Trang chủ / Công nghệ / Tin tức

Facebook đối mặt với lệnh cấm truyền dữ liệu từ EU sang Mỹ

Lê Hoàng 15-05-2021 23:20
Kinhtedothi - Cơ quan quản lý dữ liệu của Ireland có thể sẽ tiến hành một cuộc điều tra tiếp theo đối với Facebook, điều này dẫn đến lệnh cấm chuyển dữ liệu Facebook từ Liên minh châu Âu EU sang Mỹ.

Ủy viên Bảo vệ Dữ liệu của Ireland (DPC) đã đưa ra một cuộc điều tra vào tháng 8 năm ngoái, và cho rằng cơ chế Facebook sử dụng để chuyển dữ liệu người dùng từ EU sang Mỹ. Điều này dẫn đến việc EU lo ngại rằng sự giám sát của chính phủ Mỹ có thể không tôn trọng quyền riêng tư của công dân EU, khi dữ liệu cá nhân của họ được gửi đến Mỹ để sử dụng cho mục đích thương mại.

 Facebook đối mặt với lệnh cấm truyền dữ liệu từ EU sang Mỹ sau cuộc điều tra Ireland

Phản ứng trước việc này, Facebook đã thách thức cuộc điều tra cùng với quyết định Dự thảo Sơ bộ (PDD), và cho rằng cơ quan này đe dọa đối với hoạt động kinh doanh của mình, vốn dựa vào việc xử lý dữ liệu người dùng để phân phát các quảng cáo trực tuyến được nhắm mục tiêu.

Tuy nhiên tòa án tối cao đã bác bỏ lời thách thức từ facebook và cho rằng, Facebook Ireland đã không thiết lập bất kỳ cơ sở nào để bác bỏ quyết định của DPC, PDD hoặc các thủ tục cho cuộc điều tra đã được DPC thông qua.

Nhà hoạt động quyền riêng tư người Áo Max Schrems, người đã có công trong việc buộc cơ quan quản lý dữ liệu bắt đầu cuộc điều tra, cho biết sau 8 năm, DPC hiện được yêu cầu dừng việc chuyển dữ liệu của Facebook từ UE sang Mỹ và có thể là trước mùa hè năm nay.

Facebook cũng cho rằng, mong muốn bảo vệ việc tuân thủ các quy tắc dữ liệu của EU vì lệnh tạm thời của cơ quan quản lý Ireland sẽ gây tổn hại không chỉ cho Facebook mà còn cho người dùng và các doanh nghiệp khác.

Một luật sư của Facebook đã nói với Tòa án tối cao về dự thảo quyết định của cơ quan quản lý Ireland, nếu được thực thi sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho hoạt động kinh doanh của Facebook. Nó sẽ ảnh hưởng đến 410 triệu người dùng đang hoạt động ở châu Âu, ảnh hưởng đến các nhóm chính trị và phá hoại quyền tự do ngôn luận.

TAG: Tin Tức Tin tức công nghệ công nghệ tin công nghệ Ủy viên Bảo vệ Dữ liệu của Ireland DPC PDD Max Schrems Ireland quyền riêng tư
 
Tin khác
Thử nghiệm điểm đo tốc độ Internet Việt Nam tại nước ngoài
Thử nghiệm điểm đo tốc độ Internet Việt Nam tại nước ngoài
Kinhtedothi - Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) sẽ phối hợp cùng Công ty Cổ phần NetNam triển khai thử nghiệm 2 điểm đo i-Speed đặt tại Singapore và HongKong, nhằm đánh giá chất lượng inertnet Việt Nam đi quốc tế.
Hà Nội: Thêm 8.300 điểm kinh doanh tạo mã quét QR
Hà Nội: Thêm 8.300 điểm kinh doanh tạo mã quét QR
Kinhtedothi - Trong ngày đầu tiên các cơ sở kinh doanh được mở cửa trở lại với yêu cầu phải quét QR Code để ghi nhận thông tin, đã có thêm 8.327 điểm quét mã QR được tạo mới.
APP phòng, chống Covid-19, chỉ cần một là đủ
APP phòng, chống Covid-19, chỉ cần một là đủ
Kinhtedothi - Không chỉ có DN công nghệ, bộ, ngành mà ngay cả các địa phương cũng lao vào “cuộc đua” ra mắt ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19. Chính sự “hỗn loạn” này đã gây ra không ít khó khăn cho người dùng trong việc tìm ra đâu là ứng dụng tốt nhất để sử dụng.
Truyền thông chống dịch Covid-19: Phòng dịch tốt, giám sát hiệu quả, công nghệ thống nhất
Truyền thông chống dịch Covid-19: Phòng dịch tốt, giám sát hiệu quả, công nghệ thống nhất
Kinhtedothi - Theo yêu cầu của Tiểu ban Truyền thông (Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19), trong thời gian tới, các cơ quan báo chí, truyền thông cần có điểm nhấn đối với những quan điểm chỉ đạo của Chính phủ về tình hình diễn biến của dịch bệnh.
CMC trao tặng 3.600 máy tính bảng cho học sinh khó khăn
CMC trao tặng 3.600 máy tính bảng cho học sinh khó khăn
Kinhtedothi - Tập đoàn Công nghệ CMC tặng 3.600 máy tính bảng cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em” chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ học sinh khó khăn có trang thiết bị học trực tuyến trong mùa dịch.
Ứng dụng công nghệ vào xét nghiệm Covid-19: Giảm 50% thời gian thực hiện
Ứng dụng công nghệ vào xét nghiệm Covid-19: Giảm 50% thời gian thực hiện
Kinhtedothi - Ngày 15/9, Sở Y tế Hà Nội đã có yêu cầu gửi tới CDC Hà Nội, TTYT các quận, huyện, thị xã… về triển khai Nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm theo hình thức điện tử trực tuyến trong việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm trên toàn TP.
iPhone 13 bán tại Việt Nam có giá từ 20,7 triệu đồng
iPhone 13 bán tại Việt Nam có giá từ 20,7 triệu đồng
Kinhtedothi - Dự kiến các phiên bản iPhone mới sẽ được bán chính hãng tại Việt Nam trong giai đoạn cuối tháng 10 và đầu tháng 11.
iPhone 13 chính thức trình làng
iPhone 13 chính thức trình làng
Kinhtedothi - Cùng với hàng loạt sản phẩm mới, Apple đã chính thức ra mắt 4 phiên bản dành cho iPhone 13.
Hà Nội: Rà soát đường truyền internet phục vụ dạy và học trực tuyến
Hà Nội: Rà soát đường truyền internet phục vụ dạy và học trực tuyến
Kinhtedothi - Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội vừa có yêu cầu gửi các quận, huyện, thị xã và các doanh nghiệp viễn thông về việc triển khai phủ sóng di động tại các địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị số 16 để phục vụ giảng dạy và học tập trực tuyến của Ngành giáo dục.
 TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai ứng dụng 'Y tế Hồ Chí Minh' tại 3 quận, huyện
TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai ứng dụng "Y tế Hồ Chí Minh" tại 3 quận, huyện
Kinhtedothi - Cụ thể, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai ứng dụng "Y tế HCM" tại quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ. Thí điểm cấp mã QR cho người dân 3 quận, huyện này trở lại làm việc.
Người Việt chưa có thói quen dùng phần mềm Việt
Người Việt chưa có thói quen dùng phần mềm Việt
Kinhtedothi - Trước thực trạng các phần mềm học trực tuyến ở Việt Nam thường bị quá tải trong tuần đầu tiên vào năm học mới 2021 - 2022.