Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Đồng Tháp: Tạm dừng hoạt động một doanh nghiệp vì có công nhân mắc Covid-19

GIANG LAM 28-07-2021 17:55
Kinhtedothi - Ngày 28/7, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động Công ty Cổ phần Thực phẩm Bích Chi tại TP Sa Đéc. Nguyên do là tại công ty này có trường hợp mắc Covid-19.

Cụ thể, qua kiểm tra tình hình thực hiện quy định “3 tại chỗ” của doanh nghiệp (DN) nói trên, đoàn kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Đồng Tháp đã ghi nhận số công nhân hiện tại của DN tăng 111 người so với số lượng đăng ký trước đó nhưng DN không khai báo.

Qua kết quả xét nghiệm, có 3 trường hợp dương tính Covid-19, đã cách ly tập trung. Đáng lưu ý, 3 trường hợp này không nằm trong danh sách đăng ký trước đó. Hiện đã xác định có 16 F1.

Ông Đoàn Tấn Bửu giao UBND TP Sa Đéc quản lý 16 trường hợp F1 tại khu cách ly. Sau khi phân loại nơi cư trú của số công nhân còn lại, TP Sa Đéc phối hợp với các địa phương trên địa bàn tỉnh có trách nhiệm đón công nhân về để tổ chức cách ly tại khu riêng.

Nếu 16 ca F1 test nhanh âm tính virus SARS-CoV-2 và sau 3 ngày xét nghiệm RT-PCR âm tính thì công nhân được về nhà tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày. Nếu trong 16 F1 có trường hợp dương tính thì chuyển sang cách ly y tế tại nhà. Đồng thời, phun khử khuẩn tại nhà máy, nhất là nơi có ca F0.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu làm việc với TP Sa Đéc. Ảnh: N.A

Cùng ngày, UBND TP Sa Đéc đề nghị tất cả sơ sở kinh doanh, cửa hàng tiện ích, cửa hàng Bách Hóa Xanh, siêu thị Vincom+ Sa Đéc, siêu thị Coopmart… không mở cửa kinh doanh, mua bán, phục vụ khách hàng kể từ 18 giờ đến 6 giờ hôm sau, bắt đầu thực hiện từ ngày 28/7 đến khi có thông báo mới.

Đề nghị tất cả người dân trên địa bàn TP không ra đường sau 18 giờ hàng ngày, trừ trường hợp cấp cứu và thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác phòng, chống dịch…

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-29 tỉnh Đồng Tháp, trong buổi sáng 28/7 (từ 6 giờ đến 12 giờ), trên địa bàn tỉnh ghi nhận 153 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh lên 2.673 ca.

Trước đó, ngày 27/7, UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường tuần tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch; kiên quyết dừng ngay và xử phạt nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Về đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động sản xuất, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu/cụm công nghiệp bảo đảm nguyên tắc “3 tại chỗ” tiếp tục duy trì sản xuất, đặc biệt với các cơ sở sản xuất dược phẩm, vật tư, trang thiết bị phòng, chống dịch theo yêu cầu và thực hiện đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 hằng ngày.

Kiểm tra, giám sát việc thực hiện và tạm dừng đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp không có hoặc không thực hiện phương án phòng, chống dịch Covid-19…

