Trang chủ / Kinh tế / Thị trường

Đơn mua hàng online của siêu thị tăng đột biến

Thu Hương 27-07-2021 10:16
Kinhtedothi - Hà Nội sau 3 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội để phòng chống dịch Covid-19, người dân đã hạn chế ra đường. Vì vậy, sức mua hàng hóa tại hệ thống siêu thị qua kênh online tăng mạnh.
Đơn hàng online tăng đột biến
Thông tin từ các siêu thị trên địa bàn Hà Nội như Big C Thăng Long, Hapro, BRG, Vinmart, Bách Hóa Xanh, Co.opmart, MM Mega Market Việt Nam… cho thấy, đơn mua hàng online của người dân trong những ngày qua đã tăng đột biến.
Giám đốc Vận hành VinMart miền Bắc Khúc Tiến Hà cho biết, sau 3 ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, lượng khách đặt mua hàng tiêu dùng thiết yếu online, dịch vụ đi chợ hộ hay qua các ứng dụng điện tử... tại hệ thống siêu thị VinMart đã tăng 2,5 lần so với những ngày trước đó. Tương tự, tại hệ thống siêu thị Aeon Hà Nội trong 3 ngày qua lượng đơn hàng mua qua các kênh online tăng 200 - 300%.
 Lượng đặt hàng online của hệ thống siêu thị BRG Mart, Hapro tại Hà Nội tăng gấp 5 lần
Chia sẻ với phóng viên Kinh tế & Đô thị, Tổng giám đốc Công ty TNHH Bán lẻ BRG Nguyễn Thái Dũng cho biết, các đơn đặt hàng online của hệ thống siêu thị BRG Mart, Hapro tại Hà Nội tăng gấp 5 lần so với trước khi TP Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.
Tương tự, hệ thống AEON Việt Nam cũng ghi nhận đơn hàng tăng gấp 3 - 5 lần so với trước. MM Mega Market thậm chí có đơn hàng online tăng 15 lần, Lottemart cũng tăng 500%... Siêu thị Co.opmart  ghi nhận hơn 800 đơn hàng online/ngày.
Theo thống kê của Bách Hóa Xanh, các tháng đầu năm, lượng đơn hàng online của hệ thống này tăng gấp gần 5 lần so với cùng kỳ, số lượng giao dịch trung bình khoảng 7.000 đơn mỗi ngày nay đã vọt lên 11.000 - 12.000 đơn hàng/ngày.
Gỡ khó trong khâu vận chuyển
Thực tế cho thấy việc các đơn hàng mua sắm online tăng mạnh nên đã xảy ra hiện tượng siêu thị chậm giao hàng. Nhiều người tiêu dùng phản ánh, sau khi đặt mua rau củ, thực phẩm tươi sống qua ứng dụng mua hàng trực tuyến, mặc dù đã được siêu thị nhanh chóng xác nhận, song phía siêu thị thông báo thời gian giao hàng có thể bị ảnh hưởng dịch vụ giao hàng quả tải.
Lý giải nguyên nhân khiến dịch vụ giao hàng ách tắc, đại diện các siêu thị có chung ý kiến, DN bán lẻ đang gặp khó trong khâu vận chuyển hàng cho khách sau khi TP Hà Nội "siết" hoạt động của các nhân viên giao hàng và cấm các shipper công nghệ hoạt động trong thời gian giãn cách.
Để được hoạt động, các đơn vị như siêu thị, bưu chính... phải gửi danh sách nhân viên giao nhận và chịu trách nhiệm quản lý công tác phòng dịch về Sở Công Thương Hà Nội xác nhận và chuyển cho Sở GTVT Hà Nội cấp “mã xác nhận” cho phép shipper vận chuyển hàng hóa.
"Từ cuối tuần trước, BRG Mart đã gửi danh sách đăng ký đội ngũ nhân viên vận chuyển hàng về Sở Công Thương Hà Nội và Sở GTVT nhưng tới nay vẫn chưa nhận được phản hồi" - ông Nguyễn Thái Dũng chia sẻ.
 Nhân viên siêu thị BigC giao hàng cho khách đặt hàng qua số hotline. Ảnh: H.H
Về vấn đề này, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, đơn vị đang tổng hợp danh sách nhân viên giao hàng bằng xe mô tô 2 bánh cho các siêu thị trên địa bàn Thành phố.
Ngay trong ngày 26/7, Sở Công Thương Hà Nội đã lập danh sách 700 xe mô tô 2 bánh vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp được cấp thẻ vận chuyển gồm: Công ty CP thực phẩm Hương Sơn 13 shipper, Công ty CP sản xuất và thương mại An Việt 17 shipper ; Công ty CP Tiên Viên 4 shipper; Công ty TNHH Thương mại Quốc tế và Thương mại dịch vụ siêu thị Big C Thăng Long 49 shipper; Công ty TNHH 2-9 Hà Tây 8 shipper; Công ty TNHH bán lẻ Fuji Mart Việt Nam 39 shipper; Công ty TNHH bán lẻ BRG 182 shipper; Hệ thống siêu thị Mường Thanh tại Hà Nội 75 shipper; Công TNHH Thương mại Sài Gòn Co.op Hà Nội 21 shipper; Công ty CP Quốc tế  Homefarm 174 shipper; HTX DVTH Đông Cao 1 shipper; Công ty CP Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam 19 shipper; Chi nhánh Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam tại Hà Nội 33 shipper; Công ty AEON Việt Nam 34 shipper; Công ty CP kinh doanh và chế biến thực phẩm Hà Nội 2 shipper.
TAG: COVID-19 shipper siêu thị BRG hàng hóa vận chuyển mua sắm online
 
