Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Đồ Sơn, Hải Phòng: Tái diễn tình trạng chặt chém, xuất hiện nhiều hình ảnh phản cảm

Vĩnh Quân 01-05-2019 08:35
Kinhtedothi - Ngay tại lối vào khu II Đồ Sơn (Hải Phòng) là 1 bãi trông xe rộng khoảng vài ngàn m2 do UBND phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn quản lý. Thế nhưng trái ngược với giá đã được niêm yết, nhân viên xé vé đã thu gấp 2 - 3 lần so với giá quy định.
 Giá vé 30.000đồng/lượt/120 phút, nhưng thực tế nhân viên xé vé thu cao hơn so với quy định
Theo ghi nhận thực tế, bãi đỗ xe có sức chứa tới vài trăm chiếc chủ yếu là xe gia đình, xe khách trên 16 chỗ ngồi. Không cần biết du khách là ai, từ đâu đến, điều đầu tiên khi vào bãi xe 1 nhân viên nữ xuất hiện yêu cầu phải nộp 50.000 đồng. Chị này cho biết, theo quy định 25.000 đồng/2 tiếng, nếu muốn đỗ thoải mái thì trả 50.000 đồng với xe 4 chỗ ngồi. Người phụ nữ này khẳng định tại bãi không trông xe qua đêm mà chỉ tính theo tiếng. Rất nhiều lái xe lên tiếng phản ánh về tình trạng thu vé không theo quy định nào thì người này nói ở đây là vậy, không đồng ý thì lái xe đi chỗ khác.
Chiều 30/4, khi phóng viên trở lại bãi theo chân 1 xe ô tô 4 chỗ, lúc này có 1 người đàn ông đã tới và yêu cầu đưa ngay 50.000 đồng khỏi cần hỏi bao nhiêu tiếng, cứ thoải mái đỗ đậu. Tuy nhiên khi được hỏi có gửi qua đêm được không thì người này từ chối dứt khoát không trông xe qua đêm.
Một lái xe 45 chỗ biển Hà Nội 29A.00… phản ánh: "Khi tôi đánh xe vào gửi theo tiếng, 1 người đàn ông yêu cầu tôi phải trả 90.000 đồng trong khi vé chỉ quy định 30.000 đồng. Mà dứt khoát họ chỉ cho tôi vào đúng 2 tiếng. Khi tôi thắc mắc họ có những lời lẽ rất khiếm nhã yêu cầu tôi rời bến ngay nếu không trả tiền".
Lái xe này cho biết thêm, giá ghi ở trên vé rất khó hiểu khiến nhiều người hiểu lầm. "Tôi thắc mắc về việc vé không có đóng dấu giáp lai, không có số xe, số ghế, không ghi ngày tháng năm… mà chỉ ghi rất chung chung “vé trông coi ô tô giá vé 30.000 đồng/lượt/120 phút” thì không thấy nhân viên trả lời. Tôi hay chở các đoàn đi lễ, đi du lịch rất nhiều nhưng với xe 45 chỗ loại này vào bất cứ nơi đâu giá cao nhất cũng chỉ 40.000 đồng, có đóng dấu đầy đủ. Chỉ có ở Đồ Sơn mới làm ăn kiểu này", lái xe biển Hà Nội 29A.00... bức xúc.
 Bảng giá niêm yết tại bãi trông xe
Cũng tình trạng như vậy, anh K (Hải Dương) rút ra 2 tờ vé có ghi mệnh giá 30.000 đồng phản ánh với phóng viên rằng mình phải nộp 60.000 đồng trong vòng 1 tiếng. "Khi tôi hỏi thì nhân viên ở đây không cho thêm giờ. Tôi rất bức xúc trước việc làm ăn kiểu chộp giật như vậy", anh K nói.
Trao đổi về thực trạng trên, ông Lưu Đình Tiến - Chủ tịch UBND phường Vạn Hương xác nhận, chiếc vé được phát hành là của UBND phường. Nhưng vì sao không được đóng dấu, trên thực tế vé đã được thực hiện theo quy định của ngành thuế hay chưa thì vị Chủ tịch này dứt khoát không trả lời.
