Trang chủ / Công nghệ / Tin tức

Dịch vụ Google Workspace mới sẽ đến với hơn 3 tỷ người dùng

Lê Hoàng 14-06-2021 19:12
Kinhtedothi - Google đã công bố về thay đổi đối với bộ ứng dụng và dịch vụ Workspace dành cho tất cả người dùng có tài khoản Google, số lượng mà Google thống kê lên đến hơn 3 tỷ người dùng.
 Dịch vụ Google Workspace mới sẽ đến với hơn 3 tỷ người dùng. Ảnh: Google
Google Workspace thực chất là phiên bản mới của G-Suite trước đây, nó sẽ khả dụng đối với tất cả mọi người kể cả những người đang sử dụng tài khoản miễn phí của Google. Sự thay đổi này sẽ cho phép mang đến cộng tác sâu hơn giữa những người dùng sử dụng các dịch vụ như gmail, lịch, drive, tài liệu, trang tính, trang trình bày, gặp gỡ hay trò chuyện.
Tuy không phải tất cả nhưng nhiều người dùng sẽ sớm nhận được giao diện hiện đại của Google cho các dịch vụ. Tất cả chúng có thể được tích hợp trong một tab giúp người dùng có thể thuận lợi hơn trong các thao tác.
Google sẽ tách không gian làm việc thành hình thức liên lạc cấp cao nhất bên cạnh Gmail, trò chuyện và gặp gỡ. Google đang tập trung vào một số tính năng mới như cải thiện luồng tin nhắn, nhiều biểu tượng cảm xúc hơn, vai trò của người dùng, công cụ kiểm duyệt.
 Google WorkSpace cho phép người dùng mang theo các khóa mã hóa riêng thay vì quản lý mã riêng của người dùng. Ảnh: Google
Người dùng sẽ nhận được nhiều thay đổi về giao diện. Thanh bên trái sẽ trông giống như thanh dưới cùng của Gmail trên iOS và Android hiện nay. Bên phải sẽ tiếp tục cung cấp các lối tắt khác nhau cho các tính năng khác như Lịch, Tasks và Keep.
Về mặt bảo mật, Google thông báo hợp tác với nhà cung cấp Flowcrypt , Futurex , Thales và Virtru để cho phép người dùng mang theo các khóa mã hóa riêng thay vì quản lý mã riêng của người dùng.
Phó chủ tịch và GM, Google Workspace, Javier Soltero, cho biết trọng tâm của Googe là mang đến cho người tiêu dùng công nhân, giáo viên và học sinh một cách tiếp cận công bằng để cộng tác, trong khi vẫn cung cấp tính linh hoạt cho phép các nhóm nhỏ người dùng khác nhau thực hiện cách tiếp cận riêng để giao tiếp và cộng tác.
Chắc chắn Google sẽ thu phí cho dịch vụ mới của mình nhưng chưa rõ người dùng sẽ trả bao nhiêu. Với giao diện mới người dùng sẽ có quyền truy cập vào các tính năng cao cấp, bao gồm các dịch vụ đặt chỗ thông minh, các cuộc họp video chuyên nghiệp và tiếp thị qua email được cá nhân hóa. Một số thị trường sẽ có sẵn trong thời gian tới và được Google triển khai như: Mỹ, Canada, Mexico, Úc, Brazil và Nhật Bản.
TAG: Tin Tức Tin tức công nghệ công nghệ mới Google Workspace Flowcrypt Futurex Thales Virtru Javier Soltero
 
