Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Đồng Nai: Nhiều doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”

TRƯƠNG HIỆU 21-07-2021 15:05
Kinh tedothi - Trước tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai đang có diễn biến phức tạp, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai cho biết, đến nay đã có nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thực hiện phương án “3 tại chỗ”, đảm bảo cho công tác vừa sản xuất vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Ngày 21/7,  Sở Y tế Tỉnh Đồng Nai cho biết ghi nhận thêm hơn 200 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc Covid-19 từ đầu đợt dịch thứ tư đến nay là 1.500 trường hợp. Trong đó, nhiều nhất là TP Biên Hòa với trên 700 ca, kế đến là huyện Vĩnh Cửu gần 250 ca, huyện Nhơn Trạch trên 150 ca, huyện Thống Nhất gần 150 ca.
Theo Sở Y tế Đồng Nai, ngày 20/7/2021 ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 mới liên quan đến ổ dịch tại Công ty Changshin (với trên 30.000 công nhân, đóng tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu), với số lượng gần 50 ca.
 Đồng Nai vừa thực hiện khu hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất với quy mô 70 giường, sắp đưa vào hoạt động điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng
Các ca mắc Covid-19 chủ yếu đang sống trong các khu nhà trọ tại xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu), có thể không liên quan đến ổ dịch tại Công ty Changshin hoặc có thể là nguồn lây nhiễm vào công ty. Có những khu nhà trọ trên 50% người ở trọ nhiễm bệnh. Đồng thời, ghi nhận ổ dịch tại Công ty Globesst (thuộc Khu công nghiệp Biên Hòa 2) với 16 ca dương tính, cùng các ca dương lẻ tẻ trong một số doanh nghiệp.
Ngoài ra, thông qua test nhanh đã phát hiện nhiều ca bệnh mới rải rác trong cộng đồng ở nhiều địa phương cho thấy, nguồn lây nhiễm trong cộng đồng phức tạp, khả năng dịch sẽ tiếp tục diễn biến theo chiều hướng lan rộng, khó kiểm soát.
Trước tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến các khu công nghiệp, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai cho biết, đến nay đã có hơn 300 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đăng ký thực hiện phương án “3 tại chỗ” để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Trong đó, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai đã chấp thuận cho gần 160 doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ” và đang tiếp tục xem xét hồ sơ, hướng dẫn cho hơn 150 doanh nghiệp triển khai các bước cho phù hợp.
Ngoài ra, các doanh nghiệp khác trong những khu công nghiệp của tỉnh vẫn tiếp tục chuyển hồ sơ về Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai yêu cầu hỗ trợ thực hiện phương án “3 tại chỗ” để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và sản xuất kinh doanh.
Những công ty muốn triển khai thực hiện “3 tại chỗ” phải đáp ứng được yêu cầu về nơi ăn uống, nghỉ ngơi, khoảng cách an toàn cho công nhân. Về phía các doanh nghiệp, yêu cầu người lao động trước khi vào ở trong công ty để làm việc phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Tuy nhiên, phương án “3 tại chỗ” chỉ phù hợp với những doanh nghiệp có số lượng lao động từ vài chục đến vài trăm người. Còn những công ty có từ trên 1.000 người trở lên rất khó triển khai, do thiếu địa điểm sắp xếp chỗ nghỉ ngơi cho người lao động.
Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cũng yêu cầu công ty hạ tầng khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh xem xét, hỗ trợ cho các doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện “3 tại chỗ” nhưng thiếu chỗ bố trí cho công nhân nghỉ ngơi, mượn hoặc thuê những nhà xưởng chưa hoạt động để làm nơi ở tạm thời.
TAG: Đồng Nai doanh nghiệp khu công nghiệp đăng ký 3 tại chỗ người lao động dịch COVID-19
 
Tin khác
Vinamilk: Doanh thu quý II/2021 cao kỷ lục nhờ mảng xuất khẩu và phục hồi thị trường nội địa
Vinamilk: Doanh thu quý II/2021 cao kỷ lục nhờ mảng xuất khẩu và phục hồi thị trường nội địa
Kinhtedothi - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2021 với tổng doanh thu hợp nhất đạt 15.716 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 2.862 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng đầu năm, tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất hoàn thành lần lượt 46,6% và 48,6% kế hoạch năm.
Hà Nội: Siết chặt phòng, chống dịch tại các khu, cụm công nghiệp, làng nghề
Hà Nội: Siết chặt phòng, chống dịch tại các khu, cụm công nghiệp, làng nghề
Kinhtedothi - Ngày 29/7, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền ký ban hành Công văn số 2438/UBND-KT về việc siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu, cụm công nghiệp, làng nghề trên địa bàn Thành phố.
