Trang chủ / Xã hội / Người tốt - Việc tốt

Gần 40 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt”

Trần Thảo 11-10-2019 13:17
Kinhtedothi - Ngày 11/10, UBND TP Hà Nội tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2019.
 Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn trao giải Nhất (tác phẩm báo chí ''Người đi tìm ký ức hào hùng'' của tác giả Trần Thị Nguyệt Ánh, 
Dự lễ trao giải có Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý - Trưởng ban Tổ chức cuộc thi.
Phát biểu đánh giá về cuộc thi năm 2019, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, phát huy kết quả đạt được qua 4 năm triển khai, cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2019 tiếp tục được triển khai có chiều sâu với nhiều nét mới. Ban Tổ chức TP đã nhận được 1.620 bài viết từ các quận, huyện, sở, ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội của TP và 344 tác phẩm báo chí của 19 cơ quan báo chí của Hà Nội và T.Ư gửi tham dự.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý trao Bằng khen cho các đơn vị đã có thành tích trong tổ chức thực hiện tốt cuộc thi viết, trong đó có báo Kinh tế & Đô thị.
So với các năm trước, các bài viết của các tác giả không chuyên tăng lên rõ rệt. Qua các tác phẩm, bài viết dự thi đã khắc họa những tấm gương cao đẹp trong đời sống hàng ngày của Thủ đô. Đó là những con người bình dị, hằng ngày chúng ta vẫn gặp nhưng những việc họ làm đã đem lại lợi ích cho cộng đồng một cách vô tư, cần mẫn…
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đã phát động Cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua yêu nước TP Hà Nội năm 2020. Trong đó, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã và các đơn vị thuộc TP cần chủ động, sáng tạo, đổi mới hơn nữa tư duy, phương pháp chỉ đạo tổ chức cuộc thi.
“Người đứng đầu đơn vị cần xác định cuộc thi là khâu đột phá trong công tác thi đua và nâng cao chất lượng công tác khen thưởng của TP. Cùng đó, tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai cuộc thi, phấn đấu 100% các đơn vị trực thuộc TP đều hưởng ứng phát động và tổ chức cuộc thi đạt kết quả...” - Trưởng ban Tổ chức cuộc thi nhấn mạnh.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trao giải Nhì cho tác phẩm ''Mẹ siêu nhân'' của tác giả Thanh Bình, báo Kinh tế & Đô thị.
Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn cùng Ban Tổ chức đã trao 39 giải, gồm: 1 giải Nhất (tác phẩm báo chí “Người đi tìm ký ức hào hùng” của tác giả Trần Thị Nguyệt Ánh, Báo Hànộimới); 3 giải Nhì (2 tác phẩm báo chí và 1 bài viết); 5 giải Ba (3 tác phẩm báo chí và 2 bài viết); 30 giải Khuyến khích (20 tác phẩm báo chí và 10 bài viết)…
Ban Tổ chức cũng tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho 22 tập thể và 23 cá nhân có thành tích trong tổ chức triển khai thực hiện cuộc thi.
Báo Kinh tế & Đô thị được nhận Bằng khen về thành tích trong tổ chức thực hiện tốt cuộc thi viết, đồng thời tác phẩm “Mẹ siêu nhân” của tác giả Thanh Bình đoạt giải Nhì.
Sau khi nhận giải, một số tác giả đoạt giải cao đã giao lưu, chia sẻ về cảm xúc, những động lực thôi thúc họ viết nên những tác phẩm ý nghĩa để xã hội được nhân lên nhiều hành động cao đẹp.
TAG: đoạt giải gương điển hình tiên tiến người tốt việc tốt Hà Nội 2019
 
