Trang chủ / Xã hội / Người tốt - Việc tốt

Đồng Nai tổ chức những "chuyến xe nghĩa tình” hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh khó khăn do Covid-19

TRƯƠNG HIỆU 14-07-2021 13:16
Kinhtedothi - Sáng ngày 14/7/2021, tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Đồng Nai, 5 “chuyến xe nghĩa tình” chở 10 tấn thực phẩm rau củ quả tươi và trứng gà bắt đầu xuất phát hướng về TP Hồ Chí Minh, nhằm chung tay hỗ trợ cho người dân đang còn gặp nhiều khó khăn, bị cách ly do dịch bệnh Covid-19.
Chia sẻ khó khăn với thị trường chính tiêu thụ nông sản
Sở NN&PTNT Đồng Nai cho biết, toàn bộ số lượng nông sản trên đã được Sở vận động từ các hợp tác xã, trang trại trồng trọt, chăn nuôi trong tỉnh hỗ trợ, đóng góp. Hàng thực phẩm đã được tập kết về tại Sở NN&PTNT trong đêm 13/7 và vẫn giữ nguyên chất lượng thực phẩm.
 Những ''chuyến xe nghĩa tình'' của Đồng Nai lên đường mang hàng hóa thực phẩm hỗ trợ TP Hồ Chí Minh sáng ngày 14/7/2021
Theo kế hoạch 5 chuyến xe tải chở 10 tấn hàng rau tươi và trứng gà về đến địa điểm giao hàng tại trụ sở Liên đoàn Lao động quận Bình Thạnh (290 Nơ Trang Long, Phường 12, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh), được Sở NN&PTNT TP Hồ Chí Minh và Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh tiếp nhận và phân phối đến các hộ dân đang gặp khó khăn trong vùng cách ly Covid-19.
Được biết, hiện nay thị trường TP Hồ Chí Minh hiện tiêu thụ đến hơn 30% tổng sản lượng nông sản được sản xuất tại tỉnh Đồng Nai, góp phần tạo công ăn việc làm, thu nhập cho một bộ phận người dân Đồng Nai. Với sản phẩm chăn nuôi, theo số liệu Phòng Thương mại Sở Công thương tỉnh Đồng Nai, hiện Đồng Nai có tổng đàn lợn lên đến 2,4 triệu con. Trong đó, hàng ngày thị trường TP Hồ Chí Minh tiêu thụ khoảng 50% tổng lượng lợn của tỉnh Đồng Nai xuất đi.
Ông Cao Tiến Sỹ - Giám đốc Sở NN&PTNT Đồng Nai cho biết, trong bối cảnh cùng chung tay góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của cả nước, ngành nông nghiệp Đồng Nai đã tổ chức vận động chương trình hỗ trợ giúp người dân TP Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn trpng vùng cách ly.
“Việc thực hiện “những chuyến xe nghĩa tình” hỗ trợ hàng hóa thực phẩm nông sản đến với TP Hồ Chí Minh cũng là dịp để tri ân những người dân TP Hồ Chí Minh. Đồng thời thực hiện nghĩa cử “lá rách ít đùm lá rách nhiều”, chia sẻ nhau trong lúc gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid-19. Thông qua chương trình hỗ trợ này cũng để quảng bá thêm hình ảnh hàng hóa nông nghiệp Đồng Nai, giúp ngành nông nghiệp có được thị trường tiêu thụ hàng hóa sản phẩm ngày càng tốt hơn” - ông Cao Sỹ Tiến nhìn nhận.
Tìm kiếm nguồn nông sản phục vụ “Quầy hàng 0 đồng”
Cũng trong sáng ngày 14/7, Sở NN&PTNT Đồng Nai cũng chính thức khởi động “Quầy hàng nông sản giá 0 đồng” phía trước mặt tiền trụ sở ngành nông nghiệp. Đồng thời các chuyến xe bán tải khác cũng chất đầy rau tươi để mang đến cho “Quầy hàng nông sản giá 0 đồng” nhằm chia sẻ nguồn thực phẩm cho bà con tại 6 phường (Tân Hòa, Hố Nai, Tân Biên, Phước Tân, Tân Hạnh, Hóa An) thuộc TP Biên Hòa đang bị phong toả do dịch Covid-19.
 Chất hàng thực phẩm, rau tươi lên xe phục vụ người dân đang gặp khó khăn trong vùng cách ly
Theo Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai, hiện nay nguồn hàng nông sản tại các nhà vườn, hợp tác xã của tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng rất dồi dào. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tâm lý người tiêu dùng lo lắng mua tích trữ hàng hóa trong nhà.
Mặt khác, hiện nhu cầu tiêu thụ hàng hóa sản phẩm nông sản tăng. Một số nơi thị trường đang tăng giá bán, giữ hàng không muốn bán hoặc bán ra số lượng nhỏ. Vì vậy Sở NN&PTNT đã không ngại khó khăn để thực hiện vận động tìm kiếm nguồn hàng phục vụ cho người dân. Hiện nguồn hàng rau tươi đang về Biên Hòa, chương trình này sẽ tiếp tục được thực hiện trong những ngày tiếp theo.
Trước đó, ngày 12/7/2021, Tổ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai đã thực hiện chuyến xe tải đầu tiên chở nhu yếu phẩm về hỗ trợ cho bà con bị phong tỏa tại 5 xã (Gia Tân 1, 2, 3, Gia Kiệm, Quang Trung) của huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.
 “Quầy hàng giá 0 đồng” phục vụ rau tươi tại 6 phường đang bị cách ly, phong tỏa tại TP Biên Hòa
Số lượng hàng hóa nhu yếu phẩm trị giá khoảng 100 triệu đồng, gồm 250 phần quà (gạo, nước mắm, dầu ăn, đường, nước tương, 250 bột ngọt, mì gói Hảo hảo, khẩu trang…). Bà Vũ Thị Yến-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thống Nhất đã thay mặt huyện Thống Nhất tiếp nhận số hàng hóa của Sở NN&PTNT và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về nghĩa cử cao đẹp này.
 Người dân Biên Hòa nhận hàng rau tươi từ ''Quầy hàng giá 0 đồng''

