Trang chủ / Đô thị / Môi trường

Dự báo thời tiết cả nước 10 ngày: Các khu vực đều có mưa rào và dông

Hà Ánh 11-08-2021 17:56
Kinhtedothi – Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa phát đi thông tin, về dự báo xu thế hệ thống thời tiết 10 ngày trên phạm vi cả nước (từ ngày 11 – 21/8).
Phía Tây Bắc Bộ
Đêm 11 sáng 12/8, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; sau có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 13 - 18/8, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm); riêng thời kỳ ngày 14 - 15/8, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 19 - 21/8, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá
Đêm 11 sáng 12/8, có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; sau có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 13 - 18/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa rào và dông vài nơi, khu vực trung du và đồng bằng ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng thời kỳ ngày 14 - 15/8 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Từ ngày 19 - 21/8, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.  
 Dự báo trong 10 ngày tới, nhiều khu vực trên phạm vi cả nước trong đó có Hà Nội đều có mưa rào và dông (Ảnh: Vân Nhi)
Khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế
Từ đêm 11 - 14/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 15 - 21/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
Từ đêm 11 - 14/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 15-21/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng phía Bắc có nơi nắng nóng.  
Tây Nguyên
Từ đêm 11 - 21/8, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Nam Bộ
Từ đêm 11 - 15/8, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 16 - 21/8, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội
Đêm 11 sáng 12/8, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 13 - 18/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng thời kỳ ngày 14-15/8, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 19 - 21/8, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh
TAG: dự báo thời tiết 10 ngày mưa rào dông
 
Tin khác
Nhà máy xử lý rác nhiệt phân plasma Đông Anh: Vì sao chưa thể hoạt động?
Nhà máy xử lý rác nhiệt phân plasma Đông Anh: Vì sao chưa thể hoạt động?
Kinhtedothi - Sau nhiều lần điều chỉnh tiến độ, đến thời điểm này dự án nhà máy xử lý rác nhiệt phân plasma Đông Anh đã cơ bản hoàn thành, nhưng chưa thể đưa vào hoạt động. Nguyên nhân do vướng mắc về những thủ tục pháp lý xung quanh việc nhà máy sẽ xử lý loại rác nào.
Dự kiến triển khai thí điểm xe buýt điện trên địa bàn Hà Nội từ 2/12
Dự kiến triển khai thí điểm xe buýt điện trên địa bàn Hà Nội từ 2/12
Kinhtedothi - Căn cứ theo đề xuất của Sở GTVT Hà Nội, lãnh đạo UBND TP vừa có văn bản chấp thuận cho thí điểm triển khai các tuyến xe buýt điện, Đặc biệt, TP sẽ ưu tiên mở trước các tuyến buýt có lộ trình kết nối với tuyến đường sắt đô thị 2A (Cát Linh - Hà Đông).
Không khí lạnh tràn về Bắc Bộ, Hà Nội nhiệt độ thấp nhất từ 14 độ C
Không khí lạnh tràn về Bắc Bộ, Hà Nội nhiệt độ thấp nhất từ 14 độ C
Kinhtedothi - Dự báo, sáng nay (30/11), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, từ trưa và chiều nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất 14 - 16 độ C; cao nhất 23 - 25 độ C.
Bay nội địa phục hồi, thị trường vé máy bay hiện ra sao?
Bay nội địa phục hồi, thị trường vé máy bay hiện ra sao?
Kinhtedothi - Sự phục hồi của các đường bay nội địa đã và đang tạo lực đẩy tốt để thị trường vé máy bay “ấm dần” sau một thời gian dài đóng băng.
Lạng Sơn phát huy tiềm năng kinh tế cửa khẩu, du lịch bền vững
Lạng Sơn phát huy tiềm năng kinh tế cửa khẩu, du lịch bền vững
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 320/TB-VPCP ngày 28/11/2021 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn.
Hải Phòng: Hầm đường đi bộ Bắc sông Cấm đang được khắc phục và hoàn thành trước tiến độ
Hải Phòng: Hầm đường đi bộ Bắc sông Cấm đang được khắc phục và hoàn thành trước tiến độ
Kinhtedothi - Ngày 29/11, Ban quản lý Dự án Phát triển đô thị và Đầu tư xây dựng công trình dân dụng TP Hải Phòng (Ban quản lý dự án) xác nhận thông tin hầm đường bộ H3 thuộc dự án hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc Sông Cấm bị ngập nước, bùn do chưa được chống thấm. Tuy nhiên công trình này đang trong quá trình được khắc phục và hoàn thành tiến độ trước 31/12.
Triển lãm xanh 'Greenlens' - những bức tranh biết nói
Triển lãm xanh "Greenlens" - những bức tranh biết nói
Kinhtedothi - Lấy cảm hứng từ hình thức “photovoice” - những bức tranh biết nói, thầy và trò Khoa Quản trị kinh doanh và du lịch trường Đại học Hà Nội (HANU) đã tổ chức nên sự kiện triển lãm tranh online mang tên “Greenlens” - A vision of sustainable world (Tầm nhìn về một thế giới bền vững).
Mở mới cửa khẩu quốc tế đường bộ Vĩnh Xương, tỉnh An Giang
Mở mới cửa khẩu quốc tế đường bộ Vĩnh Xương, tỉnh An Giang
Kinhtedothi - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 146/NQ-CP quyết nghị mở mới cửa khẩu quốc tế đường bộ Vĩnh Xương và hợp nhất với cửa khẩu quốc tế đường sông Vĩnh Xương thành cửa khẩu quốc tế đường bộ và đường sông Vĩnh Xương, tỉnh An Giang.
Hà Nội: Hoàn thành cây cầu 38 tỷ đồng bắc qua sông Tô Lịch
Hà Nội: Hoàn thành cây cầu 38 tỷ đồng bắc qua sông Tô Lịch
Kinhtedothi - Sau gần 9 tháng thi công, cầu Yên Hòa nối quận Cầu Giấy và quận Đống Đa vừa được dỡ rào phục vụ người dân đi lại. Nhiều người dân phấn khởi khi giao thông nối 2 quận diễn ra thuận lợi hơn.
Tin mới nhất vụ hai máy bay va chạm trên sân bay Nội Bài
Tin mới nhất vụ hai máy bay va chạm trên sân bay Nội Bài
Kinhtedothi - Nhà chức trách hàng không tại sân bay Nội Bài vừa thông tin mới nhất liên quan đến diễn biến vụ hai máy bay va chạm trên sân bay Nội Bài.
Quy hoạch mở rộng khu chính trị - hành chính, khu liên hợp văn hóa - thể thao huyện Quốc Oai
Quy hoạch mở rộng khu chính trị - hành chính, khu liên hợp văn hóa - thể thao huyện Quốc Oai
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4979/QĐ-UBND về việc phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết mở rộng khu chính trị - hành chính, khu liên hợp văn hóa - thể thao huyện Quốc Oai, tỷ lệ 1/500 ở thị trấn Quốc Oai và xã Thạch Thán (huyện Quốc Oai).