Tin khác
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 27/9
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 27/9
Kinhtedothi - Hội nghị trực tuyến giữa Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương; Kiến nghị 6 giải pháp để doanh nghiệp thích ứng, bứt phá… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in 225 ra ngày 27/9/2021.
Tử vi hôm nay 27/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư không phải lo nghĩ về tài chính
Tử vi hôm nay 27/9/2021 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư không phải lo nghĩ về tài chính
Kinhtedothi - Tử vi 12 cung hoàng đạo cho biết Song Ngư sẽ có một ngày khá tốt. Mọi việc diễn ra khá thuận lợi giống như những gì mà bạn đã dự đoán từ trước đó. Bạn được trao cho cơ hội thể hiện tài năng của mình, hãy nhanh tay nắm bắt lấy và tỏa sáng rực rỡ đi nhé.
Tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn có thể mắc Covid-19 và lây cho người khác
Tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn có thể mắc Covid-19 và lây cho người khác
Kinhtedothi - Đã có nhiều trường hợp tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 vẫn dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có những trường hợp là nhân viên y tế.
Người vợ xây tổ ấm
Người vợ xây tổ ấm
Kinhtedothi - Chị gặp anh trong hoàn cảnh trớ trêu. Đó là khi chị bị bệnh của phụ nữ đến nhờ anh khám bệnh, một bác sĩ Đông y nổi tiếng. Ngay lần gặp đầu tiên, chị đã cảm mến anh và rồi họ cưới nhau.
Những thực phẩm gây nguy hiểm nếu kết hợp với nhau
Những thực phẩm gây nguy hiểm nếu kết hợp với nhau
Kinhtedothi - Trên thực tế, có những loại thức ăn và thức uống không thể kết hợp với nhau trong cùng một bữa ăn vì sẽ tạo thành những phản ứng hóa học vô cùng độc hại có thể ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bạn.
Ngày 26/9, cả nước thêm 10.011 ca Covid-19, 11.477 bệnh nhân khỏi bệnh
Ngày 26/9, cả nước thêm 10.011 ca Covid-19, 11.477 bệnh nhân khỏi bệnh
Kinhtedothi - Tính từ 17 giờ ngày 25/9 đến 17 giờ ngày 26/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 10.011 ca nhiễm mới trong nước (tăng 329 ca so với ngày trước đó) tại 35 tỉnh/TP (có 5.313 ca trong cộng đồng).
36 giờ qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19
36 giờ qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19
Kinhtedothi - Chiều 26/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, 36 giờ qua (từ 6 giờ ngày 25/9 đến 18 giờ ngày 26/9) Thành phố không ghi nhận ca mắc mới sau gần 3 tháng, từ ngày 4/7 đến nay.
Chiến lược đúng đắn giúp Sơn Tây giữ vững thành quả 'vùng xanh'
Chiến lược đúng đắn giúp Sơn Tây giữ vững thành quả "vùng xanh"
Kinhtedothi - Nhờ xây dựng một kế hoạch ứng phó với dịch bệnh từ rất sớm cộng với chiến lược phòng, chống Covid-19 hiệu quả đã giúp cho thị xã Sơn Tây nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch và tiến tới đẩy lùi dịch bệnh từ khá sớm.
TP Hồ Chí Minh chi tiền hỗ trợ đợt 3 thông qua app SafeID Delivery
TP Hồ Chí Minh chi tiền hỗ trợ đợt 3 thông qua app SafeID Delivery
Kinhtedothi - Khoảng 7.347 tỷ đồng hỗ trợ đợt 3 cho những người gặp khó khăn vì dịch Covid-19, sẽ được TP Hồ Chí Minh triển khai qua ứng dụng App SafeID Delivery do Công ty TNHH MTV phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) phát triển.
Từ 1/10, chợ đầu mối và chợ truyền thống tại TP Hồ Chí Minh sẽ dần mở cửa trở lại
Từ 1/10, chợ đầu mối và chợ truyền thống tại TP Hồ Chí Minh sẽ dần mở cửa trở lại
Kinhtedothi - Chính quyền TP Hồ Chí Minh có chủ trương, từ ngày 1/10, sẽ cho phép chợ đầu mối và chợ truyền thống trên địa bàn mở cửa hoạt động trở lại thay vì chỉ là điểm trung chuyển như hiện nay.
Hà Nội: Bốn kịch bản đón học sinh trở lại trường học mới là đề xuất
Hà Nội: Bốn kịch bản đón học sinh trở lại trường học mới là đề xuất
Kinhtedothi - Kịch bản đảm bảo an toàn cho học sinh quay trở lại học đã được Hà Nội cân nhắc; trong đó có phương án cho học sinh đầu cấp và học sinh năm nay sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT (lớp 6, lớp 9, lớp 10 và lớp 12) ở “vùng xanh” có thể quay trở lại trường. Nhưng kịch bản bốn phương án cho học sinh trở lại trường mới là đề xuất của Sở GD&ĐT.