Theo lãnh đạo Sở NN&PTNT, để động viên, chia sẻ phần nào khó khăn với bà con trong khu vực bị cách ly, phong tỏa do dịch bệnh Covid-19, Sở này đã thành lập Tổ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19, kêu gọi các nguồn lực xã hội hỗ trợ đóng góp “sức người ,sức của” cho người dân trong các khu vực đang bị cách ly, phong tỏa vì dịch bệnh Covid-19.

TAG: Đồng Nai hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh bị cách ly Những chuyến xe nghĩa tình Đồng Nai hỗ trợ TP Hồ Chí Minh Đồng Nai triển khai quầy hàng 0 đồng
 
Tin khác
Từ 22/9, TP Quảng Ngãi giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15
Từ 22/9, TP Quảng Ngãi giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15
Kinhtedothi -Từ 0 giờ ngày 22/9, áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với TP Quảng Ngãi, trừ các khu vực có ca bệnh.
Quảng Trị: Thêm 5 ca dương tính cùng nhiều điểm nguy cơ dịch tễ
Quảng Trị: Thêm 5 ca dương tính cùng nhiều điểm nguy cơ dịch tễ
Kinhtedothi- Ngày 21/9, Quảng Trị ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là những trường hợp được phát hiện trong khu cách ly tập trung, khu phong tỏa có yếu tố dịch tễ liên quan đến ca F0 cộng đồng được ghi nhận trước đó.
24 giờ qua, cả nước thêm 11.692 ca F0, 11.017 bệnh nhân khỏi bệnh
24 giờ qua, cả nước thêm 11.692 ca F0, 11.017 bệnh nhân khỏi bệnh
Kinhtedothi - Tính từ 17 giờ ngày 20/9 đến 17 giờ ngày 21/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 11.692 ca nhiễm mới, trong đó 5 ca nhập cảnh và 11.687 ca ghi nhận trong nước (tăng 3.019 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh/TP (có 6.835 ca trong cộng đồng).
Bắc Giang cho phép dịch vụ spa, massage hoạt động trở lại, hàng ăn bán tại chỗ
Bắc Giang cho phép dịch vụ spa, massage hoạt động trở lại, hàng ăn bán tại chỗ
Kinhtedothi - Ngày 21/9 theo thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang, tỉnh đã có quyết định cho phép mở lại nhiều hoạt động, dịch vụ như spa, massage, xông hơi, ăn uống tại chỗ… bắt đầu từ ngày 22/9.
TP Hồ Chí Minh: Giảm dần khu cách ly tập trung, hướng đến sống chung với Covid-19
TP Hồ Chí Minh: Giảm dần khu cách ly tập trung, hướng đến sống chung với Covid-19
Kinhtedothi - Đại diện ngành y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, sắp tới sẽ giảm dần các khu cách ly tập trung, củng cố các cơ sở điều trị, hướng đến sống chung với Covid-19.
Ngày 21/9, Hà Nội thêm 13 ca Covid-19 tại khu cách ly và phong tỏa