Tin khác
Giá cà phê hôm nay 23/9: Arabica tiếp đà tăng, Fitch Solutions nhận định gì về giá cà phê 2022?
Giá cà phê hôm nay 23/9: Arabica tiếp đà tăng, Fitch Solutions nhận định gì về giá cà phê 2022?
Kinhtedothi - Giá cà phê hôm nay 23/9 trong khoảng 39.600 - 40.500 đồng/kg. Giá cà phê Arabica tiếp đà tăng nhẹ trong khi Robusta giảm nhiều.
Đà Nẵng: Thách thức hồi phục kinh tế sau dịch bệnh Covid-19
Đà Nẵng: Thách thức hồi phục kinh tế sau dịch bệnh Covid-19
Kinhtedothi - Với dịch bệnh Covid-19, Đà Nẵng là địa phương chịu tác động trực tiếp, ngay từ ngày đầu tiên cho đến nay. Suốt 2 năm ròng, các doanh nghiệp (DN) địa phương bị đình trệ kéo dài, kiệt quệ nghiêm trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng thế nào đến khả năng hồi phục kinh tế Đà Nẵng sau khi dịch đi qua?
Lan tỏa chương trình “Triệu phần quà, nghìn tấn nông sản nghĩa tình'
Lan tỏa chương trình “Triệu phần quà, nghìn tấn nông sản nghĩa tình"
Kinhtedothi - Chương trình “Triệu phần quà, nghìn tấn nông sản nghĩa tình" cùng cả nước vượt qua dịch bệnh Covid-19 do T.Ư Hội Nông dân (HND) Việt Nam tổ chức đã nhận hơn 179 tỷ đồng bằng tiền mặt, trên 9.600 tấn nông sản cùng nhiều hàng hoá thiết yếu.
Từ “bom nợ” Evergrande, “báo động đỏ” cho trái phiếu doanh nghiệp bất động sản Việt Nam
Từ “bom nợ” Evergrande, “báo động đỏ” cho trái phiếu doanh nghiệp bất động sản Việt Nam
Kinhtedothi- “Bom nợ” của Tập đoàn bất động sản Evergrande tại Trung Quốc đang gióng lên hồi chuông báo động cho thị trường tài chính các nước, trong đó, có thị trường trái phiếu DN (TPDN) của khối bất động sản tại Việt Nam.
Chứng khoán hôm nay 22/9: Nhóm cổ phiếu bất động sản nhỏ và vừa “nổi sóng”
Chứng khoán hôm nay 22/9: Nhóm cổ phiếu bất động sản nhỏ và vừa “nổi sóng”
Kinhtedothi – Sau 2 phiên giảm điểm mạnh vừa qua, thị trường chứng khoán (TTCK) trong nước bắt đầu hồi phục. Nhóm bluechip trên HOSE vẫn bị phân hóa, nhưng nhóm cổ phiếu ngành bất động sản nhóm nhỏ và vừa lại “hút” mạnh dòng tiền và nhiều mã tăng lên giá trần.
“Vựa hoa” lớn nhất Hà Nội tất bật vào vụ mới
“Vựa hoa” lớn nhất Hà Nội tất bật vào vụ mới
Kinhtedothi - Dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, tiêu thụ của người trồng hoa huyện Mê Linh. Sau khi các quy định giãn cách xã hội được nới lỏng, bà con tại “vựa hoa” được xem là lớn nhất của Hà Nội tất bật chuẩn bị cho vụ hoa mới phục vụ lễ tết cuối năm.
Giá thép xây dựng hôm nay 22/9: Trên sàn giao dịch Thượng Hải tăng trở lại
Giá thép xây dựng hôm nay 22/9: Trên sàn giao dịch Thượng Hải tăng trở lại
Kinhtedothi - Ngày hôm nay (22/9), thị trường thép trong nước tiếp tục ổn định giá bán; trong khi đó, trên sàn giao dịch Thượng Hải bật tăng trở lại, lên mức 5.505 Nhân dân tệ/tấn.
Giá lợn hơi ngày 22/9/2021: Tại Miền Bắc tiếp tục đi ngang
Giá lợn hơi ngày 22/9/2021: Tại Miền Bắc tiếp tục đi ngang
Kinhtedothi - Ghi nhận giá lợn hơi ngày 22/9, tại miền Bắc tiếp tục đi ngang, trong khi 2 miền Trung - Nam biến động nhẹ 1.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 47.000 - 52.000 đồng/kg.
ADB: Covid-19 lần thứ 4 kéo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2021 chỉ còn 3,8%
ADB: Covid-19 lần thứ 4 kéo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2021 chỉ còn 3,8%
Kinhtedothi - Ngày 22/9, ngân hàng phát triển châu Á (ADB) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2021 của các nước đang phát triển tại châu Á, trong đó có Việt Nam.
[Hỗ trợ khách hàng - chia sẻ và sống còn của ngân hàng] Bài 1: Ngân hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như thế nào?
[Hỗ trợ khách hàng - chia sẻ và sống còn của ngân hàng] Bài 1: Ngân hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như thế nào?
Kinhtedothi - Đại dịch covid-19 đã tác động nặng nề chưa từng có đối với toàn bộ kinh nền kinh tế, xã hội và cuộc sống của người dân. Hàng triệu khách hàng của các ngân hàng đang đứng trước nỗi lo sợ bị một “cú đánh bồi” do vỡ nợ ngân hàng.
Giá xăng dầu trên đà tăng nhẹ
Giá xăng dầu trên đà tăng nhẹ
Kinhtedothi - Giá khí tăng cao, nguồn cung dầu bị thắt chặt, nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu tăng... khiến giá xăng dầu hôm nay tiếp đà tăng nhẹ.