Khi được hỏi bãi xe có nhận trông xe qua đêm? Ông Lưu Đình Tiến trả lời nếu trông xe qua đêm là 50.000 đồng. Nhưng tại sao nhân viên lại khẳng định không có trông xe qua đêm thì vị Chủ tịch phường Vạn Hương vẫn chọn cách im lặng.
Vậy dư luận có quyền đặt nhiều câu hỏi về vấn đề thu vé không minh bạch của phường này? Vào những ngày lễ, ngày cao điểm lượng xe đổ về khu du lịch Đồ Sơn khá nhiều, mỗi ngày có vài trăm lượt xe được gửi ở đây nhưng số tiền thu trên thực tế đã khác xa so với lượng vé đưa cho khách (vé không có dấu, chữ ký, biển số xe, ngày giờ…). Liệu chính quyền phường có tiếp tay cho nạn chặt chém khách hay cố tình làm ngơ không biết?
 Dịp nghỉ lễ năm nay biển Đồ Sơn khá đông khách nhưng vẫn xuất hiện nhiều hình ảnh phản cảm
Một cán bộ ngành thuế cho biết đây là vé do UBND phường tự đi in. Về nguyên tắc, nếu vé của UBND phường thì phải được đóng dấu treo và thu đúng trên giá vé đã được niêm yết. Nhưng ở đây giá vé được nhân viên bán vé thu lên gấp 2 thậm chí gấp 3 lần so với thực tế.
Theo tìm hiểu thêm của phóng viên, dịp 30/4 - 1/5 năm nay tại bãi biển Đồ Sơn khá đông khách du lịch. Nhưng về giá cả, ăn uống thì bị làm giá lên gấp nhiều lần. Đơn cử, 1 quả dừa được các cơ sở kinh doanh bán với giá 50 - 70.000 đồng; 1 lon nước ngọt, chai bia bán với giá từ 20 - 30.000đồng; cua biển có giá 700 - 800.000đồng/kg. Tuy nhiên, điều mà du khách không hài lòng nhất là hình ảnh bán hàng rong, bán hàng dạo tại khu bờ biển. Trong khi đó năm nay bãi biển Đồ Sơn xuất hiện hình ảnh rất mất vệ sinh, ngập rác bủa vây. Nếu các năm trước tại bãi biển chính các cơ sở kinh doanh không được mang ô dù xuống biển thì năm nay ô dù lại thoải mái được cài cắm tại bờ biển. Một chiếc ô với 2 chiếc ghế được thu với giá 30.000đồng.
Thiết nghĩ, đã đến lúc cơ quan chức năng cần vào cuộc kiểm tra làm rõ trạng chặt chém vé xe của khách du lịch tại bãi trông xe số 2 thuộc phường Vạn Hương, và cần quan tâm đến Đồ Sơn nhiều hơn nữa trong vấn đề hoạt động du lịch. Đừng để những hình ảnh phản cảm nói trên gây ảnh hưởng không tốt tới tâm lý du khách khi đến với Đồ Sơn.

TAG: Đồ sơn Hải Phòng chặt chém hình ảnh phản cảm Du lịch bãi gửi xern
 
Tin khác
Hà Nội: Kết thúc khoanh vùng cách ly y tế tại phường Minh Khai
Hà Nội: Kết thúc khoanh vùng cách ly y tế tại phường Minh Khai
Kinhtedothi-Ngay sau khi UBND quận ban hành quyết định kết thúc khoanh vùng cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19 tại phường, chiều nay (24/9), lực lượng chức năng phường đã tiến hành dỡ phong tỏa tại khu vực ngách 8 ngõ Hòa Bình 2, ngách 12 ngõ Hòa Bình 3 và ngách 39 ngõ Hòa Bình 4 thuộc địa bàn phường.
Hà Nội chủ động, sẵn sàng các biện pháp chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Hà Nội chủ động, sẵn sàng các biện pháp chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Kinhtedothi - Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc chế độ thường trực phòng chống dịch bệnh Covid-19 24/24 giờ, sẵn sàng triển khai ngay các biện pháp điều tra dịch tễ, truy vết, xét nghiệm trong thời gian nhanh nhất để khoanh vùng xử lý, kịp thời dập dịch.