Ngày 21/9, Hà Nội thêm 13 ca Covid-19 tại khu cách ly và phong tỏa
Kinhtedothi - Tính từ 18 giờ ngày 20/9 đến 18 giờ ngày 21/9, Hà Nội ghi nhận 13 ca Covid-19, trong đó, 2 ca tại khu phong tỏa, 11 ca tại khu cách ly.
Hà Đông: Nhiều hàng quán hút khách trong ngày đầu nới lỏng giãn cách
Hà Đông: Nhiều hàng quán hút khách trong ngày đầu nới lỏng giãn cách
Kinhtedothi – Kể từ 6 giờ sáng nay (21/9), nhiều cửa hàng dịch vụ như cắt tóc, gội đầu, sửa chữa bảo dưỡng xe, kinh doanh vật tư, vật liệu, hàng ăn được bán mang về …đã thu hút khá đông khách.Sau đây là ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị tại quận Hà Đông.
[Infographic] Bí quyết chọn thực phẩm hỗ trợ bảo vệ sức khỏe chuẩn chất lượng
[Infographic] Bí quyết chọn thực phẩm hỗ trợ bảo vệ sức khỏe chuẩn chất lượng
Kinhtedothi - Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ bảo vệ sức khỏe đến từ nhiều thương hiệu, xuất xứ từ nhiều quốc gia khác nhau. Đứng trước rất nhiều sự lựa chọn, người tiêu dùng sẽ rất "bối rối" nếu không thông thái, không biết cách phân biệt, lựa chọn những sản phẩm uy tín, có chất lượng, chính hãng. Sau đây là một số bí quyết giúp người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm hỗ trợ bảo vệ sức khỏe đảm bảo chất lượng:
[Ảnh] Những em nhỏ vui Tết Trung thu trong bệnh viện
[Ảnh] Những em nhỏ vui Tết Trung thu trong bệnh viện
Kinhtedothi - Nhiều em nhỏ đã được đón cũng như tận hưởng niềm vui của Tết Trung thu, trong đó đặc biệt là những em nhỏ không may mắn khi phải điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư.
Tìm giải pháp làm chủ cơn tức giận cho giáo viên khi dạy trực tuyến
Tìm giải pháp làm chủ cơn tức giận cho giáo viên khi dạy trực tuyến
Kinhtedothi – Trong thời gian gần đây, liên tục những vụ việc tức giận quá mức của giáo viên với học sinh thông qua dạy online đã xuất hiện, khiến cha mẹ học sinh bất bình. Trong điều kiện học online kéo dài, tâm lý của giáo viên là một trong những vấn đề cần được quan tâm, và tìm giải pháp sẻ chia từ nhiều phía.
TP Hồ Chí Minh: Trạm y tế lưu động ngừng xét nghiệm cho shipper từ ngày 22/9
TP Hồ Chí Minh: Trạm y tế lưu động ngừng xét nghiệm cho shipper từ ngày 22/9
Kinhtedothi - Từ ngày 22/9, các trạm y tế lưu động tại TP Hồ Chí Minh sẽ ngừng thực hiện xét nghiệm cho shipper, thay vào đó doanh nghiệp và shipper sẽ tập huấn công tác xét nghiệm, cập nhật thông tin xét nghiệm trên ứng dụng của doanh nghiệp theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông.