Trang chủ / Doanh nghiệp / Khởi nghiệp

Dự án RecSports Việt Nam: Thành công nhờ không ngừng sáng tạo

Phương Nga 07-07-2021 14:52
Kinhtedothi - Mặc dù chịu tác động lớn từ dịch Covid-19 nhưng dự án RecSports Việt Nam vẫn đạt được những thành công nhất định, xác lập thêm nhiều kỷ lục mới và được UNDP (Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc) ghi nhận là “Sáng kiến toàn cầu”. Đây là kết quả của sự nỗ lực sáng tạo không ngừng của các nhà sáng lập dự án.
Tháng 12/2020, dự án được xác lập thêm kỷ lục Việt Nam với tiêu chí thiết bị 10 môn thể thao phối hợp đầu tiên tại Việt Nam
Tích cực thay đổi nội tại
Được xác lập kỷ lục năm 2016 với tiêu chí bộ thiết bị môn thể thao phối hợp (Snookball) được sản xuất và thử nghiệm tại Việt Nam, RecSports Việt Nam là dự án phát triển thể thao giải trí, thể thao phối hợp, giáo dục tích hợp… Dự án tổ chức, ứng dụng nhiều môn thể thao giải trí và phối hợp mới trên thế giới về Việt Nam, với mục đích rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất, đáp ứng nhu cầu giải trí của cộng đồng trên toàn quốc.
Chẳng hạn như snookball, đó là sự kết hợp khá thú vị giữa bi-da truyền thống và bóng đá. Trong trò chơi này, người chơi phải đẩy những quả bóng vào lỗ bằng chính đôi chân của mình (thay vì cây cơ như trên bàn bi-da). Ngoài ra có thể nhắc đến một số môn tiêu biểu như footbowl (kết hợp giữa bóng đá và bowling), footgolf (kết hợp giữa bóng đá và golf), discgolf, Kickdart.
Dự án tạo tác động xã hội tích cực bằng cách thúc đẩy rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất, đáp ứng nhu cầu vận động - giải trí của người dân, đồng thời dự án cũng triển khai loại hình du lịch thể thao, mang đến cho du khách những trải nghiệm, sự tham gia hoặc xem các hoạt động thể thao được tổ chức tại địa điểm du lịch nổi tiếng.
Bên cạnh mô hình thể thao du lịch, dự án RecSports Việt Nam cũng đẩy mạnh hoạt động thể thao kết hợp giải trí phục vụ cho người dân. Ứng dụng mô hình đưa STEM vào thể thao giải trí (STEM Sport). Dự án thể thao giải trí và phối hợp Việt Nam Recsports.vn (Recreational & Hybrid Sports) được thiết kế nhằm phát triển vận động thể chất cho nhóm đối tượng chính gồm trẻ mầm non và học sinh sinh viên. Khách hàng mục tiêu của dự án là giáo dục và khu du lịch. Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 bùng phát, các trường học cũng như khu du lịch dừng hoạt động, đã tác động không nhỏ tới hoạt động của dự án.
Anh Lê Văn Thăng - Cofounder của dự án cho biết, xác định được tình hình dịch bệnh kéo dài, dự án xoay chuyển tích hợp thêm giá trị nội tại và nâng cấp thêm các mảng triển khai trong mùa dịch cũng như sau dịch.
Kết quả, dự án đã đạt được một số thành tích đáng ghi nhận của của các tổ chức. Cụ thể, tháng 12/2020, dự án được xác lập thêm kỷ lục Việt Nam với tiêu chí thiết bị 10 môn thể thao phối hợp đầu tiên tại Việt Nam; tham gia "Impact Enterprise Summit 2021 - Diễn đàn DN tạo tác động xã hội 2021 hosted by Seed Planter”; tham gia triển lãm Online EDTECH VIETNAM 2021; xây dựng thêm nội dung STEAM Sports; phối hợp cùng Hội Quốc tế ngữ - ESPERANTO, đưa dự án tới Cộng đồng trong nước và quốc tế; phối hợp với trường Cao đẳng thương mại và Du lịch Hà Nội tham dự cuộc thi Startup kite 2021. Dự án bắt đầu mở rộng sang phục vụ cả những người trưởng thành, tạo dựng các cơ sở tập luyện trong khu nghỉ dưỡng, trung tâm vật lý trị liệu, trung tâm thể dục thể thao, khu vui chơi giải trí... trên toàn quốc.