Doanh nghiệp Việt nhận được 250 triệu USD từ quỹ ngoại
Doanh nghiệp Việt nhận được 250 triệu USD từ quỹ ngoại
Kinhtedothi - 250 triệu USD sẽ được sử dụng để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng các danh mục kinh doanh của VNLife, song song với phát triển những nền tảng và công nghệ mới.
Bổ sung các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch Covid-19
Bổ sung các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch Covid-19
Kinhtedothi - Tại văn bản 5197/VPCP-KTTH ngày 30/7/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đồng ý đề xuất của Bộ Tài chính về sự cần thiết bổ sung các giải pháp tiếp theo để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch Covid-19.
Cơ hội nào cho Sales & Marketing thời Covid-19?
Cơ hội nào cho Sales & Marketing thời Covid-19?
Kinhtedothi - CEO Exchange là chuỗi chương trình đối thoại về kinh doanh và quản trị được Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội (HANOIBA) tổ chức hàng tháng; là nơi gặp gỡ giữa các doanh nhân uy tín và chuyên gia hàng đầu trong từng lĩnh vực, để cùng bàn thảo về các vấn đề kinh doanh và quản trị, các vấn đề cốt lõi trong công tác lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp, đặc biệt là các chủ đề thời sự, nóng bỏng, cập nhật xu hướng, giải quyết các ''nỗi đau'' của doanh nghiệp và doanh nhân trẻ...
6 tháng đầu năm, hoạt động kinh doanh của VietinBank đạt kết quả đáng ghi nhận
6 tháng đầu năm, hoạt động kinh doanh của VietinBank đạt kết quả đáng ghi nhận
Kinhtedothi - Với việc triển khai quyết liệt những biện pháp điều hành, thúc đẩy kinh doanh bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN cũng như diễn biến thị trường, VietinBank đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kinh doanh chủ động, linh hoạt theo các chủ điểm chiến lược trong kế hoạch kinh doanh trung hạn, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân.
Đồng Nai, Bình Dương: Doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” đang có nguy cơ làm phát sinh nhiều ổ dịch mới
Đồng Nai, Bình Dương: Doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” đang có nguy cơ làm phát sinh nhiều ổ dịch mới
Kinhtedothi - Doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” (tự lo ăn, ở và bố trí làm việc tại nơi sản xuất) là cách làm giúp các DN vừa có thể duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, vừa phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, thực tế triển khai đang phát sinh nhiều vấn đề, yêu cầu các DN cần phải tuân thủ chặt chẽ hơn nữa các quy định phòng chống dịch, để thực hiện “3 tại chỗ” tránh lây lan những ổ dịch mới.
Lợi nhuận SHB tăng 86,5% so cùng kỳ, vượt mức 3.000 tỷ đồng
Lợi nhuận SHB tăng 86,5% so cùng kỳ, vượt mức 3.000 tỷ đồng
Kinhtedothi- Ngân hàng Sài Gòn- Hà Nội (SHB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2021. Theo đó, lũy kế 6 tháng đầu năm, SHB đạt 3.095 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 86,5% so với cùng kỳ, hoàn thành hơn 50% so với kế hoạch cả năm.
Tập đoàn Kosy đẩy nhanh tiến độ thi công nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu trước “giờ G”
Tập đoàn Kosy đẩy nhanh tiến độ thi công nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu trước “giờ G”
Kinhtedothi - Công trường nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu những ngày này luôn tấp nập, khẩn trương bất kể ngày đêm. Đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, khắc phục những khó khăn vì dịch bệnh, Tập đoàn Kosy tập trung tăng tốc hoàn thành các mốc dự án theo đúng tiến độ, đưa nhà máy vận hành, phát điện trước ngày 30/10/2021.
ESG - Lời giải cho doanh nghiệp Việt Nam hướng tới phát triển bền vững
ESG - Lời giải cho doanh nghiệp Việt Nam hướng tới phát triển bền vững
Kinhtedothi - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang khiến tình trạng bất bình đẳng về kinh tế - xã hội trên toàn cầu trở nên ngày một trầm trọng hơn, xu hướng đầu tư có trách nhiệm với xã hội dựa trên tiêu chí ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị) đang được thế giới hướng tới và có thể là lời giải cho doanh nghiệp (DN) Việt Nam trong phát triển bền vững.
Thanh Hóa: Khánh thành tổng kho và bến cảng xăng dầu Anh Phát
Thanh Hóa: Khánh thành tổng kho và bến cảng xăng dầu Anh Phát
Kinhtedothi - Tổng kho và bến cảng xăng, dầu Anh Phát được đưa vào sử dụng sẽ giúp các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu ở Thanh Hóa không phải đi thuê kho ở các tỉnh ngoài, từ đó chi phí trong kinh doanh tăng;...