dung quan trọng của Đại hội

 Tình hình dịch bệnh Covid kéo dài từ năm ngoái đến năm nay gây ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động chung của doanh nghiệp và người lao động Kosy?

Bà Nguyễn Thị Hằng – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Kosy, thành viên Ban Chủ tọa: Mặc dù nền kinh tế bị tác động chung bởi tình hình dịch bệnh, song trong thời gian qua, Công ty CP Kosy vẫn đảm bảo mức doanh thu, lợi nhuận ổn định, theo đó, các hoạt động của doanh nghiệp vẫn được thực hiện theo đúng kế hoạch đã đề ra. Người lao động Kosy không phải giảm lương, giảm giờ làm và vẫn làm việc đầy đủ tại văn phòng, đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch. Công ty Kosy tiếp tục tuyển dụng, bổ nhiệm nhiều vị trí chủ chốt và những nhân sự có năng lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản để đáp ứng sự phát triển của các dự án BĐS hiện tại và trong thời gian sắp tới. Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ người lao động cùng gia đình an tâm vượt qua đại dịch, tăng cường sự gắn kết, tạo ra sức mạnh tổng lực, đáp ứng sự phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp.

Mô hình Holding của Tập đoàn Kosy

Sau 13 năm thành lập, Tập đoàn Kosy nay đã vươn mình trở thành một tập đoàn có vị thế trong lĩnh vực bất động sản và năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Tập đoàn Kosy có hơn 20 đơn vị thành viên trực thuộc, trong đó, Công ty CP Kosy là một thành viên quan trọng của Tập đoàn, chuyên về lĩnh vực BĐS. Ngoài ra, các đơn vị thành viên của Tập đoàn Kosy cũng đang là chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản, thủy điện, điện gió, điện mặt trời… với tổng mức đầu tư hàng ngàn tỷ đồng.

Kosy Group có khát vọng trở thành tập đoàn đa ngành với mô hình Holding, xuất phát từ hai lĩnh vực mũi nhọn hiện tại là bất động sản và năng lượng tái tạo.

Theo đó, Tập đoàn hiện có 3 nhóm doanh nghiệp:

(1) Nhóm doanh nghiệp gồm Công ty Cổ phần Kosy và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, mỗi năm khởi công một số dự án bất động sản;

(2) Nhóm doanh nghiệp thủy điện gồm một số công ty, tới năm 2025 có khoảng 200 MW – 300 MW thủy điện phát điện, hòa lưới điện quốc gia;

(3) Nhóm doanh nghiệp điện gió, điện mặt trời gồm một số công ty, tới năm 2025 có khoảng 300 MW phát điện, hòa lưới điện quốc gia.

Tới năm 2025, Tập đoàn Kosy sẽ có 500 MW thủy điện, điện gió, điện mặt trời phát điện, hòa lưới điện quốc gia và tới sau năm 2025, sẽ tập trung triển khai nhiều dự án có quy mô lớn hơn.

Mục tiêu doanh thu tới năm 2023, Tập đoàn Kosy đạt 12.000 tỷ đồng, năm 2025, đạt 20.000 tỷ đồng. Tập đoàn Kosy phấn đấu trở thành một trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh lớn tại Việt Nam, giải quyết được nhiều việc làm, thực hiện tốt trách nhiệm cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia.