TAG: Đồng Tháp ổ dịch doanh nghiệp
 
Tin khác
Hải Dương: Phạt chủ dự án chưa được bàn giao đất đã tiến hành thi công
Hải Dương: Phạt chủ dự án chưa được bàn giao đất đã tiến hành thi công
Kinhtedothi - UBND tỉnh Hải Dương vừa có quyết định xử phạt hành chính Công ty CP Đầu tư - Phát triển Đức Trí (Công ty Đức Trí) số tiền 480 triệu đồng, vì chưa được bàn giao đất nhưng đã tiến hành san lấp, thi công dự án.
Doanh nghiệp chủ động chuyển đổi số để nắm bắt cơ hội phát triển
Doanh nghiệp chủ động chuyển đổi số để nắm bắt cơ hội phát triển
Kinhtedothi - Nhiều nội dung quan trọng được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kết luận, khi chủ trì hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19, trong đó tôi tâm đắc nhất về vấn đề thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia...
Kiến nghị 6 giải pháp để doanh nghiệp thích ứng, bứt phá, tạo lập vị thế mới
Kiến nghị 6 giải pháp để doanh nghiệp thích ứng, bứt phá, tạo lập vị thế mới
Kinhtedothi - Tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2021, diễn ra ngày 26/9, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã nêu một số giải pháp nhằm tiếp tục hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.
Tiền là “oxy” của doanh nghiệp
Tiền là “oxy” của doanh nghiệp
Kinhtedothi - Hàng vạn người lao động thất nghiệp, hàng vạn DN phải dừng sản xuất, hơn lúc nào hết, ngân hàng - DN phải chia sẻ với nhau. Sản phẩm ngân hàng là tiền, doanh nghiệp dùng “oxy” đó để thở.
Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 còn 462 ngày để về đích
Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 còn 462 ngày để về đích
Kinhtedothi - Tính đến thời điểm ngày 25/9, dự án Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2 còn 462 ngày để về đích theo mốc cuối năm 2022. Dự án đang dần đi vào giai đoạn hoàn thiện, chuẩn bị chạy thử cùng các công việc liên quan.
Tập đoàn VNPT - “đầu tàu” chuyển đổi số quốc gia
Tập đoàn VNPT - “đầu tàu” chuyển đổi số quốc gia
Kinhtedothi - Không chỉ tập trung vào mảng kinh doanh truyền thống là viễn thông, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) còn đang thể hiện rõ ràng vai trò dẫn dắt đối với quá trình chuyển đổi số quốc gia.
Định hình lại marketing giúp doanh nghiệp vượt khó Covid-19
Định hình lại marketing giúp doanh nghiệp vượt khó Covid-19
Kinhtedothi - Covid-19 gây ra nhiều thách thức cho sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm thuận lợi nhất để mỗi tổ chức rà soát lại quy trình quản trị, vận hành trong doanh nghiệp, trong đó có công tác marketing.
Tìm giải pháp giúp doanh nghiệp Thủ đô vượt khủng hoảng Covid-19
Tìm giải pháp giúp doanh nghiệp Thủ đô vượt khủng hoảng Covid-19
Kinhtedothi - Tìm kiếm giải pháp quản trị doanh nghiệp thích ứng trong tình hình mới; Làm thế nào lãnh đạo được đội ngũ cùng đồng lòng vượt khó... là những vấn đề mà Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đang tích cực cùng hội viên tháo gỡ trong giai đoạn hiện nay.
Đồng loạt tăng mạnh, dầu Brent đạt mức kỷ lục 78,03 USD/thùng
Đồng loạt tăng mạnh, dầu Brent đạt mức kỷ lục 78,03 USD/thùng
Kinhtedothi - Nhu cầu năng lượng cho sản xuất, tiêu dùng tăng cao, trong khi nguồn cung bị gián đoạn kéo dài khiến dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh,... là những nguyên nhân khiến giá xăng dầu hôm nay tiếp đà tăng mạnh.
Doanh nghiệp FDI căng mình vượt khó
Doanh nghiệp FDI căng mình vượt khó
Kinhtedothi - Trong bối cảnh khó chồng khó do dịch bệnh, các DN FDI trong khu các khu công nghiệp (KCN) đã có nhiều giải pháp, vừa nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh bảo vệ sức khỏe người lao động vừa duy trì sản xuất. Điều đáng mừng hiện nay, dòng vốn FDI vẫn đổ vào Việt Nam.
Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank: Thành công của thương hiệu là sự vượt trội của khách hàng mỗi ngày
Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank: Thành công của thương hiệu là sự vượt trội của khách hàng mỗi ngày
Kinhtedothi - Giám đốc Khối Tiếp thị Thái Minh Diễm Tú cho rằng sự thành công của Techcombank nói chung và những người làm thương hiệu nói riêng là sự vượt trội hơn mỗi ngày của khách hàng.