Theo anh Lê Văn Thăng, các ý tưởng khởi nghiệp muốn thành công phải dựa trên nhu cầu của thị trường hiện tại, có tiềm năng phát triển trong tương lai. Bởi ý tưởng tốt chưa đủ, bản thân nhà sáng lập cần sự bền bỉ, ý chí quyết tâm để theo đuổi đam mê. Khả năng sáng tạo, tư duy đổi mới linh hoạt và quá trình tự tích lũy kinh nghiệm, tri thức của mỗi người quyết định sự thành công của ý tưởng khởi nghiệp.
 Các môn thể thao giải trí của RecSports Việt Nam
Được ghi nhận là sáng kiến toàn cầu
Với những nỗ lực sáng tạo không ngừng, tháng 6/2021, dự án RecSports Việt Nam đã được UNDP ghi nhận là “Sáng kiến toàn cầu”. Theo anh Nguyễn Phương Tùng – founder dự án: Việc trở thành sáng kiến toàn cầu giúp RecSports lan tỏa được ra toàn thế giới, phù hợp ở nhiều vùng miền, ai cũng có thể tiếp cận và thụ hưởng chương trình này.
Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, kinh tế du lịch có vai trò quan trọng, góp phần vào tiến trình hội nhập quốc tế và thực hiện đường lối đối ngoại của các quốc gia. Du lịch thể thao đang là xu hướng phát triển của ngành du lịch trên toàn cầu. Loại hình này mang lại những trải nghiệm mới cho du khách, nâng cao chất lượng chuyến đi và hơn thế là tăng cường nhận diện thương hiệu địa phương.
Anh Nguyễn Phương Tùng phân tích, hiện nay tồn tại 2 sản phẩm chủ yếu là du lịch có sự tham gia của thể thao và du lịch kết hợp xem thi đấu thể thao, giải trí. Sức hấp dẫn của du lịch thể thao đó là không bị hạn chế bởi nhiều yếu tố như văn hóa, giới tính hay trình độ. Thị trường của loại hình này cũng hướng tới mọi đối tượng.
Du lịch kết hợp thể thao thường mang lại khoản doanh thu khổng lồ, góp phần quảng bá hình ảnh mỗi quốc gia. “Mặc dù nhu cầu hoạt động du lịch thể thao của khách hàng trong và ngoài nước ngày càng lớn, lĩnh vực du lịch kết hợp với thể thao ở Việt Nam vẫn còn khá mới và còn rất nhiều tiềm năng để đầu tư theo xu hướng này” – anh Tùng chỉ ra.
Do đó, việc được chứng nhận là sáng kiến toàn cầu, dự án sẽ góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam, tạo công việc cho người lao động tại điểm đến và ngành du lịch, phát triển phong trào thể thao giái trí, tạo sản phẩm cho nhà sản xuất. Sau 5 năm triển khai, hiện dự án đã có mặt tại 15 tinh thành ở Việt Nam, với sự tham gia của gần 50 trường mầm non đang theo học chương trình, 5 khu trang trại và du lịch đưa mô hình vào hoạt động.
TAG: Khởi nghiệp thể thao giải trí
 
Tin khác
Khuyến nghị lộ trình mở cửa sau giãn cách cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Khuyến nghị lộ trình mở cửa sau giãn cách cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Kinhtedothi - Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) và Hội đồng Hiệp hội các doanh nghiệp (DN) Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã xây dựng khuyến nghị lộ trình mở cửa sau giãn cách, trên cơ sở 3 cuộc khảo sát quy mô cấp vùng, trao đổi trực tiếp với 30 lãnh đạo DN, làm việc với các chuyên gia và tổ chức 3 cuộc họp trực tuyến với hơn 120 DN đại diện cho các ngành và từng địa phương tại ĐBSCL.
Agribank hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh
Agribank hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh
Kinhtedothi - Trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến kéo dài, Agribank luôn tiên phong, chủ động, tích cực triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ, giúp người dân, DN ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất, kinh doanh.
Bắc Giang: Doanh nghiệp trong khu công nghiệp chỉ được tuyển dụng lao động ở “vùng xanh”
Bắc Giang: Doanh nghiệp trong khu công nghiệp chỉ được tuyển dụng lao động ở “vùng xanh”
Kinhtedothi – Tỉnh Bắc Giang yêu cầu các DN trong khu công nghiệp (KCN) không được tuyển dụng và sử dụng lao động đang cư trú ở “vùng đỏ”, “vùng vàng” ngoài tỉnh; không sử dụng lao động thời vụ, ngắn hạn.