TAG: Kosy
 
Tin khác
 BIDV nhận giải “Ngân hàng lưu ký - giám sát tốt nhất Việt Nam 2021”
BIDV nhận giải “Ngân hàng lưu ký - giám sát tốt nhất Việt Nam 2021”
Kinhtedothi - Ngày 3/8/2021, trong khuôn khổ “Chương trình trao giải trực tuyến về lĩnh vực giao dịch tài chính 2021”, BIDV đã được Tạp chí The Asian Banker vinh danh là “Ngân hàng lưu ký – giám sát tốt nhất Việt Nam năm 2021” (Best Custodian Bank in Vietnam). Đây là lần đầu tiên một ngân hàng Việt Nam được nhận giải thưởng này từ The Asian Banker.
Sau tân Chủ tịch HĐQT, NCB bổ nhiệm thêm nhiều nhiều bóng hồng ở vị trí nhân sự cấp cao
Sau tân Chủ tịch HĐQT, NCB bổ nhiệm thêm nhiều nhiều bóng hồng ở vị trí nhân sự cấp cao
Kinhtedothi- Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, sau khi bầu Chủ tịch HĐQT Bùi Thị Thanh Hương, NCB có thêm 3 bông hồng vào vị trí nhân sự cao cấp.
Gói hỗ trợ viễn thông 10.000 tỷ đồng: Thiết thực, tức thời
Gói hỗ trợ viễn thông 10.000 tỷ đồng: Thiết thực, tức thời
Kinhtedothi - Đánh giá về gói hỗ trợ 10.000 tỷ đồng mà Bộ Tài chính và Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), các doanh nghiệp viễn thông trong nước thực hiện trong 3 tháng, PGS.TS. Ngô Trí Long cho rằng đây gói hỗ trợ này được đưa ra đúng thời điểm và thiết thực trong thời điểm giãn cách xã hội.
Nghĩa tình doanh nghiệp Thủ đô chung tay chống Covid-19
Nghĩa tình doanh nghiệp Thủ đô chung tay chống Covid-19
Kinhtedothi - Hơn 100 triệu đồng bao gồm quà và nhu yếu phẩm sinh hoạt là nghĩa cử cao đẹp được cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, mạnh thường quân do Hanoisme tổ chức gửi tới những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19 trên địa bàn Thủ đô.
Bình Dương: Biwase tặng 150.000 bộ kít xét nghiệm nhanh Covid-19
Bình Dương: Biwase tặng 150.000 bộ kít xét nghiệm nhanh Covid-19
Kinhtedothi - Công ty Biwase đã bàn giao 150.00 bộ kít xét nghiệm cho Ban Chỉ đạo Phòng,, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương.
Hà Nội: Doanh nghiệp có trụ sở trong vùng cách ly chậm nộp hồ sơ khai thuế không bị xử phạt
Hà Nội: Doanh nghiệp có trụ sở trong vùng cách ly chậm nộp hồ sơ khai thuế không bị xử phạt
Kinhtedothi- Trường hợp người nộp thuế là tổ chức, cá nhân có trụ sở DN, địa chỉ (thường trú, tạm trú) nằm trong vùng bị cách ly, khu vực bị cách ly theo quyết định, thông báo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền do dịch bệnh Covid-19 nếu phát sinh nghĩa vụ nộp hồ sơ khai thuế trong thời gian bị cách ly không thể thực hiện nộp hồ sơ khai thuế theo đúng quy định pháp luật dẫn đến chậm nộp hồ sơ khai thuế thì không bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.
Vinamilk triển khai chương trình hỗ trợ quà tặng để trợ giá mùa dịch lên đến gần 170 tỷ đồng
Vinamilk triển khai chương trình hỗ trợ quà tặng để trợ giá mùa dịch lên đến gần 170 tỷ đồng
Kinhtedothi - Để san sẻ khó khăn trong mùa dịch, trong tháng sinh nhật Công ty (tháng 8/2021), Vinamilk thực hiện chương trình hỗ trợ quà tặng nhằm trợ giá cho người tiêu dùng trên nhiều loại sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu. Tổng giá trị gói hỗ trợ này lên đến gần 170 tỷ đồng.
ABBANK đạt 1.164 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng trưởng 85% so với cùng kỳ 2020
ABBANK đạt 1.164 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng trưởng 85% so với cùng kỳ 2020
Kinhtedothi - Tính đến hết ngày 30/06/2021, lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đạt 1.164 tỷ đồng, đạt 59% so với kế hoạch 2021. Dư nợ tín dụng đạt 99.91% so với room tín dụng được Ngân hàng nhà nước (NHNN) phê duyệt.
Nhiều dự án điện gặp khó do Covid-19: EVNHANOI kiến nghị giải pháp đẩy nhanh tiến độ
Nhiều dự án điện gặp khó do Covid-19: EVNHANOI kiến nghị giải pháp đẩy nhanh tiến độ
Kinhtedothi - Hiện nay, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) cũng như nhà thầu đang nỗ lực đảm bảo tiến độ các dự án trong điều kiện vừa phòng, chống dịch, vừa thi công. Tuy nhiên, với hàng loạt khó khăn hiện hữu, hầu hết các dự án đang và sắp triển khai đều có nguy cơ chậm tiến độ, nhất là trong bối cảnh UBND TP Hà Nội đã ban hành chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Văn Phú – Invest bổ nhiệm Tổng giám đốc mới
Văn Phú – Invest bổ nhiệm Tổng giám đốc mới
Kinhtedothi - Ngày 1/8/2021, Công ty CP Đầu tư Văn Phú – Invest ( VPI) công bố quyết định bổ nhiệm ông Triệu Hữu Đại làm Tổng Giám đốc mới thay cho ông Đoàn Châu Phong.
Gỡ khó giúp doanh nghiệp thoát “cơn bĩ cực”
Gỡ khó giúp doanh nghiệp thoát “cơn bĩ cực”
Kinhtedothi - Dịch bệnh Covid-19 bùng phát những ngày qua đã khiến nhiều DN rơi vào cảnh triền miên khó khăn, kéo theo đó là nguy cơ cao đứt gãy chuỗi cung ứng sản xuất - tiêu thụ. Hơn lúc nào hết, các bộ, ngành, địa phương cần khẩn trương vào cuộc kịp thời tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ hiệp hội, ngành hàng, DN duy trì sản xuất kinh doanh, ổn định kinh tế, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.