Hải Dương tiêm vaccine phòng Covid-19 cho hơn 100 thai phụ
Hải Dương tiêm vaccine phòng Covid-19 cho hơn 100 thai phụ
Kinhtedothi - Trong ngày 24/9, Bệnh viện Phụ sản Hải Dương đã thực hiện tiêm vaccine Pfizer cho hơn 100 thai phụ mang thai từ 13 tuần trở lên. Đây là một trong những bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên của phía Bắc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho thai phụ.
Đà Nẵng không bị Thủ tướng kiểm điểm, mở nhiều hoạt động từ 1/10
Đà Nẵng không bị Thủ tướng kiểm điểm, mở nhiều hoạt động từ 1/10
Kinhtedothi - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, nội dung Công điện số 6763 của Văn phòng Chính phủ ngày 23/9 là không chính xác. Thủ tướng không kiểm điểm Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
TP Hồ Chí Minh: Số người tử vong do Covid-19 giảm xuống thấp nhất nhiều tháng qua
TP Hồ Chí Minh: Số người tử vong do Covid-19 giảm xuống thấp nhất nhiều tháng qua
Kinhtedothi - Trong ngày 23/9, số người tử vong do Covid-19 đã giảm xuống thấp nhất trong nhiều tháng qua. Trong khi đó, số ca khỏi bệnh được xuất viện đã gần bằng số ca nhập viện.
Một công nhân xây dựng tại Thanh Oai nhiễm Covid-19, ngày 24/9, Hà Nội thêm 6 ca F0
Một công nhân xây dựng tại Thanh Oai nhiễm Covid-19, ngày 24/9, Hà Nội thêm 6 ca F0
Kinhtedothi - Tính từ 18 giờ ngày 23/9 đến 18 giờ ngày 24/9, Hà Nội ghi nhận 6 ca Covid-19, trong đó, 1 ca tại khu phong tỏa, 1 ca tại khu vực ổ dịch cũ, 3 ca tại khu cách ly, 1 tại cộng đồng.
Ngày 24/9, cả nước thêm 8.537 ca F0, 12.371 bệnh nhân khỏi bệnh
Ngày 24/9, cả nước thêm 8.537 ca F0, 12.371 bệnh nhân khỏi bệnh
Kinhtedothi - Tính từ 17 giờ ngày 23/9 đến 17 giờ ngày 24/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh/TP (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).
[Infographic] 3 phương pháp bảo quản thịt đảm bảo an toàn thực phẩm
[Infographic] 3 phương pháp bảo quản thịt đảm bảo an toàn thực phẩm
Kinhtedothi - Bảo quản thịt bằng cách đông lạnh, giữ chúng trong tủ lạnh hoặc tủ đông là phương pháp an toàn. Tuy nhiên, thời gian và hướng dẫn bảo quản thịt đông lạnh trong tủ lạnh và tủ đông là khác nhau.
Quảng Nam khắc phục hậu quả của bão số 6
Quảng Nam khắc phục hậu quả của bão số 6
Kinhtedothi - Ảnh hưởng của cơn bão số 6 đã gây mưa lớn, gió giật mạnh kèm hiện tượng lốc xoáy khiến cho nhiều nhà dân, trường học trên địa bàn huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam bị thổi tốc mái, sập tường. Chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng hỗ trợ người dân dọn dẹp, sửa chữa lại nhà cửa.
Bổ sung phương án tuyển sinh với thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh
Bổ sung phương án tuyển sinh với thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh
Kinhtedothi - Ngày 24/9, Bộ GD&ĐT có công văn về việc bổ sung phương án tuyển sinh đối với thí sinh không tham dự được kỳ thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh Covid- 19.
Hà Nội linh hoạt giải quyết thủ tục hành chính BHXH, đảm bảo phòng dịch
Hà Nội linh hoạt giải quyết thủ tục hành chính BHXH, đảm bảo phòng dịch
Kinhtedothi - Để đảm bảo kịp thời giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) cho người dân, đơn vị và DN, từ ngày 21/9, BHXH Hà Nội và BHXH các quận, huyện thị xã tiếp nhận và trả kết quả TTHC theo hình thức trực tiếp.