T&T Group hỗ trợ phía Nam hàng chục tỷ đồng chống dịch
T&T Group hỗ trợ phía Nam hàng chục tỷ đồng chống dịch
Kinhtedothi - Từ ngày 19 - 22/9, lãnh đạo T&T Group đã tháp tùng đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến thăm, động viên và tặng quà, thiết bị y tế ủng hộ cho một số tỉnh phía Nam với trị giá hàng chục tỷ đồng.
Doanh nghiệp nước ngoài mong sớm mở cửa nền kinh tế
Doanh nghiệp nước ngoài mong sớm mở cửa nền kinh tế
Kinhtedothi - 8 tháng 2021, vốn đầu tư FDI đăng ký cao hơn chủ yếu do vốn đăng ký cấp mới đổ vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo tăng. Mức tăng cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài (FDI) tiếp tục duy trì lòng tin với nền kinh tế Việt Nam trong trung và dài hạn. Tuy vậy, giải ngân vốn FDI trong tháng 8 giảm so với tháng trước và cùng kỳ năm ngoái do giãn cách xã hội ở nhiều địa phương.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi số phục vụ người dân
Bảo hiểm xã hội Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi số phục vụ người dân
Kinhtedothi - Sau nhiều năm tích cực triển khai chuyển đổi số, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam đã có những bước tiến mạnh mẽ trong tiếp cận và cung cấp dịch vụ tới người dân.
T&T Group tặng 3.000 suất quà cho người dân Hà Nội gặp khó khăn do dịch Covid-19
T&T Group tặng 3.000 suất quà cho người dân Hà Nội gặp khó khăn do dịch Covid-19
Kinhtedothi - Tiếp nối chuỗi các hoạt động vì cộng đồng, chung tay cùng cả nước vượt qua đại dịch Covid-19, T&T Group vừa phát động trên toàn hệ thống phong trào hỗ trợ, ủng hộ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Doanh nghiệp thủy sản lại lo thêm gánh nặng về 'nghĩa vụ môi trường'
Doanh nghiệp thủy sản lại lo thêm gánh nặng về "nghĩa vụ môi trường"
Kinhtedothi - Theo Dự thảo nghị định hướng dẫn Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) 2020, nhà máy có lưu lượng xả nước thải ra môi trường từ 200m3/ngày trở lên phải lắp hệ thống quan trắc tự động. Yêu cầu này khiến doanh nghiệp (DN) phải chịu thêm chi phí đắt đỏ khiến giá thành sản xuất tăng cao hơn nữa, không có nhà máy chế biến thủy sản nào có thể thực hiện được.
Ngành dệt may thời kỳ hậu Covid-19: Khó khăn chồng chất
Ngành dệt may thời kỳ hậu Covid-19: Khó khăn chồng chất
Kinhtedothi - Đại dịch Covid-19 khiến các ngành công nghiệp lớn, đóng góp giá trị cho xuất khẩu, tạo ra việc làm cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội đang gặp rất nhiều khó khăn.
Gara ngày mở cửa trở lại: Vơi đi nỗi lo “cơm áo gạo tiền“
Gara ngày mở cửa trở lại: Vơi đi nỗi lo “cơm áo gạo tiền“
Kinhtedothi - Khi Hà Nội nới lỏng giãn cách tại 19 quận, huyện, thị xã, người dân tranh thủ mang xe máy, ô tô đi sửa và bảo dưỡng sau thời gian không sử dụng. Việc được hoạt động trở lại khiến nhiều ông chủ gara phần nào vơi đi nỗi lo về "cơm áo gạo tiền".
Viettel thắng lớn ở thị trường ngoại
Viettel thắng lớn ở thị trường ngoại
Kinhtedothi - Bất chấp khó khăn do Covid-19 mang lại, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội không chỉ đạt được tăng trưởng về doanh thu mà còn thể hiện rõ ràng được trách nhiệm của mình với xã hội khi có hàng loạt các ứng dụng công nghệ đóng góp tích cực vào công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, điểm sáng trong hoạt động kinh doanh của Viettel còn thể hiện ở mảng đầu tư nước ngoài.