Tin khác
Đề nghị miễn cước tin nhắn vận hành nền tảng quản lý tiêm chủng
Đề nghị miễn cước tin nhắn vận hành nền tảng quản lý tiêm chủng
Kinhtedothi - Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa gửi đề nghị đến 7 nhà mạng xem xét hỗ trợ miễn cước khai báo, duy trì tên định danh "TIEMCHUNG".
Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh làm việc với chủ facebook “Hằng Nguyễn” vào sáng 13/8
Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh làm việc với chủ facebook “Hằng Nguyễn” vào sáng 13/8
Kinhtedothi - Sau khi đăng dòng trạng thái gây bức xúc cộng đồng mạng, nick facebook “Hằng Nguyễn” đã phải gỡ bỏ và cơ quan chức năng đã có thư mời làm việc.
Không có Galaxy Note mới tại sự kiện Samsung Unpacked
Không có Galaxy Note mới tại sự kiện Samsung Unpacked
Kinhtedothi - Nguồn tin chính thức từ Samsung cho biết, tại sự kiện tại sự kiện Samsung Unpacked được tổ chức vào 11/8, hãng công nghệ số 1 Hàn Quốc không ra mắt Galaxy Note mới.
Hà Nội dẫn đầu cả nước về lượt tải Bluezone
Hà Nội dẫn đầu cả nước về lượt tải Bluezone
Kinhtedothi - Ngày 27/7, Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, so với lần cập nhật ngày 25/7, Hà Nội có thêm 14.549 người cài đặt Bluezone, dẫn đầu cả nước về số lượng người sử dụng Bluezone tăng thêm.
Open Banking phiên bản 2.0 với nhiều tính năng ưu việt
Open Banking phiên bản 2.0 với nhiều tính năng ưu việt
Kinhtedothi - Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo nên những trải nghiệm mới lạ, cùng nhiều tiện ích tài chính ưu việt, Nam A Bank mang đến cho người dùng, khách hàng Ngân hàng số Open Banking phiên bản 2.0 với giao diện hiện đại, khác biệt.
Chỉ được gửi tin nhắn đăng ký quảng cáo một lần tới một thuê bao
Chỉ được gửi tin nhắn đăng ký quảng cáo một lần tới một thuê bao
Kinhtedothi - Người quảng cáo chỉ được phép gửi tin nhắn đăng ký quảng cáo đầu tiên và duy nhất tới 1 số thuê bao từ 7 giờ đến 22 giờ; được gắn nhãn có định dạng DKQC.
Truy tìm đối tượng tấn công hệ thống cấp giấy nhận diện phương tiện 'luồng xanh'
Truy tìm đối tượng tấn công hệ thống cấp giấy nhận diện phương tiện "luồng xanh"
Kinhtedothi - Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang phối hợp ngành chức năng truy tìm đối tượng tấn công vào hệ thống cấp giấy nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên “luồng xanh” vận tải.
Triển khai thống nhất các nền tảng công nghệ trong phòng chống dịch Covid-19
Triển khai thống nhất các nền tảng công nghệ trong phòng chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) ra văn bản số 2790/BTTTT-THH về việc triển khai thống nhất các nền tảng công nghệ trong phòng chống dịch Covid-19.
Cuối tháng 7 sẽ khắc phục sự cố tuyến cáp quang biển AAG
Cuối tháng 7 sẽ khắc phục sự cố tuyến cáp quang biển AAG
Kinhtedothi - Đại diện một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam chia sẻ tuyến cáp quang biển AAG dự kiến được khắc phục từ 27/7 và sẽ sửa xong vào ngày cuối cùng của tháng 7.
Apple tuyển dụng 24 vị trí tại Việt Nam
Apple tuyển dụng 24 vị trí tại Việt Nam
Kinhtedothi - Vị trí quản lý chất lượng cơ khí, kỹ sư phát triển máy ảnh, trưởng nhóm thiết kế module camera, quản lý chương trình kỹ thuật, quản lý cung ứng… đang được Apple tuyển dụng để làm việc tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
Đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ ưu tiên phát triển, nâng cao năng lực công nghệ 4.0
Đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ ưu tiên phát triển, nâng cao năng lực công nghệ 4.0
Kinhtedothi - Sáng 25/7, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội thảo luận tại hội trường về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2021 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 (trong đó có nội dung về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới).